CHIA SẺ VỀ NGHỀ WEDDING PLANER

Phathoanggia

Thành viên mới
Tham gia
23/11/2016
Bài viết
3
Wedding Planner là một tập thể chuyên nghiệp giúp cô dâu chú rể chuẩn bị tất cả các khâu cần thiết để lễ cưới diễn ra hoàn hảo nhất, từ tư vấn lựa chọn chủ đề tiệc cưới, lên khung chương trình, hoạch toán chi phí sao cho phù hợp với điều kiện tài chính đến từng chi tiết nhỏ nhất.

Từ giấc mơ của cô gái trẻ…
Khoảng 3 - 4 năm trở lại đây, khi tại các thành phố lớn nở rộ nghề Wedding Planner đã kéo theo một làn sóng nhỏ về lựa chọn nghề nghiệp của giới trẻ, rất nhiều bạn gái trẻ tỏ ra thích thú và mong muốn được tham gia vào các hoạt động của nghề tổ chức tiệc cưới, cũng như nghề trang trí cưới để thỏa niềm yêu thích từ thuở nhỏ của họ, như có câu nói “every girl dreams of her wedding day” mà chắc hẳn mỗi chúng ta đã nghe hoặc đọc ở đâu đó.

1475735216_trang-tri-cuoi-tron-goi20.jpg

Quan trọng nhất là sáng tạo, gu thẩm mỹ
Wedding Planner phải luôn sáng tạo, luôn nghĩ ra những ý tưởng mới và ý nghĩa phù hợp với mong muốn của cô dâu chú rể, và hơn ai hết sẽ là người thực hiện những ý tưởng đó từ những chi tiết nhỏ nhất: thiệp mời, hoa cưới, bánh cưới, âm nhạc, ánh sáng, kịch bản chương trình... với tinh thần chuyên nghiệp cao nhất mà lại không lặp đi lặp lại với những ý tưởng của đám cưới khác. Cần có tầm nhìn về thẩm mỹ, ý tưởng trang trí sáng tạo, khả năng biến đổi không gian và am hiểu các loại chất liệu, màu sắc để có thể kết hợp hài hòa các chi tiết, đặc biệt là khả năng thực hiện sản xuất các ý tưởng, bản vẽ thiết kế thành sản phẩm ngoài thực tế.

1475735215_trang-tri-cuoi-tron-goi12.jpg

Kiến thức chuyên môn
Một Wedding Planner cần các kiến thức chuyên môn như khả năng lập kế hoạch và quản lý tài chính tốt. Điều này giúp một Wedding Planner quản lý tốt ngân sách cho cô dâu, chú rể. Bởi tùy vào mỗi gia đình, tuỳ vào mỗi khách hàng, họ sẽ muốn dành ra một mức tài chính bao nhiêu là phù hợp với nhu cầu và mong muốn cho lễ cưới của họ, để họ có thể có một lễ cưới trong mơ mà không bị vượt quá khả năng chi trả của mình.

Một đặc điểm nữa đó là khả năng nắm bắt thông tin nhanh, bởi như vậy Wedding Planner sẽ hiểu và nắm rõ nhu cầu, mong muốn của khách. Một Wedding Planner giỏi phải hiểu được ý muốn của khách hàng để mang lại cho họ một đám cưới ý nghĩa và hoàn hảo theo mong muốn của họ.

1475735215_trang-tri-cuoi-tron-goi15.jpg

Yêu nghề là yếu tố quyết định
Bên cạnh đó, các yếu tố quan trọng khác như yêu nghề, chăm chỉ, nhiệt tình là yếu tố đòi hỏi của nghề Wedding Planner. Các bạn trẻ làm Wedding Planner luôn tất bật với các khâu chuẩn bị đám cưới cho khách hàng, nhiều lúc bỏ quên hạnh phúc của chính mình, thì chỉ có những người yêu nghề mới đủ ý chí để thực hiện công việc. Thức đêm triền miên, stress liên tục trong thời gian nghĩ ý tưởng, lên kế hoạch chuẩn bị cho đám cưới của khách. Trong thời gian chuẩn bị trước lễ cưới, mọi người phải xông xáo khi vào việc, có thể thức sáng đêm để làm hoa, hoặc thắt nơ từng cái ghế, xếp từng khăn ăn thậm chí bê vác đồ nặng, có khi còn treo bảng trang trí… nhưng đó sẽ là những kỷ niệm đáng nhớ. Tuy nhiên để trở thành 1 Wedding Planner giỏi thì còn phải tập hợp rất nhiều yếu tố với tinh thần học hỏi và cầu tiến cao độ, chỉn chu trên mọi góc nhìn và chi tiết nhỏ nhất.

wedding-des-art9(1).jpg

Đã thực hiện nhiều Wedding Planner cho nhiều tiệc cưới, niềm vui lớn nhất của Phát Hoàng Gia là khi thấy cô dâu chú rể hài lòng với những gì mà mình sáng tạo dành riêng cho họ. Đôi khi, chỉ cần nhìn thấy ánh mắt hạnh phúc, niềm vui hay nhận được những tin nhắn feeback, hay là khi được nhận những lời cảm ơn chân thành từ phía khách hàng... toàn bộ đội ngũ cảm thấy những gì mình sáng tạo là những điều vô cùng ý nghĩa.
 
Top