Chat thử, yêu thật

echcom

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
15/9/2011
Bài viết
199
Chuyện tình online và những cặp đôi nên duyên từ đó đã dần biến những câu chuyện tình tưởng chỉ có trong cổ tích thành những câu chuyện đời thường.

ImageView.aspx
Đôi bạn Khánh Dư và Thúy Nguyệt - Ảnh: K.C.


Khánh Dư (sinh năm 1986) là cán bộ môi trường tỉnh Bình Dương, Thúy Nguyệt (sinh năm 1986) quê ở Hoài Nhơn, Bình Định, làm việc tại TP.HCM. Cả hai tình cờ biết nhau nhờ vào một “bà mối” đặc biệt.
Là thính giả của chương trình Radio Online của báo Tuổi Trẻ, khi biết chương trình có trang Facebook, Nguyệt mày mò lập một tài khoản để biết thêm thông tin về chương trình và chia sẻ với những người có cùng sở thích với mình.
Có tài khoản Facebook rồi, cô “thích” Radio Online đầu tiên. Sau đó, vô tình hay cố ý thế nào cô kích chuột vào cái tên “Khánh Dư” và “kết bạn”. Vậy là cô có một người bạn không biết gì về nhau ngoài sở thích nghe Radio Online.
Lời tỏ tình của mùa... thu
Ngày ngày, cả hai cùng mong nhau “sáng đèn” để nói “Hi!”, “Chào ngày mới nha!”, hay “Hôm nay có Audio đó”... một câu nói nào đó để bắt đầu những câu chuyện không đầu không cuối. Những cảm xúc cứ lớn dần trong cả hai nhưng chưa ai dám khẳng định điều gì cả. Chỉ biết là từ ngày biết nhau, cả Khánh Dư và Thúy Nguyệt đều thấy cuộc sống vui hơn. Những câu hỏi về nhau ngày càng nhiều hơn, lo lắng cho nhau nhiều hơn.
Một ngày, “nhà” Khánh Dư đóng cửa, với dòng thông báo như chỉ để nói riêng với Thúy Nguyệt: “Đóng cửa 48g”. Khỏi phải nói là Nguyệt lo lắng như thế nào. Và rồi Nguyệt lờ mờ hiểu một thứ tình cảm đang lớn dần trong cô.
Mùa thu năm 2010, cả hai rủ nhau nghe Radio Online, chủ đề Lời tỏ tình của mùa thu, Khánh Dư hỏi Nguyệt: “Có ai tỏ tình với em chưa?”. Câu trả lời của Nguyệt khiến Dư như mở cờ trong bụng. Và Dư quyết định tấn công.
Mượn cớ mua mấy con búp bê handmade do em gái Nguyệt làm, Dư hẹn Nguyệt tại một quán cà phê để nhận năm con búp bê vải. Nguyệt giao hàng, lờ đi những lời mời của anh và ra về sau 10 phút. Khánh Dư không dễ đầu hàng. Sau cuộc giao dịch đó là hàng chục tin nhắn mỗi đêm đến 2 giờ sáng.
Duyên số đưa đẩy như thế nào công ty Nguyệt tổ chức đi Vũng Tàu chơi, Nguyệt đăng ký cho cô em một suất, vào phút cuối cô em đi không được. Chẳng biết kiếm ai, Nguyệt nghĩ đến...Dư.
Chuyến đi đã tạo cơ hội để Khánh Dư “nâng tầm quan hệ” với Nguyệt lên một bước tiến mới. Anh tỏ tình và nhận được cái gật đầu của Nguyệt. Tất cả đến thật nhanh, cái nắm tay, cái hôn lên má khiến cả Nguyệt và Dư đều thấy bất ngờ. Liệu cả hai có đi quá nhanh không?
Tình yêu có thật
Nguyệt tâm sự: “Nhưng rồi sự chân thành anh dành cho mình đã xóa tan những băn khoăn đó. Anh chia sẻ với mình những khó khăn trong cuộc sống, giúp đỡ khi mình và gia đình gặp chuyện”.
Thử thách mà Nguyệt và Dư phải vượt qua đâu chỉ là việc bước đến bên nhau từ thế giới ảo. Gia đình Dư không chấp nhận Nguyệt với tư cách là một người con dâu trong gia đình. Nguyệt cũng có quá nhiều thứ phải lo: ba mẹ ở quê và em gái đang học đại học.
Tất cả đã khiến Nguyệt muốn chấm dứt những gì cả hai đã bắt đầu. Chính lúc này tình yêu đã được khẳng định. Dư là người đã nắm tay Nguyệt thật chặt, không để Nguyệt rời xa mình: “Chúng ta hãy coi đó là thử thách lớn của tình yêu, phải cùng nhau vượt qua để giữ lấy hạnh phúc của mình chứ em, sao lại dễ dàng buông tay như vậy? Anh sẽ cùng em thuyết phục ba mẹ dần chấp nhận em. Đừng bao giờ vì chuyện gì mà thả trôi tình yêu của mình em nha”.
Từ mạng xã hội đến một tình yêu chân thành, con đường đó nói ngắn thì cũng thật ngắn, nói dài cũng thật là dài. Họ có thật sự hòa hợp với nhau hay không? Với Khánh Dư và Thúy Nguyệt, họ đã có câu trả lời. Và giờ cả hai đang lên kế hoạch cho “ngôi nhà và những đứa trẻ”.
 

Lan Thanh

Rất mến Trương Đại Dũng
Thành viên thân thiết
Tham gia
9/1/2011
Bài viết
12.644
Thật ra thì hai người họ vẫn chưa về đích, đúng ko? Nhưng tui cũng rất rất mong họ tìm được hạnh phúc thật sự. Nếu thế thì có lẽ đi là 1 cặp hiếm hoi thật lòng yêu nhau khi mà tình yêu của họ lại xuất phát từ thế giới ảo....
 

lfc1892

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
30/8/2011
Bài viết
41
chúc 2 bạn sẽ đj đến cuối con đường.hì
 

xiaoT

Thành viên mới
Tham gia
16/9/2011
Bài viết
14
k tin vào tình ảo cho lắm :| ....................:KSV@07:
 
Top