Chỉ vì anh ở xa và tôi là con gái một

endquiklove

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
15/2/2015
Bài viết
46
Vật đổi sao rời, mọi chuyện biến chuyển thật nhanh khi mà bản thân đứa con gái yếu đuối như tôi không tài nào xoay sở nổi.
Mới vài ngày trước chúng tôi chào nhau đi làm bằng nụ hôn, bằng tiếng gọi vợ chồng thân thiết, vậy mà ngày hôm sau mọi chuyện đã đổi rời.
Hai chúng tôi yêu nhau và sống như vợ chồng đã được 3 năm tại đất Hà Nội, ngày sinh viên chúng tôi chẳng nghĩ được nhiều chỉ biết yêu thôi. Bố mẹ tôi gọi về ra mắt và chọn ngày cưới. Nhớ vài ngày trước đây…
Cái cảm giác hồi hộp lo lắng lẫn vui sướng nó cứ thường trực trong tôi. Cái ngày tôi dẫn “ chàng ” về ra mắt gia đình. Nghĩ tới cái giây phút được làm vợ của anh tôi vui mừng biết bao, nhưng tôi biết muốn có được điều đó thì ngày mai chúng tôi sẽ phải thể hiện rất nhiều để cho gia đình tôi đồng ý chàng là con rể.
Mới sáng sớm tinh mơ, anh đã sang phòng tôi cùng tôi chuẩn bị mọi thứ để lên đường về quê. Từ Hà Nội về Thái Bình quê tôi cũng ngót nghét 100km. Tôi biết bố mẹ mình khá khó tính,nên tôi cũng thấy rất lo,không biết mọi chuyện liệu có suôn sẻ được hay không. Sau hơn hai tiếng trên xe ô tô thì cuối cùng tôi và anh cũng về tới nhà nhưng cũng khá là muộn. Tôi cũng cảm thấy an tâm phần nào khi thấy bố mẹ cũng có vẻ khá quý anh. Đặc biệt là mấy đứa em và đứa cháu tôi cũng quấn lấy anh,điều đó như trút bỏ được gánh nặng trong lòng tôi vậy. Vì về khá là muộn nên chúng tôi được ngồi vào mâm luôn mà tạm thời qua màn chào hỏi ra mắt. Có lẽ nó sẽ được dành trong bữa cơm. Bằng khả năng tôi luyện bốn năm cuộc đời sinh viên khiến anh có vẻ càng được lòng bố tôi và mấy ông anh. Phải nói rằng anh uống rượu rất khá.

big-thumb-95e35ff194f66b4964f6122011513eb1.jpg

chi tiết>> http://dreaminlove.com/blogs_post.php?id=331
Mọi chuyện tưởng như là suôn sẻ nhưng ngay sau khi anh giới thiệu quê anh ở Phú Yên,sắc mặt bố tôi đã thay đổi hẳn. Cũng phải nói thêm do tôi là con út, có lẽ bố mẹ không muốn tôi đi lấy chồng xa. Giờ đây tôi chưa biết làm thế nào để thuyết phục được bố mẹ cả.
Anh quê ở Phú Yên, ra Hà Nội học bốn năm nay, và chưa quyết định về quê hay làm ở Hà Nội. Bố mẹ thương tôi lắm là con út nên tôi khá hiền lành ít nói. Chỉ mong rằng bố mẹ hiểu tình yêu của chúng tôi cũng nhiều như bố mẹ ngày trước một người ở Điện Biên một người ở Thái Bình. Sẽ có những khó khăn trong tình yêu, nhưng tôi không ngờ nó lại đến từ bên ngoài chứ không phải từ anh và tôi, nói thêm là anh và tôi chưa bao giờ giận nhau cãi nhau một tiếng nào.
Làm tròn chữ hiếu khi mà trái tim tan nát, sống theo con tim và tình yêu thì mang tiếng bất hiếu. Có khi nào anh hiểu cho tôi không, đừng về quê mà hãy ở Hà Nội hoặc Thái Bình làm việc...đọc tiếp>>http://dreaminlove.com/blogs_post.php?id=331
 
Top