Chat với cô bạn "nghiện" Chiêm tinh học

Tiin.vn

Thành viên mới
Tham gia
3/2/2012
Bài viết
9
Mê mẩn những điều kì thú xung quanh 12 chòm sao, cô bạn này đã lập hẳn một trang mạng chuyên nghiên cứu về nó đấy!

Phong trào tìm hiểu về các cung Hoàng đạo, chòm sao hay rộng hơn là chiêm tinh học đang rất phổ biến với teen. Song đa phần chỉ tìm hiểu cho vui, giải trí, hiếm bạn trẻ nào đam mê và nghiên cứu sâu như Hà Thanh Mai Phương – chủ nhân trang wordpress Zoroscopes.

Đây là trang web chuyên dịch thuật các sách về Chiêm tinh học và đang thu hút rất nhiều bạn trẻ. Lượng người xem mỗi ngày ít nhất là 7.000 lượt. Tiin.vn đã tranh thủ “mần quen” và trò chuyện với cô bạn thú vị này.

Chào Phương, bạn yêu thích chiêm tinh học từ khi nào thế?
Khoảng giữa tháng 5/2011, sau khi tìm kiếm bài về cung Hoàng Đạo trên mạng, mình thấy một số bài khá chính xác với bản thân. Phương cực kì ngạc nhiên, hứng thú, thậm chí hơi sờ sợ vì điều đó. Kể từ đấy thì mình chính thức bị “nghiện”.

Ban đầu cũng chỉ đơn giản là lên mạng để xem, nhưng nguồn bài tiếng Việt ít quá nên mình quyết định đi tìm sách tiếng Anh đọc và dịch. Phần nhiều là các bài về tính cách và mối quan hệ giữa các cung với nhau, thỉnh thoảng sẽ có vài bài đi sâu vào kiến thức chiêm tinh.


Mình thấy Chiêm tinh học có vẻ hơi … thần bí, người trẻ thường ít hứng thú tìm hiểu sâu, điều gì đã khiến Phương mê Chiêm tinh học đến vậy?

Là do Phương thấy mình giao tiếp còn rất yếu, nhiều khi vô tình nói gì đó khiến người khác buồn mà không biết, hoặc gặp một người lạ thì phải hành xử ra sao... Và để hoàn thiện thì mình phải mất một quá trình lâu dài tích luỹ kinh nghiệm. Nhưng chiêm tinh học cho mình một con đường ngắn hơn để hiểu người khác, để tìm ra cách ứng xử phù hợp với mỗi con người mà mình gặp.

Mình tin rằng ai tinh tường giao tiếp người đó sẽ là người thành công trong cuộc sống. Chính vì chiêm tinh “dạy” mình được thứ quý giá như thế, mình mới theo nó đến bây giờ.

Đây là giao diện trang Zoroscopes

Trang Zoroscopes đã thu hút con số kỉ lục là 9.400 lượt xem một ngày?
Chính xác, hôm ấy mình suýt ngất khi thấy con số đấy. Không chỉ các bạn trẻ ở Việt Nam mà cả du học sinh cũng vào xem nhiệt tình.

Thật ra khi mới bắt đầu lập, chẳng có ai vào xem cả. Càng về sau khi số lượng bài dịch càng phong phú thì nhiều bạn cảm thấy thích thú theo dõi. Khi dịch, mình giản lược thuật ngữ khó hiểu, sử dụng từ ngữ gần gũi hơn cho đỡ ngán. Mọi người hay bảo cách viết của mình… không giống ai, có người bảo vui vui. Ví dụ như khi gọi tên các cung Hoàng Đạo, thay vì gọi Xử Nữ mình sẽ gọi Tiểu Nữ...

Mỗi khi đăng một bài viết nào đó, các bạn đều vào bình luận rất nhiều, chia sẻ những câu chuyện tâm tư, tình cảm xung quanh điều mà mình đề cập. Điển hình như khi mình nói về cung Song Ngư, thường sẽ có một bạn “điển hình” cho tính cách Song Ngư vào và bày tỏ suy nghĩ, giúp cho người khác dễ hình dung vấn đề hơn. Kết hợp cả hai lại mới tạo ra một bài viết về Chiêm tinh học hoàn chỉnh.

Zoroscopes có ảnh hưởng đến việc học hay cuộc sống của Phương không?
Ảnh hưởng việc học thì không, vì mình luôn đặt “bài vở” lên hàng đầu, khi nào rảnh mới dịch.

Còn cuộc sống thì có thay đổi đấy! Đi đâu mình cũng hỏi ngày sinh của người khác, tệ hơn là hỏi... giờ sinh nữa. Thêm nữa, mình cẩn thận trong giao tiếp hơn. Trước khi làm gì mình thường cân nhắc tính cách của đối phương xem cách đối xử nào sẽ khiến họ thấy dễ chịu nhất. Ngoài ra, khả năng đánh máy của mình đã thuộc hàng siêu hạng và khả năng đọc hiểu tiếng Anh cũng khá lên rất nhiều nhờ dịch thuật.

Những băn khoăn cũng như ý định tiếp theo của bạn dành cho Zoroscopes?

Băn khoăn: làm sao dịch hết được quá trời sách hay.

Dự định: dịch hết đống sách hay ^^.

Mai Phương (giữa) nhí nhảnh cùng bạn bè

Cám ơn Phương về những chia sẻ, chúc những kế hoạch của bạn sẽ mau chóng hoàn thành!

Tên: Hà Thanh Mai Phương
Sinh nhật: 2/9/1991
Sinh viên trường ĐH Ngoại Thương TP.HCM
Chủ nhân trang wordpress ZO[diac]+[ho]ROSCOPES, gọi tắt là Zoroscopes
Sở thích:
+ Là 1 Otaku – dân nghiện manga Nhật thứ thiệt
+ Mê rock và cosplay
+ Nghiên cứu Chiêm tinh học

Theo Tiin.vn
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:
Top