Chia sẻ triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ

benhxuongkhoptak

Thành viên mới
Tham gia
23/8/2017
Bài viết
0
Triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ xuất hiện ngày càng phổ biến do lỗi sinh hoạt, ăn uống không khoa học, đặc biệt ở dân văn phòng do tư thế ngồi lâu và không hợp lý. Biểu hiện của thoái hóa đốt sống cổ thường chỉ rõ rệt khi bệnh đã phát triển mạnh.
Dưới đây là 8 biểu hiện của bệnh thoái hóa đốt sống cổ thường gặp:
Triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ - Hiện tượng đau và vẹo cổ
Hiện tượng đau cổ gây khó khăn trong vận động vùng cổ và đầu. Đặc biệt ở khi ngồi lâu hay nằm ngủ không đúng tư thế khiến vẹo cổ và rất mỏi.

trieu-chung-thoai-hoa-dot-song-co.jpg


Đau vẹo đầu là triệu chứng thoái hóa cột sống cổ

Chứng đau đầu – Triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ
Đĩa đệm vùng cổ thoát vị gây chèn ép các rễ thần kinh là nguyên nhân gây đau đầu. Bệnh nhân thấy đau và cảm giác vô cùng khó chịu.

Các cơn đau kéo dài – Triệu chứng bệnh thoái hóa đốt sống cổ
Cơn đau kéo dài và lan rộng ra các vùng đầu cổ, tai, chẩm, trán, đau từ gáy xuống bả vai, lan ra cánh tay.

Đau lan sang trán, vai và cánh tay – Biểu hiện của thoái hóa đốt sống cổ
Khi vận động, vùng cổ đau lan từ gáy ra tai, đau lân trán, đau ra vai rồi lan ra vùng hai cánh tay. Một số trường hợp khiến tê liệt tạm thời, tay bị mất cảm giác linh hoạt.

trieu-chung-thoai-hoa-dot-song-co2.jpg


Biểu hiện của thoái hóa đốt sống cổ

Cứng cổ khi thời tiết thay đổi – Hiện tượng thoái hóa đốt sống cổ
Khi thời tiết thay đổi thường thấy đau ê ẩm vùng gáy và cả đầu sau, lan sang đầu bên phải, người bị cứng cổ rất khó di chuyển và rất sợ các cơn ho, hắt hơi. Đặc biệt mỗi sáng mai ngủ dậy bị cứng cổ, không xoay đầu sang hai bên được mà phải xoay cả người đó là một trong những hiện tượng thoái hóa đốt sống cổ cần lưu ý.
Đọc thêm:
chữa bệnh thoát vị đĩa đệm bằng thuốc nam


Triệu chứng Lhermitte – Triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ
Bệnh nhân bị viêm đốt sống cổ có thể sẽ bị đau như bị xung điện từ cổ xuống cẳng chân khi được yêu cầu thực hiện động tác uống cong cổ. Cảm giác này được gọi là triệu chứng Lhermitte cho biết có một áp lực đè nén ở vùng đốt sống cổ hoặc đốt sống ngực trên T1-T2.

trieu-chung-thoai-hoa-dot-song-co1.jpg


Triệu chứng thoái hóa cột sống cổ

Tuy nhiên, triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ này không chỉ xuất hiện ở những bệnh nhân bị viêm cột sống cổ mà còn được thấy ở những bệnh nhân bị xơ cứng cột bên teo cơ, đa xơ cứng hoặc khối tủy sống.

Dấu hiệu của bệnh rễ thần kinh cổ - triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ

Bệnh nhân bị viêm đốt sống cổ sẽ có biểu hiện và triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ của bệnh rễ thần kinh cổ. Bệnh rễ thần kinh là tình trạng các dây thần kinh hoặc rễ thần kinh bị ảnh hưởng không hoạt động phù hợp dẫn đến các cơn đau, suy yếu, tê buốt hoặc khó kiểm soát một số cơ bắp cụ thể.

Triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ của bệnh nhân bị bệnh rễ thần kinh cổ có thể bị đau, suy yếu hoặc tê buốt ở vai, cánh tay hoặc bàn tay. Trong một số trường hợp, cơn đau còn được cảm thấy ở vùng ngực. Áp lực đè nén lên rễ thần kinh cổ khi chúng đi ra khỏi cột sống chịu trách nhiệm gây ra hội chứng này.

Các triệu hứng thoái hóa đốt sống cổ không rõ ràng tủy sống bị đè nén

Cuối cùng, các dấu hiệu tủy sống bị đè nén không chỉ giới hạn ở cổ, vai, cánh tay mà còn được thấy ở những bệnh nhân bị viêm đốt sống cổ. Một số bệnh nhân có thể gặp các vấn đề về khả năng tiểu tiện. Các vấn đề này có thể được gây ra bởi áp lực đè nén lên các đốt sống cổ C5 và C6.

Một số bệnh nhân khác còn gặp triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ như khó nuốt. Một số khác phàn nàn về các rối loạn đường hô hấp. Thông thường, các bệnh nhân này là những người cao tuổi. Triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ này này được gây ra bởi chứng gai xương gây ra rối loạn cấu trúc ở thực quản.
Nguồn:
http://dieutribenhxuongkhop.com/trieu-chung-thoai-hoa-dot-song-co
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top