Chỉ với 1 USD bạn có thể chẩn đoán bệnh và kiểm tra hình ảnh quét y tế nhờ công cụ AI

chungseo123

Thành viên mới
Tham gia
13/9/2017
Bài viết
0
Những hình ảnh X quang, CT scan, MRI... có thể chuẩn đoán được các bệnh tiềm ẩn cho bệnh nhân nhờ vào công cụ AI này.
tong dai panasonic
Để kiểm soát số lượng lần quét y tế chỉ với giá một USD đó là nhờ thuật toán của dịch vụ mới Zebra AI1 của công ty Zebra Medical Vision đã ra mắt.
Có thể biết được kết quả chụp các loại quét y tế khác và CT, MRI nhờ công cụ học tập sâu, và một số bệnh như: phổi, xương, gan, tim... cũng có thể phát hiện được sau đó.
Công ty đã chia sẻ: "Chúng tôi sẽ nâng cấp thêm năng lực để hệ thống này phát hiện các bệnh như ung thư phổi, cao huyết áp, ung thư vú, chấn thương não.... và sau khi có kết quả chuẩn đoán hoặc các yêu cầu các xét nghiệm thêm được chuyển tới các nhà X quang để tiết kiệm được thời gian hơn"
Tại hội nghị startup “Hello Tomorrow” ở Paris thì Giám đốc Điều hành Zebra-Med và Engadget đã gặp gỡ và cùng nhau sáng lập nên Elad Benjamin. Ngoài ra ông còn bổ sung thêm thông tin về hệ thống mới của công ty và ông phát biểu: "Chúng tôi có một sản phẩm tự động đọc và phân tích dữ liệu hình ảnh y học từ CT, tia X… và AI1 cung cấp toàn bộ dịch vụ với giá chỉ 1 USD”.
Ngay lập tức chúng ta có thể tìm ra được hơn mười một chứng bệnh khác nhau vào đến năm 2017 sẽ thêm sáu bệnh khác nữa. Trong năm tới công ty sẽ ra mắt giới thiệu thêm 35 sản phẩm để kiểm tra bệnh.
Chẳng hạn như: với công cụ AI1 có thể phát hiện được cơn đau tim hoặc đột quỵ nếu chúng tích tụ quá nhiều trong động mạch bệnh nhân khi bẹnh nahna được chẩn đoán là bệnh canxi mạch vành. Và Benjamin còn chia sẻ thêm: "Chúng tôi có một thuật toán có thể tự động nhận dạng được phim CT scan ngực và đưa ra một con số, lượng định chính xác có bao nhiêu canxi mạch vành. Và điều đó có thể thúc đẩy sự chăm sóc tốt hơn đối với bệnh nhân”.
Chúng ta có thể kiểm soát được hàng nghìn tấm ảnh quét với chất lượng tốt nhờ vào hệ thống học tập sâu mà Zebra-Med đã phát minh và nnag cấp lên. Chúng ta có thể chứng minh qua bệnh viện Đại học Oxford, hệ thống này với độ đặc hiệu 100% (Độ đặc hiệu đánh giá mức độ thử nghiệm có thể phân biệt được những bệnh nhân mắc bệnh với những người không có) và nhạy cảm với 95% (độ nhạy là số lượng các xét nghiệm dương tính thật sự so với tất cả các bệnh nhân thực sự mắc bệnh) trong 100 lần chụp CT.
Hệ thống: truyền thông lưu trữ hình ảnh (PACS) và thông tin X quang (RIS) được cung cấp bởi các cơ sở y tế ở Mỹ Anh và các quốc gia khác nhờ vào quá trình làm việc của thuật toán Al1. Đem lại lợi ích cho các nhà nguyên cứu xạ trị như là một phần của công việc đọc và chẩn đoán hình ảnh của họ và dễ dàng sử dụng kết quả.
"Một bệnh nhân đi vào cơ sở y tế và nhận được một cuộc kiểm tra, sau đó sẽ được chuyển tiếp đến một danh sách các nhà nghiên cứu X quang. Khi họ được đưa vào kiểm tra với một chiếc máy đặc biệt, trợ lý xạ trị sẽ tự động xuất hiện trong trình xem chẩn đoán của họ và cho thấy kết quả mà chúng tôi có. Những kết quả này được đưa đến cho các bác sỹ để họ xác định bước tiếp theo cần làm là gì”- Benjamin chia sẻ lại.
Khả năng phát hiện khuôn mặt và đối tượng trong các ứng dụng của smartphone và các sản phẩm khác... đó là điểm nổi trội của AI giúp nó được đưa vào sử dụng rộng rãi trong việc phân tích thị giác. Phân tích MRI, X-ray và CT scan là những khả năng giúp cho nổi trội hơn. "Chúng tôi được thành lập với sự hợp tác của các bệnh viện cung cấp cho chúng tôi truy cập vào hàng triệu điểm dữ liệu đó”- đó là những gì ông chia sẻ thêm để có hiệu quả mà AI1 đã phải phân tích rất nhiều ảnh quét y tế.
Số người nghiên cứu X quang vẫn ổn định nhưng cũng sẽ bị choáng ngợp bởi dữ liệu quét nếu không có sự giúp đỡ của các thuật toán. mặc dù sẽ có 2 tỷ người sẽ bước vào độ tuổi trung niên trong thập kỷ tới.
Ngoài huấn luyện Watson đọc các bài kiểm tra y khoa và cũng đang sử dụng công nghệ để xác định ai có thể mắc bệnh cụ thể thì IBM cũng không chỉ là công ty duy nhất nghiên cứu về vấn đề này. Chúng ta có thể quét MRI não để phát hiện các dấu hiệu sớm của bệnh Alzheimer bằng cách kiểm tra mắt của bạn hoặc một phương pháp khác để phát hiện ra ung thư tuyến tụy.
“Các bác sĩ lâm sàng ngày nay đang bị áp lực rất nhiều và làm việc quá sức. Tôi tin rằng các công cụ như Zebra có thể giúp ích cho bác sỹ X quang bằng cách cung cấp cho họ một đôi mắt thứ 2… để nhìn ra tất cả các bệnh ác tính trong cơ thể bệnh nhân”- Benjamin chia sẻ và nói thêm không cho rằng công nghệ mới sẽ khiến chúng ta quá phụ thuộc vào AI.
 
Top