Chỉ Dẫn Cách Sử Dụng Bếp Gas Mini Ít Tốn Gas

gasbanmaivn

Thành viên mới
Tham gia
10/6/2019
Bài viết
0
Gas Ban Mai hướng dẫn dùng bếp ga nhỏ an tâm và tiết kiệm phí nhiên liệu để giảm chi phí và tăng thời gian sử dụng của bếp ga.

Cập nhật giá gas bao nhiêu


Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Bếp Ga Mini Ít Tốn Ga

Với hiện trạng vật giá leo thang hiện tại, giá gas cũng càng ngày càng nâng cao lên. Việc dùng bếp gas sao cho tiết kiệm luôn là mối quan tâm hàng đầu của đa dạng bà nội trợ. Tham khảo bài viết sau của GasBanMai để tiết kiệm ga lúc nấu ăn nhé!

bep-du-lich-bluestar-ns-155p.jpg


1. Canh chỉnh độ lớn nhỏ lửa vừa đủ

khi mà nấu bạn hãy chú ý tới ngọn lửa, chỉ cần điều chỉnh núm bếp gas sao cho ngọn lửa vừa với đáy nồi là được. Ngọn lửa quá lớn vừa tốn gas mà món ăn của bạn lại lâu chín vì lượng nhiệt thay vì hội tụ vào đáy nồi lại bị phân tán ra xung quanh.

2. Lựa công cụ nấu phù hợp

Nên chọn dòng nồi phù hợp với lượng thức ăn cần nấu. Hạn chế nấu 1 lượng thức ăn nhỏ trong một mẫu nồi lớn, tương tự sẽ rất phung phí ga. Nếu như bạn cần nấu một số món như ninh, hầm xương thì nên nấu bằng nồi áp suất, vừa giúp thức ăn nhanh chín, mềm mà còn tiết kiệm gas lúc nấu.

3. Chăm chỉ chùi rửa bếp gas

Mỗi ngày sau khi nấu, bạn nên chùi rửa bếp gas, để các cặn bẩn ko đọng lại khiến bít những lỗ khí (đường dẫn gas). Nếu như ko chùi rửa thường xuyên, lỗ khí sẽ dễ bị bít làm cho gas ko ổn định, ngọn lửa không cháy đều dẫn tới nấu thức ăn lâu hơn và hao gas.

4. Tuỳ chỉnh nước trong khi đun nấu

khi đun nấu, giả dụ thấy thiết yếu mới thêm nước. Tỉ dụ lúc luộc mì sợi, tùy lượng mì mà đổ nước cho vừa. Nếu như hấp thức ăn, đặc trưng là hấp chín thực phẩm, bạn chỉ nên cho một lượng nước đủ tiêu dùng vào nồi. Khái quát, đổ nước sao cho hấp xong, trong nồi còn lại khoảng 1/2 bát nước là được. Nếu như không, thời gian đun nước sôi sẽ kéo dài, hoang phí khá gas.

5. Khóa bình gas sau khi nấu ăn

Sau khi nấu bếp xong, bạn nên khóa bình ga lại. 1 Phần giảm thiểu được lượng ga bị thất thoát ra bên ngoài, 1 phần đảm bảo được an toàn cho người sử dụng, tránh được trạng thái rò rỉ ga, gây cháy nổ...

6. Không nên bật tắt bếp liên tiếp lúc nấu

Trước khi bắt tay vào chế biến món ăn cho gia đình mình, bạn nên chuẩn bị sẵn hầu hết vật liệu và lên kế hoạch mình sẽ nấu các món ăn gì. Sở hữu tương tự, lúc bật bếp gas lên, bạn mới có thể cho thức ăn vào nồi nấu 1 cách thức liên tiếp được. Việc bật tắt bếp ga nhiều lần trong một lần nấu sẽ gây tốn gas.

7. Sử dụng khung chắn gió cho bếp ga

Vòng chắn gió hay còn được gọi là kiềng tiết kiệm gas được khiến bằng kim khí được dùng bao tiếp giáp với đầu đốt, đang mang bán đa dạng bởi các chợ và siêu thị.

Sản phẩm này sẽ giúp lượng nhiệt không bị tản khi đun, định hướng nhiệt đi thẳng lên đáy nồi. Lượng năng lượng sở hữu thể tiết kiệm được trong trường hợp này.

8. Chú tâm lúc nấu ăn, giảm thiểu làm các việc khác

1 số người có thói quen vừa nấu (đun nước, ninh cháo…) vừa làm cho việc khác như quét nhà, coi tivi... Và hấu hết đều quên cho tới lúc nhớ ra thì 1 lượng ga đã hoang phí uổng phí vì món ăn đã qúa lửa, nước cạn, thậm chí cháy nồi. Do vậy hãy tụ họp khi nấu.

Nhận thông tin mới tại


http://google.com.bo/url?q=https://vn.linkedin.com/in/gasbanmai
 
Top