chia sẻ về cuộc sống

zeropro9080

Thành viên mới
Tham gia
27/12/2018
Bài viết
1
CHIẾC RĂNG KHÔN !!!

Chắc trong chúng ta đều từng nghe tới một chiếc răng mang tên “ Răng Khôn “ mặc dù nó mọc rất ngu vì một khi nó mọc lên sẽ làm ảnh hưởng đến những chiếc răng hàng xóm và kể cả chủ của mình.

Đúng! Trên lí thuyết và thực tế đều chứng minh nó là một chiếc răng ngu.

Răng khôn là gì? Đó là bốn chiếc răng sẽ mọc vào lúc một người ở độ tuổi trưởng thành (17-25) và bắt đầu biết suy nghĩ và có trách nhiệm với cuộc sống của riêng mình hơn .

Và cũng có những người không mọc răng khôn, và cũng có thể mọc nhưng không đủ “bộ tứ hậu vệ “ .

Do vậy trong suy nghĩ của riêng tôi thì con người chúng ta có rất nhiều loại khác nhau và mỗi loại người sẽ có một tình cách, hành động và suy nghĩ khác nhau . Không ai tốt sẵn và không ai xấu sẵn cả, tùy vào hoàng cảnh gia đình và xã hội và cuộc sống sọ sẽ quyết định họ là một con người như thế nào. Trên kinh nghiệm và cơ sở của riêng tôi thì con người có 4 thứ tác động trong cuộc sống và trong số đó thì đã có 3 cái thực tế và quan trọng nhất rồi. Đó là ‘gia đình’ hay còn gọi là người thân, ‘tình yêu’ và ‘bạn bè’. Thứ cuối cùng tác động đến chúng ta đó là ‘ cuộc sống này’.

Đầu tiên là GIA ĐÌNH, sẽ rất hạnh phúc nếu chúng ta sinh ra và có đầy đủ một mái ấm. Có cha, có mẹ và có anh chị em, tuy vậy không phải ai cũng có đầy đủ được. Cho nên, thiếu đi một thành viên trong gia đình đặc biệt là chac và mẹ sẽ ảnh hưởng rất lớn đến một con người sau này và nó cũng là yếu tố đầu tiên quyết định một con người sẽ ra sao.

Thứ hai đó là TÌNH YÊU, từ trước tới giờ thì chưa ai có thể chứng minh tình yêu là gì và tại sao ai cũng khao khát có nó. Do vậy, có rất nhiều người suy nghĩ tình yêu theo nhiều hướng khác nhau và tùy vào hoàng cảnh trước đó mà họ sẽ hành động mà họ cho đó là cách mà họ đang yêu. Và cũng chính vì vậy tình yêu là một thứ không thể thiếu đối với một con người trong độ tuổi thèm khát một thứ tình cảm khác ngoài gia đình mình. Và đó là yếu tố thứ hai không kém phần quan trọng để tạo nên một con người.

Thứ ba đó là TÌNH BẠN, hay còn gọi là bạn bè. Nếu phân tích tình bạn là gì nó sẽ là một chuyên đề khác và sẽ là một câu chuyện dài nên tôi sẽ không nói quá nhiều về tình bạn trong câu chuyện này. Nhưng một người thì không thể không có tình bạn, cho dù một người tự ti không dám kết bạn hay có người bị bệnh trầm cảm rồi cũng có một lúc nào đó họ sẽ có người đến thông cảm, sẻ chia và dần dần tạo nên một mối quan hệ được gọi là tình bạn. Và cũng tùy vào người bạn mà mỗi người chúng ta có sẽ dần thay đổi ta 1 chút nào đó về con người của mình. Và chắc chắn rằng tình bạn là một thứ không thể thiếu trong cuộc sông của một người.

Cuối cùng đó là CUỘC SỐNG NÀY, tuy khi nghe các bạn sẽ hơi mơ hồ và khó hiểu nhưng đó một thứ tuy không quan trọng nhất nhưng là quyền lực nhất. Vì nó cho chúng ta những hoàn cảnh, tình huống các trường hợp mà không một ai biết được sẽ có điều gì sắp đến với chúng ta trong tương lai. Và vì những thứ mà nó cho chúng ta sẽ khiến chúng ta thay đổi để phù hợp với tất cả, và đó cũng là thứ cuối cùng tác động đến chúng ta.

Chúng ta sẽ là một người hạnh phúc nhất nếu như có đầy đủ tình yêu của gia đình, tình yêu của riêng chúng ta và tình bạn.

Và, cuộc sống thì đâu chỉ có màu hồng đúng không? Do vậy chúng ta có 4 chiếc răng khôn tượng trưng cho 4 thứ tác động đến chúng ta. Khi mỗi một thứ quan trọng và làm cho chúng ta cảm thấy mình đầy đủ và hạnh phúc nhất lại ban cho ta một cú sốc hay một sự đau khổ và chúng ta sẽ vấp ngã thì sẽ có một chiếc răng khôn mọc ra. Các bạn sẽ thắc mắc rằng đúng ra chỉ có 3 thứ quan trọng nhưng lại có 4 chiếc răng khôn thì theo mình chiếc còn lại sẽ mọc tùy theo mỗi người, có thể cuộc sống này nó khiến ta quá mệt mỏi và mọc ra chiếc còn lại và cũng có thể đơn giản là nó mọc cho có đôi có cặp mà thôi .

Khi chúng ta nhận một cú sốc có thể là từ gia đình cũng có thể là từ người chúng ta yêu hay là từ người bạn mà chúng ta yêu quý và chúng ta vấp ngã, đau khổ và cảm thấy mình bị tổn thương. Nếu chúng ta dám chấp nhận nó và đứng dậy và khẳng định rằng những cú sốc đấy sẽ không làm cho chúng ta gục ngã thì bạn sẽ thực sự trưởng thành và bạn sẽ tốt hơn nếu làm được điều đó. MỘT NGƯỜI DÁM ĐỨNG DẬY SAU NHỮNG VẤP NGÃ SẼ LÀ NGƯỜI THÀNH CÔNG. Còn nếu bạn không đứng lên mà suy sụp vì quá sốc hay sau một lần cảm thấy mình vấp ngã thì không hẳn bạn là người thất bại mà đơn giản bạn chỉ là một người tự ti về bản thân mình mà thôi, rồi sẽ rơi vào bế tắt và bạn sẽ trở thành một con người khác.

Và không phải ai cũng đứng dậy được sau quá nhiều cú sốc từ tất cả những thứ đã từng làm mình hạnh phúc nên mỗi người chấp nhận bao nhiêu trưởng thành bao nhiêu và đứng dậy bao nhiêu là tùy thuộc vào chính bản thân họ.

Do vậy, tôi muốn nhắn nhủ với các bạn rằng khi chúng ta mọc 1 chiếc răng khôn thì nó đã đánh dấu một bước ngoặc của cuộc đời bạn. Còn bạn trưởng thành như thế nào là tùy thuộc vào chính bản thân các bạn. Đừng để cuộc sống này đánh ngã bạn rồi cười hả hê vào mặt bạn mà hãy đứng dậy và chứng tỏ mình là một người không thể bị đánh ngã và cười ngược lại vào mặt nó, đừng để mất đi giá trị của bản thân mình. Và còn một điều nữa đó là cho dù ai có làm cho bạn vấp ngã thì bạn đừng thù ghét hay cố tìm cách để trả đũa lại họ mà bạn hãy im lặng và từ từ chứng tỏ cho họ thấy rằng họ đã sai. Đó mới là một con người thành công và được mọi người kính nể .

P/s: Đây chỉ là ý kiến, suy nghĩ của riêng tôi và không có ý chứng tỏ hay phủ nhận điều gì của người khác cả.

Cảm ơn các bạn đã đọc. 0h58_27/12/2018

Người viết
Đặng Quang Hiếu
 
Quay lại
Top