1. realdatnguyen

  realdatnguyen Tìm kiếm điều gì đó trong sáng nhất! Thành viên thân thiết

  Chết vì ăn ốc sên sống và bị nhiễm giun lươn

  Trong các vụ tiệc tùng tưng bừng chắc anh em đều có những pha "để đời" khi thực hiện 1 vài hành động điên rồ nào đó. Tuy vậy vui thôi đừng vui quá, nhất là trong trường hợp của Sam Ballard, một thanh niên người Úc đã tử vong sau 7 năm ăn ốc sên sống trong 1 bữa nhậu.

  Theo như báo cáo ghi nhận thì anh chàng đã thực hiện thử thách của chúng bạn trong 1 buổi nhậu khi bị thách ăn con ốc sên đang bò gần đó. Lúc đầu anh ta nghĩ có ăn con đó chắc cũng chỉ đau bụng là cùng, nhưng với trường hợp của Sam thì anh ta đã bị những cơn đau kịch liệt ở 2 chân. Sau khi đi khám bác sỹ thì anh được kết luận đã bị nhiễm giun lươn, tên khoa học là Angiostrongylus cantonensis. Con giun này đã bò lên não của vật chủ, ở đây là Sam Ballard, và phá hủy dần dần bộ não mà không có cách nào chặn lại được. Thường thì loại giun này có ở trong chuột, nhưng rất có thể con ốc sên đó đã bò qua phân chuột và nhiễm giun. Sau đó khả năng vận động của Sam đã suy giảm nhanh chóng và cũng dần dần, song song với việc não bị gặm nhấm, anh đã phải ngồi xe lăn và không thể tự làm các vệ sinh cá nhân hay tự ăn uống được nữa.

  [​IMG]
  Giun lươn Angiostrongylus cantonensis


  Mình có lấy thông tin từ Viện sốt rét kí sinh trùng TP. HCM về con giun lươn này thì thấy thời kỳ ủ bệnh có tính chất âm thầm, kéo dài từ 2 - 3 tuần. A.cantonensis là giun gây bệnh ở hệ thần kinh trung ương, chủ yếu bị tổn thương màng não. Cũng có khi ký sinh trùng xâm nhập mà không có triệu chứng. Nếu có, là các biểu hiện đặc trưng sau: sốt, đau đầu dữ dội, kèm nôn và buồn nôn, cứng gáy, co giật, liệt nhẹ, song thị, hoặc lác mắt là các triệu chứng thường gặp. Giun không chỉ xuất hiện trong dịch não tủy mà có thể có ở trong tiền phòng hay thủy tinh thể của mắt và có thể ở trong động mạch phổi. Đặc biệt bạch cầu ái toan tăng cao trong máu ngoại vi và trong dịch não tủy.

  [​IMG]
  Cách thức lây nhiễm


  Sau 7 năm ăn con ốc sên đó, cựu cầu thủ rugby Sam Gallard đã rơi vào trạng thái hôn mê và cuối cùng là tử vong. Đây cũng là 1 bài học cho vụ ăn uống vô tội vạ của người Việt Nam với câu "Con gì ngọ nguậy đều có thể ăn được", anh em có ăn thì cũng chịu khó ăn chín uống sôi, và vui thôi đừng vui quá lại thành mất vui nhé.

  Chúc anh chị em sống vui sống khỏe.

  Theo viện sốt rét kí sinh trùng, News AU​
   
 2. Viet_tienvn

  Viet_tienvn Thành viên mới

  Tham gia:
  28/9/2016
  Bài viết:
  8
  Lượt thích:
  0
  Kinh nghiệm:
  1
  ốc sên thì ăn làm sao được nhỉ
   
 3. realdatnguyen

  realdatnguyen Tìm kiếm điều gì đó trong sáng nhất! Thành viên thân thiết

  Tham gia:
  9/10/2018
  Bài viết:
  112
  Lượt thích:
  29
  Kinh nghiệm:
  28
  Nghề nghiệp:
  Lập trình viên
  Trường:
  Đại Học Mỏ - Địa Chất Hà Nội
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP