Chia sẻ pháp học từ mới tiếng nhật hiệu quả

kinglibra

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
15/9/2015
Bài viết
104
Nguồn tham khảo: Hoc tiếng Nhật trực tuyến
Tiếng Nhật được coi là một trong những ngôn ngữ khó nhằn nhất trên thế giới, bới khối lượng ký tự và từ vựng đồ sộ. Bởi vậy, việc bổ sung vốn từ mới hàng ngày là một việc vô cùng quan trọng mà các học viên tiếng Nhật phải thực hiện và luyện tập để duy trì và mở rộng kiến thức. Hôm nay, hãy cùng Nhật ngữ SOFL tìm hiểu về cách học từ mới tiếng Nhật hiệu quả nhất.
download.png
Xem thêm: 3 trang web học tiếng Nhật hay
Những từ vựng có liên quan đến nhau thường đi cùng hoặc xuất hiện cùng nhau . Vì vậy hãy học những từ vựng này cùng một lúc vì như thế bạn sẽ dễ dàng nhớ chúng và nếu nhớ được từ này thì chắc chắn sẽ nhớ được từ kia

Nếu bạn quan tâm và yêu thích chủ đề nào đó , thì hãy bắt đầu học nó . Vì nếu yêu thích thì bạn sẽ có nhiều hứng thú học hơn, hiệu quả học sẽ cao hơn gấp bội .
Chẳng hạn bạn quan tâm màu sắc thì hãy đọc , xem nhiều tài liệu về chủ đề này . Nếu bạn không biết diễn tả các màu sắc như thế nào thì bạn sẽ nhanh chóng tìm kiếm , tra cứu từ vựng mà bạn muốn nói và điều này công đoạn này sẽ giúp bạn ghi nhớ nhanh hơn .

Hãy áp dụng những từ mới vừa học để đặt câu và viết các đoạn văn ngắn . Đừng cố gắng bám vào những từ đơn giản và phổ biến vì nó sẽ khiến bạn nhàm chán đấy .
Việc thực hành trong việc học từ mới là rất quan trọng . Nếu bạn chỉ học mà không sử dụng thì một thời gian sau sẽ quên có khi còn cảm thấy hoang mang khi gặp một từ có vẻ quen nhưng lại không thể nhớ nghĩa của nó .

Đừng lãng phí cơ hội ôn lại từ vựng khi học ngữ pháp nhé . Khi học ,cũng như khi làm bài tập bạn nên tra từ để hiểu nghĩa của câu . Điều này sẽ khiến bạn quen dần với các từ mới cũng như làm tăng khả năng ghi nhớ từ vựng . Và một điều quan trọng khi học từ mới đó là phải học đều đặn , thường xuyên một lượng từ vựng nhất định , không hơn , không kém và không nghỉ một ngày nào hết .
Chúc các bạn học tốt và thành công.
Nguồn: Hoc tieng Nhat online
 
Top