Cháy rừng thông 30 năm tuổi ngày lễ Vu Lan

Trong chuyên mục 'Bản tin sinh viên' đăng bởi rio_sp, 1/9/2012. — 1.063 Lượt xem

 1. rio_sp

  rio_sp Cầu bao nuôi, hứa sẽ ngoan Thành viên thân thiết

  Cháy rừng thông 30 năm tuổi ngày lễ Vu Lan

  (Dân trí) - Đúng chiều lễ Vu Lan 31/8, tại núi Tam Thai, phường An Cựu, TP Huế đã xảy ra vụ cháy rừng thông hơn 30 năm tuổi khiến người dân sống quanh khu vực không khỏi lo sợ cháy lan vào nhà.

  Theo người dân sống quanh khu vực xảy ra vụ cháy, vào lúc 16 giờ 45 phút khi thấy một đám cháy lớn khói ngùn ngụt bốc lên từ ngã tư Bánh Bèo thuộc khu vực 5, tổ 16, phường An Cựu, TP. Huế, mọi người đã hô hoán nhau mang gậy và chặt cành cây dập lửa, đồng thời gọi điện cho công an thành phố. Lúc đó đang có gió to nên ngọn lửa đã cháy và lan rất nhanh khiến công việc chữa cháy gặp khó khăn.
  Ông Hoàng Hữu Kiêm (75 tuổi) sống ngay chân núi Tam Thai cho biết, “Khi tôi đang ngồi ở nhà thì thấy khói bốc lên nghi ngút nên đã hô hoán mọi người ra chữa cháy để tránh gió lớn cháy lan vào nhà dân. Khu rừng thông này đến nay đã được hơn 30 năm tuổi nhưng chưa bao giờ xảy ra cháy cả”.
  [​IMG]
  Hiện trường đám cháy rừng thông ngày rằm Vu Lan
  Một người tham gia chữa cháy còn cho biết, khu vực bắt đầu xảy ra vụ cháy có rất nhiều mộ, trên một ngôi còn có nhiều loại hoa quả đang còn trưng bày ở đó. Rất có khả năng vụ cháy do người dân lên thắp hương cho ông bà tổ tiên nhân ngày rằm Vu Lan.
  Rất may sau khi xảy ra vụ cháy được hơn nửa tiếng thì trời đổ mưa to khiến đám cháy đã được dập tắt hoàn toàn. Hiện cơ quan chức năng đang điều tra nguyên nhân vụ cháy cũng như đo đạc thống kê diện tích rừng đã bị cháy.
  Trước đó, vào ngày 6/8, cũng tại khu vực núi Ngự Bình bên cạnh núi Tam Thai cũng đã xảy ra một vụ cháy rừng thông nghiêm trọng mà nguyên nhân được xác định là do người dân thắp hương và đốt vàng mã gây nên.
  [​IMG]
  Đám cháy xảy ra vào giờ cao điểm và sát với khu dân cư nên đã gây ra cảnh nhốn nháo và tắc đường Ngự Bình dẫn vào đám cháy

  [​IMG]
  Người dân cùng với công an địa phương và công an thành phố Huế nhanh chóng hô hoán cùng nhau tức tốc lên núi dập lửa vì sợ lửa cháy nhanh sẽ bén vào nhà dân.

  [​IMG]
  Đám cháy xảy ra vào lúc trước giông tố có gió mạnh nên ngọn lửa cháy dữ dội khiến việc dập lửa gặp khó khăn.
  Ngọc Thụ - Đại Dương
   


  lolovp thích điều này.


Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP