Chỉ có cái chưa đạt được chứ không có cái không đạt được!

casanohu

Cựu quản lý
Tham gia
8/1/2010
Bài viết
473
Khi đã nếm mùi thất bại không có nghĩa là ta không sợ thất bại nữa, không có nghĩa là ta sẽ trơ ra khi thất bại thêm lần nữa, không phải như thế. Ta sẽ càng sợ hơn chứ, sợ lắm, bao nhiêu cố gắng, bao nhiêu hi vọng, bao nhiêu nỗ lực rồi sẽ đưa đến kết quả như thế nào. Nhưng nỗi sợ này là nỗi lo của người đã có trải nghiệm, không phải là nỗi sợ hãi hèn nhát, không dám làm cái mình muốn, nỗi sợ này như 1 liều dopping cho lòng quyết tâm. Phải phục thù, phải lấy lại niềm tin ở chính bản thân ta và những người đã tin tưởng ta.
Biết rõ khi mình thất bại đã có nhiều người đánh mất niềm tin ở mình nhưng trách làm sao được bởi cũng đã có lúc chính mình cũng đã không còn tin ở mình nữa cơ mà, có lúc đã muốn buông xuôi. Hihi, vậy thì trước tiên "mình xin lỗi mình"- " hi hi mình tha lỗi cho mình, và mình sẽ không làm mình thất vọng thêm lần nữa đâu".
"Chẳng có gì khi bạn cố và cố nhưng vẫn thất bại, thật tệ hại nếu bạn cố rồi thất bại và không muốn cố thêm lần nữa".
Nào hít 1 hơi thật sâu, thật vui, giờ làm bài tập trên lớp. Hết tuần sau là mình có thể giành thời gian cho ước muốn và đam mê của mình rồi.
Nhưng vấn đề ở đây là sư phạm có thật sự là nghề mình yêu hay không hay chỉ là do mình nghĩ mình yêu rồi ép mình phải yêu?
Chỉ có cái chưa đạt được chứ không có cái không đạt được!:ksv272:
 
Top