Chỉ dẫn kiểm tra cấu hình máy chủ sever phù hợp nhất

nang2911

Thành viên mới
Tham gia
12/10/2017
Bài viết
3
Máy chủ được dùng cho số đông các công ty sở hữu các nhu cầu khác nhau. Tới thời khắc bây giờ, quý khách chọn lọc máy chủ đa dạng nhất theo 2 bí quyết thông dụng:

  • Chọn sắm máy chủ theo hãng sản xuất: hiện giờ, trên thị trường mang 1 số hãng cung ứng máy chủ nổi danh sở hữu thể nhắc đên như Dell, HP, IBM… giả dụ gần như những gì bạn cần là chia sẻ tập tin, sao lưu tự động và truy hỏi cập từ xa cho máy tính. Chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn NAS hoặc thậm chí là 1 máy chủ Windows Server HP, Seagate, và Synology.
  • Chọn tậu máy chủ dạng Tháp cho doanh nghiệp nhỏ: nếu như tổ chức của bạn đang có 1 số lượng lớn hơn 10 nhân viên tiêu dùng 1 hệ thống cơ sở vật chất dữ liệu phức tạp cần lưu trữ số lượng to dữ liệu, hoặc đề nghị khả năng ảo hóa với quy mô to.
>>> Xem thêm: tậu dell r240Máy chủ ảo cho phép điều hành, điều hành cả 1 hệ thống máy tính, hệ thống dữ liệu đồ sộ cũng như những phần mềm chuyên dụng. 1 Máy chủ ảo hoàn chỉnh sẽ bao gồm: Bo mạch chủ, CPU, ổ cứng, bộ điều khiển mạng, … Vậy khiến cho sao để chọn lọc được cấu hình máy chủ server phù thống nhất nhỉ?

chỉ dẫn rà soát cấu hình máy chủ Server

Ở bài viết này, Semtek Co,. Ltd sẽ hướng dẫn rà soát cấu hình Server cho Anh chị em trên hệ điều hành Linux. Lưu ý: tất cả những thao tác trên thực hành mang quyền root. Các bước thực hiện như sau.

1. Kiểm tra Mainboard và nhà cung cấp

Để rà soát xem dịch vụ server, bạn dùng lệnh dmidecode | grep “System Information” –A 9, lệnh này cho phép xem thông tin về dịch vụ server.

Để kiểm thông báo Mainboard, bạn sử dụng lệnh dmidecode | grep “Base Board” – A 10, lệnh này sẽ xuất ra màn hình thông báo Mainboard của server, bên cạnh đó chẳng hề số đông server đều sở hữu thông báo này.

>>> Xem thêm: giá dell t640hai. Rà soát CPU

Để rà soát thông báo về CPU, bạn tiêu dùng lệnh sau cat /proc/cpuinfo | head –n 25. Lệnh này sẽ trả về thông tin của CPU trong server, không những thế sẽ chỉ trả về thông tin của từng Core.

Để lấy thông tin về tổng số core của CPU, bạn chạy lệnh cat /proc/cpuinfo | grep processor | wc -l

3. Kiểm tra RAM

Để thực hiện xem dung lượng bộ nhớ RAM trên server, bạn tiêu dùng lệnh cat /pro/meminfo . Lệnh này sẽ trả về các thông tin về bộ nhớ RAM, trong ấy MemTotal chính là tổng dung lượng bộ nhớ RAM đang có trong server.

4. Kiểm tra HDD

Để thực hành việc xem thông báo HDD, bạn dùng lệnh cat /proc/scsi/scsi. Lệnh này sẽ trả về thông báo những HDD vật lý đang được lắp trong server bên cạnh đó chỉ bao gồm model HDD chứ ko bao gồm dung lượng.

Để thực hành xem dung lượng HDD, bạn dùng lệnh fdisk –l | grep Disk. Lệnh này sẽ liệt kê dung lượng những HDD đang được lắp.

>>> Xem thêm: giá dell t340
 
Top