Chia sẻ về máy bơm ly tâm trục đứng

nhvan226

Banned
Tham gia
18/9/2016
Bài viết
0
Máy bơm ly tâm tên tiếng anh là Centrifugal pump, được định nghĩa là một loại máy bơm thủy lực cánh dẫn, hoạt động nhờ bánh xe công tác (cánh bơm) cơ năng của máy chuyển sang năng lượng thủy động của dòng ra. Từ đó mà nước được dẫn vào tâm quay của cánh bơm và nhờ lực ly tâm đẩy nước ra ngoài các mép cánh bơm

Công ty Vimex chuyên cung cấp các dòng bơm công nghiệp, nếu quan tâm bạn có thể tìm hiểu thêm về bơm bánh răng ăn khớp trong. Cam kết giá tốt, giao hàng tận nơi, sản phẩm chính hãng

Hiện nay với nhu cầu sử dụng máy bơm cực kỳ đa dạng trong nhiều lĩnh vực cũng như môi trường, chủ đích sử dụng khác nhau như bơm trên cạn, bơm chìm dưới nước, bơm hút bùn, bơm chất thải, bơm nước sạch, bơm hóa chất,…từ ấy mà ngày càng nhiều những mẫu máy bơm thành lập với nhiều công năng cũng như hiệu suất công việc khác nhau. Máy bơm cũng từ ấy mà có các thiết kế đa dạng hơn với nhiều kiểu dáng khác nhau như bơm liền trục, bơm đầu rời, bơm trục đứng, bơm trục ngang,…Và ở chủ đề này chúng ta sẽ cùng tìm kiếm về máy bơm ly tâm trục đứng, vậy máy bơm ly tâm trục đứng là gì? Nó có kết cấu thế nào, nguyên lý hoạt động thế nào?

may-bom-ly-tam-truc-dung-saer.jpg

Máy bơm ly tâm trục đứng là gì?

Nhìn chung tất một vài các máy bơm ly tâm trục đứng đều được thiết kế với động cơ nằm trên đỉnh của máy thay vì động cơ nằm tại phần đuôi của máy như những loại bơm trục ngang khác. Do động cơ tọa lạc trên đỉnh nên động cơ luôn khô ráo, hoạt động tản nhiệt tốt hơn do vị trí nằm trên cao, thoáng gió. Bên cạnh đó cũng giảm thiểu một vài tình trạng bị ẩm hay rò rỉ nước từ nguồn nước bơm. Cánh bơm đc đặt dưới đáy bơm, đc vận hành bởi động cơ thông qua một trục nằm giữa. tùy vào mỗi loại bơm, cũng như mục đích sử dụng hay môi trường đặt máy bơm mà chúng ta có khả năng lựa chọn loại máy bơm một cánh hoặc đa tầng cánh, chất liệu có khả năng là đồng, inox hay nhựa tùy mong ước dùng .

Nếu có nhu cầu tìm hiểu thêm về Bơm phuy ống 40, mời bạn theo click vào bài viết.

Sở dĩ gọi là máy bơm ly tâm trục đứng vì máy bơm trục đứng hoạt động dựa theo nguyên tắc bơm ly tâm. có thể mô tả sơ bộ về nguyên tắc bơm ly tâm: đó chính là quá trình mà chất lỏng sẽ đc dẫn vào tâm quay của cánh bơm, lực ly tâm sẽ khiến chất lỏng này bị đẩy văng ra mép cánh bơm, cánh bơm sẽ truyền năng lượng phía bên ngoài cho loại chất lỏng, làm ra áp năng và động năng, giúp đỡ chất lỏng vận động. Nhờ hoạt động dựa theo nguyên tắc bơm ly tâm vậy nên cột áp bơm thường rất cao vào khoảng 250m là lựa chọn bậc nhất lúc cần bơm đẩy nước lên cao Chính vì vậy máy bơm ly tâm trục đứng là ứng cử viên sáng giá trọng việc bơm nước phân phối cho những công trình xây dựng, bơm nước đời sống cho vài khu căn hộ , những tòa nhà cao tầng, bơm nước tưới tiêu trồng trọt vùng đồi núi cao.

phía trên đây là 1 vài thông số giúp quý khách có thể hiểu rõ hơn về máy bơm ly tâm trục đứng. Bên cạnh đó nếu như muốn tìm kiếm sâu hơn về dòng máy này cũng như nhiều dòng máy khác khách hàng có khả năng liên lạc tới doanh nghiệp TNHH Vimex qua hotline 0989775196. công ty chúng tôi là một công ty đã nhiều năm làm trong ngành cung ứng máy bơm nước chúng tôi tự hào là đơn vị chuyên phân phối độc quyền các hàng hóa sản phẩm máy bơm nhập khẩu từ nhiều nhãn hiệu nổi danh trên toàn thế giới.Với nhân viên có nhiều Kinh nghiệm trong nghề, chúng tôi cam kết sẽ luôn làm hài lòng quý khách lúc đến với chúng tôi.

Ngoài ra, Vinmex cũng cung cấp thông tin về cách lựa chọn bơm hóa chất trục đứng
 
Quay lại
Top