[Chia sẻ] Thông tin hữu ích cho các bạn apply RMIT năm nay

vananh014

Thành viên mới
Tham gia
8/4/2013
Bài viết
17
Mình vừa xin được một anh share kinh nghiệm kinh qua các vòng xét duyệt gắt gao của RMIT nè! Anh ấy chọn Economics and Finance và đạt gói học bổng 545,280,000vnd – 1 thành quả đáng mơ ước!!!
Nghĩ là các bạn sẽ cần để rút kinh nghiệm cho kỳ apply năm nay, mình share dưới này, bạn nào thấy hữu ích thì thanks cho mình 1 phát là được :D hihi

Đây là thông tin cơ bản của anh ấy để pass qua vòng ‘gửi xe’:
+ Điểm tổng kết 3 năm cấp 3: 9.0
+ Điểm thi IELTS lúc nộp học bổng : 103 TOEFL tương đương tầm 7.5 IELTS
+ Về các thành tích hoạt động, yếu tố rất đc RMIT coi trọng khi xét hb:
- Về hoạt động ngoại khóa, anh ấy là Phó Bí thư Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí MInh của trường THPT Hà Nội - Amsterdam, trưởng ban PR của Ngày Hội Anh Tài. Còn về học thuật, chỉ cũng đạt 2 giải nhất Vật Lý cấp thành phố, 1 giải nhất và một giải nhì môn Vật Lý Olympic Hanoi Amsterdam. Ngoài ra còn được Huy chương Đồng nghiên cứu Khoa học tại Hàn Quốc, huy chương Bạc nghiên cứu Khoa học tại Đài Loan và đăng công trình nghiên cứu ở APEC Youth Scientist Journal.

@@ quá khủng!!!

Còn đây là chia sẻ của anh ấy khi mình hỏi làm cách nào để pass qua các vòng ‘kiểm duyệt’, cũng toàn những lưu ý đáng lưu tâm không đó.
"Để đạt được học bổng của Đại học Quốc tế RMIT yêu cầu một bộ hồ sơ tốt bao gồm bài luận và các hoạt động ngoại khóa. Bài luận là một trong những yếu tố rất quan trọng để hội đồng xét tuyển chọn ra những bộ hồ sơ tốt nhất. Bí quyết để viết bài luận là thể hiện tất cả những niềm đam mê, nhiệt huyết thực sự của mình để có thể thuyết phục được hội đồng. Trong bài nên lồng ghép những anecdote, để bài luận trở nên thuyết phục hơn chứ không chỉ viết một cách sáo rỗng.
Điểm tiếp theo là hoạt động ngoại khóa. Hoạt động ngoại khóa thì cũng không thể đạt được trong ngày một ngày hai mà nó là cả một quá trình. Những hoạt động về xã hội và thể hiện được khả năng lãnh đạo thường được trường quan tâm và đánh giá cao.
Sau khi qua vòng hồ sơ sẽ là vòng phỏng vấn. Đây là một cơ hội tốt để thể hiện những đặc điểm nổi trội của mình (sự tự tin, tinh thần ham học hỏi,…) trước hội đồng. Bí quyết của vòng phỏng vấn là ăn mặc gọn gang chỉn chu, giao tiếp rõ ràng và tự tin thể hiện những đặc điểm tốt của bản thân.
Ngoài ra khi chuẩn bị hồ sơ cần sắp xếp các tài liệu một cách logic và dễ theo dõi. Các bạn nên nộp hồ sơ bản cứng để phòng trường hợp nộp bản mềm khi in ra bị lộn xộn trật tự hoặc bị thiếu sót."

Bài luận với mình thường là phần khó gặm nhất, anh ấy cũng chia sẻ luôn cách xử lý bài luận này:
"Bài luận là nơi thể hiện con người nên anh rất chăm chú vào bài luận và tránh cách viết sáo rỗng. Do vậy anh dành rất nhiều thời gian để đầu tư cho bài luận. Trong thời gian đó, anh tập trung nghĩ lại những gì đã dẫn anh đến với Economics và RMIT, tại sao anh lại thay đổi không theo con đường Vật lý,... Sau đó anh viết một bản nháp đầu và sửa đi sửa lại trên bản đó để ra một bài luận hoàn chỉnh cuối cùng được chau chuốt, cách trình bày logic và thể hiện được tất cả những điều tốt nhất, thật nhất của bản thân anh" => trích nguyên văn.

Anh còn bảo, anh chỉ ngồi trên 'ghế nóng' phỏng vấn trong 20' trong khi các bạn khác toàn 30' hơn. Do vậy anh muốn tụi mình bình tĩnh và tự tin thể hiện những điểm mạnh của mình, không nên bị áp lực từ các bạn cùng đi phỏng vấn với mình và không cần quan trọng thời gian phỏng vấn!
Cái vụ không quan trọng thời gian phỏng vấn coi bộ hay!

Mình nghĩ những tip này với chúng mình khá hữu ích, tự tin mà apply thôi. Cái deadline 23/6 cũng gần lắm rồi!!!
 
Top