chi phí dùng ô tô đắt hay rẻ?

khanhklhn2

Thành viên mới
Tham gia
27/3/2011
Bài viết
0
Trước những biến động lớn về chính sách thuế, phí tác động mạnh vào giá xe, trung bình mỗi ngày người Việt vẫn mua gần 800 ôtô các chiếc.

Theo báo cáo của Hiệp hội các nhà cung cấp ôtô Việt Nam (VAMA), trong 7 tháng đầu năm 2016, toàn ngành tiêu thụ gần 163.867 xe, tăng 32% so có cùng kỳ năm 2015 (103.500 xe). Trong đó xe du lịch tăng 28%, xe thương mại tăng 36% và xe chuyên dụng tăng 49%.
những chỉ số trên thể hiện nhu cầu về ôtô của người Việt ngày càng nâng cao. một thành viên giàu kinh nghiệm của 1 diễn đàn ôtô chia sẻ: “Trước đây, có một cái ôtô luôn là khao khát cháy bỏng của hầu hết đàn ông Việt, chủ yếu thể hiện mức độ thành công của bản thân và sự tiện lợi. Nhưng trước các thay đổi về xã hội, môi trường, điều kiện giao thông như hiện nay, ôtô lại càng phát triển thành cần thiết hơn lúc phát triển thành phương tiện vận động an toàn nhất. Cá nhân tôi, việc mang ôtô cũng được xem như 1 bước “nâng cao” văn hóa tham gia giao thông, tăng thêm những mối quan hệ khiến cho ăn và được xã hội coi trọng hơn”.
Image-773264323-ExtractWord-0-9079-3818-1471402198.png

Giấc mơ ôtô tưởng rằng chỉ là để hiện cho tiềm lực tài chính hay là danh tiếng của gia đình, nhưng nay trở thành giải pháp của thời đại, là phương tiện của mỗi gia đình.
“Nếu cứ so sánh giá xe cùng thế giới, sẽ chẳng bao giờ bạn với thể thụ hưởng được những giá trị mà một dòng ôtô mang lại cho bản thân và gia đình. lúc chọn sắm xe, tôi đã chấp nhận chi phí đặt trong bối cảnh thị trường Việt Nam, và tối thiểu hóa tầm giá khi sử dụng bằng nhiều cách”, anh Thanh ở quận Thủ Đức, TP HCM chia sẻ về quyết định sắm xe của mình. Vợ chồng anh cho biết, thu nhập của hai người khoảng 40 triệu đồng và mỗi tháng đều có 2 chuyến viếng thăm về phía nội ngoại hai bên ở tỉnh xa. cái xe đã phát triển thành phương tiện cần phải có cho cả gia đình mang tần suất sử dụng gần như mỗi ngày.
lúc sử dụng ô tô, những chủ xe thường ko quá đong đếm chuyện mức giá mà chấp nhận việc chi trả nhiều hơn như điều tất yếu. Tuy nhiên, việc khai thác sử dụng và bảo vệ phải chăng mẫu xe của mình cũng được đông đảo người quan tâm. Trong ấy, điều quan trọng nhất chính là sự hiểu biết về ôtô, kỹ năng lái xe thành thạo và mua được dịch vụ bảo hiểm thấp, garage sửa chữa tốt để giao phó chiếc xe của mình.
Image-47348924-ExtractWord-1-O-8914-8266-1471402198.png

mua tậu bảo hiểm là bước quan trọng trong quá trình mang xe.
chi phí nuôi xe hoàn toàn có thể tiết kiệm, ví như các chủ xe hiểu rõ nhu cầu của mình và những đặc điểm của xe. Anh Nguyên, cố vấn dịch vụ tại một hãng xe tư vấn: “Để tiết kiệm chi phí dùng ôtô, việc thứ nhất bạn nên mua xe theo nhu cầu của bản thân và hiểu rõ về mẫu xe. Hiểu rõ thế mạnh và nhược điểm của xe giúp tiết kiệm tầm giá nhiên liệu và những sửa chữa không thiết yếu. ngoài ra, càng chạy đúng kỹ thuật, giữ tốc độ ổn định, càng chú trọng việc bảo dưỡng xe ô tô bao nhiêu thì nó sẽ bền và 'bốc' bấy nhiêu”.
1 điều khác mà rộng rãi chuyên gia khuyên phải quan tâm khi muốn chi phí nuôi xe thấp là tậu mua gói bảo hiểm yêu thích có giá cả rẻ. Bảo hiểm giúp hạn chế những thiệt hại cần phải có giả dụ xe chẳng may gặp rủi ro. không tính đấy, những dịch vụ cứu hộ giao thông hay dịch vụ sửa chữa cũng vô cùng hữu ích trong nếu khẩn cấp.
Theo thống kê của Bảo hiểm Liberty Việt Nam, ko kể bảo hiểm dân sự bắt cần tậu theo quy định, chỉ có khoảng 50% chủ ôtô sắm bảo hiểm vật chất xe, 10% sắm bảo hiểm tai nạn cho người ngồi trên xe và những người mua thêm bảo hiểm trách nhiệm dân sự tự nguyện chỉ là 5%. các con số này cho thấy ngay cả những người sở hữu tài sản lớn vẫn chưa chắc đã quan tâm hầu hết về vai trò phòng vệ kép cho xe và nguồn tài chính của mình trước các rủi ro không lường trước. Trong lúc đó, Việt Nam hiện đứng vật dụng tư về số tai nạn giao thông có thiệt hại về người và tài sản trên thế giới, chỉ sau Trung Quốc, Mỹ và Thái Lan.
Chia sẻ kinh nghiệm sắm mua và tiêu dùng bảo hiểm ôtô, anh Thạch Bình, 1 chủ xe khác cũng tại TP HCM cho biết: “Tôi tậu mua bảo hiểm sở hữu liên kết với garage mà tôi tín nhiệm. ngoài ra, phải chọn doanh nghiệp nào sở hữu dịch vụ thấp và ít thủ tục phiền phức nhất với thể. Vấn đề này chỉ cần bỏ ra thời gian để mua hiểu kỹ rồi quyết định để giảm thiểu những hối tiếc về sau”.
Image-930273527-ExtractWord-3-8464-9134-1471402198.png

khi đã lựa tìm 1 dòng xe thích hợp, tiếp theo hãy tìm nhà phân phối bảo hiểm theo nhu cầu của bản thân. Hãy cân đo bạn nên dịch vụ hay bắt buộc chi phí phải chăng.
Tùy theo nhu cầu và mức độ tài chính cá nhân, bạn sẽ nhận định việc sử dụng ôtô đắt hay phải chăng cho riêng mình. Nhưng các giá trị về an toàn, lợi ích, ưng ý cho cả gia đình… của ôtô là điều không thể phủ nhận. ngoài đó, mức thuế tiêu thụ đặc thù mang ôtô nguyên mẫu nhập khẩu từ 9 chỗ ngồi trở xuống, thể tích xi-lanh từ 1.500 cm3 (1.5) trở xuống giảm từ mức 45% hiện hành xuống 40% từ 1/7/2016, và giảm xuống còn 35% từ 1/1/2018 hứa hẹn sẽ giúp ngày càng nhiều những gia đình mang thể sở hữu ô tô hơn nữa.
 
Top