1. Yojio

  Yojio Thành viên mới

  Chia sẻ bạn 4 phần mềm không thể thiếu đối với người học chơi guitar

  Với thời đại internet phát triển thì việc học guitar ngày nay đã trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết, ngoài việc theo học trực tiếp với các giáo viên thì khi ở nhà bạn cũng có thể trao dồi nhiều hơn với các phần mềm hỗ trợ. Nếu bạn có một chiếc smartphone hoặc một chiếc máy tính, bạn sẽ có trao dồi kỹ năng chơi guitar của bạn nhiều hơn nữa với các phần mềm sau đây.

  1. Guitar Tuner – Phần mềm hỗ trợ chỉnh dây đàn
  [​IMG]
  Nếu bạn mới học chơi guitar, cảm âm là một điều rất quan trọng bạn cần phải học ngay từ lúc đầu. Đôi tai của bạn cần phải làm quen với những âm thanh của dây đàn, do đó nếu trong quá trình tập luyện âm thanh bị sai lệch mà bạn không biết thì sau này bạn sẽ quen theo nó, và điều này sẽ làm cho bạn không thể cảm âm tốt về sau. Đây là điều rất quan trọng bạn cần ý thức trước tiên khi theo học guitar.

  Có khá nhiều phần mềm giúp cho bạn chỉnh dây đàn nhưng được đánh giá nhiều nhất vẫn là Guitar Tuner vì giao diện đơn giản dễ sử dụng. Bạn có thể dễ dàng download phần mềm này trên điện thoại của bạn bằng cách vào app store, hoặc tìm kiếm từ khóa Guitar Tuner để tìm file cài đặt trên máy tính

  2. Metronome – Máy gõ Nhịp
  [​IMG]
  Nhịp chính là điều cơ thứ 2 bạn cần đầu tư nghiêm tục nếu muốn trở thành một người chơi guitar giỏi. Nhịp trong bản nhạc hết sức quan trọng để bạn quyết định cách bạn sẽ hát hay chơi bản nhạc đó như thế nào. Do đó nếu bạn không nắm vững nhịp thì bạn sẽ rất khó để chơi solo hoặc đệm cho người khác hát… và thật sai lầm nếu bạn không học nhịp và nghĩ rằng chỉ cần đánh đủ hợp âm, đủ nốt là được.

  Tập nhịp là phần quan trọng khi học nhạc. Dân nghiệp dư hay xem nhẹ phần này. Nhưng khi gặp thầy dạy bài bản, thì nhịp (trường độ) là phần bắt buộc, phải tập song song với nốt ( cao độ)

  Do đó, để bạn có thể tự học thêm khi ở nhà, phần mềm không thể thiếu là phần mềm metronome. Bạn có thể dễ dàng download phần mềm này trên điện thoại của bạn bằng cách vào app store, hoặc tìm kiếm từ khóa metronome để tìm file cài đặt trên máy tính

  3. Guitar Pro
  [​IMG]
  Guitar Pro rất nổi tiếng trong giới guitar nói riêng và âm nhạc nói chung. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều phần mềm về guitar hay nhưng nếu nói về độ chi tiết, đa dạng và nhiều chức năng nhất thì chắc chắn là không phần mềm nào có thể vượt mặt Guitar Pro.

  Khi bạn muốn chơi một bài nào đó, bạn có thể tìm kiếm trên mạng, và thường thì những người hướng đẫn sẽ đưa kèm cho bạn một file tab hoặc một file ảnh hoặc pdf để bạn có thể nhìn thấy và đánh theo các nhịp đó. Với file pdf thì thì nó chỉ là hình ảnh và không hỗ trợ nhiều, nhưng với file tab và thông qua phần mềm Guitar Pro, bạn sẽ dễ dàng học được cách đánh một bài hát nào đó.

  Nếu sau này bạn trở thành một “cao thủ” trong làng guitar thì Guitar Pro lại càng quan trọng hơn với bạn, bằng kiến thức của mình bạn có thể soạn tab thông qua Guitar Pro và chia sẻ những tab đó cho những người khác. Hoặc bạn cũng có thể sử dụng những tab khác của người khác để điều chỉnh lại cho phù hợp với bạn và những người mới học khác… nói chung Guitar Pro là một phần mềm không thể thiếu nếu bạn muốn đi xa hơn trên con đường guitar-âm nhạc của bạn.

  Rất tiếc là Guitar Pro là một phần mềm có tính phí nhưng bạn hoàn toàn có thể tìm được một phiên bản đã bẻ khóa được chia sẻ trên mạng internet.

  4. Guitar Tabs & Chords – một phần mềm toàn diện nếu bạn muốn tự học thêm về guitar
  [​IMG]
  Như đã nói, nếu bạn muốn chơi một bài nào đó, bạn cần phải trực tiếp học cùng một giáo viên, xem sheet hoặc xin tab rồi mở nó thông qua Guitar Pro. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng rãnh rỗi để tìm tab, mở máy tính và mở tab bằng Guitar Pro. Nó mất quá nhiều thời gian, và Guitar Tabs & Chords đã được tạo ra để lo phần này giúp bạn.

  Guitar Tabs & Chords là một phần mềm cho di động, được thiết kế để bạn có thể xem tab và hợp âm của rất nhiều bài hát. Với số lượng tab phong phú (hơn 650.000 guitar tabs và hợp âm guitar chords) được sưu tập từ nhiều nguồn, bạn sẽ dễ dàng học tập thông qua phần mềm này.

  [​IMG]
  Ngoài kia vẫn có khá nhiều phần mềm nhưng khi nói về nhạc Việt, Guitar Tabs & Chords là phần mềm được nhiều người đánh giá cao. Bạn hoàn toàn có thể tìm được tab của các bài hát Việt củ như Tình Khúc Vàng, Đi Về Nơi Xa cho đến các bài hit hiện nay như Nơi Này Có Anh. Có thể nói, bất kể bài nào có tab ở trên mạng, thì chúng đều có mặt trong Guitar Tabs & Chords (không có thì bạn có thể dùng tính năng yêu cầu tab của phần mềm và nó sẽ sớm được bổ sung).

  [​IMG]
  Bạn có thể dễ dàng download phần mềm này trên điện thoại của bạn bằng cách vào app store, hoặc tìm kiếm từ khóa Guitar Tabs & Chords để tìm file cài đặt trên máy tính

  Hy vọng bài viết này cung cấp nhiều thông tin hữu ích dành cho bạn
   
 2. vũ hương ly

  vũ hương ly Banned

  Tham gia:
  27/3/2017
  Bài viết:
  5
  Lượt thích:
  5
  Kinh nghiệm:
  3
  Em cũng thích guitar, định tập tành học tí mà chưa có thời gian ạ
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP