Chia sẻ kinh nghiệm chọn tên đề tài luận văn điểm cao

truongtin7770

Thành viên mới
Tham gia
15/11/2017
Bài viết
1
Mình vừa đọc được bài viết khá hay hướng dẫn cách đặt tên đề tài luận văn và cách để có 1 luật văn đạt điểm cao. Mình xin chia sẻ lại với các bạn, nguyên văn bài viết đó như sau:
Trong chương trình cao học thì luận văn cuối khóa quan trọng nhất và tốn nhiều thời gian nghiên cứu nhất, đặt biết là giai đoạn chọn tên đề tài. Để đạt được thành công của một bài luận văn thạc sĩ thì điều quan trọng nhất phải có một tên đề tài phù hợp. Tên đề tài ảnh hưởng rất lớn đến quá trình làm luận văn sau này. Chúng tôi xin chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm quý báu về cách đặt tên đề tài luận văn cao học.

Kinh nghiệm tìm ý tưởng tên đề tài cho luận văn:

1. Dựa theo thế mạnh của bản thân


- Trong quá trình học tập, bạn cảm thấy mình nổi trội về môn nào và thích tìm hiểu, nghiên cứu về môn nào nhất. Bạn có thể lựa chọn tên đề tài để làm luận văn có liên quan đến môn học này.

2. Dựa theo nghề nghiệp

- Để làm luận văn thạc sĩ là bạn phải hiểu rõ và nghiên cứu sâu về một vấn đề nào đó, vì thế sau khi hoàn thành bạn sẽ tích lũy được một lượng kiến thức lớn, và có thể sẽ giúp ích rất nhiều cho công việc của bạn nếu như đề tài bạn nghiên cứu đúng với công việc bạn đang làm. Và ngược lại, kinh nghiệm trong công việc cũng sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình viết luận văn của bạn.

3. Dựa vào GVHD mà bạn tin tưởng

- Nếu trong 2 trường hợp trên bạn vẫn chưa thể chọn cho mình một đề tài phù hợp thì bạn nên nhắm đến một giảng viên hướng dẫn mà bạn cảm thấy tin tưởng nhất về sự nhiệt tình và kinh nghiệm (lưu ý là nhiệt tình + dễ tính nhé). Bạn có thể nhờ GVHD đó gợi ý giúp bạn một đề tài phù hợp. Tuy nhiên,...

Các bạn có thể xem toàn bộ bài viết về kinh nghiệm chọn tên đề tài luận văn điểm cao tại đây.
luanvan123.net/cach-dat-ten-de-tai-luan-van-thac-si-bid36.html
 
Top