Chế biến thịt gà ngon

Trong chuyên mục 'Ẩm thực' đăng bởi Ánh Minh, 5/7/2019. — 1.326 Lượt xem

  1. Ánh Minh

    Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

    Chế biến thịt gà ngon

    Thịt gà là một loại thịt phổ biến, có thể chế biến với nhiều loại gia vị, giá thành lại thấp và có nhiều chất dinh dưỡng. Nếu bạn biết thực hiện đúng cách, bạn có thể chế biến thịt gà ngon bằng nhiều phương pháp như đút lò, áp chảo và nướng.

    Nguyên liệu
    Gà đút lò
    1 cốc kem chua
    2 thìa súp mù tạt vàng Dijon
    2 tép tỏi băm nhuyễn
    ½ thìa cà phê tiêu đen
    4 miếng ức gà cắt đôi, lóc da và xương
    1 cốc ngũ cốc ngô nghiền nhỏ
    1 gói súp hành ăn liền
    3 thìa súp bơ đã đun chảy
    1 muỗng canh kem đánh
    2 chén muối khô

    Gà áp chảo
    1 chai xịt chống dính
    ¼ cốc bột mì đa dụng
    ¼ thìa súp tiêu đen
    0.5 kg thịt đùi gà tươi, lóc da và xương (khoảng 8 cái)
    1 cốc nước dùng gà đóng hộp
    2 thìa súp nước cốt chanh
    1½ thìa súp hạt bạch hoa

    Gà nướng
    12 cái đùi gà
    ½ cốc dầu ô liu
    1 thìa cà phê muối ăn
    ½ thìa cà phê bột tiêu đen
    ½ thìa cà phê bột ớt chuông
    ½ thìa cà phê thì là Ai Cập
    ¼ thìa cà phê ớt Cayenne
    2 tép tỏi băm nhuyễn
    3 3 thìa súp hành tây băm nhuyễn
    ½ cốc húng tây băm nhuyễn

    Phương pháp 1: Chuẩn bị thịt gà

    [​IMG]
    1. Để thịt gà vào tủ lạnh hoặc tủ đông ngay lập tức nếu bạn chưa cần chế biến ngay

    Bạn có thể bảo quản thịt gà ở ngăn lạnh nhất của tủ lạnh trong 2 ngày. Nếu bạn vẫn chưa muốn chế biến ngay mà muốn giữ lâu hơn thì hãy bỏ thịt gà vào tủ đông. Không nên sơ chế thịt gà rồi bỏ vào tủ lạnh vì sẽ làm thịt gà bị nhiễm khuẩn.

    2. Rửa sạch thịt gà

    Dù là bạn sẽ chế biến gà nguyên con, đùi gà hay những phần khác của con gà thì bạn cũng nên rửa sạch bằng nước lạnh. Còn nếu bạn mua loại thịt gà sống có tẩm gia vị thì thịt đã được rửa sạch trước rồi. Ngoài ra, bạn nên đeo bao tay khi rửa thịt gà để không làm thịt bị nhiễm khuẩn hoặc tránh để vi khuẩn dính vào tay. Bạn nên rửa sạch tay sau khi rửa thịt gà.

    Ngoài ra, bạn nên rửa sạch toàn bộ các dụng cụ có dính thịt gà trong quá trình rửa như là dao, thớt và bồn rửa.

    3. Thấm khô thịt gà

    Dùng khăn giấy sạch vỗ lên miếng thịt để thấm khô nước.

    4. Chế biến thịt gà

    Sau khi rửa và thấm khô thịt, bạn sẽ bắt đầu giai đoạn chế biến. Dù là món gà nướng, gà đút lò hay gà áp chảo, bạn cũng nên dùng nhiệt kế đo thực phẩm để kiểm tra trước khi ăn xem thịt gà đã đạt đến độ nóng phù hợp chưa. Lưu ý là khi chế biến thịt gà, nhiệt độ trong thịt nên đạt tới 74ºC. Sau đây là một số công thức khác để chế biến món gà ngon:
    Gà viên tẩm bột chiên giòn
    Gà miếng tẩm bột chiên giòn
    Bít tết ức gà không xương
    Gà sốt Mole
    Ức gà nướng
    Ức gà tẩm gia vị chiên
    Gà Teriyaki
    Gà đút lò
    Gà sốt mè
    Gà quay

    5. Nhanh chóng bảo quản thịt gà nếu chưa ăn

    Khi bỏ thịt gà vào tủ đông, bạn nên gói thịt thành nhiều phần nhỏ trong giấy bạc hoặc giấy chuyên dụng đông lạnh thực phẩm. Như vậy bạn có thể dễ dàng rã đông lượng thịt mà bạn cần. Mặt khác, gói thịt đúng cách để đông lạnh sẽ tránh được hiện tượng bỏng lạnh tức là thịt bị khô và oxy hóa khi gặp không khí.

    Gà rán: bảo quản được từ 3 đến 4 ngày trong tủ lạnh, 4 tháng trong tủ đông
    Thịt gà hầm: bảo quản được từ 3 đến 4 ngày trong tủ lạnh, 4 đến 6 tháng trong tủ đông
    Thịt cắt miếng, chưa ướp gia vị: bảo quản được 3 đến 4 ngày trong tủ lạnh, 4 tháng trong tủ đông
    Thịt cắt miếng tẩm nước dùng hoặc nước sốt: bảo quản được từ 1 đến 2 ngày trong tủ lạnh, 6 tháng trong tủ đông
    Gà miếng không xương tẩm bột chiên giòn: bảo quản được từ 1 đến 2 ngày trong tủ lạnh, 1 đến 3 tháng trong tủ đông

    Phương pháp 2: Gà nướng

    1. Đặt chân gà vào một cái túi lớn có khóa kéo.

    2. Làm nước xốt

    Trộn dầu ô liu, muối, hạt tiêu, ớt bột, thì là, kem đánh bông và hạt tiêu cayenne. Đặt các thành phần trong một bát nhỏ và khuấy chúng cho đến khi chúng được kết hợp hoàn toàn.

    3. Đổ nước ướp lên chân gà

    Đổ nước xốt vào túi với thịt gà và niêm phong nó. Loại bỏ càng nhiều không khí càng tốt và niêm phong nó. Xoay nó từ bên này sang bên kia để đảm bảo rằng tất cả gà được tráng trong nước ướp. Sau đó, đặt túi lên một tấm chảo và làm lạnh nó trong một giờ hoặc thậm chí qua đêm để có kết quả tốt nhất. Xoay túi vài giờ để gà tươi.

    4. Chuẩn bị vỉ nướng

    Chải dầu ô liu lên vỉ nướng. Sau đó, làm nóng vỉ nướng đến 350 FF (175 CC).

    5. Đặt gà lên vỉ nướng

    Nấu gà cho đến khi nó giòn và nâu ở cả hai mặt. Cứ sau vài phút là xoay gà để chín đều hai mặt.
    Nếu bạn muốn gà ít giòn hơn, ngon ngọt hơn. Nên đặt ức gà trên một góc chéo, đợi cho đến khi các cạnh chuyển sang màu trắng, xoay 180 độ và lặp lại ở phía bên kia.

    Nhiệt độ bên trong phải đạt 165ºF (74 ° C) khi gà đã sẵn sàng. Khi gà chín, đặt nó lên đĩa và để nguội trong 3-5 phút trước khi bạn ăn nó.

    6.Thưởng thức món gà nướng ngon tuyệt này khi còn nóng.

    phương pháp 3: Gà đút lò


    1. Làm nóng lò nướng của bạn lên 400 FF (200 CC).

    2. Quét bơ lên dĩa

    Đậy đĩa với đủ bơ và kem đánh bông để tráng kỹ phần đáy và hai bên của món ăn.

    3. Đánh kem chua, mù tạt Dijon, tỏi, muối khô và hạt tiêu với nhau trong một bát lớn.

    4. Trộn gà vào hỗn hợp

    Đặt 4 phần ức gà không xương không da vào hỗn hợp. Xoay chúng để đảm bảo rằng chúng được tráng kỹ trong hỗn hợp. Sau đó, làm lạnh gà tráng trong 20-30 phút để gà hấp thụ hỗn hợp nhiều hơn một chút.

    5. Bọc gà trong hỗn hợp bột ngô và súp

    Kết hợp bột ngô và súp hành tây trộn vào một cái bát và ấn ức gà vào hỗn hợp bột ngô để tráng chúng. Sau đó, bỏ hỗn hợp dư thừa.

    6. Đặt ức gà vào đĩa nướng

    Cho 3 muỗng canh bơ tan chảy

    7. Nướng gà trong 20-25 phút cho đến khi nó có màu nâu vàn

    Khi gà đã hoàn thành, nhiệt độ thịt nên ít nhất 165ºF (74ºC).

    phương pháp 4: Gà áp chảo

    1. Phủ lên chảo không dính 12 inch ít dầu và đặt nó trên lửa vừa cao.

    2. Kết hợp bột, kem đánh bông, muối khô và hạt tiêu trong một bát nhỏ

    Khi bạn đã kết hợp kỹ, hãy rắc nó lên gà.

    3. Áp chảo thịt gà một lớp cho đến khi nó vàng ở dưới cùng

    Điều này sẽ mất khoảng 6-7 phút. Nếu gà không vừa trên chảo cùng một lúc, bạn có thể làm hai mẻ gà

    4. Lật gà lại và nấu ở mặt thứ hai

    Điều này sẽ mất thêm 4-5 phút.

    5. Lấy gà ra khỏi chảo và đặt nó sang một bên.

    6. Đổ nước dùng vào chảo

    Sau khi bạn làm điều này, cạo mẩu thịt gà có màu nâu bằng thìa gỗ.

    7. Cho gà trở lại chảo, đậy nắp và nấu cho lửa nhỏ lửa ở nhiệt độ thấp

    Điều này sẽ mất khoảng 3 phút.

    8. Thêm nước chanh và nụ bạch hoa

    Làm nóng gà thêm 30 giây nữa, tiếp tục khuấy. Khi bạn đã hoàn tất, để gà nguội trong một đĩa riêng trong 5-10 phút.

    9. Dọn lên và ăn

    Dịch bởi Kênh Sinh Viên
    Nguồn: WIKIHOW
     




Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP