Chi phí đi du học Nhật Bản gồm những gì?

Trong chuyên mục 'Rao Vặt' đăng bởi lenhung10692, 15/4/2016. — 587 Lượt xem

 1. lenhung10692

  lenhung10692 Thành viên mới

  Chi phí đi du học Nhật Bản gồm những gì?

  Du học là con đường tốt để mọi người phát triển bản thân,tuy nhiên câu hỏi luôn đặt ra ở đây là chi phí đidu học Nhật Bảngiá bao nhiêu?…
  Chúng tôi xin đưa ra những thông tin chi tiết về chi phí khi bạn đi du học tại Nhật Bản như sau : nếu các bạn có thể tự tìm trường, hoặc tìm hiểu những buổi hội thảo do các trường tổ chức thì chi phí đi du học chẳng đáng là bao, chủ yếu chỉ là tiền học phí, ký túc ở Nhật mà thôi. Còn tất nhiên, nếu bạn không làm được điều đó thì bạn phải trả phí tư vấn và phí làm hồ sơ du học cho các đơn vị tư vấn du học.

  [​IMG]

  Chi phí đi du học Nhật Bản

  Du học Nhật Bản giá bao nhiêu?chỉ từ 5000 – 7000 USD mỗi năm tương đương trong khoảng 130 triệu tiền Việt.

  Ngoài ra còn có một số các khoản phí khác như làm visa, giấy tờ, ăn ở…

  Đa số các bạn du học sinh VN sang Nhật đều du học Nhật vừa học vừa làm, vì thế chỉ cần khoảng 200 triệu bạn đã có thể đi du học Nhật Bản!

  Các khoản phí sau này bạn có thể tự trang trải bằng cách đi làm thêm, thậm chí nếu chăm chỉ còn có thể tiết kiệm được một khoảng tiền nữa. Còn để tiết kiệm nhất thì bạn nên tìm hiểu và liên hệ trực tiếp với nhà trường qua internet, thông tin về các trường của Nhật Bản bạn có thể ghé qua viettb.com để tìm hiểu thêm.

  Khi bạn sang Nhật Bản học bạn sẽ trải qua 2 giai đoạn: Giai đoạn 1 bạn học tiếng Nhật từ 1 năm 3 tháng đến 2 năm. Nếu học tiếng nhanh, có thể chỉ sau 1 năm là bạn đã có chứng chỉ N3 – tiếng Nhật, và bạn có thể đăng ký học chuyên môn. Giai đoạn 2 bạn theo học các bậc học Trung cấp (2 năm), Cao đẳng (3 năm), Đại học (4 – 5 năm), Cao học (2 năm)…v.v… Bạn có thể chọn bất cứ chuyên ngành nào mà bạn yêu thích.

  +) Việc làm của bạn trong thời gian bạn học tập tại Nhật Bản là việc làm thêm. Theo quy định của chính phủ Nhật Bản, du học sinh được phép đi làm thêm du học Nhật Bản vừa học vừa làm 4h/1 ngày thường và 8h/1 ngày thứ Bảy, Chủ nhật.

  +) Thời gian học tập của bạn 1 ngày 3,5 tiếng. Sáng từ 9h – 12h30.

  Các khoản chi phí cua du học sinh ở Nhật

  +) Tiền học của bạn bao gồm (học phí, sách vở, đồng phục, bảo hiểm, lệ phí thi…v.v..) khoảng 700,000 Yên/ 1 năm.

  +) Tiền ăn: Bạn chi phí du học Nhật khoảng 15,000 Yên/ 1 tháng (tự nấu ăn). Như vậy 1 năm sẽ là 180,000 Yên.

  +) Tiền ở: Bạn có thể ở ký túc xá của nhà trường hoặc thuê nhà bên ngoài để ở. Chi phí du học Nhật Bản phí thuê nhà vào khoảng 30,000 Yên/ 1 tháng. Như vậy 1 năm sẽ là 360,000 Yên

  +) Tiền tiêu vặt, đi lại, điện thoại 1 tháng khoảng 15,000 Yên. Như vậy 1 năm sẽ là 180,000 Yên.

  Tổng chí phí 1 năm của bạn sẽ vào khoảng: 1,420,000 Yên.

  Tổng thu nhập tối thiểu của bạn trong 1 năm: 121,600 Yên/ 1 tháng * 12 tháng = 1,459,000 Yên >1,420,000 Yên.

  Chi phí trọn gói du học Nhật Bản

  Số tiền bạn phải bỏ ra khi đăng ký du học Nhật Bản là khoảng 200 triệu đồng đến 240 triệu đồng (tùy theo mức học phí theo năm của các trường khác nhau và số tháng bạn đóng ký túc trước). Với mức chi phí trên thông thường thì đã bao gồm mọi khoản chi phí hồ sơ thủ tục visa, vé máy bay, học tiếng Nhật ở Việt Nam và các khoản đóng cho trường Nhật ngữ, như: học phí 1 năm; ký túc 6 tháng; bảo hiểm y tế; lệ phí nhập trường; phí tuyển khảo; tài liệu học tập…

  Các chi phí cho công ty tư vấn du học Nhật Bản lo thủ tục hồ sơ cho bạn

  Số tiền này bao gồm:

  Học phí, sách vở, đồng phục, bảo hiểm…v.v.. cho 1 năm đầu tiên.

  Lệ phí nhà ở (ký túc xá) 6 tháng.

  Vé máy bay từ Việt Nam sang Nhật Bản.

  +) Sau khi sang Nhật Bản, bạn cần phải làm các thủ tục giấy tờ như:

  Khám sức khỏe.

  Đăng ký bảo hiểm.

  Đăng ký điện thoại, internet (nếu muốn).

  Đăng ký làm thẻ ngoại kiều (giống như CMND của Việt Nam).

  Đăng ký xin đi làm thêm.

  Tất cả những thủ tục này sẽ mất khoảng 20 ngày. Do đó thời điểm thích hợp nhất để bạn có thể đi làm thêm là sau 1 tháng đến Nhật Bản.

  +) Giới thiệu việc làm thêm cho bạn sẽ do phía nhà trường bạn theo học giới thiệu. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về vấn đề này.

  Nếu các bạn chưa rõ hay còn thắc mắc về câu hỏi chi phí du học Nhật Bản giá bao nhiêu? có thể liên hệ trực tiếp theo địa chỉ sau chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

  Địa chỉ:194 Đội Cấn – Ba Đình – Hà Nội

  Điện Thoại:0963324139

  Email:info@viettb.com

  Website: http://viettb.com/
   
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP