Chia sẻ bật mí sử dụng cây đinh lăng chữa trị đau lưng

anhquan290196

Thành viên mới
Tham gia
12/4/2017
Bài viết
2
Cây đinh lăng đã quá quen thuộc đối với chúng ta, nó cực kỳ dễ trồng và được sử dụng làm cây cảnh. Nhiều người chưa biết được hết tác dụng của cây đinh lăng, nó có thể làm thuốc chữa những căn bệnh về xương như: thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, gout, viêm khớp và đau lưng,… Hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ cho bạn cách sử dụng cây đinh lăng chữa bệnh đau lưng!
Cây đinh lăng chữa bệnh đau lưng
Sử dụng cây đinh lăng chữa bệnh đau lưng đã được nhiều người áp dụng và có những tín hiệu tích cực, những bài thuốc dưới đây sẽ giúp bạn chữa căn bệnh đau lưng xảy ra tức thời:

Bài thuốc 1: Sắc nước uống từ rễ cây đinh lăng. Chuẩn bị 20 gram rễ cây đinh lăng đã được rửa sạch, phơi khô, sau đó cho vào sắc nước uống hàng ngày từ 3 – 4 bát nước cốt có tác dụng làm tăng sự dẻo dai của gân cơ, khớp…giúp cơ thể khỏe mạnh từ đó phòng tránh bệnh hiệu quả.

cay-dinh-lang-chua-benh-dau-lung-e1513147885133.jpg


Bài thuốc 2 :

Chuẩn bị: rễ đinh lăng 12 gram, hà thủ ô, cối xay, huyết rồng, cỏ xước, thiên niên kiện (8 gram), vỏ quýt, quế chi, (4 gram) cho tất cả các vị thuốc trên vào ấm sắc, đổ đầy nước, đun đến khi nào còn 1 – 2 bát nước cốt là được. Mỗi ngày uống từ 2 – 3 bát nước thuốc, uống ngay khi thuốc còn nóng. Kiên trì trong khoảng 10 ngày để thấy được tác dụng.

Xem thêm:

>>>> 5 Cách hỗ trợ điều trị thoái hóa cột sống bằng thuốc nam an toàn, hiệu quả

>>>> Tìm hiểu các bài thuốc nam hỗ trợ điều trị gai cột sống tốt nhất

Sử dụng cây đinh lăng chữa bệnh xương khớp
Ngoài tác dụng chữa đau lưng thì còn chữa bệnh đau xương khớp như đã kể bệnh ở trên:

Bài thuốc 3: Chuẩn bị ít lá đinh lăng tươi, rửa sạch, giã nhuyễn đắp vào khu vực bị đau nhức mỗi ngày từ 1 – 2 lần, cơn đau sẽ dần dần dịu bớt.

phuong-phap-cay-dinh-lang-chua-benh-dau-lung-e1513147934205.jpg


Bài thuốc 4: Chuẩn bị thân và cành cây đinh lăng, cắt một đoạn ngắn, rửa sạch và cho vào sắc lấy nước uống. Chuẩn bị 20 – 30 gram nguyên liệu/ngày, lấy từ 2 – 3 bát nước cốt uống mỗi ngày, liên tục trong khoảng 10 – 15 ngày để nhận thấy tác dụng hiệu quả mà chúng mang lại, chứng đau lưng mỏi gối sẽ nhanh chóng biến mất.

(Bài thuốc tùy thuộc vào cơ địa của từng người, sẽ có tác dụng khác nhau)

Với mong muốn bạn và gia đình luôn mạnh khỏe, chúng tôi sẽ cập nhật những thông tin bổ ích về cách chữa bệnh đau lưng. Chúc bạn thành công!

Nguồn: Vuongkhopan.com
 
Top