1. koolsheep

  koolsheep Thành viên mới

  Chia sẻ các dấu hiệu sinh non các mẹ cần phải nắm rõ

  Thời gian mang thai là khoảng thời gian mẹ và bé yếu nhất, có rất nhiều tác động từ trong và ngoài cơ thể mẹ có thể dẫn đến tình trạng mẹ bầu sinh non đặc biệt là từ tuần 20- 37 của thai kì. Trong đó có 40% trường hợp sinh non mà ngay cả các chuyên gia cũng chưa xác định được nguyên nhân. Do đó, nếu bạn đang mang thai, bạn cần nhận biết các dấu hiệu sinh non sau để có liệu pháp điều trị ngay, giảm thiểu rủi ro mất bé của mình.
  Các dấu hiệu sinh non

  Bạn cảm thấy bị gia tăng áp lực lên khu vực xương chậu

  Hiện tượng này là do thai nhi tụt xuống sâu, đè nặng lên khu vực xương chậu của bạn làm cho bạn có cảm giác nặng nề. Hiện tượng này giống hiện tượng chuẩn bị sinh của mẹ bầu.

  Buồn nôn

  Nếu thai kì từ tuần 20-37 mà bạn còn có cảm giác đầu áo choáng váng, buồn nôn, nôn và tiêu chảy thì đây là hiện tượng xấu cho thai nhi của bạn, có thể dẫn đến sinh non.

  Thai nhi có hiện tượng giảm hoạt động

  Bạn có thể tự kiểm tra bằng cách nằm xuống và theo dõi từng hoạt động của bé. Nếu như trong vòng 2 tiếng đồng hồ bé không có gần 10 chuyển động thì bạn nên đến gặp các bác sĩ phụ khoa để tìm hiểu nguyên nhân.

  Co rút tử cung 10 phút/ lần

  Khi bạn xuất hiện dấu hiệu tử cung co rút 10 phút/ lần kèm theo các dấu hiệu trên bạn cần đến bệnh viện ngay.


  Vỡ nước ối:

  Hiện tượng này thì tùy từng người, có người vỡ nước ối chỉ nhỏ giọt nhưng cũng có người tuôn ào ào. Bạn cần lưu ý đặc biệt trường hợp này, khi vỡ ối, bạn cần tới ngay bệnh viện gần nhất để bác sĩ xử lý, nếu không có thể nguy hiểm tới tính mạng của bé.

  Xem thêm: Các dấu hiệu của chuyển dạ và Lợi ích, tác hại của việc sinh mổ mà mẹ bầu nên biết

  Với các dấu hiệu nhận biết sinh non trên, hi vọng có thể giúp ích đến các bạn. Hãy làm những ông bố bà mẹ hiểu biết để bảo vệ tốt nhất cho bé yêu của bạn nhé!
   
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP