Chỉ dẫn kiểm tra Laptop, PC hay máy chủ (server)

nang2911

Thành viên mới
Tham gia
12/10/2017
Bài viết
3
Laptop, PC hay máy chủ (server) hiện giờ được hầu hết các công ty vừa và nhỏ dùng để tạo ra công việc và lưu trữ, quản lý tài nguyên, dữ liệu, các bạn.

PC và Laptop mang thể phổ thông hơn nhưng máy chủ (server) lại ít người mua biết phương pháp đọc các tham số phần cứng, rà soát cấu hình máy chủ. Mặt khác, các doanh nghiệp đều hiểu tầm quan yếu của việc lựa chon nhà sản xuất máy chủ uy tín trên thị trường như HP, DELL, IBM… để chọn cho mình 1 hãng cung cấp máy chủ uy tín và lựa chon cho đơn vị mình cấu hình phù hợp với nhu cầu, và phương pháp nhận diện nhà cung cấp, các linh kiện bên trong server.
Maychuhanoi sẽ hướng dẫn Các bạn cách thức kiểm tra cấu hình server gồm : Mainboard, CPU, HDD, RAM như sau:

>>> Xem thêm: dell r540

1. Đối với PC, Laptop
cách thức #1: tiêu dùng lệnh systeminfo
Thực hiện: Mở hộp thoại Run (Windows + R) => nhập lệnh cmd => nhấn Enter để thực hành. (Hoặc bạn sở hữu thể nhấn vào nút Start => nhập vào cmd => sau ấy nhấn cmd.exe để chạy.
Ở cửa sổ tiếp theo bạn nhập lệnh systeminfo => sau đó nhấn Enter

Bạn đợi một lát để máy tính rà soát thông báo. Sau lúc hoàn thành chúng ta sẽ thấy những tham số sau:

cách thức #2: dùng lệnh dxdiag

Bạn sở hữu thể mở nhanh bằng bí quyết mở hộp thoại Run (Windows + R) => nhập lệnh dxdiag=> nhấn Enterđể thực hiện.

Hoặc bạn cũng vào Start => gõ dxdiag => sau đó chạy dxdiag.exe

Anh chị sở hữu thể thấy được:

  • Computer Name:Hiển thị tên máy tính.
  • Operating System:Hệ quản lý máy tính.
  • Language:Ngôn ngữ dùng.
  • System Manufacturer:Hãng cung cấp.
  • Bios:Hiển thị tháng ngày cập nhật và phiên bản bios đang sử dụng.
  • Processor:Chíp Pertium(R) Dual-Care CPU, E5300 @ 2.6GHz (2CPU), Tốc độ xử lý hai.6GHz
  • Memory:Bộ nhớ Ram là 2GB.
>>> Xem thêm: giá dell r3402. Đối mang máy chủ ( server)

a. Kiểm tra Mainboar và nhà cung cấp

– Để kiểm tra xem dịch vụ server, bạn sử dụng lệnh dmidecode | grep “System Information” –A 9, lệnh này cho phép xem thông tin về nhà cung cấp server.

– Để rà soát xem thông báo Mainboard, bạn tiêu dùng lệnh dmidecode | grep “Base Board” – A 10, lệnh này sẽ xuất ra màn hình thông tin Mainboard của server, không những thế ko phải hồ hết server đều với thông tin này.

b. Kiểm tra CPU

– Để rà soát xem thông tin về CPU, bạn sử dụng lệnh sau cat /proc/cpuinfo | head –n 25. Lệnh này sẽ trả về thông tin của CPU trong server, bên cạnh đó sẽ chỉ trả về thông tin của từng Core.

– Để lấy thông báo về tổng số core của CPU, bạn chạy lệnh cat /proc/cpuinfo | grep processor | wc -l

c. Kiểm tra RAM

– Để kiểm tra xem dung lượng bộ nhớ RAM trên server, bạn dùng lệnh cat /pro/meminfo Lệnh này sẽ trả về các thông báo về bộ nhớ RAM, trong đó MemTotal chính là tổng dung lượng bộ nhớ RAM đang có trong server.

d. Rà soát HDD

– Để kiểm tra xem thông tin HDD, bạn dùng lệnh cat /proc/scsi/scsi. Lệnh này sẽ trả về thông tin các HDD vật lý đang được lắp trong server không những thế chỉ bao gồm model HDD chứ không bao gồm dung lượng.

– Để kiểm tra xem dung lượng HDD, bạn tiêu dùng lệnh fdisk –l | grep Disk. Lệnh này sẽ liệt kê dung lượng các HDD đang được lắp.

Trên đây là hướng dẫn Cả nhà cách kiểm tra các tham số phần cứng laptop/PC, kiểm tra cấu hình máy chủ server, bạn mang thể kiểm tra được các thông số như: nhà cung cấp, những vật dụng được lắp trên server của bạn.

>>> Xem thêm: giá dell t640
 

CHANGCHANG1104

Thành viên mới
Tham gia
5/12/2020
Bài viết
11
Mình ké chút ạ: Bạn nào có nhu cầu build PC, mua Laptop hoặc các thiết bị công nghệ cứ add Zalo mình hoặc vào web bên dưới tham khảo ạ! ĐẢM BẢO HÀNG CHÍNH HÃNG, GIÁ CẠNH TRANH,GIAO HÀNG TOÀN QUỐC, VẬN CHUYỆN VÀ LẮP ĐẶT MIỄN PHÍ KHU VỰC ĐÀ NẴNG ! ĐẶC BIỆT THƯỜNG XUYÊN CÓ KHUYẾN MÃI VÀ QUÀ TẶNG CỰC SỐC! Link bên dưới ạ. Chúc các bạn 1 ngày tốt lành! Zalo: 0934.744.054 (Trang) SP-One: Máy tính, laptop, thiết bị công nghệ, phần mềm bán hàng.... Tell: 0236.3835.568 FB: Facebook.com/spone.vn Web: Sp-one.vn
 

CHANGCHANG1104

Thành viên mới
Tham gia
5/12/2020
Bài viết
11
09dbcc25139eedc0b48f.jpg
 
Top