chia sẻ định hướng trước khi học thiết kế đồ họa

besign

Designer : Graphic & website
Tham gia
13/7/2013
Bài viết
3
Hiện nay học thiết kế đồ họa đang thu hút rất nhiều bạn trẻ nhưng cũng không phải ai cũng biết khái niệm, nơi học, mức lương nhận được sau khi học như thế nào. Với kinh nghiệm là người đang làm nghề thiết kế xin chia sẻ với các bạn :
1/ Khả năng sáng tạo :
  • Cái này rất quan trọng cho bạn trong quá trình học, không có khả năng sáng tạo thì bạn có thể mãi mãi trở thành 1 họa viên (mức lương tầm 4-6t ) mà thôi. Nhưng bạn cũng đừng nên lo lắng quá, ai cũng có khả năng sáng tạo trong đầu mình mà, quan trọng là có ai đó đánh thức những sáng tạo tiềm ẩn trong bạn mà thôi.
  • Sự thành công trong đó có 50% là sáng tạo, 50% còn lại là hoàn toàn ở bạn có kiên trì hay không
2/ Thời gian :
  • Học thiết kế đồ họa tương đối phải kiên trì và học hỏi không ngừng. Công nghệ ngày càng thay đổi do đó mình cũng phải luôn luôn cập nhật cách công nghệ, kỹ thuật tiên tiến nhất để phục vụ nhu cầu thiết kế.
  • Để hoàn thành 1 thiết kế không hề đơn giản, trung bình khâu tìm ý tưởng là lâu nhất ( ít nhất là cũng vài ngày ). Sau đó còn phải suy nghĩ xem phải hiện thực hóa ý tưởng đó như thế nào.
3/ Tiền bạc :
  • Học thiết kế đồ họa cũng tốn tiền kha khá : Đầu tư dàn máy mạnh để có thể chạy được cách phần mềm, chi phí in ấn cho các thiết kế trước khi in,...
Nói chung khó khăn rất nhiều nhưng bù lại nếu bạn có đam mê, kiên trì thì bạn có thể học thiết kế đồ họa.
 
Top