Chatbot ra đời như thế nào?

Trong chuyên mục 'Kỹ năng giao tiếp' đăng bởi Vipweb51, 6/4/2018. — 48.594 Lượt xem

 1. Vipweb51

  Vipweb51 Thành viên mới

  Chatbot ra đời như thế nào?

  Chatbot ra đời như thế nào?

  Chatbot đầu tiên ra đời năm 1960, tên là Eliza, và là một chương trình máy tính của Joseph Weizenbaum (Viện Công nghệ Massachusetts, Mỹ).Thực ra Eliza là nỗ lực của Joseph nhằm tạo ra một liệu pháp điều trị tâm lý mới bằng máy tính.Đây là chương trình giả làm bác sĩ tâm lý, có thể trả lời những câu hỏi đơn giản.Nếu câu nào không hiểu, máy sẽ lấy một từ khóa trong câu của bệnh nhân và bảo họ giải thích thêm.Mặc dù có sự hạn chế về nhiều mặt, Eliza vẫn được xem là tiền đề để có thể phát triển chatbot như ngày nay.

  chatbot sẽ bùng nổ và sẽ là một hiện tượng mới trong tương lai gần, cũng giống như các biểu tượng cảm xúc (emoji).Việc tiếp thị, quảng bá sản phẩm của doanh nghiệp dựa trên chatbot sẽ dễ dàng hơn và tự nhiên hơn rất nhiều.Bên cạnh đó, người dùng cũng cảm thấy thú vị hơn, không còn cảm giác như đó là một phương thức quảng cáo nữa.

  Mặc dù chatbot không thể mang lại khả năng trải nghiệm toàn bộ ứng dụng nhưng nó có thể tạo ra cách tiếp cận mới hơn, linh hoạt hơn cho người dùng, đặc biệt là người dùng di động. Ví dụ, thay vì phải tải về và đăng ký một ứng dụng chuyên dụng nào đó, bạn chỉ cần gửi một đoạn văn bản đến “bot” và yêu cầu chúng hành động như mua vé xem phim, gọi taxi… hay đơn giản là đọc tin tức mới nhất thời điểm đó.

  Như vậy, trong tương lai gần, các dịch vụ định hướng và chatbot có thể hòa hợp với nhau nhằm nâng cao trải nghiệm người dùng.Và nó sẽ không “gây nên sự sợ hãi cho loài người” như các chuyên gia đã cảnh báo về mối đe dọa của trí tuệ nhân tạo (AI).

  Mức độ phổ biến và tầm ảnh hưởng của các ứng dụng nhắn tin hiện nay là rất lớn.Với việc Facebook tích hợp chatbot vào dịch vụ nhắn tin của mình, nhiều chuyên gia nhận định chatbot sẽ bao quát hầu hết các dịch vụ trực tuyến khác.

  Bên cạnh đó, Facebook cũng đang phát triển công cụ “dạy” AI đọc truyện cho trẻ em, hay Google đang nghiên cứu Deep Mind, một hệ thống có thể dự đoán chính xác những thay đổi của thị trường chứng khoán… Công nghệ đằng sau chatbot đang phát triển chưa từng có, làm cho thiết bị số đang thông minh hơn rất nhiều.Có lẽ đến một ngày nào đó, loài người sẽ rơi vào hoàn cảnh như trong bộ phim Spike Jonze.

  Chắc chắn không? Có lẽ nên thử hỏi một chatbot xem sao!

  Bạn có thể tạo chatbot dễ dàng với một số nền tảng phổ biến hiện nay như :Saco funnel, Chatfuel, Messnow, Manychat…

  THÔNG TIN VỀ CÔNG TY SACO

  ĐT: 028 7300 0208 – 091 553 1950

  ĐC: 21/5 Trường Sơn, Phường 4, Quận Tân Bình, TpHCM
   
Đang tải...
Chủ đề liên quan - Chatbot đời như Diễn đàn Date
Một Lần Gặp Gỡ Tổng Thống Định Một Đời Truyện dài 7/1/2020
Những bài hát giúp chúng ta yêu đời hơn Bài hát hay 25/11/2019
̀5 bài học quan trọng của đời người Suy ngẫm 28/9/2019
Chatbot ra đời như thế nào? Marketing 6/4/2018
Thích thú với 'Chat cùng người lạ' của chatbot Việt trên Facebook Thủ thuật Internet 27/6/2016
Thích thú với Chatbot Việt trên Facebook Messenger Thủ thuật Internet 26/6/2016

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP