Chàng giảng viên cầm thú của tôi

Totoro

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
17/12/2011
Bài viết
5.437
944704-6-13.jpg


Tác giả: Tát Không KhôngĐộ dài: 22 chương + kết thúcChuyển ngữ: Sâu a.k.a Pink LadyNguồn: Pinky Palace [thanhdaocac.wordpress.com]Nhân vật: Khuất Vân, Lý Du Nhiên

Giới thiệu:


Chàng giảng viên môi hồng răng trắng, phong độ ngời ngời, nhã nhặn tuấn tú, đẹp trai số một, khí chất bất phàm, hào hoa phong nhã, tiền đồ sáng lạn của tôi ơi, vì sao ngài có thể xấu bụng, hung ác, tàn nhẫn mà hành hạ tôi như vậy, rốt cuộc là vì sao?


Chương 01+ 02 [Bài học thứ nhất] Tập trung là nhất định phải đi
Khi bạn cùng phòng A gọi điện tới thì Du Nhiên đang làm ổ trong chăn bông.
“Du Nhiên, cậu không đi tập trung à? Cả khoa đều đến đông đủ rồi, chỉ thiếu có mỗi mình cậu thôi.” Bạn cùng phòng A đã nói như thế.
Du Nhiên giơ tay tính toán, hôm nay là Chủ Nhật, chiều nay là thời gian tập trung của cả khoa.
Tiếp theo, cô trả lời chắc như đinh đóng cột: “Không đi!”
Nguyên nhân rất đơn giản, cô đang đợi để ăn trộm Đông Trùng Hạ Thảo của bạn tốt.
“Hôm nay có một thầy giáo mới đến nhận chức, cậu không thể nể mặt người ta một chút à?” Bạn cùng phòng A dùng tình cảm để lung lạc đối phương.
“Nếu lão hỏi, cứ nói tớ mặt mũi tím ngắt, miệng trào máu tươi, toàn thân co giật, bệnh tình nguy kịch, chết đến nơi rồi.” Đôi mắt Du Nhiên từ đầu tới cuối không hề rời khỏi màn hình máy tính.
So với những người đặt đồng hồ báo thức, nửa đêm tỉnh dậy trộm cỏ, chăn nuôi gia súc, Du Nhiên chưa hề nghĩ mình ham mê game online đến mức tẩu hỏa nhập ma.
“Được, vậy tớ tùy cơ ứng biến.” Bạn cùng phòng nói xong liền ngắt máy.
Thời gian trò chuyện, 58 giây.
M-zone, địa bàn của ta ta làm chủ*, tiền điện thoại của ta ta quý trọng.
* Slogan của M-zone, một hãng điện thoại di động của Trung Quốc.
Ném điện thoại lên gi.ường, Du Nhiên tiếp tục nhìn chằm chằm vào trò chơi.
Trên trang web, trong nông trại của “Trần quả táo”, những ô cỏ vuông vức, những cây Đông Trùng Hạ Thảo có vẻ ngoài giống chân nhện đã trưởng thành, khiến người ta nhìn vào mà cảm thấy rùng mình.
Du Nhiên đếm ngược những giây cuối cùng.
Mười, chín, tám, bảy, sáu, năm, bốn, ba, hai, một.
Trộm thôi!
Du Nhiên dùng những ngón tay linh hoạt điên cuồng bấm chuột, trong nháy mặt, hơn mười cây Đông Trùng Hạ Thảo bay vào trong túi đồ của cô.
Con người là một sinh vật rất kỳ lạ, ăn trộm được thứ gì đó không có thật còn kích thích hơn cả hôn trộm Putin, dùng giày ném vào mặt George W. Bush, rút dép đập Sarkozy**.
** Putin: tổng thống Nga, Bush: tổng thống Mỹ, Sarkozy: tổng thống Pháp.
Xong xuôi, Du Nhiên đổi sang một ô đất khác, tiếp tục trộm.
Dù sao lần trước “Trần quả táo” dám trộm sạch tám cây nhân sâm mà Du Nhiên phải khổ cực hơn hai mươi ngày mới trồng được, hôm nay cô trộm lại cũng là hợp tình hợp lý.
Du Nhiên không cảm thấy mình là một người độc ác. Hồi cấp ba, có một nữ sinh ngấm ngầm chơi xấu cô vài lần, Du Nhiên cũng chỉ nguyền rủa ngực nữ sinh kia nhỏ đi một cup, chỉ một cup thôi.
Chỉ là, khi đó, ngực nữ sinh đó tương đương với cup A.
Sau đó, lời nguyền của Du Nhiên thành hiện thực, nữ sinh kia giảm béo quá độ, trước ngực chỉ còn mấy cây xương sườn.
Ăn trộm xong, cái bụng Du Nhiên cũng bắt đầu biểu tình – chưa ăn cơm tối, đói bụng rồi.
Trường đại học mà Du Nhiên học nằm ở vị trí rất thuận lợi, ra khỏi cổng là tới ngay khu phố đông đúc, khắp nơi là nhà hàng siêu thị, không cần lo lắng đến vấn đề ăn uống.
Thay quần áo xong, Du Nhiên ra khỏi cổng trường, hướng thẳng đến siêu thị gần nhất. Sau khi vào siêu thị, cô lại tiếp tục đi thẳng đến khu vực bán mì ăn liền.
Đối với loại sinh viên không phân biệt được các loại ngũ cốc như Du Nhiên, mì ăn liền là món quà mà Thượng Đế đã ban tặng.
Nhưng mỗi khi nhìn thấy mì sợi, Du Nhiên lại hận vì tránh không kịp.
Câu chuyện rất đơn giản, mà cũng rất phức tạp.
Khi vừa mới vào đại học, Du Nhiên cũng giống như rất nhiều nữ sinh khác, đều cảm thấy nhiệm vụ quan trọng nhất trong giai đoạn này là có được một tình yêu thật đặc sắc.
Trong lòng vừa nghĩ như vậy, hoa đào lập tức bay tứ tung.
Trong cuộc gặp mặt làm quen giữa khoa tâm lý của cô và khoa thể dục, Du Nhiên vừa ý một anh chàng thể dục khỏe mạnh.
Mỗi ngày hai người gửi cả trăm tin nhắn, không ngừng quyên tiền cho công ty điện thoại.
Khi tin nhắn đạt tới con số ba vạn, anh chàng thể dục quyết định thổ lộ với Du Nhiên.
Địa điểm là trong quán lẩu tự phục vụ mới mở ngay trong trường. Lúc đó, hai người còn trẻ người non dạ, còn biết cái gì gọi là xấu hổ, vì vậy cúi đầu ăn luôn miệng, không biết nói chuyện đưa đẩy.
Khi đó Du Nhiên đang ở trong thời kỳ giảm béo, ăn một lúc đã lưng lửng no, cô lập tức nhận ra nếu tiếp tục im lặng, ba cân thịt mà cô sống chết muốn giảm kia sẽ vĩnh viễn gắn trên người mình.
Vì vậy, Du Nhiên cố lấy dũng khí, chọn chiến thuật đường vòng, cố ý hỏi: “Hôm nay anh tìm em có chuyện gì sao?”
Sau này, vô số lần Du Nhiên nghĩ, nếu cô không chọn thời cơ ngẩng đầu sai, có lẽ cô và anh chàng thể thao kia đã thành một đôi uyên ương, nồng tình mật ý, Loan Phượng hòa minh, kiêm điệp tình thâm cũng không chừng.
Vào lúc cô ngẩng đầu, anh chàng thể dục đang gắp mì sợi trong bát của mình, sì sụp hút lấy hút để.
Nghe Du Nhiên hỏi như vậy, anh chàng thể dục tim đập nhanh, động tác rối loạn, lập tức cắn đứt sợi mì, cố gắng nuốt mì trong miệng vào thực quản thật nhanh, ai ngờ tốc độ quá nhanh, dùng quá nhiều sức, mì sợi phun ra từ lỗ mũi.
Vật thể màu trắng mềm mềm từ trong mũi anh chàng thể dục chảy ra.
Sợi mì bất hạnh, anh chàng thể dục bất hạnh.
Cảnh tượng kia đã trở thành cơn ác mộng kinh hoàng nhất thời tuổi trẻ thơ mộng của Du Nhiên.
Du Nhiên còn nhớ, trong giây phút đó, nhà hàng vô cùng yên tĩnh, một lúc lâu sau, “bẹp” một tiếng, sợi mì cuối cùng cũng rơi từ mũi xuống mặt bàn.
Sau đó, anh chàng thể dục kia xì mũi, trả lời câu hỏi của Du Nhiên: “Anh muốn hỏi em có bằng lòng làm… bạn gái anh không?”
Bạn bè của Du Nhiên đều đánh giá cô là một người rất quái dị, bộ não của cô có một khu vực luôn ở trong trạng thái chân không.
Hàng năm, cô thi số học luôn được hạng nhất, nhưng khi đi mua dưa chuột, cô chê người ta ra giá “ba đồng một cân” là quá đắt, chủ động trả giá “mười đồng ba cân”.
Cô có thể tại giai đoạn nước rút trên đường chạy 800 mét đột nhiên xoay người, hai tay khép lại, quay ra phía sau làm tư thế phát công như nhân vật trên game online, hét lớn một tiếng “sóng xung kích”, khiến cho những bạn học chạy phía sau ngất ngay tại chỗ, còn cô thỏai mái chạy tới đích đầu tiên.
Nhưng cho dù một Du Nhiên quái dị như vậy, khi nhìn sợi mì dường như còn dính chất lỏng khả nghi nằm vô tội trên mặt bàn, cô vẫn không cách nào đồng ý với lời tỏ tình của anh chàng thể dục.
Ba vạn tin nhắn nuôi không cho hãng M-zone, không đạt được bất cứ kết quả nào.
Nhưng sự kiện đó còn dẫn tới những sự kiện tiếp theo.
Anh chàng thể dục có một bà chị kết nghĩa, là đại tỷ của khoa thể dục, sau khi biết anh chàng thể dục kia bị Du Nhiên từ chối, chị ta thấy bất bình thay cho em trai mình, hô hào toàn bộ sinh viên khoa thể dục tới gây chuyện với khoa tâm lý của cô, định bụng trả thù.
Vừa khéo, sắp tới có một trận đá bóng nào đó, mà càng khéo chính là, khoa thể dục và khoa tâm lý lại đá với nhau.
Đại tỷ là trọng tài, chỉ toàn “thổi còi đen”, hoàn toàn thiên vị khoa của mình, khoa tâm lý đương nhiên là tức giận, lập tức bắt đầu cãi vã.
Mấy đứa bé mới mười tám đôi mươi, ai ai cũng quá thừa hormone, vừa tranh luận được hai ba câu đã động tay động chân.
Kết quả thế nào không cần nhiều lời, vóc dáng của sinh viên khoa thể dục không phải để ngắm, chưa được bao lâu, nam sinh khoa tâm lý đã bị đánh cho kêu cha gọi mẹ.
Nữ sinh khoa tâm lý nhìn không vừa mắt, căn cứ vào ý tưởng giảm béo trong đầu, đều không quản an nguy của bản thân mà xông lên, chuẩn bị cứu giúp những bạn nam nhà mình từ trong dầu sôi lửa bỏng.
Dù sao đi nữa, nếu những nam sinh này xảy ra chuyện không hay, ai sẽ giúp bọn họ xách nước?
Nam sinh khoa thể dục bị đau, siết nắm tay định đánh lại, nhưng khi quay người lại thấy đó là nữ sinh, đành phải nhịn xuống, cơn giận lại trút vào người những nam sinh khoa tâm lý đáng thương.
Thấy vậy, nữ sinh khoa tâm lý không còn sợ hãi nữa, tất cả đều giương móng vuốt, tàn nhẫn túm lấy cái cổ của nam sinh khoa thể dục, mà những nam sinh khoa thể dục lại càng siết chặt nắm nay, toàn bộ đều hướng về những chỗ yếu hại trên người nam sinh khoa tâm lý.
Vì vậy, trên sân bóng xuất hiện một cảnh tượng kỳ quái – ở giữa là một đám nam sinh khoa tâm lý ôm đầu kêu rên, vòng ngoài là một đám nam sinh khoa thể dục vừa đau đớn vừa tức giận đấm đá, một vòng bên ngoài nữa là nữ sinh khoa tâm lý dùng vuốt quỷ đánh lén nam sinh khoa thể dục.
Trận hỗn chiến này kéo dài cho đến khi chủ nhiệm hai khoa xuất hiện.
Tuy sự kiện lần này có tính chất ác liệt nhưng lại liên quan đến số đông, vì vậy không thấy lỗi nặng lỗi nhẹ nào rơi vào đầu ai.
Vì vậy mới nói, đã đánh nhau là phải kéo bè kéo lũ mà đánh.
Ngừng hồi tưởng, Du Nhiên nhìn thấy loại mì bò hầm cà chua mà cô yêu thích chỉ còn… đúng một gói cuối cùng.
Số đỏ cộng thêm nhân phẩm không tệ nha.
Du Nhiên sử dụng Lăng Ba Vi Bộ, thoắt một cái, định cầm gói mì lên.
Cùng lúc đó, một bàn tay cũng từ hướng khác thò đến, hướng tới gói mì ăn liền vị bò hầm cà chua cuối cùng kia.
Du Nhiên ngẩng đầu, nhìn lên người con trai đang tranh gói mì ăn liền với mình.
Vóc người cao ráo – bởi vì có thể che được bóng đèn trước mặt Du Nhiên.
Mặt mũi tuấn tú – bởi vì mũi ra mũi, mắt ra mắt, mũi không mọc thành mắt, mắt cũng không mọc thành mũi.
Tuổi tác còn trẻ – bởi vì nhìn có vẻ chỉ hơn Du Nhiên vài tuổi.
Bụng dạ không tốt – bởi vì anh ta đeo kính mắt, còn là kính không độ.
Du Nhiên cho rằng không bị làm sao lại đeo kính không độ, không phải lưu manh cũng là trộm cắp.
Trong khi Du Nhiên quan sát anh chàng kia, anh ta cũng đang đánh giá Du Nhiên, nhưng bởi vì cái kính không độ kia mà Du Nhiên không nhìn rõ ánh mắt anh ta, động tĩnh duy nhất là một vệt sáng màu trắng lóe lên chói mắt di chuyển từ gọng kính bên trái, hướng về vệt sáng tương tự bên gọng phải, cuối cùng hợp thành một điểm trên mắt kính, phát ra một tiếng “tinh” nho nhỏ.
Người này không tốt, trong đầu Du Nhiên chỉ có một suy nghĩ này, vì vậy, cô rất thức thời mà dời tay đi, định bụng không tranh giành nữa.
Mà khi Du Nhiên làm vậy, anh chàng kia cũng ra vẻ đàn ông, thu tay lại.
Ra vẻ, chỉ là ra vẻ thôi.
Nếu anh ta cũng bỏ cuộc thì Du Nhiên cũng không khách sáo nữa, bàn tay vừa mới lùi về lập tức lại duỗi ra.
Thật khéo là anh chàng kia cũng làm cùng một động tác với Du Nhiên.
Vì vậy, tay hai người lại gặp nhau trên gói mì lần thứ hai.
Bụng đói, tính cách Du Nhiên cũng cáu gắt hơn, vì vậy, lần này, cô quyết tâm không buông tay.
Mà gã kia dường như cũng có ý định giống cô.
Một nam, một nữ, cứ giằng co như vậy, trung tâm là một gói mì ăn liền liệt nữ, nhất quyết không thờ hai chồng.
Du Nhiên bắt đầu dùng ánh mắt chém giết gã đàn ông kia, một dao lại một dao, nhưng gã này lại chỉ yên lặng như một bịch bông, mặc kệ ánh mắt Du Nhiên có sắc bén đến mức nào vẫn sừng sững như núi, bình thản tiếp chiêu.
Từng chiếc xe hàng đi qua bên cạnh hai người bọn họ, từng ánh mắt tò mò bắt đầu hướng về phía bọn họ, hai người vẫn giằng co như trước.
Thật lâu, thật lâu, thật lâu, thật lâu sau, lâu đến mức chân Du Nhiên bắt đầu tê rần thì một tiếng động phá tan tuyết đọng xung quanh hai người.
“Ọc.” Dạ dày Du Nhiên phát ra một tiếng vang thật sự rất không đúng lúc, giống như một tiếng sấm trong trận chiến yên lặng giữa hai người.
Sau đó, Du Nhiên lại nhìn thấy ánh sáng màu trắng chói mắt kia lóe lên, lướt từ gọng kính bên trái sang bên phải, rồi lại tụ vào chung một chỗ, phát ra một tiếng “tinh” nhỏ.
Tia sáng lần này còn mang theo 50% khinh khỉnh.
Sau đó, gã ta buông ta, xoay người, bỏ đi.
Du Nhiên đứng tại chỗ, cầm gói mì ăn liền kia lên, mặt đỏ bừng.
Lúc này Du Nhiên vô cùng hy vọng mình có một cây kim, bởi vì như vậy cô có thể chọc lên mặt một cái, khiến cho máu bên trong “viu” một cái phun lên tên đàn ông đeo kính kia, khiến hắn chết khiếp.
Sau sự kiện “mì – mũi” đó, hứng thú của Du Nhiên đối với chuyện yêu dường như cũng phai nhạt dần.
Tâm tư vừa khép lại, hoa đào đầy trời toàn bộ héo úa.
Hai năm nay, phần lớn thời gian Du Nhiên đều ở trong ký túc xá lên mạng, chat QQ, chơi game, sống một cuộc sống sa đọa mà phổ biến của sinh viên đại học.
Không có tâm tình dưới ánh trăng, không có hẹn hò yêu đương, nhưng cuộc sống vẫn thật vui vẻ, tự do tự tại.
Vùi mình trong thế giới ảo, ngày tháng qua nhanh như bay, đảo mắt một cái, lại là một tuần nữa.
Nói cách khác, lại phải đi tập trung.
Đối với quy định mỗi tuần phải tập trung của trường học, Du Nhiên vô cùng chán ghét, bởi vì có nhiều khi giảng viên và chủ nhiệm lớp cũng chẳng có gì cần nói, chỉ điểm danh, căn dặn mọi người phải ngoan ngoãn nghe theo chỉ dẫn của Đảng, phải chung sống hài hòa, thế là hết.
Lần trước, sau khi nghe bạn cùng phòng trở về báo cáo, nói giảng viên mới rất đẹp trai, có thể vì mới tới nên cũng không điểm danh, vì vậy Du Nhiên mới qua cửa mà không mất một cọng lông.
Chính vì thế, lá gan của Du Nhiên lại lớn hơn, cô quyết định – buổi tập trung này cũng không đi.
Du Nhiên tiếp tục chiến đấu hăng say trên mạng, không lâu sau, bạn cùng phòng trở về, nói cho cô biết một tin tức tốt – lần này thầy giáo cũng không điểm danh.
Du Nhiên thật hài lòng, bụng lại đói, vẫn phương pháp cũ, cô quyết định đi siêu thị mua mì ăn liền.
Du Nhiên là một cô bé rất vô tư, cô cho rằng, cùng một vận rủi sẽ không xảy ra hai lần, vì vậy, cô không để chuyện cuối tuần trước trong lòng.
Sự thực chứng minh, cô đã sai – trong khu bán mì ăn liền, Du Nhiên lại gặp phải cái vận rủi kia.
Gã con trai đeo kính không độ, hắn lại xuất hiện.
Không may là lần này hắn nhanh chân hơn Du Nhiên, đã đứng trước nơi bán mì vị bò hầm cà chua.
May mắn là hôm nay mì bò hầm cà chua còn hơn mười gói.
Vì vậy, Du Nhiên thở phào nhẹ nhõm.
Nhưng một hơi còn chưa thở dứt, Du Nhiên lại lập tức đề phòng.
Bởi vì tên con trai đeo kính kia đã phát hiện ra cô.
Trong nháy mắt, thời gian như ngừng lại, Du nhiên có thể thấy một tia sáng rất rõ ràng, từ bên kính trái lướt về bên kính phải, rồi lại “tinh” lên một tiếng, cuối cùng, gã kia nhếch khóe miệng.
Một độ cong không dễ phát hiện lại trở thành ánh sáng chói mắt, đâm vào tim Du Nhiên.
Tiếp đó, gã kia cầm lấy hơn mười gói mì ăn liền… toàn bộ… để vào trong xe mua sắm của mình.
Sau đó, nghênh ngang bỏ đi.
Du Nhiên đứng tại chỗ, một làn gió hiu quạnh vù vù thổi tới từ phía sau… thật lạnh.
Không còn mì ăn liền yêu thích, Du Nhiên đành mua khoai chiên và bánh quy, xếp hàng chờ tính tiền.
Tối cuối tuần, người tới mua sắm rất đông, toàn người là người, khi Du Nhiên đảo mắt nhìn quanh, chờ tới khi phục hồi tinh thần thì đột nhiên phát hiện người xếp hàng trước mặt mình chính là gã đeo kính kia.
Không sai, trong xe hàng của hắn còn hơn mười gói mì bò hầm cà chua mà cô yêu thích nhất đang lù lù hiện ra trước mặt.
Phản ứng với thế giới bên ngoài của Du Nhiên tương đối chậm, khi bạn bè từ phía sau vỗ vai hù cô, phải 30 giây sau Du Nhiên mới “A” lên một tiếng.
Đối với những hành động vừa rồi của gã này, lúc này Du Nhiên mới cảm giác được cơn giận rất rõ ràng.
Vì vậy, cô ra một quyết định nho nhỏ, trả thù gã đàn ông này.
Du Nhiên nhắm mắt, hít sâu, thở ra, dùng tốc độ bất ngờ lướt qua gã kia, bóp mạnh lên mông người phụ nữ trung niên xếp hàng trước mặt gã.
Trong nháy mắt bóp lên, cảm giác trong lòng bàn tay khiến Du Nhiên khắc sâu cảm nhận về tính ưu việt của chế độ xã hội chủ nghĩa, đời sống vật chất của nhân dân tăng cao, thật sự không phải tốt một cách bình thường.
Sau khi bình luận xong, Du Nhiên rút tay về bằng tốc độ tia chớp, lúc này, cái lưng của người phụ nữ trung niên bắt đầu tỏa ra sát khí dày đặc.
Nửa giây sau, Du Nhiên nghe được một tiếng vang lanh lảnh của một cái tát, nhìn thấy gương mặt của gã đàn ông kia nghiêng 45 độ, còn thấy cái kính không phải lưu manh cũng là trộm cắp kia vẽ một đường cong parabol trên không trung rồi rơi trên mặt đất.
Tim Du Nhiên kêu thịch một cái.
Hậu quả, dường như… nghiêm trọng hơn cô tưởng tượng rất nhiều.
Thật sự… rất nhiều.
Trong ánh mắt hiếu kỳ của những người xung quanh, gã đàn ông kia cúi dáng người cao ráo xuống, chậm rãi nhặt kính lên, dùng một tay đeo lên.
Phải tới lúc này Du Nhiên mới phát hiện ra bàn tay của gã này rất đẹp, trắng như ngọc, nhưng lại không có vẻ nữ tính, gọn gàng sạch sẽ, đầu ngón tay còn sáng sáng tao nhã.
Sau khi làm xong một loạt cử động, anh ta chậm rãi quay đầu nhìn về phía Du Nhiên.
Cho dù đã bị mái tóc rối che bớt, Du Nhiên vẫn có thể nhìn thấy một tia sáng trắng từ mắt kính bên trái quét sang bên phải, hợp lại với nhau, lại “tinh” một tiếng.
Nhưng lần này, tiếng vang mang theo… sát khí.
Kết quả của sự kiện đó là Du Nhiên bỏ chạy về ký túc xá, đồng thời thề rằng không bao giờ tới siêu thị đó mua mì vị bò hầm cà chua nữa, không bao giờ gặp lại gã đàn ông kia nữa.
Cuộc sống sa đọa của một sinh viên đại học lại tiếp tục.
Giơ ngón tay tính toán, học kỳ mới đã qua được bốn tuần, nói cách khác, Du nhiên đã trốn bốn buổi tập trung.
Tuy lần nào cũng yên bình qua cửa, nhưng tuần này, Du Nhiên quyết định không dựa vào vận may nữa.
Khi tới, thời gian còn sớm, Du Nhiên và bạn cùng phòng liền tìm một chỗ trống ngồi xuống, bắt đầu trò chuyện trên trời dưới biển.
Du Nhiên hỏi, vì sao hôm nay mọi người đều ăn mặc đẹp như vậy?
Bạn cùng phòng nói, tớ nói cho cậu biết, bởi vì thầy giáo mới thật sự rất đẹp trai, các bạn học trong sáng muốn hấp dẫn thầy, các bạn học không trong sáng cũng muốn hấp dẫn thầy nốt.
Du Nhiên hỏi, đẹp trai đến thế cơ à?
Bạn cùng phòng nói, cậu gặp rồi sẽ biết, kìa, thầy tới rồi.
Du Nhiên quay đầu, thấy một người đàn ông bước qua cửa phòng học.
Vóc người cao ráo.
Mặt mũi tuấn tú.
Tuổi tác còn trẻ.
Đeo một cặp kính không độ.
Chính là… gã đàn ông đã tranh mì gói với Du Nhiên trong siêu thị.
Phía sau Du Nhiên là vô số tia sấm sét cắt ngang chân trời.
Đó là bài học đầu tiên mà Khuất Vân dạy cho Du Nhiên – tập trung là nhất định phải đi.
[Bài học thứ hai] Thù, là không thể tùy tiện kết. Tuy gọi là gái yêu, nhưng giới tính lại là nam.
Tuy là giới tính nam, nhưng bề ngoài lại trắng trắng mềm mềm, ngọt ngọt mịn mịn, xinh xắn, đáng yêu như búp bê.
Dùng lời nói của Du Nhiên để hình dung chính là: “Tớ còn giống đàn ông hơn cậu.”
Bởi vì đây là sự thật nên gái yêu tên Diệp Hồng này cũng không có hứng thú phản bác, ngược lại còn vui vẻ tiếp nhận.


Du Nhiên không thích bỏ cuộc một cách dễ dàng, cô cho rằng, khi mọi chuyện còn chưa tới bước đường cùng thì phải nỗ lực đến cùng.
Bởi vậy, sau khi nhìn thấy kẻ thù kia thì ra lại là giảng viên nhà mình, Du Nhiên dần dần bình tĩnh lại từ trong khiếp sợ, bắt đầu an ủi bản thân: chỉ cần không để cho anh ta nhìn thấy mình là được rồi.
Dù sao những công việc vặt vãnh của giảng viên rất nhiều, đâu thể chỉ mặt điểm tên từng người trong khoa, đúng không?
Vì vậy, Du Nhiên vùi mặt xuống mặt bàn, bắt đầu kế hoạch giả chết.
Mọi chuyện dường như đã phát triển theo hướng mà cô tha thiết mong đợi, gã đàn ông đeo kính, hay còn gọi là thầy giáo kia nói về một số chuyện không quan trọng lắm, dặn dò bọn họ phải qua được tiếng Anh 4, cấp 6, qua được môn tiếng Trung, làm tốt bài trắc nghiệm máy tính, mọi việc chỉ có thế.
Khách quan mà nói, ngôn ngữ của anh chàng này đơn giản, rõ ràng, thẳng thắn, lưu loát, không giống với những giảng viên khác, chỉ có một câu nói mà nhai đi nhai lại cả một giờ đồng hồ.
Vài phút sau, việc phải nói đã nói xong hết, anh ta lấy ra danh sách lớp, bắt đầu điểm danh.
Du Nhiên thở phào một cái, may quá, may quá, may mà hôm nay có đi, thật là ông Trời giúp đỡ, nếu bị gã này để mắt đến thì không biết gió tanh mưa máu gì đang chờ cô nữa.
Đang may mắn được đến một nửa, một câu của anh chàng kia khiến cho mồ hôi lạnh trên từng lỗ chân lông của Du Nhiên tuôn ra như suối.
“Cuối cùng, tôi sẽ tổng kết lại về công tác điểm danh của tháng trước.”
Anh ta cầm sổ điểm danh đi xuống bục giảng, đi thẳng về hướng của Du Nhiên.
“Tuần thứ nhất, Lý Du Nhiên vắng mặt không lý do.”
Anh ta dừng lại bên cạnh chỗ ngồi của Du Nhiên.
“Tuần thứ hai, Lý Du Nhiên vắng mặt không lý do.”
Anh ta đưa tay ra, làm như vô ý gõ lên mặt bàn của Du Nhiên.
“Tuần thứ ba, Lý Du Nhiên vắng mặt không lý do.”
“Cạch, cạch, cạch, cạch.” Những ngón tay trắng như ngọc của anh ta không nhanh không chậm, nhàn nhã, thích thú.
“Tuần thứ tư… Người vắng mặt không lý do, Lý Du Nhiên.”
Trong chữ “Nhiên” cuối cùng kia, có thể nói là tràn đầy hàm ý.
Du Nhiên chậm rãi ngẩng đầu, đối mặt với anh chàng kia.
Anh ta từ trên cao nhìn xuống cô, nói với cô câu nói đầu tiên kể từ khi bọn họ gặp nhau: “Giới thiệu một lần nữa, tôi là giảng viên của em, Khuất Vân.”
Cho dù bị mắt kính che khuất nhưng trong mắt người đàn ông đó vẫn hiện lên điều gì đó tăm tối, sâu xa.
Sống mũi cao thẳng, giống như dãy núi trong mây, mang theo sự kiêu ngạo cao không thể với tới được.
Đôi môi kia, độ dày vừa phải, cánh môi mềm mại sáng bóng, chuyển động lộ ra vẻ hấp dẫn một cách quỷ quái. Cho dù không cười, khóe miệng kia vẫn hơi mím lại, giống như một khe suối thật sâu, hấp dẫn vạn vật, từ nhỏ bé đến to lớn.
Đây là lần đầu tiên Du Nhiên cảm thấy cần phải nhìn rõ người đàn ông trước mặt, bởi vì trong giờ phút này, cô có một dự cảm: sau này, những ngày tháng của bọn họ còn rất dài.
Lần tập trung đó là thời khắc mất mặt nhất trong cuộc đời Du Nhiên, trong sự h.ãm hại của gã đàn ông tên Khuất Vân kia, cô bị người trong toàn khoa chú ý.
Mất mặt… Vô cùng mất mặt.
Trong giây phút đó, Du Nhiên đưa ra một quyết định – đợi lát nữa ra ngoài, cô sẽ xé một mảnh vải, im lặng thắt cổ tự sát trước cửa nhà gã đàn ông này.
Du Nhiên không phải một người hay suy nghĩ theo chiều hướng tiêu cực, mọi việc phải nghĩ theo hướng tươi sáng mới tốt đẹp được.
Nói cách khác, vải đương nhiên không xé, mạng người cũng không mất.
Sau khi bình tĩnh lại, Du Nhiên nghĩ một cách khách quan, chính mình đã sai trước, làm hại Khuất Vân bị người ta tát một cái, đã vậy, chuyện anh ta làm mình khó xử trước mặt công chúng, trả thù một chút cũng là chuyện có thể hiểu được.
Nghĩ như vậy rồi Du Nhiên cũng trở lại bình thường.
Nợ máu phải trả bằng máu, Du Nhiên cho rằng giữa cô và Khuất Vân nên phân biệt rõ ràng, không nên thiếu nợ nhau nữa.
Đáng tiếc là chỉ có một mình cô nghĩ cách hòa giải.
Dựa theo lệ cũ, tuần thứ sáu sau khi khai giảng là thời gian chọn môn học tự chọn, chẳng hiểu vì sao, số lớp học mỗi học kỳ rất hạn chế, hơn nữa lại đăng ký online, tay chân hơi chậm một chút là đã không còn chỗ nữa.
Nhưng học kỳ này vận may không tệ, gái yêu của Du Nhiên giúp cô cướp được một chỗ, vào tám giờ hai buổi tối cuối tuần.
Tuy gọi là gái yêu, nhưng giới tính lại là nam.
Tuy là giới tính nam, nhưng bề ngoài lại trắng trắng mềm mềm, ngọt ngọt mịn mịn, xinh xắn, đáng yêu như búp bê.
Dùng lời nói của Du Nhiên để hình dung chính là: “Tớ còn giống đàn ông hơn cậu.”
Bởi vì đây là sự thật nên gái yêu tên Diệp Hồng này cũng không có hứng thú phản bác, ngược lại còn vui vẻ tiếp nhận.
Hai buổi chiều cuối tuần không có lớp, Du Nhiên ngủ thẳng từ trưa tới tận bảy giờ tối mới lười biếng tùy tiện thay một bộ quần áo, chạy tới phòng 1405 của lớp học tự chọn.
Tới nơi, gái Diệp đã giữ cho cô một chỗ, Du Nhiên ngồi xuống, thấy còn hai mươi phút nữa mới vào lớp, liền vùi đầu ngủ tiếp.
Đang ngủ say sưa không biết trời đất gì, gái Diệp lại bắt đầu lay cánh tay cô: “Vào lớp rồi.”
Du Nhiên dụi dụi mắt, duỗi người, ngáp một cái, mơ màng hỏi: “Quên không hỏi, cậu chọn lớp gì đấy?”
“Giáo dục sức khỏe tâm sinh lý sinh viên.”Trong câu trả lời của gái Diệp mang theo vẻ đắc ý: “Lớp này hot lắm đấy, mới mở vài phút mà đã chật ních, nếu tớ không nhanh chân nhanh tay thì hắc hắc hắc…”
Du Nhiên không hiểu, lớp học này chẳng có ích lợi gì, dù sao, thời buổi hiện nay, chỉ cần ở trong ký túc xá, đóng cửa lại xem một tiếng phim A là việc gì chẳng biết, còn có gì không hiểu hay sao, cần gì mỗi tuần lại phải lên lớp hai tiếng đồng hồ nữa?
Đang chuẩn bị tiếp tục ngủ, phòng học ồn ào bỗng nhiên yên tĩnh lại, tình hình này chỉ có một khả năng – thầy giáo giá lâm.
Du Nhiên nâng cặp mắt mơ màng lên, híp mắt nhìn về phía bục giảng.
Vừa nhìn lên, hai con mắt của cô thiếu chút nữa đã rớt ra ngoài.
Ông thầy này, chính là Khuất Vân!
Tuy Du Nhiên cho rằng ân oán giữa cô và anh ta đã giải quyết xong xuôi, nhưng vừa nhìn thấy anh ta, trong lòng cô vẫn có chút không thoải mái.
Bởi vậy, Du Nhiên vô thức thu mình lại, cố hết sức trốn tránh, không để Khuất Vân phát hiện.
Khuất Vân bước lên bục giảng, giới thiệu đơn giản về mình rồi bắt đầu vào bài.
Du Nhiên rụt nửa người xuống dưới bàn, vốn định duy trì tư thế như vậy để ngủ cho tới hết buổi học, nhưng những tiếng nói thì thầm bên cạnh khiến cô không cách nào ngủ yên được.
Mấy tiếng rì rà rì rầm này cũng chỉ có nội dung đơn giản là khen ngợi cái vẻ bề ngoài thối tha kia của Khuất Vân.
Du Nhiên mở một con mắt, liếc nhìn Khuất Vân trên bục giảng.
Nói thật thì bề ngoài của anh ta không tệ, nhưng những thứ giấu bên trong thì không dám khen tặng.
Giảng đến một nửa, Khuất Vân bắt đầu lấy danh sách ra điểm danh, nói là muốn gọi sinh viên lên trả lời câu hỏi.
Du Nhiên thấy rất rõ ràng, đôi mắt kia của Khuất Vân chỉ giả bộ liếc về phía sổ điểm danh một giây, sau đó…
“Lý Du Nhiên.” Khuất Vân ngẩng đầu, nhìn về phía Du Nhiên đang ngồi, một đôi mắt tối tăm trầm tĩnh, nhìn thẳng vào cô.
Du Nhiên vô cùng không hiểu, vì sao lần nào gã Khuất Vân chết tiệt này cũng có thể biết rõ ràng vị trí của cô.
Không còn cách nào khác, trong lớp học, thầy giáo lớn nhất, Du Nhiên đành bất chấp đứng lên.
Nhưng đây chưa phải là điều Khuất Vân muốn: “Mời bạn lên trước bục giảng.”
Trong mắt Du Nhiên, bục giảng lúc này không khác gì đầm rồng hang hổ, bởi vì con ác thú Khuất Vân đang yên lặng chờ ở đó.
Nhưng – Du Nhiên không có sự lựa chọn nào khác.
Từng bước một, Du Nhiên đi tới bên cạnh ác thú.
Con ác thú mỉm cười, lộ ra hàm răng trắng bóc, ánh sáng ưu nhã lướt qua trên mặt: “Cuối cùng, mời bạn xoay người, đối diện với bục giảng.”
Mồ hôi lạnh của Du Nhiên bắt đầu từ thái dương chảy xuống, hơi lạnh, trong lòng run sợ, làm theo lời Khuất Vân.
Tiếp theo, con ác thú bắt đầu giả dạng loài người, giảng bài: “Mông của nam và nữ là khác nhau, cụ thể là, mông phụ nữ hình dạng dày và tròn, hai xương hông hợp với xương chậu một góc 90 độ; mông đàn ông nhỏ, hình vuông, góc cạnh rõ ràng… Mông có nở nang hay không là một trong những điều kiện quan trọng của mỹ nữ thời cổ đại, mông của phái nữ không chỉ liên quan đến vấn đề gợi cảm, mà quan trọng hơn còn có liên quan đến vấn đề sinh dục. Tục ngữ nói, hông to dễ sinh đẻ… Mà bạn học Lý Du Nhiên này của chúng ta tuyệt đối là cô con dâu lý tưởng trong lòng các bà mẹ chồng muốn sớm ôm cháu nội…”
Khuất Vân tiếp tục giảng bài, bạn học bên dưới tiếp tục cười trộm, mỗi dây thần kinh của Du Nhiên đều căng cứng.
Đến lúc này cô mới biết, món nợ của mình và Khuất Vân nếu muốn xong xuôi vẫn còn quá sớm.
Cũng tới lúc này Du Nhiên mới biết mình đã chọc vào một người không nên dây vào.
Đó là bài học thứ hai mà Khuất Vân dạy cho Du Nhiên – thù là không thể tùy tiện kết.
 

Totoro

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
17/12/2011
Bài viết
5.437
Chương 03


[Bài học thứ ba] Trả thù, là không có điểm dừng
Anh ta, giống như một yêu tinh, một yêu tinh nhiễm tiên khí.
Hoặc có lẽ là một vị tiên, đi nhầm xuống địa ngục của A Tu La, một vị tiên nhiễm một đóa hoa đen sẫm.

Đã vay là phải trả lãi, Du Nhiên cho rằng đây là một chuyện rất hợp lý, vì vậy cô có thể hiểu được tại sao Khuất Vân trả thù cô lần thứ hai.
Dù sao bị người ta tát cho một cái giữa nơi công cộng là việc tổn thương tới cả thể xác lẫn tâm hồn.
Nếu đã vậy, Khuất Vân trả thù một lần nữa vẫn có thể nằm trong phạm vi tiếp nhận của Du Nhiên.
Không may – trả thù không dừng lại ở một lần.
Sau đó, trong mọi tiết học môn tự chọn, Du Nhiên chắc chắn sẽ bị réo lên, trở thành người mẫu đặc biệt của môn học, trên bục giảng trong phòng học rộng lớn đầy những sinh viên khác khoa và khác cấp, trần trụi bị Khuất Vân trêu chọc, bị dày vò cả về thể xác lẫn tâm hồn.
Từ đó trở đi, Du Nhiên trở thành nhân vật nổi tiếng của cả trường, đi tới đâu cũng nghe thấy vài tiếng thì thầm khe khẽ.
Hơn nữa, nội dung còn là: “Mông lớn… Ngực nhỏ… thật đáng thương.”
Du Nhiên cho rằng từng bộ phận trên cơ thể mình tuy không có gì đặc sắc nhưng gộp chung một chỗ cũng coi như đủ tiêu chuẩn, nhưng dưới lời nói có dụng ý khác của Khuất Vân, vóc người cô triệt để trở thành một vật hy sinh.
Dưới luồng điện cao áp của Khuất Vân, Du Nhiên bắt đầu trở nên kỳ quặc.
Đêm hôm khuya khoắt, cô thường xuyên đột nhiên phát hiện mình đang đối mặt với bức tường, ánh vào mắt là một tia sáng chói mắt, cô đang như trúng tà, dùng dao vẽ gương mặt Khuất Vân trên tường, vẽ một hồi, Du Nhiên bỗng đứng bật dậy, ngẩn người cầm dao định đi liều mạng với Khuất Vân.
Bạn cùng phòng sợ đến mức mỗi đêm trước khi đi ngủ đều phải giấu hết dao đi.
Ai ngờ Du Nhiên bị mộng du, không tìm được dao, cầm luôn cái chổi, chạy ra ngoài hành lang, đụng phải một bạn học mới từ WC đi ra, phát ra một tiếng kêu kỳ quái.
Ngày hôm sau, nữ sinh trong ba ký túc xá gần đó đều truyền nhau rằng tối qua Harry Potter cưỡi chổi thần xuất hiện trên hành lang, lay động vô số trái tim thiếu nữ. Cuối tuần đó, việc được mọi người ưa chuộng nhất là nửa đêm đem ghế ra hành lang ngồi, vừa cắn hạt dưa vừa đợi Harry Potter đi nhầm sang đất nước xã hội chủ nghĩa.
Bị liên lụy nhiều nhất là bạn cùng phòng của Du Nhiên, và gái Diệp luôn bên cạnh cô.
Gái Diệp mới chỉ mở miệng an ủi một câu rằng dù sao Khuất Vân bề ngoài cũng đẹp trai, đã bị Du Nhiên nay đã tẩu hỏa nhập ma đến mức mất trí đẩy thẳng vào bụi hoa, rơi lệ đầy mặt.
Từ lúc đó, vì suy nghĩ cho sự an toàn cả về tính mạng và tài sản của mình, tất cả mọi người không dám nhắc tới từ Khuất Vân hoặc mắt kính trước mặt Du Nhiên nữa.
Sau khi Trái Đất tự quay quanh trục của nó rất nhiều vòng, cuối cùng Du Nhiên cũng tỉnh lại, mà lúc này, lại đúng lúc kỳ đại hội thể dục thể thao thường niên đang tới gần.
Nhà trường lên tiếng, nói rằng chỉ cần tham gia đại hội thể thao lần này, bất kể có giành được giải hay không, khi xét học bổng sẽ được cộng thêm một điểm.
Nhờ có chính sách này, lòng nhiệt tình của mọi người tăng vọt, nối đuôi nhau đến báo danh.
Du Nhiên là một đứa bé thích tiền nên cũng hành động theo mọi người, nhưng tốc độ hơi chậm một chút, khi cô đến đăng kí, chỉ còn lại danh mục 800 mét nữ cực kỳ tàn ác trong truyền thuyết.
Nhìn đôi lông mày nhíu chặt của Du Nhiên, ủy viên khoa thể dục an ủi: “Không sao, cũng không bắt buộc phải có giải thường, chỉ cần tùy tiện chạy một đoạn là được rồi.”
Du Nhiên nghe vậy cũng thấy có lý, vì vậy liền báo danh.
Đại hội thể thao lần này vô tình lại trùng với kỷ niệm năm mươi năm thành lập trường, do đó được tổ chức vô cùng long trọng.
Đội nhạc diễu hành đứng đầu, khí thế hừng hực, đón nhận ba mươi phút phát biểu của hiệu trưởng, thùng thùng thùng gõ vài cái xong lại đến một vị chủ nhiệm khoa nào đấy phát biểu, ầm ầm ầm một lượt xong lại đến một vị bí thư nào đó, xèng xèng xèng rồi lại đến…
Du Nhiên sáng sớm đã bị lôi dậy lúc này đang buồn ngủ, mí trên và mí dưới giống như Bạch Nương Tử và Hứa Tiên trước tháp Lôi Phong, sống chết phải ở bên nhau.
Đúng lúc này, Du Nhiên bỗng cảm giác được một luồng hơi lạnh quen thuộc từ bên phải thổi tới, thấm vào hơn một nửa cơ thể cô.
Du Nhiên giật mình một cái, vô thức ngẩng đầu lên.
Cô nhìn thấy một ánh sáng trắng chói mắt.
Khuất… Vân.
Toàn thân Du Nhiên bắt đầu chuyển sang trạng thái đề phòng, hô hấp cũng tự động điều chỉnh thành 30 giây một lần.
Một nhân vật có danh tiếng nào đó đang thao thao bất tuyệt trên bục diễn thuyết, dạt dào tình cảm mà hồi tưởng về quá khứ quang vinh của trường, còn trong cơ thể của Du Nhiên ở dưới sân lại là một vũ trụ nhỏ hỗn loạn.
Công kích, phòng ngự, hay là chạy trốn?
Trong khi đang chọn phương án cho mình, Du Nhiên không ngừng di chuyển th.ân thể ra xa khỏi Khuất Vân.
Cuối cùng, vẫn là Khuất Vân xuất chiêu trước: “Nghe nói em tham gia 800 mét nữ?”
Giọng nói không nhanh không chậm, giống như đang nói “hôm nay thời tiết thật tốt” vậy.
Phải một lúc sau Du Nhiên mới ý thức được rằng anh ta đang nói với mình.
Du Nhiên ngừng lại mười giây rồi mới thản nhiên trả lời: “Vâng, thì sao ạ?”
Bên tai Du Nhiên truyền đến một tiếng cười nhẹ, không cần dùng mắt nhìn cô cũng biết lúc này khóe môi Khuất Vân đang mím lại như một khe suối.
Tiếp theo, Khuất Vân yên lặng bỏ đi.
Cẩn thận tính toán lại, hình như đây là lần đầu tiên bọn họ có một cuộc đối thoại có vẻ bình thường.
Từ đầu tới cuối, ánh mắt hai người đều nhìn đến những nhà lãnh đạo trên sân khấu, những người xung quanh không ai phát hiện ra một trận chiến trong thầm lặng đã kết thúc giữa bọn họ.
Bầu trời đầy mùi thuốc súng nhưng hoàn toàn không có một tiếng động.
Không biết ông Trời có cố ý thử thách bọn họ hay không mà mấy ngày diễn ra đại hội thể thao này nhiệt độ không khí đột nhiên tăng vọt, cho dù ngồi trong bóng râm vẫn cảm thấy oi bức không chịu nổi.
Thỉnh thoảng có một cơn gió thổi tới, như một miếng băng gạc rất dày, che kín làn da của người ta, từng lỗ chân lông thấm đầy mồ hôi, dính dính khó chịu.
Du Nhiên tay trái cầm que kem, tay phải cầm quạt, vậy mà vẫn nóng đến muốn bốc hơi.
Không chỉ nóng, Du Nhiên còn cảm thấy rất bực bội.
Bởi vì ngồi dưới cầu thang ngay trước mặt cô chính là sinh vật thần bí dù tất cả sinh vật trên Trái Đất đều diệt vong cũng không rụng một sợi tóc, Khuất Vân.
Chủ nhiệm khoa của Du Nhiên gần đây phải đi học tiến sĩ, bận tối mày tối mặt, vì vậy giao toàn bộ khoa của bọn họ cho Khuất Vân để ý.
Bực bội, chỉ cần nhìn thấy một sợi tóc của Khuất Vân là Du Nhiên đã cảm thấy bực bội.
Du Nhiên không thích để tâm đến những chuyện vụn vặt, vì vậy cô chủ động hướng ánh mắt ra sân vận động, muốn dời đi sự chú ý.
Trên khoảng sân nóng như lửa, một trận đấu đẩy tạ của cả nam lẫn nữ đang được tiến hành, một nữ sinh lưng hùm vai gấu vận nội công, dễ dàng ném quả tạ tới chân trời, quả tạ hóa thành một điểm đen trên bầu trời trong xanh.
Du Nhiên cắn một miếng kem – bội phục.
Sân đấu nhỏ dài hình chữ nhật bên kia, một nam sinh đang run rẩy nâng lên quả tạ như nặng nghìn cân so với cậu ta, dùng hết toàn bộ sức lực, đang định ném nó ra ngoài thì nghe “rắc” một tiếng giữa không trung, cổ tay nhỏ như đậu que trật khớp.
Du Nhiên quạt mạnh vài cái – thông cảm.
Mà lúc này, nữ King Kong vừa mới thắng trận đấu vừa rồi lập tức nhào tới chỗ chàng trai Hàn Quốc, kéo anh ta vào trong lòng, nước mắt nước mũi hô to lời thoại: chồng yêu của em, đừng bỏ em một mình.
Du Nhiên nghẹn ngào – Thật là củ cải với lá cải, một đôi trời sinh.
Thật vất vả mới chuyển được suy nghĩ sang hướng khác, phiền toái đã tự động tìm tới cửa.
Khuất Vân quay đầu lại, gọi tên Du Nhiên: “Nước khoáng sắp hết rồi, phiền em đi mua giúp một bình nhé.”
“Vì sao… lại là tôi?” Trong giọng nói Du Nhiên đầy vẻ đề phòng.
“Bởi vì… chỉ có một mình em có vẻ nhàn hạ.” Khuất Vân mỉm cười, kính mắt lại vang lên một tiếng “tinh”, tia sáng lóe lên.
Du Nhiên không có cách nào phản bác.
Bởi vì hot boy của trường sắp tham dự cuộc thi chạy 100 mét nam nên các bạn học nữ đều đã chạy tới bên cạnh sân chiếm chỗ.
Bởi vì hot girl của trường sắp tham dự cuộc thi bơi ếch 100 mét nữ nên các bạn học nam cũng đã chạy đến cạnh hồ bơi vừa chảy nước miếng vừa nghển cổ nhìn.
Nhìn đi nhìn lại, quả thật chỉ có một mình Du Nhiên là có vẻ nhàn rỗi.
Một giọt mồ hôi to như hạt đậu chảy từ trên cằm Du Nhiên xuống mặt đất.
Một bình nước khoáng, cô có thể khiêng nổi hay sao?
Du Nhiên luôn cho rằng, nếu đã có người đẩy mình xuống nước thì phải kéo cả hắn theo mới bõ tức.
Vì vậy, cô nhắm mắt lại, mở mắt ra, rồi nói: “Tôi chỉ là một cô gái yếu ớt, năng lực hữu hạn, mời anh đi cùng với tôi.”
Khuất Vân mở miệng, phun ra hai chữ: “Không được.”
“Vì sao?” Du Nhiên híp mắt nhìn.
“Bởi vì.” Khuất Vân chậm rãi lùi về dưới bóng râm, ngón tay hất hất tóc trên trán, dùng một giọng điệu rất tự nhiên mà nói: “Tôi sợ cháy nắng.”
Nhìn khóe miệng như khe suối của Khuất Vân, Du Nhiên cắn chặt răng: “Thật trùng hợp, tôi cũng rất sợ bị cháy nắng, vì vậy, anh tìm người khác vậy.”
Ánh mặt trời xuyên qua tán cây, chiếu xuống gương mặt của Khuất Vân những tia sáng nhỏ như cây kim, anh ta chậm rãi mở miệng: “Tích cực phục vụ cho lớp cũng có thể được cộng thêm hai điểm khi xét học bổng, nếu ngược lại… hậu quả rất nghiêm trọng.”
Du Nhiên luôn cho rằng tội lỗi của con cái không thể trách cha mẹ, nhưng lúc này, cô vô cùng, vô cùng muốn hỏi thăm xem người lớn nhà Khuất Vân là ai.
Học bổng, rất nhiều tờ nhân dân tệ đang không ngừng bay lượn trước mặt Du Nhiên, mê hoặc cô nàng.
Lời thoại kinh điển trong phim truyền hình vang lên bên tai: đối nghịch với tiền chính là kẻ ngu xuẩn.
Du Nhiên không phải kẻ ngu xuẩn, cô cũng không muốn đối nghịch với tiền, vì vậy, cô chọn cách khuất phục.
Đương nhiên, Du Nhiên có thể khinh địch như vậy vì cô nàng nhìn thấy một người.
Nam sinh cao to nhất khóa bọn họ – Đại Hùng.
Đứa bé này đời trước nhất định là người có trình độ như Hạng Vũ ca ca, tay như tay vượn, thắt lưng như ong bắp cày, cao to vạm vỡ, đừng nói là một bình nước khoáng, ngay cả Du Nhiên có khi cậu ta cũng xách lên được.
Vấn đề hiện nay là, Du Nhiên và cậu ta không quá quen thuộc, tự nhiên chạy tới bảo người ta giúp đỡ có vẻ quá mức đường đột.
Ngay thời khắc mấu chốt, gái nhỏ nhà cô vỗ ngực, nũng nịu nói: “Để tớ!”
“Cậu thân với cậu ta lắm à?” Du Nhiên hỏi.
Gái Diệp vuốt vuốt tóc, đôi mắt hạnh khẽ đong đưa: “Thật ra, tớ đã nhận ra cậu ta có ý với tớ từ lâu rồi.”
Không ngờ gấu đen cũng có khẩu vị này, Du Nhiên thoáng giật mình, nhìn gái Diệp õng ẹo đi qua, nói với bạn học Đại Hùng mấy câu.
Chỉ thấy bạn học Đại Hùng tinh thần phấn chấn, đi tới hai ba bước, lời ít ý nhiều nói với Du Nhiên: “Đi.”
Khi rời khỏi sân vận động, dường như Du Nhiên lại nghe phía sau truyền tới một tiếng “tinh”, trong chốc lát đã bốc hơi dưới ánh mặt trời cực nóng.
Một giây tiếp theo, Du Nhiên đã tới được siêu thị bên cạnh trường học, giao tiền, nhận hàng, rời đi.
Cơm Đại Hùng ăn không phải uổng công vô ích, vóc người cũng không vô dụng, cậu ta dễ dàng nhấc cả bình nước lên vai, sải bước trở về.
Siêu thị cách sân vận động một quãng đường không phải nhỏ, Du Nhiên nghĩ, hai người cứ yên lặng như vậy thì thật xấu hổ, do dự một lúc lâu, cuối cùng cô không nhịn được mà nói: “À, cảm ơn cậu nhé.”
“Không có gì, nhưng nhờ cô nhắc nhở bạn cô, nhớ giữ lời hứa.” Đại Hùng trả lời như vậy.
Cả trái tim Du Nhiên đều mọc ra mấy cái lỗ tai – những lời này cũng quá ẩn ý rồi, có chuyện gì, không phải gái nhà mình hứa sẽ trao lần đầu tiên cho Đại Hùng đấy chứ?
Du Nhiên cũng giống như phụ nữ khắp thế giới, đều thích bát quái, cô nàng hồi hộp hỏi: “Cậu ấy hứa với cậu cái gì?”
Đại Hùng nâng bình nước từ bên vai phải đặt sang vai trái, vừa làm vừa nói: “Cậu ta hứa với tôi… Sau này sẽ không xuất hiện trước mặt tôi nữa… Tuy như vậy rất quá đáng, nhưng tôi thật sự không chịu được loại ẻo lả như cậu ta.”
Du Nhiên nhìn trời, hít sâu, tiếp tục im lặng.
Đi được nửa đường thì gặp bạn cùng lớp của Đại Hùng, bạn học kia hổn hển nói một hơi dài, đại ý là: chủ nhiệm lớp tìm Đại Hùng có việc gấp, bảo cậu ta nhanh nhanh quay về.
Đối với Du Nhiên mà nói, chuyện này không khác gì sét đánh giữa trời quang – không có Đại Hùng, cô sẽ chết, chết rất thảm.
Gặp chuyện vẫn bình tĩnh là ưu điểm lớn nhất của Du Nhiên, lúc này, cô nhớ lại âm thanh vang lên rồi biến mắt dưới ánh mặt trời cực nóng vừa rồi, cũng hỏi ra vấn đề then chốt: “Thầy Khuất có ở cùng với chủ nhiệm lớp các cậu không?”
Đáp án đã được khẳng định rồi.
Nhìn bóng lưng Đại Hùng đi xa, rồi lại nhìn bình nước nặng trịch dưới đất, hận thù của Du Nhiên đối với Khuất Vân lại tăng lên một bậc.
Dưới ánh mặt trời hừng hực, khiêng một bình nước khoáng, Du Nhiên đổ mồ hôi như mưa, nóng tới mức hoa mắt.
Nhưng ngay trong lúc đang chật vật thế này, Du Nhiên vô cùng, vô cùng rõ ràng cảm nhận được câu nói “họa vô đơn chí”.
Đám người của khoa thể dục đang nói nói cười cười đi tới, dẫn đầu chính là anh chàng thể dục thiếu chút nữa đã cùng Du Nhiên trở thành một đôi hồ điệp kia, và cả vị đàn chị quyền cao chức trọng nữa.
Đây có lẽ là oan gia ngõ hẹp phiên bản hiện thực mà mọi người hay nói chăng.
Không cần soi gương Du Nhiên cũng biết dáng vẻ khiêng nước khoáng của mình hoàn toàn không có chút thục nữ.
Vì vậy, cô nàng đặt bình nước xuống đất, quay đầu, ra vẻ đang ngắm cảnh.
Nhưng cô đã đánh giá thấp mối thù giữa khoa thể dục và khoa tâm lý – mấy người khoa thể dục dừng lại bên cạnh cô.
“Em gái này, em vừa từ phòng xông hơi ra đấy à?” Giọng điệu của bà chị này tất nhiên là chẳng lương thiện gì.
Những lời này thật sự không hề buồn cười, nhưng vì lúc này Du Nhiên đang là kẻ địch trong mắt bọn họ, nên những người trong khoa thể dục đều rú lên cười.
Còn anh chàng thể dục suýt chút nữa trở thành người bạn trai thứ hai trong cuộc đời của Du Nhiên cũng không ra mặt, đang làm một chuyện giống như cô nàng – quay đầu, ngắm phong cảnh.
Nơi này không thể ở lâu, Du Nhiên thầm thở dài, sau đó nhướng mày, bỗng dùng một sức mạnh thần kỳ, nhấc bình nước lên, đi về phía sân vận động.
“Em gái à, cẩn thận trẹo lưng đấy nhé!”
Bà chị kia tiếp tục trêu chọc, rồi lại kéo theo một trận cười như trước.
Từ nhỏ Du Nhiên đã là kẻ rất sợ chết, nhìn tình huống lúc này, rõ ràng nếu chỉ dựa vào sức mình, ngay cả móng tay của bà chị kia cũng không chạm tới được, vì vậy, cô coi như không nghe thấy, sải bước, mang theo bình nước trở về.
Trên đường đi, mồ hôi đổ ra như mưa, tưới mát không ít đất đai.
Khi về được đến sân vận động, lưng áo Du Nhiên đã ướt đẫm, toàn thân chỉ còn một hơi thở, hít vào không được, thở ra không xong, chỉ có thể ngã xuống bậc thang, nhắm mắt, há mồm thở dốc.
Một lát sau, có một bóng đen che khuất gương mặt cô, tiếp đó là là giọng nói của Khuất Vân: “Mệt à?”
Du Nhiên trợn mắt, nhìn Khuất Vân đang khoanh tay trước ngực, từ trên cao nhìn cô.
Anh ta rất cao, đây là cảm nhận đầu tiên của Du Nhiên, từ góc độ của cô nhìn lên, mái tóc Khuất Vân nhiễm một màu vàng óng ánh, cành lá lay động phía sau tạo thành cảnh nền cho anh ta.
Gương mặt đẹp đẽ kia ánh lên màu xanh lục của lá cây, Du Nhiên phải thừa nhận, anh ta rất đẹp trai.
Nhưng, dù có đẹp trai đến thế nào chăng nữa, kẻ thù vẫn cứ là kẻ thù.
Du Nhiên dùng chút sức lực cuối cùng để đứng lên, lắc lư rồi đứng thẳng, cố gắng nhìn thẳng vào Khuất Vân.
Đây cũng không phải một chuyện khó khăn, dù sao dưới chân Du Nhiên còn có một bậc cầu thang cao hai mươi phân.
Chiều cao hơi thiếu một chút đã có bậc thang bù, khí thế của Du Nhiên cũng bốc lên được một ít, cô nhìn Khuất Vân, nhẹ giọng nói: “Không mệt… Tôi không mệt.”
Khoảng cách giữa mặt của hai người rất gần, Khuất Vân nhìn thấy rõ ràng giọt mồ hôi trên chóp mũi Du Nhiên, trong suốt, nhỏ bé, chậm rãi rơi xuống.
Cùng lúc giọt mồ hôi rơi xuống, khóe miệng Khuất Vân cũng mím lại, vừa sâu vừa tối: “Tốt… Vậy, chúng ta tiếp tục đi.”
Kèn lệnh chiến tranh lại vang lên.
Từ ngày đầu tiên quen biết Khuất Vân, Du Nhiên đã biết anh ta là một gã thâm hiểm, đê tiện.
Nhưng Du Nhiên có dùng mười đầu ngón chân cộng thêm mười đầu ngón tay để nghĩ cũng không ngờ rằng sự thâm hiểm và đê tiện của Khuất Vân đã vươn tới một cảnh giới hoàn toàn mới.
Mà khi ý thức được điểm ấy thì Du Nhiên đã đối mặt với sự nguy hiểm có thể mất nửa cái mạng.
Buổi sáng ngày hôm sau, trước khi cuộc chạy đua 800 mét nữ bắt đầu, Khuất Vân mời tới tất cả hiệu trưởng, hiệu phó, cùng một loạt nhân vật từ liên quan tới không liên quan trong trường của Du Nhiên tới xem trận thi đấu này.
Bạn học cùng lớp lại càng khoa trương, còn làm cả băng rôn đỏ chót ghi “Du Nhiên cố lên”.
Tất cả, tất cả những điều này đếu khiến Du Nhiên khắc sâu cảm nhận về câu nói “lòng người hiểm ác”.
Nhìn ánh nắng có thể làm tan chảy đường chạy, Du Nhiên bắt đầu choáng váng, cô vốn chỉ định chậm rãi chạy cho xong 800 mét này, nhưng nhìn tình hình hiện tại, xem ra đâm lao đành phải theo lao vậy.
Bởi vì hiệu trưởng vừa uống trà Long Tĩnh, vừa hạ lệnh: “Em Lý Du Nhiên, trong đại hội thể thao những khóa trước, hạng mục nào chúng ta đều đã lấy được giải thưởng, chỉ còn thiếu mỗi môn 800 mét nữ này. Hy vọng đều gửi gắm vào em vậy.”
Chân Du Nhiên bắt đầu run, nhìn tình hình này của hiệu trưởng, cô chỉ có thể chạy cật lực mới có thể không làm Đảng và nhân dân thất vọng, nếu không, chỉ có cách mổ bụng tự sát để tạ tội.
Thay giày chạy, nuốt nước miếng, Du Nhiên đi về phía điểm tập trung giống như đi ra pháp trường.
Đường chạy lớn như thế, còn phải chạy ba vòng, cổ họng Du Nhiên bắt đầu thắt chặt.
Nhận số, tập hợp trước hàng đầu tiên, tiếng súng vang lên, Du Nhiên bật người tung ra bốn vó, liều mạng lao về phía trước.
Chạy hết một vòng còn chưa cảm thấy gì, sang đến vòng thứ hai, chân Du Nhiên bắt đầu nặng như chì, mỗi một lần giơ lên đầu phải dùng hết sức lực toàn thân.
Mồ hôi trên trán rào rào đổ xuống như thác, chảy vào trong mắt Du Nhiên, khiến cho tròng mắt cũng đỏ lên.
Nhưng lãnh đạo của trường đang nhìn cô, toàn bộ sinh viên của trường đang nhìn cô, quan trọng nhất là, Khuất Vân cũng đang nhìn cô.
Du Nhiên không muốn chịu thua, vì vậy cô cắn răng, liều mạng chạy về phía trước.
Trái tim như muốn vỡ tung, cổ họng như sắp khô nứt, cảm giác này là cảm giác đau khổ nhất trên đời.
Mà tất cả, đều là Khuất Vân đem đến cho cô, Du Nhiên nhớ, nhớ rất rõ ràng.
Cuối cùng cũng tới 100 mét cuối cùng, đó là quãng chạy nước rút quan trọng nhất, nhưng trải qua 700 mét phía trước, sức lực mọi người đã hao mòn hết.
Bên cạnh là tiếng kêu la ầm ĩ, tiếng hô cố lên, tất cả đều bị vùi dập trong tiếng tim đập mãnh liệt, Du Nhiên nhắm mắt lại, liều lĩnh hướng về phía trước.
Sớm chết sớm đầu thai.
Du Nhiên biến toàn bộ thù hận thành động lực, trở thành người đầu tiên tới đích.
Vừa thả lỏng, th.ân thể Du Nhiên cứ tự nhiên sụp xuống, chân Du Nhiên mềm nhũn, ngã nhào lên mặt đất.
Lúc này, đôi chân Du Nhiên không còn của chính mình nữa, đôi tay cũng không còn của chính mình nữa, ngay cả suy nghĩ cũng không còn là của chính mình nữa.
Mấy người bạn cùng phòng vội vàng chạy tới nâng cô dậy, kéo cô tới nằm nghỉ một bên giống như kéo một xác chết.
Trong lúc đang từ từ tiến vào trạng thái vô thức, trên mặt Du Nhiên bỗng nhiên mát lạnh, Du Nhiên mở bừng mắt, nhìn thấy Khuất Vân đang cầm một chai nước lạnh áp vào mặt cô.
Du Nhiên lúc này rất muốn nhảy dựng lên, cắn xé của anh ta vài miếng thịt, nhưng đáng tiếc… ngay cả sức để thở cô cũng sắp không còn.
“Thế nào, bây giờ đã mệt chưa?” Khuất Vân hỏi.
Tuy Du Nhiên không còn sức để nói nhưng cô vẫn lắc đầu như trước, biểu thị sự kiên định.
Sau khi lắc đầu xong, Du Nhiên nhắm mắt nghỉ ngơi, để cho tất cả ân oán tình thù tạm thời khép lại.
Vì đã mệt mỏi mấy ngày, buổi sáng lại trải qua cực hình 800 mét, tới buổi chiều, đầu Du Nhiên bắt đầu quay cuồng, đau đớn, th.ân thể cũng mềm nhũn, không còn sức lực.
Trong mê man, Du Nhiên loáng thoáng cảm giác được bạn cùng phòng đang lo lắng nói chuyện với nhau, tiếp theo là tiếng gọi điện thoại, lảo đảo một lúc sau, một bàn tay trắng mịn, lạnh lẽo phủ lên trán cô.
Du Nhiên vô thức dựa mặt vào gần bàn tay kia, muốn hưởng thụ thêm nhiều cảm giác mát lạnh này hơn nữa, nhưng bàn tay kia lại rời đi rất nhanh.
Tiếp theo là một cái ôm – Du Nhiên cảm giác cô đang được người ta bế lên.
Cái ôm này… Nói thật, không quá thoải mái, rất cứng.
Du Nhiên cố gắng nâng mí mắt nặng nghìn cân lên, nhìn thấy một gương mặt đẹp trai.
Ban đầu, cô chỉ cảm thấy có chút quen thuộc, sau đó tập trung nhìn lại, phát hiện thì ra là Khuất Vân, chỉ là, thiếu đôi mắt kính kia.
Không có đồ vật quen thuộc, suýt chút nữa đã không nhận ra rồi.
“Nhìn tôi chằm chằm làm gì?” Khuất Vân bế cô ra khỏi ký túc xá nữ, hơi thở không dồn dập, tim không đập nhanh, đặc biệt dễ dàng.
“Anh… thật sự là Khuất Vân?” Đầu óc Du Nhiên đang lắc lư, bay lượn.
“Không giả mạo được.” Khuất Vân đáp lời, tiếp tục sải bước về phía trước.
Sau khi có được câu trả lời khẳng định, khóe miệng Du Nhiên cong lên thành một nụ cười: “Vậy, tôi có thể yên tâm mà… nôn ra.”
Tiếp đó, Du Nhiên nghiêng đầu, “ọe” một tiếng, nôn ra tất cả những thứ hỗn độn trong dạ dày lên người Khuất Vân.
Lại tiếp đó, Du Nhiên nở nụ cười thỏa mãn, nặng nề ngủ.
Nhưng cô cảm giác, trong nháy mắt, cái ôm của Khuất Vân lại càng cứng.
Báo được thù, Du Nhiên ngủ say vô cùng, ngủ mãi… ngủ thẳng chp đến khi hết bệnh.
Cứ nghĩ mọi chuyện sẽ như vậy, khi Du Nhiên vừa mở mắt lại nhìn thấy Khuất Vân.
Anh ta ngồi trên ghế phía đầu gi.ường, chân phải vắt lên chân trái, bàn tay gõ “cạch cạch” lên tay vịn bằng gỗ.
Dưới ánh mặt trời, bàn tay như ngọc kia giống như trong suốt, giống như có thể nhìn thấy những mạch máu đang chảy bên trong.
“Anh…” Du Nhiên nhíu mắt thích ứng với ánh sáng phía sau anh ta: “Vì sao anh không đeo kính?”
Vừa hỏi xong, Du Nhiên bỗng cảm thấy dùng những lời này để làm câu nói đầu tiên sau khi tỉnh lại quả thật có chút quái dị.
Nhưng Khuất Vân lại thẳng thắn trả lời cô: “Tối qua nhận được điện thoại, nói em bị bệnh, thời gian gấp gáp, không kịp mang theo.”
Nghe vậy, Du Nhiên ngẩng đầu, sờ sờ cái trán của mình.
Nhiệt độ bình thường, không nóng, xem ra không phải ảo giác.
“Nghe xong lời vừa rồi của tôi, có cảm động không?” Khuất Vân hỏi.
“Cảm động, chỉ chiếm một phần.” Du Nhiên thành thật trả lời.
“Còn lại thì sao?”
“Là sởn tóc gáy.”
Khuất Vân phát ra một âm thanh nhỏ, khó nghe thấy, Du Nhiên không biết đó là tiếng cười hay tâm tình gì khác, cô chỉ thấy anh ta chống tay lên tay vịn một lát, sau đó, toàn bộ cơ thể lập tức rời khỏi cái ghế, chậm rãi đi về hướng Du Nhiên.
Phản ứng tự nhiên giống như nhìn thấy rắn độc, cơ thể Du Nhiên tự động lùi về phía sau, đáng tiếc, cô chỉ có thể dựa lưng vào đầu gi.ường rồi không còn đường thoát thân, đành trơ mắt nhìn anh ta khom lưng, trơ mắt nhìn anh ta vươn hai tay, giam cô vào giữa.
Mà lúc này, Du Nhiên bỗng phát hiện ra nguyên nhân Khuất Vân phải đeo kính.
Bởi vì đôi mắt của anh ta, vô cùng, vô cùng không phù hợp với hình tượng người giáo viên nhân dân.
Đôi mắt kia, tao nhã, dài mảnh, đuôi mắt khẽ nhếch lên, giống như một dòng nước trong vắt, yên lặng, mềm mại chảy xuôi, nhưng độ cong của dòng chảy lại vô cùng đẹp đẽ.
Xung quanh đôi mắt như nhuộm màu hoa đào, mỗi lần lơ đãng liếc nhìn là một lần câu hồn, một lần nhiếp phách.
Anh ta, giống như một yêu tinh, một yêu tinh nhiễm tiên khí.
Hoặc có lẽ là một vị tiên, đi nhầm xuống địa ngục của A Tu La, một vị tiên nhiễm một đóa hoa đen sẫm.
Cho dù ánh mắt anh ta lúc này vẫn yên ả như mặt nước, nhưng trái tim của Du Nhiên lại không tự chủ được mà rung động.
Gương mặt Khuất Vân lại tới gần Du Nhiên hơn một chút, cho tới khi chóp mũi hai người sắp chạm nhau mới ngừng lại.
“Sự lo lắng của tôi đối với em là thật.” Khuất Vân bắt đầu hé mở đôi môi đỏ như máu, mị hoặc chúng sinh: “Bởi vì, nếu cái mạng nhỏ của em không còn, tôi còn cái gì để chơi?”
Thì ra, là, như, vậy.
Du Nhiên dời ánh mắt, nhẹ giọng nói: “Tôi khát nước.”
Trò chơi tạm dừng, Khuất Vân cũng khôi phục lại dáng vẻ người tốt, cầm lấy cái cốc trên tủ đầu gi.ường đưa cho Du Nhiên.
Du Nhiên uống rất chậm, rồi lại chậm rãi hỏi thăm: “Vì sao chỉ có một mình anh, những bạn khác đâu?”
“Vì sáng nay có hai lớp học quan trọng nên tôi để bọn họ về học trước, nhưng giờ đã là buổi trưa, nếu em làm người đủ tốt, bọn họ chắc cũng sắp tới rồi.” Khuất Vân nói.
Dòng nước trong vắt bắt đầu cuộn tròn, kêu “òng ọc” trong bụng Du Nhiên, ánh mắt cô nàng bắt đầu hiện lên vẻ gian xảo.
Ngoài cửa vang lên một loạt bước chân, càng ngày càng gần.
“Hình như em có chuyện muốn nói với tôi.” Khuất Vân nhìn ra ánh mắt của cô nàng.
“Tôi muốn nói, bọn họ tới rồi.” Du Nhiên trả lời.
“Điều em muốn nói hình như không phải cái này.” Khuất Vân híp mắt, khiến cho độ cong trên đôi mắt càng mê người.
Du Nhiên cười mà không đáp, chỉ là, đôi mắt kia cong cong vô cùng giống một con mèo.
Khi những tiếng bước chân dừng lại trước cửa phòng bệnh, Du Nhiên bỏ cái cốc xuống, bĩu môi, cẩn thận dùng sức, một cột nước trong suốt cứ thể phun thẳng tắp vào… quần Khuất Vân.
Chỗ đó ướt nhẹp, rất bất nhã, cộng với tình hình hiện tại còn chứa thêm nhiều ý nghĩ không thuần khiết.
Mà khi ba người bạn cùng phòng của Du Nhiên đi vào phòng bệnh, nhìn thấy, chính là một Khuất Vân như vậy.
Còn Du Nhiên, đang dùng chăn quấn lấy th.ân thể, đôi mắt thuần khiết, vô tội.
Trận phản chiến này, Du Nhiên đánh vô cùng vang dội.
Trái Đất lại không ngừng quay, quay, quay trên trục của nó, đảo mắt một cái, đã đến cuối kỳ.
Phải đến lúc này mọi người mới ý thức được mình là sinh viên, người người cầm đề cương vùi đầu ôn tập.
Lúc này, Du Nhiên cũng có chút lo lắng, do sắp xếp chương trình học, cuối kỳ Du Nhiên phải thi sáu môn, toàn bộ là đề đóng.
Tính thời gian đã không còn kịp, khả năng của Du Nhiên lại hữu hạn, bí quá hóa liều, cô nàng vô cùng không có chí khí mà quyết định bỏ qua môn triết học Các Mác, làm phao cứu hộ.
Học sinh không xem tài liệu không phải học sinh thật sự, từ nhỏ đến lớn, số lần Du Nhiên dựa vào tài liệu nhiều không đếm xuể, đã tổng kết được kinh nghiệm vô cùng phong phú, tâm lý khi lén nhìn tài liệu trong phòng thi cũng vô cùng vững vàng.
Đôi mắt lại đảo một vòng, ngày thi Mác đã tới, Du Nhiên ngồi trên vị trí quy định, giống y như tên của cô nàng, nhàn nhã, tự nhiên thò tay vào túi quần, móc ra một tờ giấy kín chữ, viết toàn trọng điểm, thả tay, trang giấy như có mắt, tự bay xuống dưới chân cô nàng.
Du Nhiên nhấc chân, nhẹ nhàng giẫm lên, cố định nó vào một chỗ, cúi đầu nhìn. Tuy chữ viết rất nhỏ, nhưng với thị lực 11/10 của Du Nhiên, cô nàng có thể thấy từng chữ rất rõ ràng.
Du Nhiên đã dựa vào khả năng trời cho này bình yên vượt qua rất nhiều cuộc thi mạo hiểm, lần này, cô nàng cho rằng mình cũng có thể vượt qua bình yên vô sự.
Nhưng Du Nhiên đã quên, từ ngày cô gặp Khuất Vân, rất nhiều chuyện đã không còn như trước nữa.
Khuất Vân, chính là một trong những giám thị trong kỳ thi lần này.
Mà điều khiến Du Nhiên đau đớn chính là, anh ta cứ đứng bên cạnh cô, cứ đứng như thế.
Du Nhiên không có cách nào làm được điều gì mờ ám, cô nàng chỉ có thể giấu kín tờ giấy dưới giày.
Khuất Vân không nhìn thấy tờ giấy, giống như vậy, Du Nhiên cũng không nhìn thấy tờ giấy.
Có thể tưởng tượng được, Du Nhiên trượt.
Những trường khác phải đến ngày nghỉ mới thông báo thành tích, nhưng trường của Du Nhiên lần nào cũng thông báo trước cho những sinh viên bị trượt môn, mục đích là khiến cho bọn họ trải qua kỳ nghỉ trong đau khổ và hối hận, cũng để chuẩn bị học kỳ tiếp theo học lại.
Du Nhiên nhìn tấm bảng thông báo, trên đó người ta dùng bút lông viết tên của mình vừa đậm vừa rõ, còn có con số 42 điểm rất bắt mắt, lúc này cô nàng mới vô cùng xấu hổ, xoay người, cúi đầu lẩn trốn.
Vừa mới xoay người, chóp mũi đã va vào lồng ngực của một người.
Một lồng ngực cứng rắn, không cần phải nói, chắc chắn là của Khuất Vân.
Cô ngẩng đầu, thấy Khuất Vân cười vô cùng thâm sâu, ẩn ý: “Về nhà nghỉ ngơi cho tốt, kỳ sau, chúng ta lại tiếp tục nhé.”
Nhìn nụ cười của anh ta, hàm răng Du Nhiên cảm thấy hơi ngứa, cô vô cùng muốn… cắn chết anh ta.
Nhưng ăn thịt người là phạm pháp, Du Nhiên thở dài, tiếp tục cúi đầu, mất hồn quay về ký túc xá, thu dọn đồ đạc về nhà.
Đó là bài học thứ ba mà Khuất Vân dạy cho Du Nhiên – Trả thù là không có điểm dừng.
 

Totoro

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
17/12/2011
Bài viết
5.437
Chương 04[Bài học thứ tư] Mọi chuyện, thỉnh thoảng cũng có thể xoay chuyển
Du Nhiên tiếp tục cúi đầu đếm hạt cơm, khi còn bé… Khi đó, tất nhiên chuyện gì cũng tốt.


Mang theo ký ức đau khổ, Du Nhiên về nhà nghỉ hè.
Thật ra, nhà Du Nhiên ở ngay thành phố bên cạnh, chỉ cần đi tàu hỏa một tiếng là có thể về đến nhà, thật gần.
Ở nhà thật tốt, khi Du Nhiên về đến nhà, hết ăn lại ngủ, nỗi đau vì bị trượt đã hòa tan được một ít.
Nhưng về tới nhà được một tuần, mông còn chưa ngồi nóng chỗ, mẹ Du Nhiên, Bạch Linh, vô tình nói ra một câu trong bữa trưa: “Nếu ngày mai không có việc gì thì đi đón máy bay cùng mẹ đi, Thừa Viễn sắp trở về.”
Du Nhiên cúi đầu, nhìn hạt cơm trong bát, từng hạt, mịn màng tròn trịa, nhìn lâu, chúng lại quấn lấy nhau thành một khối.
Cầm đũa đảo đám cơm trắng trong bát, Du Nhiên nói: “Bố mẹ bạn con ra ngoài du lịch, một mình cô ấy ở nhà rất sợ, bảo con sang ở cùng… Mẹ, một mình mẹ đi đón là được rồi.”
Bạch Linh thở dài, giống như tự nói với bản thân:”Mẹ nhớ khi còn bé các con rất thân thiết.”
Du Nhiên tiếp tục cúi đầu đếm hạt cơm, khi còn bé… Khi đó, tất nhiên chuyện gì cũng tốt.
Nếu Thừa Viễn đã về, Du Nhiên nhất định phải đi, hơn nữa, còn phải đi thật xa.
Vì vậy, Du Nhiên xách ba lô lên, buổi chiều cùng ngày đã chạy về thành phố, nơi có trường học.
Vốn muốn tùy tiện tìm một bạn học nương tựa vài hôm, ai ngờ những bạn học thân thuộc đều đã đi du lịch, Du Nhiên đành phải rơi vào hoàn cảnh lưu lạc nơi đầu đường xó chợ.
Ở trong khách sạn ba ngày, túi tiền của Du Nhiên đã gần như thấy đáy.
Hiện giờ, Du Nhiên đã lâm vào bước đường cùng, nghe nói Thừa Viễn còn đang ở nhà cô, cô tạm thời không thể trở về, nhưng nếu tiếp tục thế này, cô nhất định sẽ chết đói ở đầu đường.
Tiếp tục do dự hai ngày, toàn bộ tiền trên người Du Nhiên đã tiêu sạch bách, lần này thật sự là “sơn cùng thủy tận”.
Để tiết kiệm, Du Nhiên đi tới siêu thị, định bụng mua ba gói mì ăn liền, cố gắng vượt qua ba ngày.
Đương nhiên, vẫn thói quen cũ, Du Nhiên đi thẳng tới giá để mì thịt bò hầm cà chua.
Ngay khi cô vươn tay định lấy gói mì, một cái tay khác cũng làm động tác y hệt như vậy.
Ngón tay thon dài mà không yếu ớt, sạch sẽ lại tao nhã, phẩm chất giống như bạch ngọc tự phát sáng.
Du Nhiên kinh ngạc đến mức lông mày suýt chút nữa bay lên trời, chậm chạp ngẩng đầu, Du Nhiên nhìn thấy một người không thể quen hơn được nữa – Khuất Vân.
Oan gia, quả nhiên ngõ hẹp.
Du Nhiên thầm kêu khổ.
Đang trong kỳ nghỉ, Khuất vân không đeo kính để che đi cặp mắt yêu nghiệt kia, phong cách ăn mặc cũng thoải mái hơn, nói một cách dễ hiểu, chính là càng đẹp trai hơn.
Lúc này, anh ta đang dùng cặp mắt quyến rũ kia nhìn Du Nhiên, từ trên xuống dưới, từ phải sang trái, từ xa tới gần, sau đó hỏi một vấn đề mà Du Nhiên vô cùng khó trả lời: “Ngày nghỉ em không về nhà à?”
Không phải không về nhà, mà là từ nhà tới – đây là đáp án cho vấn đề này, nhưng Du Nhiên không trả lời Khuất Vân, cô không muốn để anh ta nhìn thấy sự chật vật của mình.
Nhưng cố tình sự việc lại không được như người ta hy vọng, trong thời khắc vô cùng quan trọng này, cái bụng Du Nhiên lại một lần nữa phản bội cô.
Ọc ọc ọc…
Lúc này, mặt Du Nhiên chỉ hơi hồng hồng, dù sao cũng không phải lần đầu tiên mất mặt trước mặt Khuất Vân.
“Em đói bụng.” Khuất Vân trần thuật sự thật.
“…Đúng vậy.” Du Nhiên không còn hơi để phủ nhận nữa.
Tuy Du Nhiên có thù với Khuất Vân, nhưng cô không thừa nhận cũng không được, Khuất Vân là một người rất thông minh. Thế nhưng khi nghe được câu nói tiếp theo của Khuất Vân, Du Nhiên vẫn thầm cảm thấy thật đáng sợ.
Khuất Vân vừa chọn mì vừa thản nhiên hỏi: “Tôi đoán, em không có chỗ nào để đi?”
“Tôi đoán…” Du Nhiên nói: “Anh là ác ma.”
“Em là học sinh của ác ma.” Khuất Vân nói.
“Thì sao? Tiếc là cho tới giờ tôi chưa từng thừa nhận.” Du Nhiên cố gắng giữ vững trận địa cuối cùng.
Nhìn nghiêng Khuất Vân rất đẹp, lông mi thật dài, làm cho người ta sinh ra cảm giác muốn đưa tay sờ, lúc này, anh đột nhiên quay đầu lại, nói: “Hình như em chưa từng gọi tôi là thầy giáo… Tới đây, gọi một tiếng thử coi.”
Du Nhiên khinh miệt nhìn lại: “Anh giết tôi đi.”
Khuất Vân đương nhiên không giết Du Nhiên, anh ta chỉ nói một câu: “Gọi đi, tôi mời em ăn.”
Du Nhiên hiểu, mạng sống chỉ có một, vì vậy, cô nàng gần như nói mà không cần nghĩ: “Thầy, em muốn ăn lẩu.”
Khuất Vân mỉm cười, rồi lại mỉm cười, cặp mắt quyến rũ lại càng thêm thon dài, anh vươn tay xen vào trong tóc Du Nhiên, tỉnh bơ xoa xoa: “Ngoan.”
Du Nhiên phỉ nhổ chính mình lúc này, nhưng giữa tôn nghiêm và cái bụng, cô dứt khoát chọn cái sau.
Sau khi diễn xong một màn tình cảm thầy trò không mặn không nhạt, Du Nhiên kéo Khuất Vân tới một quán lẩu.
Bởi vì người trả tiền là Khuất Vân, Du Nhiên cầm thực đơn, điên cuồng gọi đồ ăn, sau khi đồ ăn được đưa lên, lại cắm cúi nhai nuốt, cho đến khi dạ dày sắp căng đến nứt ra mới dừng đũa.
“Nói thật đi, mấy ngày rồi chưa ăn gì?” Khuất Vân hỏi.
“26 tiếng.” Du Nhiên ăn ngay nói thật.
“Tình trạng hiện giờ của em thật thảm hại.” Khuất Vân gắp một miếng thịt bò mềm vào trong bát Du Nhiên.
“Quá khen.” Du Nhiên gắp miếng thịt bò lên, đặt sang một bên.
Thứ mà dã thú nhã nhặn đưa vẫn nên cẩn thận một chút tốt hơn.
“Theo tình huống hiện tại, hẳn là em cũng không có chỗ ở?” Khuất Vân hỏi.
“Thông minh.” Du Nhiên tùy tiện đáp một tiếng.
Sau khi trả lời xong, Du Nhiên bỗng ngẩng đầu lên, nhìn thẳng về phía Khuất Vân, hỏi: “Sẽ không phải là anh định… để tôi ở chỗ anh đấy chứ?”
“Nếu em chịu xin lỗi tôi về những chuyện em đã làm trong học kỳ vừa rồi, tôi sẽ cung cấp cho em chỗ dừng chân miễn phí.” Khuất Vân ra điều kiện.
“Học kỳ vừa rồi tôi cũng bị anh hành hạ mà.” Du Nhiên nói.
“Nhưng…” Đôi mắt Khuất Vân trong vắt như nước, nhẹ nhàng liếc Du Nhiên một cái: “Tôi hành hạ em cũng sẽ hao tốn một phần sức lực và tâm trí nhất định.”
“Nói cách khác, tôi nên xin lỗi vì không tự mình đâm đầu vào tường mà lại làm phiền ngài giơ tay ra đẩy?” Du Nhiên muốn xác nhận ý tứ của Khuất Vân.
“Ngộ tính rất cao, vi sư thật vui mừng.” Khuất Vân mỉm cười.
Con mắt Du Nhiên bắt đầu đảo quanh, tìm kiếm thứ gì đó có thể làm hung khí.
“Nếu không, tới xem nhà tôi đã rồi quyết định?” Khuất Vân đề nghị.
Nếu hiện giờ còn đang trong học kỳ, Du Nhiên nhất định sẽ bê cả nồi cháo úp thẳng xuống đầu Khuất Vân, nhưng hiện tại, cô thở sâu, đồng ý đề nghị này.
 

Totoro

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
17/12/2011
Bài viết
5.437
Nhà của Khuất Vân ngay gần trường học, hai người ăn no, quyết định đi bộ về nhà, coi như tản bộ để tiêu cơm.
Hai người đi song song, tuy hai bầu không khí là hai loại khác nhau, nhưng có rất nhiều người đi đường tưởng lầm rằng họ là một đôi tình nhân, rất nhiều cô gái nhìn Du Nhiên một cách ao ước.
“Tôi phát hiện, ngoại hình như anh dường như rất được phụ nữ hoan nghênh.” Tuy là kẻ thù, nhưng Du Nhiên thích nói thật, cũng không tiếc khen Khuất Vân một câu.
Mà câu trả lời của Khuất Vân là: “Thật ra, cũng rất được đàn ông hoan nghênh.”
“Giọng điệu của anh rất thèm ăn đòn.” Du Nhiên khinh bỉ: “Làm người nên khiêm tốn một chút tốt hơn.”
“Tôi chỉ nói thật thôi.” Khuất Vân nói.
“Làm sao anh biết anh được đàn ông hoan nghênh? Không phải chứ, không phải anh là “cong” đấy chứ?” Du Nhiên lại bắt đầu kiếp sống bát quái: “Hay là, anh đã từng trở thành con mồi của rất nhiều đàn ông? Có thành công không? Vai của anh thường là 1 hay 0?”
“Còn hỏi nữa, điều kiện của tôi sẽ không chỉ đơn giản là xin lỗi.” Giọng nói của Khuất Vân mang vẻ uy hiếp.
“Nhìn vẻ mặt anh, nhất định là như vậy rồi.” Du Nhiên tiếp tục.
“Giao hẹn của tôi và em, hủy bỏ.” Khuất Vân nói đoạn liền bước nhanh hơn, chuẩn bị bỏ rơi Du Nhiên.
Du Nhiên chết cũng không chịu buông tha cái phiếu ăn ở này, nhanh chân đuổi theo, nhưng chân không dài bằng chân người ta, chạy tới mức thở không ra hơi, cuối cùng đành phải nhào tới, túm lấy cánh tay Khuất Vân.
Khuất Vân cúi đầu, lạnh lùng nhìn cô: “Buông ra.”
Du Nhiên ngẩng đầu lên, khẽ hé miệng, phát ra một tiếng: “…Meo.”
Khi tiếng kêu giả mèo vừa thoát ra, băng lạnh trên mặt Khuất Vân dần dần hòa tan, anh vươn tay vào trong tóc Du Nhiên: “Thật ngoan.”
Du Nhiên mặt thì cười nhưng trái tim nhận hết khuất nhục lại đang không ngừng rỉ máu.
Đêm nay, cô muốn cắn xé thịt Khuất Vân, ăn sạch anh ta!
Thấy Du Nhiên giả dạng con mèo đáng yêu, Khuất Vân thỏa mãn, hai người tiếp tục đi về phía trước.
Khi đi tới gần cổng trường, điện thoại của Du Nhiên bỗng nhiên vang lên, nhìn lại, là số của Bạch Linh.
Mấy ngày nay, để trốn tránh người không muốn gặp kia, tất cả số điện thoại lạ Du Nhiên đều không nhận, nhưng đây là số của mẹ, khiến cho Du Nhiên mất cảnh giác.
“Mẹ, con không sao, mẹ đừng lo, con đang ở cùng … một người bạn. Nhưng có lẽ phải mấy ngày nữa con mới về được.” Du Nhiên nhận điện, cố gắng dùng giọng điệu thoải mái để báo cáo.
Bên kia vẫn im lặng.
“Mẹ? ” Du Nhiên gọi một tiếng.
“Là anh… Còn nhớ không?” Từ bên kia truyền đến là một giọng nam, có chút thu hút, hoàn toàn giống trước đây, mỗi một câu một chữ đều hơi nặng, giống như có chút mất kiên nhẫn, nhưng một âm cuối cùng lại đột nhiên trở nên dịu dàng, mang theo sự êm dịu mà người ta vô cùng thích nghe, chuyển biến một cách thần kỳ, khiến cho trái tim người ta đập mạnh.
Khi người ta đang suy nghĩ một chuyện như thế, tình cảm đã sâu nặng.
Âm thanh đó, quen thuộc đến mức xa lạ, xa lạ đến mức Du Nhiên cảm giác như có một bàn tay cào rách da, hoảng sợ muốn lập tức ngắt máy.
Nhưng khi ngón tay Du Nhiên vừa chạm tới phím màu đỏ, tiếng nói từ bên kia đã ngăn cô lại: “Anh chỉ muốn hỏi mấy câu thôi.”
Dù sao cũng không phải thật sự gặp mặt anh ta, Du Nhiên có thể chống đỡ được lâu một chút: “Được, anh hỏi đi.”
“Em đang tránh anh phải không?” Đây là câu hỏi đầu tiên của Cổ Thừa Viễn.
“… Không.” Du Nhiên nói dối.
“Vậy, vì sao một ngày trước khi anh trở về em lại cố tình bỏ đi?” Đây là câu hỏi thứ hai của Cổ Thừa Viễn.
Lần này Du Nhiên không nói dối nữa, nhưng cô chọn im lặng.
“Thật ra, em đang trốn ở ngay gần nhà phải không?” Cổ Thừa Viễn hỏi.
“Không.” Cuối cùng Du Nhiên cũng có thể thành thật trả lời câu hỏi của anh ta: “Tôi đang ở trường.”
“Hiện giờ?” Cổ Thừa Viễn hỏi.
“Đúng.” Du Nhiên không nghe ra ý tứ gì đó trong giọng nói của Cổ Thừa Viễn.
“Đang ở trong trường đại học?” Mỗi một câu hỏi của Cổ Thừa Viễn lại càng kỹ càng.
“Anh hỏi chuyện này làm gì?” Du Nhiên bỗng nhiên cảnh giác, căn cứ vào sự hiểu biết của cô đối với Cổ Thừa Viễn, anh ta sẽ không hỏi một câu mà không có mục đích gì cả.
Du Nhiên không cần suy nghĩ nhiều, bởi vì một giây sau, cô lập tức nhìn thấy mục đích kia – một chiếc xe, đang đỗ ở cổng trường, mà trong xe, có một người đàn ông.
Đại khái là tầm tuổi như Khuất Vân, đường viền nhìn nghiêng khuôn mặt mang theo vẻ khí khái, độ cong của đôi môi lại cương nghị và gợi cảm.
Nếu lơ đãng nhìn thoáng qua, trong mắt có vẻ hung ác nham hiểm, nhưng nếu nhĩn kỹ lại, chỉ thấy từng ngọn cỏ non mềm mại đang lăn tăn gợn sóng.
Anh ta tới đây, Cổ Thừa Viễn đã tới đây rồi, vừa rồi, những lời anh ta nói chỉ là giả bộ, trong nháy mắt Du Nhiên đã hiểu rõ ràng ch.uyện ấy.
Giống như trước đây, cô vĩnh viễn cũng không đoán ra bước tiếp theo anh ta sẽ làm cái gì.
 

Totoro

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
17/12/2011
Bài viết
5.437
Việc Du Nhiên có thể làm chỉ có chạy trốn, cô định liều mạng kéo cái phiếu ăn ở kia rời khỏi cổng trường, nhưng quay đầu lại, cô phát hiện Khuất Vân đang nhìn mình.
“Em biết cậu ta?” Khuất Vân hỏi.
“Cậu ta” đương nhiên là chỉ Cổ Thừa Viễn.
Du Nhiên nghe ra từ trong câu nói của Khuất Vân một tin tức quan trọng: “Anh cũng biết anh ta?”
“Tôi và Cổ Thừa Viễn là bạn học đại học, tuy không qua lại nhiều nhưng cậu ta là nhân vật nổi tiếng của trường.” Giọng nói của Khuất Vân nhàn nhạt, giống như một bát cháo, không có long nhãn, không có hạt sen, không có táo đỏ, chỉ là một bát cháo thật nhạt.
“Vậy còn em?” Khuất Vân hỏi: “Em với cậu ta có quan hệ gì?”
Du Nhiên đá hòn đá nhỏ dưới chân, nói: “Anh ta… là anh trai tôi.”
“Anh ruột?” Khuất Vân hỏi.
Du Nhiên ngẩng đầu, ánh mặt trời thật chói mắt: “Anh cùng mẹ khác cha.”
Cổ Thừa Viễn không phát hiện ra bọn họ, Du Nhiên an toàn về tới nhà Khuất Vân.
Khi Khuất Vân mở cửa chống trộm, Du Nhiên thò đầu xuống bên dưới tay anh, vội vàng nhìn xung quanh.
Nhà Khuất Vân thuộc kiểu nhà tầng, rất rộng, phải tới hơn một trăm mét vuông, thiết bị lắp đặt tinh tế, mang vẻ tao nhã, dùng đen và xám là màu sắc chủ đạo.
Bởi vì căn nhà này nằm ở khu chung cư cc của thành phố nên có thể nói là tấc đất tấc vàng, Du Nhiên tính toán, đoán chừng một mét vuông đất ở đây có thể đủ cho cô nàng ăn trong một năm.
Du Nhiên nhớ tới phòng ký túc như cái vỏ ốc sên mà quanh năm cô và bạn học phải ở, không khỏi sinh ra tính toán đen tối đối với nơi xa hoa này.
Cô quyết định, chết cũng không thể buông tha chỗ tốt thế này.
“Đã xem nhà rồi, giờ có thể quyết định có xin lỗi tôi hay không chưa?” Khuất Vân ngồi xuống chiếc sô pha mềm mại, tạo thành một tư thế thật thoải mái.
Du Nhiên ngồi xuống chiếc sô pha đối diện, hất đầu vắt chéo chân, hóa thân thành gã lưu manh đầu đường xó chợ, nói: “Tôi quyết định ở lại chỗ này, nhưng không xin lỗi, anh có thể làm khó dễ tôi à?”
Một giây sau khi câu hỏi vừa ra khỏi miệng, Du Nhiên đã bị Khuất Vân túm cổ áo, ném ra ngoài cửa.
Du Nhiên liều mạng đập cửa phòng: “Sao anh có thể vô tình vứt bỏ tôi như vậy!!!”
Giọng nói của Du Nhiên đương nhiên là cố ý phóng đại, vốn dĩ muốn dụ dỗ hàng xóm hai bên, khiến cho họ hiểu lầm Khuất Vân bỏ rơi mình, tạo thành áp lực xã hội vô hình thật lớn cho Khuất Vân, ép Khuất Vân phải thu nhận mình.
Đáng tiếc, xã hội hiện đại, nhân tình bạc bẽo, giọng nói của Du Nhiên cũng đủ để xuyên tường nhưng hàng xóm xung quanh không có một chút động tĩnh.
Nhưng Khuất Vân lại mở cửa một lần nữa, ra vẻ nhượng bộ: “Mỗi ngày giả tiếng mèo kêu một lần, tôi để em ở một ngày.”
Nhìn vẻ mặt uất ức của Du Nhiên, Khuất Vân không hề miễn cưỡng, đóng cửa lại lần nữa.
Nhưng ngoài cửa truyền đến một tiếng mèo kêu thảm thiết, giống như bị lột da.
Khuất Vân mở cửa: “Tuy không giống như tôi nghĩ, nhưng hôm nay thì… vào đi.”
Du Nhiên cúi đầu đi vào nhà, hướng về phía phòng ngủ trên lầu, chuẩn bị trốn trong phòng một mình liếm vết thương, ai ngờ Khuất Vân giơ tay ngăn trước mặt cô: “Em định làm gì?”
“Về phòng của tôi.” Du Nhiên thành thật trả lời.
“Ở đây không có “phòng của em”.” Khuất Vân nói.
“Tôi ngủ ở đâu?” Du Nhiên căng thẳng, không phải tiếng mèo kêu vừa rồi là uổng phí chứ?
Khuất Vân ném cho cô một cái liếc mắt, sau đó lên lầu, một phút sau, xuống lầu, trong tay cầm gối và chăn, để mấy thứ này lên sô pha.
“Anh để tôi ngủ ở đây!?” Du Nhiên trợn tròn mắt, tuy sô pha rất mềm nhưng dù sao cũng không phải gi.ường, hơn nữa, bình thường đàn ông đều rất phong độ mà nhường phòng ngủ lại, đúng không?
Đáng tiếc chính là Khuất Vân không phải đàn ông bình thường, anh ta gật đầu: “Đúng vậy.”
Nhớ tới những thủ đoạn mà anh ta đã hành hạ mình trong học kỳ vừa rồi, Du Nhiên phải thừa nhận, Khuất Vân không bắt cô ngủ trong nhà vệ sinh đã là đủ tốt rồi.
“Buổi tối muốn ăn gì?” Khuất Vân hỏi.
“Tôm hấp, thịt kho tàu!” Du Nhiên vội vàng trả lời, trong lòng mừng thầm, những khuất nhục mà mình phải chịu đã có giá trị rồi.
Tiếp theo, Khuất Vân đưa cho cô một tờ tiền màu hồng, và một túi mua sắm bảo vệ môi trường: “Đi đi.”
“Anh, bảo tôi đi mua?” Du Nhiên muốn xác nhận ý tứ của Khuất Vân.
“Bởi vì em muốn ăn.” Khuất Vân cho Du Nhiên một đáp án không cách nào phản bác.
Ở dưới mái hiên nhà người ta, không thể không cúi đầu, Du Nhiên chỉ có thể cầm đồ đạc quay lại siêu thị một lần nữa.
Đang là giữa hè, không khí oi bức đến mức làm cho người ta hít thở không thông, Du Nhiên xách túi lớn túi nhỏ từ siêu thị trở về nhà Khuất Vân, mồ hôi đầm đìa, nóng đến choáng váng.
Khuất Vân nhìn đồ đạc trong túi, gật đầu, ra thêm một mệnh lệnh nữa: “Vậy, làm phiền em… Phòng bếp ở bên kia.”
Lúc này, toàn thân Du Nhiên giống như tắm trong mồ hôi, ngay cả giọng nói cũng không rõ ràng: “Không phải anh bảo tôi đi nấu cơm đấy chứ? Trước tiên phải nói rõ ràng, nói về nấu cơm, tôi bất lực.”
“Không sao, tôi đã chuẩn bị đầy đủ sách dạy nấu ăn cho em rồi, chúc may mắn.” Nói xong, Khuất Vân kéo cổ áo Du Nhiên, ném cô nàng vào trong phòng bếp.
Du Nhiên không còn cách nào khác, chỉ có thể cố gắng, thực hiện từng bước theo sách dạy nấu ăn.
Nhưng, hai tiếng sau…
“Em muốn nói với tôi, mấy thứ này chính là tôm hấp và thịt kho tàu?” Khuất Vân dùng đũa chọc chọc đám thi thể nhìn không ra màu sắc trên bàn, lắc đầu: “Bọn tôm với heo này xuống dưới suối vàng cũng sẽ không tha thứ cho em.”
“Tôi đã nói tôi không biết nấu cơm, là anh bắt tôi làm!” Du Nhiên mặt đầy khói bụi, trong bụng cũng đầy uất ức.
“Quên đi, để tôi.” Khuất Vân xắn tay áo tới khửu tay, lộ ra cánh tay trắng nõn, vung lên: “Em đi ra ngoài đi.”
Du Nhiên xoay người, khóe mắt xẹt qua một tia giảo hoạt.
Du Nhiên tuy chưa từng làm việc nhà nhưng cũng không đến mức chật vật như thế, làm như vậy cũng chỉ vì muốn khiến Khuất Vân biểu diễn tay nghề của anh ta.
Tuy chán ghét Khuất Vân, nhưng Du Nhiên cho rằng loại đàn ông thông minh như anh ta, tay nghề nấu nướng hẳn cũng không tệ.
Nhưng Du Nhiên lại nghĩ sai một lần nữa rồi, không lâu sau, trong phòng bếp truyền ra một loạt âm thanh đổ vỡ không ngừng, tiếng nồi chảo ầm ầm, còn có tiếng dao rơi xuống đất.
Nhưng từ đầu đến cuối, Khuất Vân không phát ra một tiếng.
Một phút sau, cửa phòng bếp mở ra, Khuất Vân từ bên trong chậm rãi đi ra, tư thế vẫn tao nhã như trước, khuôn mặt vẫn đẹp trai như trước, nhưng Du Nhiên thấy rất rõ ràng, cảnh tượng phía sau anh ta là phòng bếp hoang tàn.
Khuất Vân buông tay áo xuống, nói nhạt hơn mây, nhẹ hơn gió: “Xảy ra một chút ngoài ý muốn.”
Du Nhiên chạy đến cửa phòng bếp, không thể tin được mà nhìn nơi giống như hiện trường phạm tội vừa xảy ra mưu sát kia, một lúc lâu sau mới đưa ra kết luận: “… Anh cũng không biết nấu cơm.”
“Tôi có nói tôi biết nấu sao?” Khuất Vân nhàn nhạt trả lời.
“Coi như tôi phục anh, tôi đi xem bên trong có gì có thể cứu ra được không.” Tuy rằng tiền mua đồ là của Khuất Vân, nhưng những thứ này đều là tự tay Du Nhiên mua về, đều có cảm tình.
“Không nên đi vào.” Khuất Vân nói.
“Vì sao?” Du Nhiên vừa nói vừa bước ra nửa bước.
Tiếp theo đó là một cảm giác đau nhói từ bàn chân truyền đến.
Mảnh vỡ thủy tinh cắm vào bàn chân Du Nhiên.
“Bởi vì dưới chân em có mảnh vỡ.” Dưới đôi mắt ngập nước của Du Nhiên, Khuất vân nâng cô dậy, để cô ngồi trên sô pha.
“Anh cố ý!” Du Nhiên nhìn dòng máu đỏ thẫm chảy ra từ chính người mình, vừa sợ lại vừa hận, bắt đầu ra sức mắng Khuất Vân: “Anh đê tiện, vô sỉ, hạ lưu! Anh không phải người tốt! Anh…”
Lời nói của Du Nhiện bị động tác của Khuất Vân ngăn lại – anh quỳ một gối, rất tự nhiên đặt bàn chân bị thương của Du Nhiên lên đầu gối mình, cứ như vậy, cúi đầu, cẩn thận, dịu dàng băng bó vết thương cho cô.
Du Nhiên kinh ngạc trợn tròn mắt, ngây người.
Đây là bài học thứ tư mà Khuất Vân dạy cho Du Nhiên – Mọi chuyện thỉnh thoảng cũng có thể xoay chuyển.
 

Totoro

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
17/12/2011
Bài viết
5.437
Chương 05[Bài học thứ năm] Hội chứng Stockholm rất đáng sợ
* Hội chứng Stockholm là thuật ngữ mô tả một trạng thái tâm lý, trong đó người bị bắt cóc lâu ngày chuyển từ sợ hãi và căm ghét sang thông cảm và quý mến chính kẻ bắt cóc mình.
Chính Du Nhiên cũng không hiểu rõ tâm lý của mình, tuy rằng Khuất Vân đã từng đối xử với Du Nhiên như kẻ thù, dùng vẻ mặt vô tình như gió thu cuốn hết là vàng mà độc ác hành hạ cô, nhưng trong nháy mắt khi anh quỳ xuống dưới chân cô như một vị hoàng tử, đặt chân của cô lên đầu gối, Du Nhiên đã hoàn toàn tha thứ cho anh.
Có lẽ trong lòng mỗi người con gái đều chịu ảnh hưởng của chuyện cổ tích.
Hoặc có lẽ, Du Nhiên đã mắc phải hội chứng có uy lực vô cùng lớn trong truyền thuyết, gặp phật giết phật, hội chứng Stockholm.
Du Nhiên cố gắng tìm tòi căn nguyên của loại tâm lý này, vì thế, cô… mất ngủ.
Du Nhiên bị mất ngủ nằm trên sô pha, bật điều hòa, đắp chăn, trong đầu chỉ nghĩ đến hình ảnh chiều nay Khuất Vân đã cúi đầu chăm chú bôi thuốc cho cô.
Từ góc độ của cô nhìn lại, trong mắt Khuất Vân có một vẻ dịu dàng hiếm thấy, giống như lửa trên núi băng, như sao trên trời đêm, như dòng suối thanh mát giữa biển nham thạch, bởi vì quá ít nên càng mang lại chấn động rõ ràng.
Lần cuối cùng Du Nhiên tha thiết nghĩ đến một chuyện gì đó như thế là trong kỳ quân sự ở cấp ba – tròn một tháng cô không có que kem nào vào miệng, kết quả là, nằm mơ cô cũng mơ thấy vị ngọt ngào, mềm mịn của kem.
Nghĩ vậy, Du Nhiên bỗng nhiên bật dậy từ trên sô pha.
Điều đó chứng minh, cô nghĩ về Khuất Vân như vậy, là vì… cô muốn ăn tươi nuốt sống anh ta?!
Du Nhiên bắt đầu phỉ nhổ chính mình, nhất định là thiếu hơi trai quá độ sinh ra ảo giác rồi.
“Em đang mộng du đấy à?” Trong bóng tối, giọng nói của Khuất Vân vang lên bên cạnh Du Nhiên.
Du Nhiên quay đầu lại, phát hiện Khuất Vân đã đứng cạnh sô pha từ bao giờ, một đôi mắt lóe sáng.
“Căn cứ vào khoảng cách giữa gi.ường của hai chúng ta, người mộng du là anh mới đúng.” Du Nhiên nói.
“Giải thích chút vậy, tôi là vội tới đưa đồ cho em.” Khuất Vân nói xong lại lấy ra quả cầu thủy tinh nhỏ đặt lên bàn, ấn chốt mở, lập tức, trong phòng khách tối om xuất hiện rất nhiều ngôi sao nhỏ phát sáng, những điểm sáng nho nhỏ chiếu lên trần nhà, bốn bức tường, khiến cho màn đêm trở nên thật thơ mộng.
“Đẹp không?” Khuất Vân hỏi.
“Đẹp.” Du Nhiên nhìn đến thất thần, mà trong lòng lại bị một cơn sóng dịu dàng đẩy thêm một cái: thật không ngờ… thì ra Khuất Vân cũng sẽ lãng mạn như thế.
Nhưng câu nói tiếp theo của Khuất Vân suýt chút nữa khiến cho Du Nhiên ngã xuống đất: “Con mèo trước đây tôi nuôi cũng đặc biệt thích cái này.”
Mèo, lại là mèo.
“Con, con mèo ấy đâu?” Du Nhiên hỏi.
“Có một lần nó ăn quá nhiều, tiêu hóa không được, no đến chết.” Nói xong, Khuất Vân chậm rãi quay đầu lại, nhìn Du Nhiên, trong mắt tràn đầy hoài niệm: “Em và nó, thật sự rất giống nhau.”
Du Nhiên: “…”
Nói xong, Khuất Vân lại chậm rãi lên lầu, bỏ lại Du Nhiên cắn chăn, trong lòng cảm xúc hỗn loạn – thì ra coi cô là con mèo đã chết.
Dù cảm xúc có hỗn loạn thế nào, ngủ vẫn phải ngủ, Du Nhiên ở trong mơ đang lên trời xuống biển, đi mây về gió, bỗng nhiên nhìn thấy phía trước có một thiếu hiệp áo trắng bay bay đứng trên đỉnh núi.
Du Nhiên kích động, vừa định đi tới tự giới thiệu bản thân, lại bất hạnh giẫm phải một cái vỏ chuối, chưa kịp kêu lên một tiếng đã rơi xuống khe núi.
Chân đạp mạnh một cái, Du Nhiên tỉnh lại, đầu đầy mồ hôi – bị dọa hết hồn.
Một nửa nguyên nhân là vì tình tiết rơi xuống vách núi trong cơn ác mộng, một nửa khác là vì vị thiếu hiệp kia, nhìn nghiêng giống Khuất Vân như đúc.
Du Nhiên hoàn toàn hiểu ra, cảm tình của cô đối với Khuất Vân lần này so với cảm giác một tháng không được ăn kem lần trước phức tạp hơn rất nhiều.
Nhắc tới Tào Tháo, Tào Tháo đã tới, Du Nhiên còn chưa kịp lau mồ hôi trên trán đã thấy Khuất Vân từ trên lầu đi xuống.
Anh mặc một chiếc áo ngủ màu đen bằng lụa tơ tằm, nhìn rất thoải mái thong thả, nhưng có một số bộ phận lại sát vào da, quấn quanh cơ thể hoàn mỹ của anh.
Du Nhiên nuốt nước miếng – hình như thời tiết nóng lên thì phải.
“Dậy rồi?” Khuất Vân hỏi.
Du Nhiên gật đầu, đầu óc còn chưa tỉnh táo lại.
“Vậy, đi làm đồ ăn sáng đi.” Lại một mệnh lệnh nữa được ban ra.
Lần này Du Nhiên không phản kháng, không chửi thầm, thậm chí còn không nhăn mặt lấy một cái, cô nàng thay quần áo rất nhanh, nhận lấy tiền mà Khuất Vân đưa cho, mở cửa lập tức chạy ra ngoài.
Dù sao cô thật sự cần rời khỏi Khuất Vân vài phút, suy nghĩ kỹ càng lại một chút.
Người có thể đi, nhưng bữa sáng vẫn phải mua về, trên đường về nhà, Du Nhiên vẫn chưa nghĩ ra cái gì – cô căn bản không biết nên nghĩ cái gì.
Du Nhiên cảm thấy thật kỳ quái, nỗi uất hận không thể cắn chết Khuất Vân mấy ngày trước của cô đâu mất rồi? Vì sao chỉ trong một khoảng thời gian ngắn ngủi, cô đã có cảm tình với Khuất Vân, biến hóa đến nghiêng trời lệch đất như vậy?
Lẽ nào cô thật sự mắc phải hội chứng Stockholm mà người ta vừa nghe đã sợ vỡ mật, vừa thấy đã hoảng đến tè ra quần kia?
Nghĩ vậy, Du Nhiên không khỏi rùng mình một cái.
Phức tạp, mọi chuyện có chút phức tạp rồi.
Nhưng cách nghĩ của cô và ông Trời khác nhau, ông ta cho rằng mọi chuyện còn chưa đủ phức tạp, vì vậy, ông ta đổ một chậu nước xuống trần gian.
Cơn mưa này không hề báo trước, mới vài phút mà những giọt mưa to như hạt đậu đã bắt đầu đập xuống mặt đất, Du Nhiên nhanh chân chạy, khum tay che mắt, lao như điên về phía trước, chạy, chạy, chạy, rồi chạy không nổi nữa – phía trước, Khuất Vân đang cầm một cái ô, cứ như thế đi nhanh về phía cô.
Du Nhiên giống như dính phải “định thân pháp”, nhất thời đứng yên tại chỗ, nhìn Khuất Vân hướng chiếc ô về phía đầu mình, che khuất những hạt mưa đầy trời.
“Lúc này đầu em thật sự ngấm nước rồi.” Khuất Vân vừa trêu chọc vừa nhận lấy bữa sáng trên tay Du Nhiên, nhẹ nhàng ôm lấy vai cô, kéo cô đi vào trong.
Du nhiên của hiện tại, đầu thật sự ngấm nước, mơ mơ màng màng.
Cô cảm thấy tình cảnh này thật quen thuộc, giống như đã từng xảy ra trước đây.
Lẽ nào – Cô và Khuất Vân thật sự là duyên ba kiếp theo như cách nói của bà nội Quỳnh Dao?
Nghĩ vậy, tim Du Nhiên nhảy dựng lên, đập thình thịch, tưng bừng reo vui.
Nhưng chưa đi được mấy bước, cô chợt nhận ra, thì ra đây là tình tiết Bạch Tố Trinh che ô cho Hứa Tiên trong “Tân Bạch Nương Tử Truyền Kỳ”, lấy đâu ra duyên ba kiếp của bà nội.
Mưa thật sự quá lớn, cho dù có ô, khi về đến nhà, hai người vẫn ướt như chuột lột.
Du Nhiên ngồi trên sàn nhà, cởi giày, úp ngược xuống, dốc nước bên trong ra.
Trong lúc vô tình, cô ngẩng đầu, nhìn thấy Khuất Vân đứng cạnh sô pha làm một động tác.
Chính động tác này, đã dẫn đến duyện phận, hoặc là phân vượn, giữa cô và anh.
** Trong tiếng Trung, từ duyên phận và phân vượn phát âm gần giống nhau.
Du Nhiên trợn mắt nhìn Khuất Vân bắt chéo hai tay, nắm lấy vạt áo phông, sau đó kéo dần lên trên.
Từ vạt áo, dáng người Khuất Vân dần dần lộ ra trước mắt Du Nhiên.
Tuy ngay từ đầu Du Nhiên đã nhận định Khuất Vân là một cái móc treo quần áo rất đẹp, nhưng bình thường chỉ nhìn thấy cách lớp quần áo, nay nhìn thầy tận mắt như vậy, lại là lần đầu tiên, vì vậy, loại chấn động này lại càng lớn.
Cơ ngực Khuất Vân rất săn chắc, không phải loại cường tráng dũng mãnh thô tục, mà là một kiểu khỏe mạnh nhưng rất tinh tế, mịn màng, loại cảm giác này vừa an toàn, vừa đẹp mắt.
Tiếp tục xuống dưới là vòng eo tinh tế khêu gợi của anh, khiến cho tất cả chị em phụ nữ đều muốn dính hai chân mình lên đấy, hóa thân thành rắn, cuốn lấy anh.
Cái bụng bằng phẳng rắn chắc của anh có những sợi lông nam tính màu đen rất mảnh, uốn lượn xuống dưới, kéo dài theo con đường dục vọng của nhân loại, nơi đó, cất giấu quả tội ác của vườn địa đàng, nơi đó, là một cái giếng tối đen nhìn không thấy đáy, là một dòng suối màu đen tuyền đẹp đẽ quý giá.
Mà Du Nhiên đã mê mẩn bỏ mình trong chính loại dục vọng đen tối này.
Cô trước đây hận không thể một phát cắn chết Khuất Vân, còn cô hiện tại lại hận không thể một ngụm nuốt Khuất Vân vào bụng.
Thời gian Khuất Vân cởi áo thật ngắn, nhưng trong khoảng thời gian ngắn ngủi này, Du Nhiên đã ra một quyết định trọng đại.
“Anh có bạn gái chưa?” Du Nhiên hỏi.
Nghe vậy, Khuất Vân quay đầu nhìn Du Nhiên, ánh sáng trong mắt Khuất Vân trầm xuống: “Không có.”
“Thật khéo.” Du Nhiên nói: “Tôi cũng chưa có bạn trai.”
“Vì vậy?” Ánh sáng trong mắt Khuất Vân càng thêm tăm tối.
Nhưng tất cả những ánh sáng rực rỡ nhất đều sinh ra từ bóng tối vô cùng.
“Vậy…” Du Nhiên vắt giày, nói ra một câu vô cùng lỗi thời: “Nếu vậy, hai chúng ta thử quen nhau đi.”
Khi nói xong, Du Nhiên cảm thấy trong phòng dường như yên lặng hơn rất nhiều, không khí không hề chuyển động, thời gian dường như đã trôi qua một tiếng, cô mới nghe thấy câu trả lời của Khuất Vân: “Được.”
Du Nhiên ngẩng đầu, nhìn về phía đồng hồ trên tường – kim dây mới chỉ chuyển động được một phần tư vòng tròn.
Sợ rằng cả đời này, khi nghĩ về ngày đó, Du Nhiên sẽ không hiểu vì sao mình lại đưa ra đề nghị này, càng không hiểu vì sao sau khi vừa đưa ra lời đề nghị đó, cô lại có chút cảm giác hối hận.
Giải thích duy nhất chỉ có thể là chứng tâm thần đáng sợ đó.
Hội chứng Stockholm, nó khiến cô yêu phải người đàn ông lấy hành hạ cô, sỉ nhục cô, khinh bỉ cô, đùa giỡn cô làm thú vui này.
Sau khi xác định quan hệ yêu đương, hai người ngồi trên sô pha, xem tivi… liên tục, xem suốt mấy tiếng.
Trong lúc đó, không ai mở miệng.
Trong đầu Du Nhiên vô cùng hỗn loạn, tuy cô đã lớn như vậy nhưng kinh nghiệm yêu đương còn rất ít.
Lần đầu tiên… đừng nhắc đến nữa, tổng kết lại từ ký ức đau đớn, không có gì đáng tham khảo.
Lần thứ hai, đó là cùng với anh chàng thể dục, kinh nghiệm học được từ đoạn tình cảm này chính là không nên hỏi bất cứ vấn đề gì khi đối phương đang ăn mì.
Vét sạch từ trong ra ngoài cũng chỉ có một ít như thế.
Còn về việc tạo ra không khí tình yêu ngọt ngào, Du Nhiên không học được một chút xíu nào, vì vậy, cô nàng đành phải làm ổ trên sô pha, im lặng.
Cẩn thận nghĩ lại, có gì đó không đúng, cô vì kinh nghiệm yêu đương chưa đủ mà khiến cho bầu không khí hiện tại mới chán ngắt thế này, nhưng vì sao Khuất Vân không chủ động?
Chẳng lẽ cũng vì kinh nghiệm yêu đương không đủ?
Du Nhiên lập tức phủ định dự đoán này, tuy tính cách Khuất Vân không tốt, nhưng bề ngoài không tệ, trong xã hội sính trai đẹp ngày nay, khẳng định sẽ có rất nhiều cô gái tình nguyện làm thiêu thân lao đầu vào lửa như cô.
Vậy chẳng lẽ, anh không có hứng thú với cô?
Du Nhiên cụt hứng, quả nhiên các bậc tiền bối nói đúng, phụ nữ quá mức chủ động sẽ không được đàn ông quý trọng.
Đang miên man suy nghĩ, Khuất Vân bỗng nhiên mở miệng: “Muốn đi xem phim không?”
Đối với lời đề nghị này, Du Nhiên đương nhiên gật đầu, cộng thêm một cái thở phào nhẹ nhõm.
Hai người lập tức đi tới rạp chiếu phim, gần đây không có bộ phim gì bom tấn, chỉ chiếu lại những bộ phim cũ trước đây, mà khi bọn họ đến, ở đó vừa khéo đang chiếu “Vô Cực”.
Đang là buổi trưa, rạp chiếu phim chỉ có vài người thưa thớt, Du Nhiên và Khuất Vân tùy tiện tìm một hàng ghế ngồi xuống.
Du Nhiên luôn cảm thấy rất nhiều chuyện trên thế gian cuối cùng lại không phát triển theo chiều hướng đã dự kiến.
Điện ảnh chính là một ví dụ, rất nhiều bộ phim hài lại khiến người ta buồn ngủ, rất nhiều bộ phim được coi là đầy giá trị nhân văn lại khiến người ta ôm bụng cười to, ví dụ như “Vô Cực”.
Tuy đã xem ba lần, nhưng Du Nhiên vẫn vừa nhét bỏng ngô vào miệng, vừa cười khanh khách.
Khi phim chiếu đến một nửa, khi Tiểu Tạ đẹp trai và Bá Chi đẹp gái đang diễn một hồi tình cảm mặn nồng trong cái lồng vàng, Du Nhiên đột khiên khôi phục tinh thần.
Nhìn không khí mờ ám trên màn hình, Du Nhiên bắt đầu mơ mộng.
Phải nói, rạp chiếu phim là địa điểm tốt nhất để nắm tay, hôn môi.
Nhưng nhìn lén Khuất Vân một cái, người ta không có bất kỳ phản ứng gì, đôi mắt thật hút hồn nhưng vẻ mặt lại vô cùng nghiêm túc.
Quên đi, Du Nhiên thầm thở dài, ngay cả tỏ tình còn nói được, còn giả vờ rụt rè cái gì?
Vì vậy, trong bóng tối, Du Nhiên rút cái tay đang cầm bỏng ngô lại, bắt đầu vươn về phía bàn tay Khuất Vân.
Một cm, lại một cm, một cm, Du Nhiên căng thẳng, tim đập dồn dập, thảo nào người ta nói yêu đương rất tốn thể lực.
Thật vất vả mới tới gần mục tiêu, đôi mắt Du Nhiên cong thành một đường cong gian xảo – bước tiếp theo, chính là dịu dàng đặt tay mình vào lòng bàn tay ấm áp của Khuất Vân.
Ngay khi thú tính của Du Nhiên sắp thành hiện thực, khóe mắt cô nàng thoáng nhìn thấy bàn tay Khuất Vân cũng chuyển động, giống như là – muốn chủ động hành động cùng Du Nhiên.
Đáng tiếc không phải, mục đích Khuất Vân vươn tay chính là đập một cái vào tay Du Nhiên, mà anh quả thật đã làm vậy.
“Đau!” Du Nhiên rụt tay lại, vẻ mặt như cô vợ nhỏ bị ức hiếp: “Vì sao, vì sao anh lại đối xử với em như vậy?”
Khuất Vân nhìn màn hình, bình tĩnh nói: “Trước tiên lau sạch bơ trên móng vuốt của em đi.”
Du Nhiên: “…”
Cho dù nhận được đả kích lớn như vậy, Du Nhiên vẫn muốn khẩn cấp nuốt Khuất Vân vào bụng như trước, ăn đến khúc xương cũng không còn.
Đây là bài học thứ năm mà Khuất Vân dạy cho Du Nhiên – Hội chứng Stockholm rất đáng sợ.
 

Totoro

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
17/12/2011
Bài viết
5.437
Chương 06[Bài học thứ sáu] Ghen, rất đáng sợ
Du Nhiên ngồi trên bậc thang, tay chống cằm, nhìn Khuất Vân đang chăm chú đọc sách trên sô pha, trong mắt tràn đầy tình cảm.
Đẹp trai, quá đẹp trai.
Nước miếng của Du Nhiên chảy ra ào ào, anh chàng đẹp trai này sau này sẽ là của một mình cô.
Nghĩ tới đây, Du Nhiên ngẩng đầu lên, bắt đầu cười to.
Nhưng nụ cười này có chút không thuần khiết.
Du Nhiên không phải là người có thể giấu được chuyện gì trong lòng, vì vậy cô trực tiếp hỏi anh: “Khuất Vân?”
“Ừ?” Lông mày Khuất Vân nhướng lên, nhưng ánh mắt vẫn nhìn quyển sách chằm chằm.
“Trước đây anh từng có bạn gái chưa?” Du Nhiên bắt đầu điều tra tin tức.
“Từng có.” Khuất Vân là một người thẳng thắn, nhưng cũng là một người không chịu bị thiệt: “Em thì sao? Đã từng có bạn trai chưa?”
“Coi như là có đi.” Du Nhiên trả lời có chút khó khăn, dừng lại một chút rồi lại hỏi: “Này, chúng ta cứ thế yêu nhau à? Vì sao em cảm thấy hình như giữa chúng ta còn thiếu cái gì đó.”
“Có sao?” Khuất Vân hỏi cho có lệ.
“Này, nghĩ đến chuyện em là bạn gái của anh, anh có vui không?” Du Nhiên hỏi.
“Cũng được.” Khuất Vân vẫn trả lời không mặn không nhạt như trước.
Du Nhiên không nhịn được nữa, “thịch thịch thịch” chạy xuống, giật lấy quyển sách trên tay Khuất Vân, ôm lấy mặt anh, chất vấn: “Nói thật đi, vì sao anh lại đồng ý quen em?”
Trong đôi mắt sáng ngời của Du Nhiên phản chiếu gương mặt bình tĩnh của Khuất Vân: “Bởi vì… em giống mèo.”
Nghe vậy, Du Nhiên nhất thời sợ đến mức rầm rầm lùi lại ba bước, lùi đến góc tường rồi mới nói: “Lẽ nào… anh thích nhân thú?”
Khóe miệng Khuất Vân cong lên: “Em nghĩ tôi là người?”
Du Nhiên gật đầu, không sai, anh là thú mới đúng.
Ngay khi Du Nhiên đang cảm thấy vấn đề này vô cùng hợp lý, Khuất Vân đột nhiên đưa ra một vấn đề: “Em đã làm bài tập thực tế xã hội chưa?”
Du Nhiên cười hì hì: “Anh không phải bạn trai em sao? Làm giúp em đi.”
Khuất Vân cười nhạt: “Tôi còn là thầy giáo của em nữa… Khai giảng kỳ sau còn chưa nộp, mang đầu đến đổi.”
Du Nhiên thật sự không bị màn uy hiếp này dọa, cô nàng đang nghĩ tới một chuyện khác: “Chuyện này, giờ nhìn lại, hai chúng ta thật giống Dương Quá và Tiểu Long Nữ, tuy tuổi tác khác nhau nhưng bề ngoài đều đẹp như nhau nha.”
Khuất Vân ngẩng đầu, nhìn cô, ánh mắt trong suốt, giống như bầu trời sa mạc, một lúc sau anh nói: “Nể mặt chúng ta đang hẹn hò, tôi sẽ không đả kích em.”
Du Nhiên lại đã nghĩ đến một chuyện khác: “Anh nói xem, nếu chúng ta bị nhà trường phát hiện, liệu có chết thành thây khô không?… A, chuyện của chúng ta tạm thời giữ bí mật, anh thấy sao?”
Khuất Vân gật đầu: “Được, nhưng… em đang làm gì vậy?”
“Nhìn anh.” Du Nhiên trả lời thật thành thật: “Dùng ánh mắt đưa tình để nhìn anh.”
Khuất Vân khẽ hít vào một hơi, sau đó đứng dậy.
“Anh đi đâu vậy?” Du Nhiên túm lấy góc áo Khuất Vân.
Khuất Vân từ trên cao nhìn xuống cô, cuối cùng phun ra một câu: “Nhà vệ sinh… Sao, muốn đi cùng không?”
Du Nhiên lắc lắc góc áo, gương mặt ửng hồng, nhỏ giọng nói: “Chưa gì đã thẳng thắn với nhau như vậy? Thật xấu hổ… Nhưng nếu anh đã có lòng mời thì em cũng tới xem một chút đi.”
Khuất Vân “…”
Du Nhiên cứ như vậy ở lại nhà Khuất Vân, hai người đều bất lực trong việc nấu nướng, chỉ có thể mỗi bữa đều ra ngoài mua hoặc tới nhà hàng ăn. Dinh dưỡng quá thừa, Du Nhiên béo lên ba cân, nhưng nghĩ đến việc đã tìm được chốn dung thân, cô nàng không có chút ý thức nguy cơ.
Trong khi ở đây, Du Nhiên luôn luôn tắt điện thoại, cũng không biết sẽ có ai tìm mình.
Qua khoảng một tuần, Du Nhiên đoán chừng người kia đã đi, liền mở di động ra.
Quả nhiên, có rất nhiều tin nhắn thông báo cuộc gọi nhỡ, mà số của Thừa Viễn chỉ xuất hiện một lần.
Không cần nói nhiều, chỉ nhìn một chút đã hiểu rõ mọi chuyện.
Vĩnh viễn đều như thế, anh ta chưa bao giờ làm bất cứ chuyện gì dư thừa.
Những số còn lại chính là số của mẹ cô, Bạch Linh, Du Nhiên đang định gọi lại, mẫu thân đại nhân đã gọi tới.
Trong giọng nói của Bạch Linh không có bất kì trách cứ gì, chỉ nhàn nhạt nói: “Anh con đi rồi, về đi.”
Ngắt máy, Du Nhiên thở dài một hơi.
“Sao vậy?” Bạn trai mới, Khuất Vân, hỏi.
“Em phải về.” Du Nhiên nói.
“Ừ.” Chỉ có một tiếng như thế, phát âm quá ngắn, Du Nhiên không nghe đến bất cứ hàm nghĩa gì bên trong.
“Chẳng lẽ anh không có bất cứ cảm giác lưu luyến gì với cô bạn gái này à?” Du Nhiên vô cùng bất mãn.
“Khoảng cách tạo nên cái đẹp.” Khuất Vân trả lời.
“Vô tình vô nghĩa.” Du Nhiên thay mặt Khuất Vân giải thích ý nghĩa câu nói.
Khuất Vân nhướng mày, từ chối cho ý kiến.
Du Nhiên mím môi, bỗng giống như con mèo nhỏ, nhào tới đẩy Khuất Vân ngã xuống sô pha.
“Em làm gì vậy?” Khuất Vân hỏi.
“Thật ra, trước đây em rất ghét anh.” Du Nhiên nhìn thẳng vào mắt anh, ngón tay bắt đầu ngứa ngày, vô cùng muốn sờ dọc theo đường viền hấp dẫn kia.
“Vậy sao? Thật sự không nhìn ra được.” Khuất Vân mỉm cười.
Du Nhiên vươn tay nhéo khóe miệng anh, nghiêm túc nói: “Nhưng hiện giờ tình cảm của em với anh đã khác, em nghiêm túc… Khuất Vân, anh thì sao?”
Du Nhiên cứ như thế, nằm sấp trên người Khuất Vân, th.ân thể hai người vô cùng gần sát, thậm chí có có thể cảm giác được cơn gió khi anh chớp đôi lông mi, phất vào gò má cô, giống như những sợi lông tơ nho nhỏ, mềm mại.
Khuất Vân không nói gì, anh chỉ chậm rãi ngẩng đầu, đưa đôi môi tới gần môi Du Nhiên.
Không khí dường như trở nên vô cùng yên lặng, chỉ còn tiếng canh nấm trắng đang ục ục sôi trong phòng bếp, sóng sánh, có chút ngọt, có chút khét.
Ngay khi hai cánh môi mềm mại sắp chạm vào nhau, Du Nhiên vươn ra một tay, đẩy mặt Khuất Vân ra.
“Tôi nghĩ…” Khuất Vân quay đầu lại, dương dương tự đắc nói: “Em muốn hôn.”
“Trước khi hôn phải nắm tay.” Du Nhiên hừ nhẹ một tiếng: “Không có văn hóa, thật đáng sợ, khinh bỉ anh.”
Nói xong, Du Nhiên chống tay lên ngực Khuất Vân, đè một cái thật nặng, thuận thế đứng dậy, cầm lấy túi xách của mình, thản nhiên khoác lên vai, nói: “Bạn gái anh phải đi trước, có việc thì gọi điện.”
Sau đó, Du Nhiên dũng cảm cất bước bỏ đi, nhưng vừa mở cửa, cô đã nghe Khuất Vân gọi tên mình ở phía sau: “Du Nhiên.”
Chịu nói rồi, giọng nói còn thật dịu dàng.
Du Nhiên kích động, cuối cùng cũng ép được anh chàng này nói ra tình cảm thật.
Cô tràn ngập kỳ vọng, quay đầu, dịu dàng nói: “Chuyện gì vậy?”
Nếu lúc này Khuất Vân bảo cô ở lại, Du Nhiên nghĩ, mình tuyệt đối sẽ đồng ý.
Nhưng, Khuất Vân mỉm cười, mỉm cười, rồi lại mỉm cười: “Nhớ lấy, bài tập thực tế xã hội, khi khai giảng nhất định phải nộp.”
Du Nhiên: “…”
Bạch Linh không lừa Du Nhiên, Thừa Viễn quả thật đã đi.
Đối với hành động trốn tránh của Du nhiên, Bạch Linh cũng không hỏi nhiều, chỉ bảo cô về phòng nghỉ ngơi.
Du Nhiên nằm trên gi.ường, nhìn trần nhà, trước mặt không có bầu trời sao, còn chưa làm quen được.
Nghĩ vậy, Du Nhiên không nhịn được mà gọi điện cho Khuất Vân: “Đoán xem em là ai?”
Tiếc rằng Khuất Vân không có hứng thú với trò trẻ con này, thẳng thắn nói: “Không biết.”
Du Nhiên cũng không tức giận, tiếp tục hỏi: “Anh đang làm gì?”
Khuất Vân nói: “Nghe điện thoại.”
“Nhớ em không?” Du Nhiên vẫn bám cứng lấy không tha.
Khuất Vân nói: “Em mới đi chưa được hai tiếng.”
Liên tiếp hỏi ba vấn đề đều không nhận được câu trả lời hài lòng, thậm chí còn không nhận được thái độ hài lòng, sự nhiệt tình của Du Nhiên cũng tan biến mất một nửa.
“Khuất Vân.”
“Ừ?”
“Chúng ta là người yêu, đúng không?” Du Nhiên nhẹ giọng hỏi.
“Em thấy sao?” Khuất Vân hỏi ngược lại.
Đáp án này khiến Du Nhiên im lặng.
Trong điện thoại không còn giọng nói của Du Nhiên, chỉ có tiếng không khí lưu chuyển, vù vù, nghe không thoải mái.
“Sao vậy?” Khuất Vân cảm thấy Du Nhiên không giống bình thường.
“Không, vừa rồi quá mệt mỏi, ngủ gật, hôm khác em lại gọi cho anh.” Du Nhiên dùng những lời này kết thúc đoạn đối thoại.
Khi buông điện thoại, Du Nhiên liên tục lăn qua lăn lại trên gi.ường, không ngờ lăn đến mức rơi xuống đất, đau muốn nội thương, suýt rớt nước mắt.
Đúng lúc này, gái Diệp gọi tới: “Bạn yêu, nhớ tớ không?”
Nhìn gái yêu người ta này, thế này mới giống bạn trai thật sự chứ, Du Nhiên chỉ có thể oán hận chính mình không có mắt nhìn người, hoặc là tiêu chuẩn chọn người yêu quá kém.
“Nghe giọng cậu có vẻ không bình thường.” Gái yêu ngửi ra mùi bất thường.
“Tớ có người rước rồi.” Du Nhiên thẳng thắn.
“Ai? Ai lại dũng cảm như thế, tớ phục sát đất.” Gái Diệp vô cùng có hứng thú với bạn trai của Du Nhiên.
“Bạn giới thiệu, cậu không biết.” Sợ gái yêu lắm mồm, Du Nhiên nghĩ tạm thời chưa thể nói mọi chuyện cho cậu ta.
“Có người rước là tốt rồi, nhưng nghe giọng nói của cậu cũng không bình thường lắm, nhất định lại có chuyện gì phải suy nghĩ rồi, tới đây, tới đây, nói mọi chuyện từ đầu đến cuối cho tớ nghe, để người ngoài phân tích kỹ càng xem thế nào.” Sở thích hàng đầu của gái Diệp là hóng bát quái, thứ hai là bát quái, thứ ba là thứ nhất và thứ hai cộng lại.
Du Nhiên thở dài: “Lần này là tớ thổ lộ với anh ấy trước.”
Gái Diệp lắc đầu: “Tối kỵ.”
“Không cần nói nghiêm trọng như thế chứ.” Tim Du nhiên nhảy lên một cái.
“Tớ hỏi, có phải trong khi hai người hẹn hò, cậu là người nói nhiều hơn không?” Gái Diệp hỏi.
“Đúng.” Du Nhiên gật đầu.
“Có phải anh ta luôn ôn hòa với cậu không?” Gái Diệp lại hỏi.
“Đúng.” Du Nhiên lại gật đầu.
“Có phải anh ta chưa từng nói yêu cậu, đúng không?” Gái Diệp hỏi một câu cuối cùng.
“… Đúng.” Trái tim Du Nhiên bị mấy câu hỏi này chọc đau: “Điều này có nghĩa là gì?”
“Có nghĩa là cậu đối với anh ta là có cũng được mà không có cũng chẳng sao, bên cạnh anh ta, có thêm cậu cũng không nhiều mà thiếu đi cậu cũng không ít. Cậu đã chủ động thổ lộ rồi mà anh ta cái gì cũng không nói, cứ kiếm một cô bạn gái nấu cơm giặt quần áo rồi tính sau.” Gái Diệp nói chuyện lúc nào cũng không biết vuốt mặt nể mũi.
Nghe vậy, trái tim Du Nhiên thật lạnh, một lúc sau, cô nàng hỏi: “Vậy… Tớ nên làm gì bây giờ?”
“Chia tay, chia tay đi, loại bạn trai này, có cũng vô dụng.” Gái Diệp còn sợ thiên hạ chưa đủ loạn: “Tháng bảy vốn là mùa chia ly nha.”
“Chờ một chút.” Du Nhiên đã nhận ra có điều gì đó không đúng: “Có phải gần đây cậu mới thất tình không, nên mới muốn tớ chết chung?”
Gái Diệp bắt đầu ha ha cười: “Sao có thể, ha ha, ha ha.”
Du Nhiên biết, tuy động cơ của gái Diệp không thuần khiết, nhưng lời của cậu ta cũng không phải vô lý, trong mối quan hệ với Khuất Vân, quả thật cô là bên dành nhiều tình cảm hơn.
“Đời người ngắn ngủi, nể tình bạn bè đã lâu, mau tới du ngoạn giải sầu với tớ.” Gái Diệp nói.
Du Nhiên cho rằng vấn đề giữa cô và Khuất Vân cần có thời gian để suy nghĩ kỹ xem nên giải quyết thế nào, vì vậy, cô đồng ý lời đề nghị này.
Có lẽ Khuất Vân cũng sẽ không tìm cô, Du Nhiên không thông báo cho anh, cầm hành lý lên, lại ra khỏi nhà.
Nhưng Du Nhiên không ngờ gái Diệp thật sự muốn dẫn mình đi du ngoạn, lại còn là Hoa Sơn.
Du Nhiên không phải Lệnh Hồ Xung, nhìn ngọn núi kia, chân bắt đầu run lên, nói thế nào cũng không chịu trèo lên.
Không còn cách nào khác, gái Diệp đành kéo Du Nhiên vào nhà trọ dưới chân núi nghỉ hai ngày, chấp nhận để Du Nhiên an ủi trái tim đau thương.
Nhưng an ủi hai ngày, Du Nhiên cứ hở ra một lát là lại lên mạng, rảnh được một giây là cầm điện thoại đờ người nhìn màn hình.
Gái Diệp quyết định hạ độc thủ: “Đang đợi anh ta gọi tới à?”
“Không.” Du Nhiên nghĩ một đằng nòi một nẻo, hai ngày này, cô vẫn mong chờ Khuất Vân chủ động gọi tới, nhưng từ đầu tới cuối, người ta không thèm nhớ đến mình một lần.
“Bắt đầu hận anh ta rồi chứ?” Gái Diệp hỏi.
“Ừ.” Lần này Du Nhiên nói thật, cuối cùng cũng vì yêu mà sinh hận.
“Tớ có một cách có thể khiến anh ta để ý đến cậu.” Gái Diệp nói.
“Cách gì?” Du Nhiên nhướng mày.
“Đứng trên sườn núi Hoa Sơn, hét to tên anh ta, sau đó nhảy xuống.”
“Sau đó thì sao?”
“Tớ sẽ ở bên cạnh quay lại quá trình này, cho anh ta xem, khiến cho anh vĩnh viễn nhớ có một cô gái vì anh ta mà bỏ mình… thế nào?”
Bởi vì đã biết những kẻ bên cạnh không ai không ác độc, Du Nhiên cũng không tức giận, nhưng trong lòng không khỏi bật ra một suy nghĩ: nếu mình thật sự nhảy xuống, không biết Khuất Vân có đau lòng hay không.
“Đi thôi, đi thôi, leo lên đỉnh núi, chúng ta lại bàn bạc xem đi đâu chơi tiếp.” Gái Diệp cầm ba lô lên đưa cho Du Nhiên, kéo cô nàng lên núi.
Du Nhiên cúi đầu, ỉu xìu đi tới trước, mới đi được vài bước, gái Diệp đi phía trước đột nhiên dừng lại, Du Nhiên không dừng kịp, mặt đập thẳng vào cái mông cậu ta.
“Cậu có tin tớ cắn rụng mông cậu không?” Du Nhiên xoa mũi.
“Cậu có tin tớ nhìn thấy một người còn kinh khủng hơn cả ác mộng của cậu không?” Gái Diệp lùi lại, hạ cái mông xuống.
Du Nhiên không hiểu, vươn cổ, tầm nhìn lướt qua người gái Diệp, hướng lên trên.
Khủng khiếp, trên con đường phía trước, có một người đàn ông.
Chính là người giữ chức bạn trai hiện tại của Du Nhiên – anh chàng giảng viên Khuất Vân.
Du Nhiên lùi đầu về sau cái mông gái Diệp, dùng sức dụi mắt.
Ảo giác, nhất định là ảo giác.
Gái Diệp lên tiếng: “Du Nhiên, nhắc một câu, tớ có cảm giác muốn xì hơi.”
Trời đất bao la, không có cái gì có uy lực đáng sợ hơn mùi thối, Du Nhiên lập tức nhảy ra từ phía sau gái Diệp.
Vừa nhảy ra, mục tiêu hoàn toàn bại lộ, mà Du Nhiên cũng nhìn thấy rõ Khuất Vân.
Khuất Vân mặc một bộ quần áo thể thao, lưng đeo một cái ba lô lớn, trang bị leo núi điển hình, trên phông nền núi xanh, gương mặt anh càng thêm mềm mịn.
Du Nhiên là một cô nàng háo sắc, chỉ cần liếc mắt nhìn thấy như vậy, cô nàng đã hoàn toàn tha thứ cho sự lạnh lùng trước đây của Khuất Vân, cũng không suy nghĩ nhiều, thở hổn hển bước nhanh tới bên cạnh anh, hỏi: “Thật khéo, sao anh cũng tới đây?”
Trong đôi mắt Khuất Vân có trời xanh mây trắng, có cảm giác thanh bình như suối chảy từ đỉnh núi xuống, nhưng ánh mắt này quá mức bình tĩnh, bình tĩnh đến mức khiến cho Du Nhiên cảm giác bị găm đứng ngay tại chỗ.
Du Nhiên không chịu nổi, lại hỏi: “Vì sao lại nhìn em như thế?”
“Bài tập thực tế xã hội đã làm chưa?” Tại một nơi phong cảnh hữu tình như vậy, vấn đề đầu tiên mà Khuất Vân hỏi lại là vấn đề như vậy.
“Chưa làm.” Du Nhiên có chút ngây người.
“Vậy vì sao còn rảnh rỗi ở đây du sơn ngoạn thủy?” Khuất Vân lại đâm thêm một nhát nữa.
Du Nhiên cảm nhận được giọng nói Khuất Vân không giống với bình thường, dường như có sự châm biếm khó phát hiện, nhưng rốt cuộc khác ở chỗ nào, Du Nhiên còn chưa nhận ra, vì vậy, cô đành tiếp tục hỏi vấn đề lúc trước: “Vậy, vì sao anh lại ở đây?”
Khuất Vân nhướng mày, thoáng nhìn về phía gái Diệp: “Vậy, vì sao em và cậu ta lại ở đây?”
Du Nhiên còn chưa ngốc đến mức đấy, cô ngửi được từ trong những lời này một mùi gì đó chua chua.
Khuất Vân, dường như, có lẽ, hoặc là, có khả năng, đang ghen.
Ngẫu nhiên, Du Nhiên đưa tay ra sau lưng, chìa ra hai ngón tay.
Du Nhiên mới chỉ mở miệng nói một chữ “em”, Khuất Vân đã hỏi tiếp: “Còn nữa, vì sao tắt điện thoại?”
“Đâu có?” Để chứng minh sự trong sạch, Du Nhiên lấy di động ra, dâng lên.
Khuất Vân loay hoay một lúc, lập tức đã điều tra rõ ràng chân tướng: “Nợ tiền bị khóa sim mà cũng không biết?”
Thảo nào mấy ngày nay ngay cả một tin nhắn cũng không có, thì ra bị khóa sim.
Về phần vì sao không nhận được tin nhắn khóa sim, Du Nhiên không có hứng thú nghiên cứu, việc khiến cô nàng hứng thú chính là: “Vì sao anh biết em ở đây?”
“Từ sổ liên lạc tìm được số điện thoại nhà em, sau khi gọi tới, mẹ em nói cho tôi biết.” Khuất Vân trả lời.
“Anh giới thiệu bản thân thế nào?” Du Nhiên tò mò.
“Ăn ngay nói thật,” Khuất Vân nói.
Du Nhiên bắt đầu vò góc áo, gương mặt nhỏ nhắn ửng hồng: “Sau khi biết anh là bạn trai em, mẹ em có phản ứng gì?”
“Tôi không nói với bác gái tôi là bạn trai em.” Khuất Vân nói.
“Vậy anh nói thế nào?” Du Nhiên có dự cảm không lành.
“Tôi nói tôi là thầy giáo của em, muốn thông báo việc em bị trượt kỳ thi cuối kỳ và việc học kỳ sau học lại. Đúng rồi, nhắc em một chuyện, nên ở đây chơi lâu một chút, chờ bác gái hết giận rồi hãy về… Em đang nghĩ cái gì vậy?”
“Em đang nghĩ…” Du Nhiên nói: “Sau khi đẩy anh xuống núi nên tạo hiện trường tự sát thế nào.”
“Quên chuyện đó đi, em không làm được.” Khuất Vân hoàn toàn không bị uy hiếp.
Du Nhiên phải thừa nhận, điều Khuất Vân nói là sự thật – dù thế nào cũng phải ăn anh ta trước rồi mới giết.
“Cậu ta là ai, tôi nhớ mấy lần gặp ở trường, cậu ta luôn ở bên cạnh em.” Câu hỏi của Khuất Vân giống như một cái lưới làm bằng tơ tằm, nhìn có vẻ rất nhẹ, nhưng sờ vào rất lạnh, trong lúc người ta đang lơ đãng đã thắt chặt.
Du Nhiên thoáng kiễng chân, hai tay nhéo gương mặt vì khung cảnh màu xanh đằng sau mà trở nên càng mịn màng của Khuất Vân, cười nói: “Bạn trai, bạn đang ghen.”
Sờ thế này cảm giác đặc biệt tốt, thiếu chút nữa là nhéo ra nước rồi.
Khi hai người đang chơi trò chơi tình ái, bỗng nhiên cảm thấy bên cạnh vang lên tiếng xương cốt run run, va chạm vào nhau kêu lách cách.
Quay lại nhìn, phát hiện gái Diệp đang dùng sắc mặt trắng bệch nhìn bọn họ, khó khăn phun ra vài chữ: “Tình yêu… thầy trò, loạn, loạn, luân.”
Vừa nói xong, mặt gái Diệp lại càng trắng, bởi vì cậu ta nhìn thấy hàm răng của Du Nhiên, khóe miệng của Khuất Vân, đồng thời lóe lên một tia sáng dọa người.
Một người giống như một con mèo đen muốn cào người, một người giống như một con dã thú muốn ăn thịt người.
Giác quan thứ sáu mẫn cảm của gái Diệp nói cho cậu ta biết, hành động tiếp theo của hai người này chính là giết người diệt khẩu, hủy thi diệt tích.
Vì vậy, chỉ nghe một tiếng hét thảm vang lên, một cậu trai mảnh khảnh suýt chút nữa té xuống, vội vàng chạy xuống núi.
“Sau này ít qua lại với cậu ta một chút.” Khuất Vân nhìn bóng lưng hốt hoảng của gái Diệp.
“Cậu ấy là bạn tốt của em.” Du Nhiên giải thích.
“Tôi biết, nhưng cậu ta là con trai, còn tôi, là bạn trai của em.”
“Vậy thì sao?”
“Ít nhất đừng để mỗi lần tôi gặp em đều thấy cậu ta ở bên cạnh.”
“Thật bá đạo.” Du Nhiên oán giận.
“Cảm ơn lời khen.” Khuất Vân coi như không có việc gì.
Du Nhiên cầm ba lô lên, nhíu mày nói: “Con người của anh thật kỳ quái, lúc thì lạnh lùng với em, lúc lại thích uống dấm như thế.”
“Không phải tôi ghen.” Khuất Vân sửa lời: “Tôi chỉ không muốn đồ của mình bị người khác nhúng chàm.”
Du Nhiên cương quyết phản bác: “Em không phải đồ của anh.”
Khuất Vân nhướng mày, độ cong mang theo một chút nguy hiểm.
Nhưng tiếp theo, Du Nhiên nghiêng mặt, cúi đầu, lắc lắc góc áo, nhỏ giọng nói: “Người ta là người của anh.”
Khuất Vân: “…”
Dù sao đã đến tận đây, Du Nhiên và Khuất Vân quyết định leo hết Hoa Sơn.
Nhưng ngọn núi này thật sự không tốt, dốc như leo vách đá mà không có dây bảo hiểm.
Tuy Du Nhiên từng đạt được thành tích đầu bảng trong lượt chạy 800 mét nữ, nhưng thể lực thật sự không đủ, leo được một tiếng, chân bắt đầu run lên, tay cũng run theo.
“Quên đi, chúng ta đi xuống đi.” Khuất Vân nói.
Du Nhiên ngẩng đầu nhìn lên trên – thật sự rất cao, đầu suýt nữa rơi khỏi cổ.
“Không muốn, không muốn, thật vất vả mới leo được đến đây, sao có thể bỏ cuộc được? Em thấy chúng ta cách thành công không còn xa nữa đâu.” Du Nhiên ngồi xuống đất, mở chai nước ra tu ừng ực.
Lúc này, một đôi tình nhân đi qua bên cạnh họ, cô gái bóp chân, nũng nịu nói với bạn trai: “Em mệt rồi, cõng em.”
Anh chàng kia không dám cãi lời, ngồi xổm xuống để bạn gái nằm lên lưng mình, tiếp tục đi về phía trước với tốc độ ốc sên bò.
Du Nhiên nhìn đôi nam nữ kia đi xa bằng ánh mắt ao ước, sau đó hắng giọng, bắt chước giọng nói nũng nịu kia: “Em cũng mệt rồi.”
Khuất Vân quay đầu, dùng giọng nói nhạt như nước ốc nói: “Tôi không thể cõng em đi tiếp.”
“Vì sao?” Du Nhiên vô cùng, vô cùng thất vọng.
“Bởi vì như vậy quá nguy hiểm.” Khuất Vân đưa ra lý do này.
“Lý do lý trấu.” Du Nhiên nhỏ giọng lẩm bẩm, rõ ràng đôi vừa rồi đã làm vậy, có chuyện gì xảy ra đâu.
Vì giận dỗi, sau khi nghỉ ngơi, Du Nhiên ra sức đi về phía trước, muốn bỏ Khuất Vân lại phía sau, nhưng bất kể bước chân cô có nhanh thế nào, Khuất vân luôn duy trì khoảng cách nhất định, theo phía sau cô.
Trèo, trèo, không ngừng trèo, Du Nhiên bỗng phát hiện phía trước có một đám du khách đang tụ tập, tiến lên xem, phát hiện ở giữa là đôi tình nhân ngọt ngào vừa rồi.
Lúc này, bọn họ đang nằm trên mặt đất, vẻ mặt đau khổ.
“Chỗ thế này tự mình đi đã mệt rồi, lại còn cõng nhau? Mấy đứa trẻ này luôn không biết trời cao đất rộng, thấy chưa, không ngờ là sẽ ngã xuống chứ gì.”
Du Nhiên biết được đầu đuôi sự việc từ một du khách.
Thì ra lý do của Khuất Vân là rất chính đáng.
Nhưng Du Nhiên nổi tính trẻ con, không chịu nhận sai, đành phải kiên trì tiếp tục đi về phía trước.
Khi đã dùng hết toàn bộ sức lực, Du nhiên rốt cuộc không cậy mạnh nữa, ngồi xổm trên mặt đất thở dốc.
Khuất Vân chậm rãi từ phía sau đi lên, tuy cùng đi một quãng đường với Du Nhiên, nhưng mặt anh không đỏ, cũng không thở dốc, thậm chí còn không đổ một giọt mồ hôi.
“Không đi nổi nữa à?” Chân Khuất Vân dừng lại trước mặt Du Nhiên.
“Tự anh đi đi.” Lần này Du Nhiên không phải đang giận dỗi, cô thật sự đi không nổi nữa.
Khuất Vân không nói gì, chỉ kéo ba lô của Du Nhiên xuống, đeo trước ngực mình, sau đó nắm lấy tay cô, thuận tay kéo cô lên.
Vì vậy, Khuất Vân đã kéo Du Nhiên tiếp tục đi lên như thế.
Bởi vậy, Du Nhiên đi lại dễ dàng hơn nhiều.
Khi đã được thoải mái hơn, Du Nhiên lại bắt đầu không an phận.
“Khuất Vân.”
“Ừ?”
“Anh trước sau đều đeo ba lô như vậy thật giống một con rùa.”
“Nếu em không muốn bị đẩy xuống núi thì không nên nói nữa.”
“Này, anh có biết hiện giờ chúng ta đang ở giai đoạn nào không?” Du Nhiên kéo kéo tay Khuất Vân.
“Giai đoạn nào?” Khuất Vân nói.
Du Nhiên cười trộm: “Nắm tay nha, thật ra em biết là anh cố ý, nhìn thì có vẻ là quan tâm đến em, thật ra là đang ăn vụng đậu hũ của em.”
Khuất Vân: “… Em suy nghĩ quá nhiều, thật đấy.”
Du Nhiên tiếp tục cười trộm: “Đừng xấu hổ vì em đoán trúng ý đồ bất chính của anh, đúng rồi, anh có biết bước tiếp theo sau khi nắm tay là gì không?”
Khuất Vân: “Tôi có thể không biết không?”
Du Nhiên: “Đừng nghĩ một đằng nói một nẻo như thế, bước tiếp theo của chúng ta chính là hôn vào đôi môi mà anh ao ước đã lâu.”
Khuất Vân: “…”
Du Nhiên: “Anh có vui không, vui thì ừ một tiếng, không vui thì tiếp tục im lặng.”
Khuất Vân: “…”
Du Nhiên: “Nhìn anh kìa, vui đến mức nói không nên lời nữa.”
Khuất Vân: “…”
Trải qua mấy giờ oanh tạc vô địch của Du Nhiên, cuối cùng hai người cũng trèo lên đến đỉnh núi.
Trước kia Du Nhiên thấy hình ảnh đỉnh núi vô cùng nguy hiểm, người đứng trên đó giống như một con kiến, gió thổi qua một cái là bay.
Nhưng lúc này, khi bản thân Du Nhiên đứng trên đó, lại không hề cảm thấy nguy hiểm.
Nhưng Du Nhiên biết, nếu lúc này trên trời có một chiếc trực thăng chụp lại hình ảnh mình đang đứng trên đỉnh núi, sau này nhìn lại, nhất định sẽ chân mềm tay run.
Cũng giống như khi cô kích động nói với Khuất Vân câu “chúng ta thử xem sao đi”, sau đó Du Nhiên cũng cảm thấy vô cùng kinh ngạc về hành động đó của mình.
Nhưng nếu cho cô chọn lại một lần nữa, cô vẫn chọn leo lên đỉnh núi, cũng vẫn chọn đưa ra đề nghị hẹn hò với Khuất Vân.
Có lẽ tình yêu và leo núi Hoa Sơn giống nhau, chưa thấy quan tài chưa đổ lệ.
Trong ánh trời chiều, Du Nhiên và Khuất Vân dừng lại, nơi này là địa điểm ngắm mặt trời mọc rất tốt, tiếc rằng bây giờ đã là buổi chiều, chỉ có mặt trời lặn.
Du Nhiên nhìn những dãy núi xanh ngắt đan xen vào nhau phía xa xa, nhìn những đám mây ngũ sắc đẹp không tả xiết trên bầu trời, không hiểu vì sao, một luồng khí ngưng tụ trong lòng, bùng nổ, Du Nhiên không cách nào khống chế, đành phải đưa hai tay lên miệng, hô lớn về phía xa: “Tên khốn kia… Em thích anh!!!”
Ráng chiều ngày càng dày đặc, những tia sáng nhiều màu chiếu xuống, chuyển động trong đôi mắt Khuất Vân.
Hô xong, Du Nhiên quay lại, bình tĩnh nói: “Tên khốn mà em nói chính là anh.”
“Tôi biết.” Khóe miệng Khuất Vân giật giật, dường như… đang mỉm cười.
“Vậy anh không đáp lại cái gì sao?” Du Nhiên hỏi.
“Em muốn tôi đáp lại thế nào?” Khuất Vân hỏi.
“Giống như em vừa làm vậy.” Ánh mắt Du Nhiên sáng lên, tràn đầy mong chờ.
Nhưng một câu nói của Khuất Vân hoàn toàn dập tắt tia sáng trong mắt Du Nhiên: “Tôi không làm được.”
“Xong rồi, thiệt rồi, em muốn thu lại lời nói vừa rồi.” Du Nhiên xoay người, đồng thời che giấu sự thất vọng trong lòng.
Trong lúc cô nàng đang định làm giống vừa rồi, hướng về phía bầu trời hô lên, tên khốn kiếp, em hận anh, th.ân thể Du Nhiên bị xoay lại.
Giống như trong phim thần tượng, Khuất Vân hôn cô, tại khoảnh khắc đó.
Du Nhiên đã không còn nhớ rõ tình cảnh cụ thể lúc đó thế nào, ấn tượng duy nhất chính là đôi môi Khuất Vân có hương vị sô cô la.
Sô cô la đen, không ngọt, có chút vị chát.
Con bà nó, Du Nhiên nghĩ, ăn sô cô la mà không cho mình một miếng, không có tình nghĩa.
Giận đã giận xong, núi cũng đã trèo xong, tay đã nắm, môi đã hôn, Khuất Vân quyết định đưa Du Nhiên tới ga tàu hỏa, đuổi cô về nhà.
Tuy tốc độ của Du Nhiên có thể khiến cho ốc sên sinh ra cảm giác tự hào không để đâu cho hết, nhưng đi mãi cũng phải tới trạm soát vé.
“Đi đi, cẩn thận một chút.” Khuất Vân đưa ba lô cho Du Nhiên.
“Anh ăn sạch em rồi lại muốn đuổi em đi?” Du Nhiên liếc mắt ai oán.
Khuất Vấn kéo kéo mái tóc đuôi ngựa của Du Nhiên, sức lực không lớn, khóe miệng còn cong lên thành một nụ cười mờ ám: “Chờ tới ngày tôi thật sự ăn sạch em, ngay cả sức để nói em cũng không có.”
Du Nhiên nghiêng mặt, quay người lại, chống tay lên tường, im lặng.
“Em lại đang làm gì vậy?” Khuất Vân hỏi.
“Em đang nghĩ đến ngày anh thật sự ăn sạch em.” Khuất Vân nhìn thấy khóe miệng Du Nhiên lại bắt đầu chảy nước miếng.
Lúc này đã bắt đầu soát vé, Khuất Vân thúc giục Du Nhiên đi xếp hàng.
Du Nhiên bất mãn, giang tay ôm lấy thắt lưng Khuất Vân: “Anh thật sự không có gì muốn nói với em à?”
“Thật sự không có.” Khuất Vân không cho Du Nhiên chút mặt mũi nào.
Nghìn lần không nên, vạn lần không nên bị cái vẻ bề ngoài dễ nhìn của Khuất Vân lừa gạt nha, Du Nhiên thở dài, cô đơn vác ba lô lên xếp hàng soát vé.
Khuất Vân mua cho cô một chiếc vé có vị trí không tệ, cạnh cửa sổ, Du Nhiên ngồi xuống, buồn chán nhìn xe lửa chuyển bánh.
Thật buồn chán, Du Nhiên đang định đeo tai nghe, lại thấy di động vang lên.
Giật mình nhìn lại, lần này trên màn hình hiện lên tên của Khuất Vân.
Du Nhiên nghe máy, bên kia Khuất Vân nói: “Vừa rồi có một câu tôi quên nói với em.”
Giọng điệu này, tình cảnh này, tình tiết này, trái tim Du Nhiên đều biến thành bông hoa được làm thật công phu bằng thịt bò trên chảo nóng, nở thật sáng lạn.
Tôi yêu em.
Hoặc là…
Thật ra, tôi không nỡ để em đi.
Càng có thể là…
Tôi ở ngay phía sau em.
Du Nhiên vận dụng hết trí tưởng tượng, để mặc nó tự do bay lượn.
Giọng nói của cô run run, mang theo chờ mong: “Câu gì?”
“Thời gian tập hợp của học kỳ sau là 7 giờ tối ngày 28 tháng 8, sẽ điểm danh, đừng đến muộn.”
Du Nhiên: “…”
Tuy bị chọc cho giận sôi lên nhưng Du Nhiên vẫn nhận mệnh, ai bảo chính mình đâm đầu vào một bạn trai như vậy?
Khi về tới nhà, Du Nhiên nhận được một cuộc điện thoại nữa – Thừa Viễn gọi tới.
Tình huống ngày đó là Du Nhiên đang ngồi trên sô pha vừa gặm táo vừa xem tạp chí Thụy Lệ, điện thoại bàn vang lên, cô liền nghe máy theo thói quen.
Ai ngờ bên kia lại là Thừa Viễn, người mà cô vẫn luôn cố gắng né tránh.
“Về rồi?” Thừa Viễn hỏi.
“Ừ.” Du Nhiên nhai nuốt miếng táo mềm mềm, nhưng đã không cảm nhận rõ mùi vị của quả táo nữa.
“Sau này đừng bỏ nhà đi như thế, rất nguy hiểm.” Thừa Viễn căn dặn, theo thường lệ, âm cuối vẫn mang theo vẻ dịu dàng nồng đậm.
Du Nhiên im lặng một lúc lâu, lâu tới nỗi quả táo trong tay đã biến thánh màu nâu mới chậm rãi nói: “Vậy anh đừng tới nữa.”
“Nơi đó, cũng là nhà của anh, em quên rồi à?” Thừa Viễn nở nụ cười, chỉ là, độ ấm đã giảm xuống.
“Tôi luôn nghĩ vậy, nhưng anh lại không nghĩ vậy.” Du Nhiên há miệng, gặm táo “rắc” một tiếng.
Để lâu, quả táo đã có mùi vị khác.
Giống như mọi chuyện trên thế gian.
Bên kia, Thừa Viễn im lặng.
Du Nhiên đặt câu hỏi: “Rốt cuộc anh muốn gì?”
“Anh muốn gì, em rất rõ.” Thừa Viễn đẩy vấn đề trở lại.
“Thứ anh thật sự muốn, tôi thật sự không biết.” Du Nhiên đặt quả táo xuống.
Lại một lúc lâu, cuối cùng Thừa Viễn nói: “Du Nhiên, em thay đổi.”
“Thay đổi tốt hay xấu?” Du Nhiên hỏi.
“Với anh là xấu.” Thừa Viễn nói.
“Nhưng đối với Lý Du Nhiên tôi lại là tốt.” Du Nhiên nói.
“Có tốt hay không phải sau này mới biết.” Thừa Viễn nói.
“Tôi nghĩ, rất nhiều chuyện ngay từ đầu đã có thể biết đúng hay sai.” Du Nhiên nói.
Hai người chỉ úp úp mở mở như vậy, ai cũng hiểu ý tứ trong lòng đối phương, hoặc là… không ai hiểu ý tứ trong lòng đối phương.
“Tôi xem ti vi đây.” Du Nhiên chuẩn bị ngắt máy.
Nhưng trong khoảng khắc sắp đặt ống nghe xuống, Du Nhiên nghe được rõ ràng giọng nói của Thừa Viễn: “Em thật sự cho rằng mình sẽ thoát được?”
Đặt ống nghe xuống, Du Nhiên ngồi trên sô pha, thật lâu sau cũng không đứng dậy.
Mặt trời hết mọc rồi lặn, hết lặn rồi lại mọc, thỉnh thoảng lười biếng trốn đi mấy ngày, sau đó, đã là cuối tháng tám.
Du Nhiên quyết định về trường sớm, thuận tiến tới kiểm tra nhà Khuất Vân, xem anh có chứa chấp cô nàng nào khác không.
Nhưng không cần nghĩ cũng biết, điều này không có khả năng.
Cũng không phải tin tưởng nhân phẩm của Khuất Vân, mà là – tính cách thối hoắc như anh, có bao nhiêu cô gái có thể chịu được?
Quyết định như vậy, Du Nhiên kéo hành lý, trở lại nơi câu chuyện bắt đầu.
Chuyện về trường sớm, Du Nhiên không lộ ra một chữ, vì vậy khi xuống khỏi tàu hỏa, nhìn thấy Khuất Vân đứng trước mắt, cô nàng thật sự vô cùng ngạc nhiên.
Lúc đó Khuất Vân đang dựa lưng vào lan can, mặc áo ca rô, đôi mắt không có gì che lấp, đặc biệt toát ra vẻ quyến rũ dưới ánh mặt trời.
“Vì sao anh lại ở đây?” Du Nhiên hỏi.
“Bởi vì em ở đây.” Khuất Vân trả lời.
“Ý của em là, làm thế nào anh biết em ở đây?” Du Nhiên không hiểu, không phải Khuất Vân là thần tiên đấy chứ?
“Em nói cho tôi biết.” Khuất Vân nói.
“Em nào có.” Du Nhiên nhíu mày.
“Tối qua, khi nói chuyện, giọng điệu của em không giống bình thường.” Khuất Vân giải đáp thắc mắc.
Chỉ như vậy anh đã biết trong lòng mình nghĩ gì?
Du Nhiên lắc đầu, Khuất Vân không hổ là Khuất Vân.
“Đói chưa, đi ăn thôi.” Khuất Vân nhận lấy hành ký của Du Nhiên, chặn một chiếc taxi, về thẳng trường học.
Sau khi sắp xếp xong đồ đạc, Khuất Vân liền kéo Du Nhiên đi ăn.
Du Nhiên liếc mắt nhìn qua, đúng lúc nhìn thấy quán lẩu tự phục vụ kia, liền đề nghị vào đó ăn mì.
Nhưng vài giây sau, Du Nhiên bỗng nhớ lại kinh nghiệm đáng sợ đã xảy ra ở đó.
Du Nhiên đang định ngăn lại, nhưng vừa mới xuống tàu hỏa, đầu óc còn chưa trở lại bình thường, ăn nói chậm chạp, đành để Khuất Vân kéo vào trong quán.
Không biết là trùng hợp hay bất hạnh, Khuất Vân lại chọn ngay mì sợi.
Cho dù là trai đẹp, nhưng mì chảy ra từ mũi cũng thật sát phong cảnh, để tránh thảm kịch xảy ra lần thứ hai, trong khi ăn, Du Nhiên hoàn toàn im lặng, cũng thường thường nhìn về phía Khuất Vân.
Liên tục như vậy trong vòng mười phút, Khuất Vân buông đũa xuống: “Vì sao em cứ nhìn tôi như thế?”
“Em sợ mì từ trong mũi anh… chui ra.” Du Nhiên không cẩn thận nói ra nỗi lo lắng trong lòng.
“Tôi phát hiện…” Khuất Vân chậm rãi nói: “Mới mấy ngày không gặp, chỉ số thông minh của em đã giảm xuống một trình độ mới.”
“Anh đừng không tin, thật sự đã từng có người phun mì ra từ mũi.” Du Nhiên vội vàng giải thích: “Chính vì chuyện này em mới không hẹn hò với cậu ta, em không muốn anh cũng bị loại chuyện này.”
“Không hẹn hò với cậu ta?” Giọng nói của Khuất Vân vừa nhẹ nhàng, vừa tự nhiên, chậm rãi nhai nuốt đồ ăn trong miệng.
Cái chuông báo động trong lòng Du Nhiên điên cuồng rung lên, vội vàng cúi đầu, tiếp tục ăn.
Nhưng còn may, Khuất Vân chỉ nói một câu như vậy rồi tiếp tục hưởng thụ đồ ăn mỹ vị, thấy vậy, Du Nhiên thầm thở phào một hơi.
Ăn cơm xong, dù sao về trường cũng không có việc gì làm, Du Nhiên quyết định theo về nhà Khuất Vân.
Trên đường về, Du Nhiên thuận tiện mua một ít kem.
Không biết mặt trời quá nóng hay thế nào, Khuất Vân đột nhiên ga lăng giúp Du Nhiên cầm túi đồ ăn vặt.
Tuy túi đồ ăn vặt rất nhẹ, nhưng thái độ săn sóc này của Khuất Vân vẫn khiến Du Nhiên vô cùng hài lòng.
Khi về tới nhà, Khuất Vân bảo Du Nhiên tới phòng khách nghỉ ngơi, tự mình vào phòng bếp, để kem vào trong tủ lạnh.
Du Nhiên đương nhiên không nhàn rỗi, lập tức chạy tới phòng ngủ của Khuất Vân, tìm kiếm dấu vết phụ nữ khắp nơi.
Dường như Khuất Vân có chút cuồng sạch sẽ, căn phòng được quét dọn vô cùng sạch, ngay cả một sợi tóc cũng không thấy, lại càng không nói đến dấu vết của phụ nữ.
Nhưng Du Nhiên không chịu ra về tay không, vì vậy, cô nàng mở tủ quần áo, tìm được nơi để nội y…
“Em đang làm gì vậy?” Khuất Vân xuất hiện tại cửa phòng ngủ, hai tay khoanh trước ngực.
Du Nhiên chậm rãi quay đầu lại, cười như một tên dâm tặc: “Thì ra anh thích mặc quần nhỏ tứ giác.”
Khuất Vân: “…”
Để bảo vệ đời sống riêng tư còn lại của mình, Khuất Vân túm cổ áo Du Nhiên, tha cô nàng xuống lầu.
Không có chuyện gì để làm, đành phải xem ti vi, Du Nhiên làm ổ trên sô pha, lung tung ấn điều khiển từ xa.
Trong lúc lơ đãng, cô nàng nghe thấy câu hỏi của Khuất Vân: “Cậu trai đi ăn với em ở quán lẩu tự phục vụ kia học trong trường chúng ta?”
“Đúng vậy.” Du Nhiên liên tục chuyển mấy kênh, đều là “bảy vị tiên nữ” làm người ta nuốt không trôi.
Mấy cô tiên nữ trên thiên đình này, mắt mỗi người vẽ một màu lòe loẹt, ăn mặc thiếu vải, hoàn toàn khác với hình tượng tiên nữ trong cảm nhận của Du Nhiên.
Chẳng trách ngày nay nữ sinh giống tiểu thư, tiểu thư giống sinh viên, thì ra ngay cả tiên nữ cũng giống nữ yêu, nữ yêu cũng giống tiên nữ.
“Lúc đó em với cậu ta đang hẹn hò?” Khuất Vân tiếp tục hỏi.
“Vâng… Mà, anh hỏi chuyện này làm gì?” Lực chú ý của Du Nhiên cấp tốc quay trở lại.
“Em dẫn bạn trai hiện tại tới chỗ em từng hẹn hò với cậu trai khác…” Khuất Vân hướng tầm mắt lên, ánh mắt mang theo vẻ sắc bén nhè nhẹ: “Tôi có thể hiểu như thế không?”
Hình như chạm phải mìn rồi.
Du Nhiên giật mình một cái, bật người dậy, chuyển chủ đề: “Em, em vào bếp lấy đồ ăn.”
Chặn miệng lại sẽ không thể trả lời cái gì nữa, đây là tính toán của Du Nhiên.
Cầm hộp kem trở về, Du Nhiên vội vàng mở ra, xúc một thìa lớn nhét vào trong miệng.
Nhưng khi đầu lưỡi chạm đến lại cảm thấy mặn vô địch.
Du Nhiên nhảy dựng lên chạy đến nhà vệ sinh, phun món kem tuyệt mỹ trong miệng ra, lúc này mới phản ứng lại, cô bị Khuất Vân h.ãm hại.
Bật người chạy đến trước mặt anh hỏi tội: “Vì sao anh lại làm thế với em?”
Câu hỏi của Du Nhiên dựa theo phương thức của Quỳnh Dao.
“Đây là em có lỗi, phải bị phạt.” Khuất Vân cầm báo trong tay, lật một tờ, tiếng trang giấy cũng nhiễm đầy vẻ buồn bã của anh.
“Em cũng không cố ý dẫn anh vào đấy!” Du Nhiên kêu oan.
“Vậy tôi cũng không cố ý đổ muối vào kem của em.” Khuất Vân trả lời như thế.
Du Nhiên giận đến nghiến răng, nhào tới, cắn vào vai Khuất Vân.
Tuy tức giận nhưng khi đối mặt với của quý vẫn có tâm lý trân trọng, không cắn quá mạnh.
Nhưng Khuất Vân lại không cảm kích, dùng tốc độ sét đánh cắn ngược lại cánh tay Du Nhiên, hơn nữa còn dùng nhiều sức.
“Tên khốn nhà anh!” Du Nhiên tức giận đến mức đôi mắt tóe lửa.
“Có lỗi nên nhận phạt.” Khuất Vân khép tờ báo trong tay lại, đặt trên bàn uống nước, dáng vẻ nhàn nhã: “Lần sau còn dám như vậy sẽ không chỉ đơn giản cho em ăn kem mặn đâu.”
“Anh dám làm gì?” Du Nhiên không phục: “Chẳng lẽ anh dám ăn em!”
Khuất Vân nhìn Du Nhiên, một lúc sau, khóe miệng nở một nụ cười lưu manh, trêu ghẹo: “Em tưởng tượng quá đẹp rồi.”
Du Nhiên: “…”
Đây là bài học thứ sáu mà Khuất Vân dạy cho Du Nhiên – Ghen, rất đáng sợ.
 

Totoro

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
17/12/2011
Bài viết
5.437
Chương 07Bài học thứ bảy] Trai trẻ, cũng không thể đùa giỡn
Khuất Vân chọc đúng vào tâm sự của Du Nhiên – cô nàng thật sự muốn bị anh ăn hoặc là ăn anh.
Nhưng bị đương sự nói trắng ra như thế, Du Nhiên có chút ngượng ngùng, bởi vậy, Du Nhiên chạy thẳng về ký túc xá, vô cùng thuần khiết mà ngủ một mình.
Cứ ngủ như thế, ngủ thẳng tới khai giảng luôn. Tối ngày hai mươi tám, Du Nhiên đúng giờ đi tới giảng đường cùng bạn học, ngoan ngoãn đi tập trung, nhìn Khuất Vân vào phòng.
Lúc này, Du Nhiên hoàn toàn không cảm thấy phiền chán, bởi vì chàng trai đang đứng trên bục giảng kia chính là của cô.
Đó là một bí mật, mang theo cảm giác cấm kỵ, là một hương vị thật thầm kín.
Du Nhiên dùng hai tay chống cằm, đôi mắt như bóng đèn 2000 oát, sáng quắc.
Bạn học bên cạnh ngồi cũng không yên: “Du Nhiên, trải qua một kỳ nghỉ hè, thù hận của cậu với thầy Khuất lại càng sâu rồi à?”
“Sao cậu lại nói vậy?” Tim Du Nhiên đập mạnh một cái.
Bạn học chỉ ra nguyên nhân: “Ánh mắt cậu nhìn thầy Khuất giống như muốn ăn sống nuốt tươi người ta vậy, còn là loại không chịu nhả xương nữa.”
“Dùng dao cắt có vẻ văn minh hơn.” Du Nhiên cười ha ha, chuyển hướng câu chuyện.
Nguy hiểm, thật quá nguy hiểm, Du Nhiên quyết định sau này phải cố gắng khống chế dục vọng của mình tại nơi công cộng.
Buổi tối, khi trở lại phòng ngủ, vì không gặp nhau cả một kỳ nghỉ, mọi người đương nhiên là vô cùng nhung nhớ, theo lẽ thường sẽ phải mở cuộc trò chuyện đêm khuya.
Bốn nữ sinh, bằng hai nghìn con vịt, suýt chút nữa thổi bay cả nóc nhà, chủ đề câu chuyện thay đổi từ tam giác tình yêu giữa Chu Đổng, Hầu Bội Sầm, Thái Y Lâm, đến ai đã thành công giảm đi một phân số đo vòng đùi, cuối cùng tung ra một tin tức có sức công phá bằng một quả bom nhỏ – một nữ sinh năm thứ hai của hệ sư phạm yêu chính chủ nhiệm lớp cô ta, sự việc phát triển đến trình độ một nhà ba người, mà quan trọng nhất là thầy giáo kia đã có gia đình, sau khi bà vợ biết được, bà ta không hề làm ầm ỹ, chỉ lẳng lặng thu thập chứng cứ, di dời tài sản, chủ động đề nghị ly hôn, đuổi chồng ra khỏi nhà, một cây kim cũng không cho mang đi, cuối cùng của cuối cùng, bà ta còn muốn phơi bày chuyện của chồng trước và nữ sinh trước mặt lãnh đạo nhà trường, khiến anh ta thân bại danh liệt.
Nghe nói lão thầy giáo kia còn nắm lấy vai vợ trước, hổn hển hỏi: “Không phải cô đã hứa với tôi sẽ không nói chuyện này ra sao?”
Bà vợ trước liếc lão một cái, thản nhiên nói: “Khi kết hôn, anh hứa cả đời này chỉ nhìn một mình tôi, kết quả thì sao?”
Chỉ như thế, ông thầy giáo kia bị nhà trường xa thải, còn nữ sinh kia cũng bị khuyên thôi học, kết cục của hai người vô cùng thê thảm.
Tin bát quái này khiến Du Nhiên đổ mồ hôi lạnh.
Tuy Khuất Vân không vợ cũng không con, cô cũng là gái chưa chồng, nhưng dù sao bọn họ cũng là thầy trò, loại tình yêu này lúc nào cũng mờ ám.
Nếu trường học biết, nói không chừng hai người cũng có kết quả như vậy.
Thế nhưng, vừa nhớ tới gương mặt đẹp trai của Khuất Vân, lý trí của Du Nhiên lập tức tan thành mây bay.
Trong lúc cô nàng không để ý, chủ đề buổi nói chuyện đã thay đổi, nhưng nhân vật chính trong câu chuyện lại chuyển thành người mà Du nhiên quen thuộc nhất, Khuất Vân.
“Mọi người có nhận ra không, thầy Khuất hình như lại đẹp trai hơn rồi.”
“Đúng rồi, hình như rất có hương vị đàn ông.”
“Thật muốn lột áo của thầy ấy để xem cơ ngực kia thế nào.”
“Rắc.”
“…Quái, tiếng gì vậy?”
“Hình như Du Nhiên đang cắn hạt dưa.”
“Thật ra, thứ tớ muốn lột, là quần của thầy Khuất.”
“Rắc rắc.”
“Du Nhiên, cậu cắn hạt dưa có cần dùng sức như thế không, cẩn thận gãy răng đấy… Đúng rồi, thật ra tớ không chỉ muốn lột quần thầy ấy, tớ còn muốn cùng thầy ấy… hí hí!”
“Tớ cũng vậy, chúng ta quyết định vậy đi, sau này hai cậu một người chịu trách nhiệm lột áo, một người chịu trách nhiệm lột quần, tớ lên đầu tiên.”
“Dựa vào cái gì, tớ muốn là người đầu tiên.”
“Này, tớ thành không khí từ khi nào vậy!”
“Được rồi, được rồi, được rồi, theo thông lệ quốc tế, chơi kéo búa lá để quyết định.”
“Khực!”
“Du Nhiên, cậu cắn hạt dưa hay gặm gỗ vậy, vì sao nghe lại đáng sợ như thế?”
Du Nhiên không lên tiếng, chỉ dùng răng cắn chăn của mình, vô cùng phiền muộn.
… Lũ sắc nữ này, lại dám thảo luận làm thế nào mần thịt người đàn ông của cô ngay trước mặt cô, bệnh cao huyết áp của Du Nhiên suýt chút nữa tái phát.
Nhưng khi quan hệ đang ở trong tình trạng bí mật, ngay cả tư cách để ngăn cản mấy cô nàng kia dâm dê cũng không có, thật bi kịch.
Chính vì điều này, Du Nhiên chỉ tay lên trời thề, cô nhất định phải lột quần áo Khuất Vân, mần thịt anh trước tiên.
Ngày hôm sau, khi Khuất Vân nhìn thấy Du nhiên, rất tự nhiên mà nhìn ra được có điều gì đó bất thường trong mắt cô.
“Dường như em có ý đồ gì đó.” Khuất Vân ngồi trên ghế sô pha, hai chân thật dài, đang vắt lên nhau, tay phải nhẹ sờ mũi, đầu hơi cúi, mấy sợi tóc trên trán hòa cùng với hàng lông mi dài.
Đen với đen, từ trong ra ngoài đều đen.
Mà tay trái của anh đang gác trên sô pha, bàn tay cầm gọng kính.
Cho dù không phải ngày tốt, nhưng vì gặp được cảnh đẹp, nên Du Nhiên ăn ngay nói thật: “Em định ăn anh.”
Nghe vậy, Khuất Vân khẽ nhướng mí mắt lên, đôi mắt như dòng suối thanh mát kia có chút thay đổi, giống như có vài cánh hoa đào rơi vào đó, lộ ra vẻ đẹp kiều diễm nhất.
Tiếp theo, anh bỗng nghiêng người, vươn những ngón tay như ngọc nâng cằm Du Nhiên lên.
Du Nhiên nhắm mắt lại theo phản xạ.
Đến đi, đến đi, kiss lần thứ hai.
Nhưng cẩn thận cảm nhận, Du Nhiên cảm thấy động tác của Khuất Vân có chút kỳ lạ, anh không dịu dàng nâng cằm cô, mà cố ý dùng sức biến cái miệng cô thành hình chữ O.
Hàm răng trắng bóc của Du Nhiên đã lồ lộ ra như thế.
Kế tiếp, Khuất Vân nói như thế này: “Răng còn chưa mọc đủ đã muốn ăn thịt người.”
Du Nhiên hóa đá, ngồi đờ ra ba phút, sau đó vẻ mặt không thay đổi, đứng dậy, đi về phía phòng bếp.
“Làm gì vậy?” Khuất Vân hỏi.
“Lấy dao phay… băm anh ra.” Du Nhiên trả lời.
Khuất Vân vẫn nhàn nhã như không: “Đừng phí sức làm gì, khi biết em tới, tôi đã giấu hết dao đi rồi.”
Du Nhiên: “…”
Thói quen đôi khi là một chuyện thật tốt.
Ví dụ như hiện tại, Du Nhiên đã quen với việc bị Khuất Vân đả kích, nên cảm thấy chẳng sao cả.
Sau khi khai giảng, nhìn từ ngoài vào cuộc sống có vẻ chẳng khác gì trước đây, nhưng sâu bên trong, sóng ngầm bắt đầu trỗi dậy.
Ví dụ như nói đến Du Nhiên, vì tránh cho tình cảm này không bị phơi bày dưới ánh nắng, mỗi ngày cô nàng phải vắt óc nghĩ xem nên đi đâu hẹn hò với Khuất Vân mới lãng mạn, mới an toàn.
Nhưng, bởi vì tình yêu cuồng nhiệt phân bố ra một lượng hormone lớn, nhâm nhi những suy nghĩ phức tạp như vậy cũng khiến Du Nhiên cảm thấy ngọt ngào.
Sau mấy tháng nóng chảy mỡ, thời tiết rốt cuộc cũng mát mẻ hơn một chút.
Ngày hôm đó, Khuất Vân đưa Du Nhiên tới làng du lịch ở ngoại thành uống trà, ngắm phong cảnh.
Khuất Vân ngồi trên ghế mây, hai chân vẫn vắt chéo như thường lệ, thanh thản nhã nhặn, còn tay anh đang cầm chiếc cốc bằng đất nung, chậm rãi uống trà.
Anh nhắm mắt lại, dưới ánh nắng mặt trời, mí mắt hơi mỏng gần như biến thành trong suốt, giống như có thể nhìn thấy những mạch máu nho nhỏ, cùng với dòng máu đang chảy bên trong.
Đôi môi kia, nhẹ chạm vào chiếc cốc, mềm mại như cánh hoa.
Lát sau, Khuất Vân buông chén trà, nhẹ giọng nói: “Tôi đưa em tới đây là để ngắm phong cảnh.”
Trong lúc anh nói điều này, Du Nhiên ngồi ở đối diện đang hai tay chống cằm, tràn ngập yêu thương nhìn Khuất Vân.
“Anh còn đẹp hơn.” Du Nhiên trả lời như thế.
“Rất nhiều khi,” Khuất Vân nói: “Tôi có suy nghĩ muốn bóp chết em.”
“Rất nhiều khi,” Du Nhiên nói: “Em có ý nghĩ muốn đẩy anh lên gi.ường.”
Khuất Vân cho rằng tranh cãi với một người suy nghĩ không bình thường là không có ý nghĩa, vì vậy anh lựa chọn im lặng.
Du Nhiên thấy vậy lại càng dùng ánh mắt tàn sát gương mặt Khuất Vân giữa thanh thiên bạch nhật, cuối cùng không nhịn được nữa, vươn tay ra sờ lên mũi anh.
Mũi của Khuất Vân, khi tới gần chỗ chân núi, hơi gồ lên, ngón tay chạm tới có thể cảm nhận được một sự thay đổi rất nhẹ.
Nhưng dường như Khuất Vân không thích sự đụng chạm trêu chọc như vậy, anh nắm lấy tay Du Nhiên, hỏi: “Làm gì vậy?”
“Đừng nhỏ mọn như vậy, để em sờ một tí đi.” Du Nhiên nói.
“Động tác thân mật này nếu để người quen nhìn thấy thì không tốt lắm.” Khuất Vân nói.
“Có gì không tốt?” Suy nghĩ của Du Nhiên bắt đầu rẽ sang rất nhiều đường: “Ý của anh sẽ không phải là ở cùng em rất mất mặt đấy chứ?”
“Không phải chính em cho rằng quan hệ của chúng ta cần giữ bí mật sao?” Khuất Vân không tiếp chiêu.
“Nhưng ở đây không hề có ai quen biết chúng ta.” Du Nhiên yếu ớt cúi đầu, ai oán nói: “Em hiểu rồi, nhất định là anh ghét bỏ em.”
“Yên tâm.” Khuất Vân đã sớm quen với máu diễn kịch của Du Nhiên, anh lại cầm chén trà lên, suy nghĩ rồi nói: “Cho dù có ghét bỏ, cũng phải chờ ăn được rồi mới ghét.”
“Anh cho rằng nói như vậy em sẽ không có ý đồ với th.ân thể anh nữa?” Du Nhiên cười, nói thầm: “Cứ mơ đi, em nhất định phải vấy bẩn sự trong sạch của anh.”
Khuất Vân ngẩng đầu, thở dài: “Tôi nhớ khi vừa quen biết em, rõ ràng em còn chưa cởi mở như thế.”
“Bởi vì khi đó anh không phải người đàn ông của em, em cởi mở với anh làm gì?” Du Nhiên tung ra một đáp án vô cùng hợp tình hợp lý.
“Nói cách khác, em hiện giờ mới thật sự là em?” Khuất Vân hỏi.
“Đúng vậy.” Du Nhiên gật đầu, ngay cả do dự một chút cũng không có.
“Nếu vậy,” Khuất Vân bỗng không báo trước mà nghiêng người lại gần, giọng nói có chút không đàng hoàng: “Vậy, chúng ta ở lại đây một đêm, hơn nữa, chỉ thuê một phòng… Thế nào?”
Nói xong, Khuất Vân giữ nguyên tư thế như vậy nhìn Du Nhiên, đôi mắt đó dường như còn đen tối hơn cả ác quỷ địa ngục.
Anh đang đợi câu trả lời của Du Nhiên.
Du Nhiên im lặng hồi lâu, hồi lâu, hồi lâu.
Cuối cùng, khi mặt trời dần dần ngả về Tây, rốt cuộc cô nàng cũng không phụ sự mong đợi của mọi người mà nói: “Em thấy, bằng thể lực của chúng ta, nên trọ lại liên tục ba đêm đi.”
Lần này, đổi lại là Khuất Vân im lặng hồi lâu, hồi lâu, hồi lâu.
Phòng đương nhiên không thuê, hai người trở về khi màn đêm buông xuống.
Du Nhiên đề nghị muốn ngủ lại nhà Khuất Vân, nhưng chủ nhà không đồng ý, bởi vì lấy trường đại học là trung tâm, trong vòng bán kính ba km đều là khu vực nguy hiểm.
Kết quả là, chủ đề cuộc nói chuyện lại trở về nội dung vừa rồi.
“Anh còn nói anh không ghét bỏ em?” Du Nhiên tiếp tục ai oán.
“Là em nói không muốn bị người khác biết chúng ta đang hẹn hò.” Khuất Vân giải thích nhàn nhạt.
“Vậy vì sao anh không hề phản đối lời đề nghị đó, dù chỉ một chút? Những chàng trai khác đều kiên quyết phản đối loại đề nghị này.” Du Nhiên đau đớn oán trách bạn trai tuyệt tình.
“Những chàng trai khác? Có thể cho ví dụ không?” Giọng nói của Khuất Vân bắt đầu nhẹ hơn nhiều, đây là điềm báo trước mỗi khi anh có suy nghĩ gì đó.
Nhưng câu nói tiếp theo của Du Nhiên đã hoàn toàn bóp chết suy nghĩ này ngay từ trong nôi: “Phần lớn đàn ông trên phim truyền hình đều như vậy.”
Khuất Vân: “… Sau này tới nhà tôi không được xem ti vi nữa.”
“Dù sao anh chính là không thích người ta biết hai chứng ta đang hẹn hò.” Du Nhiên cúi đầu, cong cái cổ thành một độ cong có vẻ uất ức.
Khuất Vân dừng bước, Du Nhiên cũng dừng theo.
“Em đã không thích như vậy thì chúng ta thẳng thắn công khai quan hệ đi.” Khuất Vân đề nghị.
“Thật?” Du Nhiên chậm rãi mở to mắt: “Anh thật sự bằng lòng?”
“Miễn cho em nói tôi không bằng đàn ông trên phim truyền hình.” Khuất Vân cầm lấy tay Du Nhiên, nhìn thẳng về phía trước: “Vậy, từ bây giờ hãy công khai đi.”
Đầu tiên, Du Nhiên không hiểu, nhưng sau đó, khi theo ánh mắt Khuất Vân nhìn lại, cô lập tức hiểu ra – phía trước, là hai cô bạn tốt cùng phòng của Du Nhiên.
Một giây trước khi ánh mắt hai người kia nhìn về phía bên này, Du Nhiên không chút do dự, dùng hết sức bình sinh đẩy Khuất Vân vào bụi cây bên đường.
Sau đó, Du Nhiên chạy lên phía trước như không có việc gì, gặp bạn cùng phòng, rồi lại coi như không có việc gì mà trở về trường cùng bọn họ.
Ngày hôm sau, khi Du Nhiên tới khoa tìm tài liệu, gặp phải Khuất Vân trong phòng làm việc, Du nhiên nhìn thấy trên cái trán xinh đẹp của anh có một vết bầm tím.
“A, thầy Khuất, trán thầy làm sao vậy?” Một thầy giáo bên cạnh hỏi.
Khuất Vân nhẹ nhàng ném cho Du Nhiên một cái liếc mắt, rồi lại nhẹ nhàng nói: “Bị vướng phải một con mèo, đập vào tảng đá.”
“Thật hay giả vậy, không có chuyện gì chứ?”
“Tôi không sao… Nhưng con mèo đấy thì có.”
“Con mèo đó làm sao?”
Nói đến đây, khóe miệng Khuất Vân hiện lên một tia bén nhọn: “Con mèo đó, sẽ bị tôi lột da, róc xương, chết không có chỗ chôn.”
Nói xong, toàn bộ phòng làm việc ngập trong một làn gió lạnh tràn tới từ Siberia, vù vù thổi.
Mà hàm răng Du Nhiên bắt đầu đập vào nhau, khớp xương run rẩy.
Sau ngày đó, Du Nhiên quyết định trốn tránh Khuất Vân vài hôm, nguyên nhân rất đơn giản – cô nàng không muốn trở thành con mèo bị lột da.
Sau đợt khai giảng là năm thứ ba, bởi vì Du Nhiên không có ý định thi nghiên cứu sinh nên năm thứ ba này đối với cô mà nói chính là thời gian tốt để tiếp tục sống phóng túng.
Nhưng hiện thực lại không đơn giản như vậy.
Khi Du Nhiên vừa mới vào trường, bởi vì buồn chán nên đã tham gia vào câu lạc bộ kịch, nhưng nhiệt tình rất nhanh đã biến mất, sau đó không còn tham gia vào bất cứ hoạt động nào của câu lạc bộ kịch nữa.
Nhưng khai giảng năm nay, những nguyên lão của câu lạc bộ kịch đều đã lên năm thứ tư, gia nhập vào đội ngũ tìm việc làm. Vì vậy, bọn họ đành phải giao ra chức vụ đội trưởng đội kịch.
Dựa theo quy tắc bất thành văn, chỉ có sinh viên năm thứ ba mới có thể đón nhận trọng trách này.
Mà sinh viên năm thứ ba lại chỉ có tất cả năm người, trong đó có một người vì quá ham mê diễn kịch mà tạm nghỉ học, hiện nay đã trở thành khách quen của khoa tâm thần; một người nữa trong số đó có giác ngộ rất cao về chính trị, bận rộn tham gia những trường huấn luyện của Đảng, vội vã tỏa sáng tỏa nhiệt, không có thời gian tham gia những hoạt động vô nghĩa này; hai người còn lại bởi vì diễn kịch mà yêu nhau, cũng vì yêu nhau mà trở mặt với nhau, rồi vì trở mặt với nhau mà thề không bao giờ bước chân vào câu lạc bộ kịch nữa.
Bởi vì rất nhiều lý do ngoài ý muốn này, Du Nhiên trở thành thành viên duy nhất có thể đảm nhận chức vụ trưởng câu lạc bộ kịch.
Vốn loại người lười như Du Nhiên chắc chắn sẽ không tham dự vào việc này, nhưng vừa khéo để cổ vũ nhiều sinh viên tham gia hoạt động câu lạc bộ hơn, làm phong phú thêm những hoạt động ngoại khóa, nhà trường liền ra quy định chỉ cần là lãnh đạo của câu lạc bộ sẽ được công thêm hai điểm vào điểm xét học bổng cuối kỳ.
Có thể tưởng tượng được, Du Nhiên yêu tiền như mạng đương nhiên sẽ không chịu vứt bỏ hai điểm này, nói cách khác, cô nàng đồng ý tiếp nhận.
Khi cựu chủ nhiệm câu lạc bộ kịch trao chìa khóa sân khấu cho Du Nhiên, vẻ uất ức và bất đắc dĩ trong ánh mắt khiến Du Nhiên vô cùng khó chịu, giống như giao một khuê nữ thuần khiết cho cô nàng vấy bẩn vậy.
Nhưng hiện thực là như vậy.
Dù có luyến tiếc thế nào, vẫn cứ phải giao ra.
Học kỳ này, ngoại trừ là bạn gái của Khuất Vân, Du Nhiên lại có thêm một danh hiệu nữa – trưởng câu lạc bộ kịch.
Hai điểm này thật sự không dễ kiếm, hai ngày sau, Du Nhiên đã ra một kết luận như vậy.
Những cơn nắng gắt cuối thu rốt cuộc đã tới, ánh nắng giống như dùng ớt vẽ lên cánh tay người ta, nóng rát.
Nhưng trong khí trời như vậy, Du Nhiên lại phải ngồi dưới ánh mặt trời, vào giữa trưa.
Tân sinh viên nhập học, tình cảm vô hạn, nhiệt huyết vô cùng, đây là sức lao động miễn phí và là cây hái ra tiền tốt nhất, vì vậy mỗi câu lạc bộ đều dùng toàn bộ sức lực để kêu gọi các tân sinh viên.
Cho nên một tuần này, câu lạc bộ nào cũng đặt một cái bàn trên sân vận động, chờ cá mắc câu.
Chỉ cần người nào có vẻ là tân sinh viên đi qua, lập tức xông lên, dùng sự nhiệt tình còn nóng hơn cả nắng cuối thu mà nói: “Bạn học, gia nhập câu lạc bộ XX của chúng tôi đi, khiến cho cuộc sống sinh viên thêm sắc màu đi!”
Tình cảnh như vậy, ai không biết còn tưởng đi nhầm vào trụ sở chính của công ty bán hàng đa cấp ấy chứ.
Công việc như vậy tiêu hao rất nhiều sức lực, vì vậy mỗi câu lạc bộ đều phân công mọi người lần lượt trực ban.
Du Nhiên vốn tưởng rằng việc nhỏ này không cần đội trưởng ra mặt, nhưng cô sai rồi, cô không những bị phân công trực ban mà còn bị sắp xếp vào giữa trưa.
Đen đủi, thật sự quá đen đủi.
Du Nhiên vừa nằm bò ra bàn vừa dùng cây quạt để tặng các bạn gia nhập uể oải phe phẩy.
Nhưng cái bàn này, cơn gió này, đều như bị luộc qua nước nóng, nóng bỏng tay.
Du Nhiên thật sự không nhịn được nữa, hét lớn một tiếng: “Vì sao cứ phải sắp xếp tôi ra sân khấu!!!”
Con tôm nhỏ bên cạnh đen mặt: “Đội trưởng, ra sân khấu chính là diễn viên.”
Du Nhiên: “Sao, vậy chúng ta chắc là ghế ngồi.”
Con tôm nhỏ: “…”
Để tránh phải phun ra máu, con tôm nhỏ tự giác chạy đi mua kem, Du Nhiên lại nằm bò trên bàn, nhắm mắt nghỉ ngơi.
Đang mơ màng ngủ, bỗng có người vỗ mạnh lên bàn một cái.
Du Nhiên ngẩng đầu, nhìn thấy một cậu trai trẻ.
Nói thật, bề ngoài không tệ, ngũ quan tuấn tú đoan chính, kiểu người thể thao, mặc quần áo bóng rổ, da màu lúa mạch khỏe mạnh, lông mi vừa đen vừa dày, giống như một con chim quật cường, muốn giãy ra khỏi sự kìm kẹp.
“Tôi đến báo danh.” Cậu trai nói.
Du Nhiên nhìn cậu sinh viên chắc chắn là mới vào trường còn đang tuổi trẻ dào dạt này, lẩm bẩm nói: “Cậu là Tiểu Tân*?”
*Tiểu Tân là cách gọi trong tiếng Trung của Shin – cậu bé bút chì.
“Tôi họ Long.” Long Tường nhíu mày.
“Không, cậu là Tiểu Tân.” Du Nhiên rất khẳng định.
“Ai là Tiểu Tân?” Long Tường vô cùng mất kiên nhẫn.
“Tiểu Tân, cậu bé bút chì.” Du Nhiên bình tĩnh nói.
Long Tường: “…”
Sau ba lần phun máu, Long Tường hít sâu một hơi, tiếp tục với mục đích khi tới đây: “Tôi tới báo danh.”
“Được, điền lí lịch trước đi.” Du Nhiên đưa cho Long Tường một tờ giấy đăng ký, sau đó buồn ngủ không chịu nổi, tiếp tục nằm úp sấp nghỉ ngơi.
Ngay khi sắp đi vào giấc ngủ, lại bị Long Tường đập bàn một cái làm tỉnh giấc: “Dậy đi, tôi điền xong rồi!”
Thái độ kiêu ngạo, giọng điệu mất kiên nhẫn.
“Tôi là đội trưởng đội kịch.” Du Nhiên trưng ra danh hiệu của bản thân, muốn cậu bé Tiểu Tân trẻ ranh này tôn trọng mình một chút.
Nhưng không có hiệu quả gì.
Bởi vì cậu bé bút chì Tiểu Tân nhướng thẳng cặp lông mày rậm lên, dùng khẩu khí mất kiên nhẫn như trước mà nói: “Tôi mặc kệ cô là ai! Tâm thần, háo sắc!”
Thật ra, Du Nhiên cũng thường xuyên bị Khuất Vân mắng là đầu óc có vấn đề, nhưng đó là bạn trai nhà mình mắng, Du Nhiên cảm thấy chẳng sao cả.
Nhưng nay lại bị một thằng nhóc miệng còn hôi sữa mắng thẳng vào mặt, Du Nhiên cảm thấy quá mất mặt.
Vì vậy, Du Nhiên tiếp tục nói: “Tiểu tân, chúng tôi sẽ không cho cậu gia nhập cậu lạc bộ kịch.”
“Vì sao?” Lông mày Long Tường lại dựng thẳng lên lần nữa, trong đôi mắt màu đen hừng hực lửa giận.
“Bởi vì,” Du Nhiên nhìn đôi lông màu sâu róm của Long Tường, chậm rãi nói: “Bởi vì câu lạc bộ kịch chúng tôi đã có đủ diễn viên đóng những vai tâm thần gào thét rồi.”
Long Tường ngẩn ra mất ba giây, rồi mới hiểu ra ý tứ của Du Nhiên, mà khi đã hiểu ra, cậu ta thành công hoàn toàn biến thành loại hình tâm thần gào thét.
“Đồ con gái đáng ghét!!!” Cái mũi vốn rất đẹp của Long Tường trong nháy mắt phình to, gần như có thể nhét vừa hai viên bi sắt.
Tiếp theo, cậu ta bám hai tay vào mép bàn, không tốn chút sức lực hất nó về phía Du Nhiên.
Du Nhiên không tránh kịp, cứ thế ngả ngửa ra, cái mông hạ cánh xuống đất.
Lại tiếp đó, Long Tường đập bản đăng ký lên bàn, xoay người, bỏ đi.
Nhưng mới đi được vài bước, phía sau lại truyền đến giọng nói của Du Nhiên: “Chờ một chút.”
Long Tường quay đầu lại, thấy Du Nhiên vừa mới đứng dậy từ mặt đất, trong tay cô, chính là bản đăng ký của cậu ta.
“Cô muốn làm gì?” Lông mày của Long Tường lại có xu hướng bay lên trời.
Du Nhiên không nói gì, chỉ nhẹ nhàng, nhẹ nhàng, thật nhẹ nhàng mà xé nát tờ giấy đăng ký kia.
Bởi vậy, lông mày của Long Tường hoàn toàn bay lên trời.
Sau một giây, phần phía trên cơ thể của Long Tường cấp tốc nhào về phía Du Nhiên.
Đó là một cỗ sát khí rất dày, ngay cả con tôm nhỏ đang mua kem ở siêu thị bên cạnh trường cũng cảm nhận được.
Lúc đó, mọi người của những câu lạc bộ xung quanh nhìn thấy, quanh thân Long Tường giống như có một quầng sáng, tập trung một sức lực rất mạnh, đi tới đâu, vô số đá sỏi nứt ra đến đấy.
Đương nhiên, với nguyên tắc không thể vì chí khí của kẻ khác mà hủy diệt uy phong của chính mình, hình dung của Du Nhiên đối với Long Tường lúc này chính là: một con bọ hung húc một cục phân về phía mình.
Mặc kệ Long Tường là sóng xung kích hay là con bọ hung, cuối cùng cậu ta cũng đi tới trước mặt Du Nhiên.
Dưới đôi lông mi vừa đen vừa dày của cậu ta là một đôi mắt đen, bên trong là một màu đỏ thẫm, giống như sao Hỏa cháy hừng hực.
Đó là độ nóng đến bỏng người, là cơn giận đến tận trời.
Tay cậu ta, hướng về phía Du Nhiên, chuẩn bị đẩy ngã cô lần thứ hai.
Nhưng bàn tay Long Tường dừng lại trước bờ vai Du Nhiên một cm – bởi vì, nó bị một bàn tay khác bắt được.
Nếu có thể coi bàn tay là một con người thì bàn tay này có thể xem như khuynh quốc khuynh thành, thon dài sạch sẽ, mịn màng như ngọc, nhưng không có chút yếu đuối, ngược lại mỗi ngón tay đều ẩn chứa sức mạnh.
Là loại sức mạnh vô cùng trầm thấp, thanh nhã, hắc ám.
Mọi người đều quay đầu lại, nhìn về phía chủ nhân cái tay kia.
Dưới ánh nắng giữa trưa, trong một vầng sáng vây quanh, chính là Khuất Vân đã lên sàn.
Du Nhiên ngẩng đầu, nhìn Khuất Vân đang che chắn cho mình ở trước mặt, bóng lưng của anh cao lớn, vững chắc như kim cương.
Trong một giây này, Du Nhiên rốt cuộc đã chứng minh được với bản thân mình, lý do chọn Khuất Vân làm bạn trai tuyệt đối không phải vì vừa ý vẻ ngoài của anh, mà vì coi trọng vẻ nam nhi khí khái của anh – Lý Du Nhiên cô không phải là một cô gái nông cạn!!!
Long Tường cũng là một người thường xuyên đánh nhau, giác quan thứ sáu mẫn cảm nói cho cậu ta biết, người đàn ông đứng dưới ánh mặt trời mà không rơi một giọt mồ hôi trước mặt này ánh mắt trầm ổn, thâm sâu vô cùng, không phải người dễ chọc.
“Sao, muốn làm anh hùng cứu mỹ nhân à?” Toàn thân Long Tường tỏa ra vẻ cảnh giác.
Nhưng câu trả lời của Khuất Vân nằm ngoài dự đoán của cậu ta: “Không.”
“Vậy anh ngăn cản tôi làm gì?” Long Tường vẫn không nới lỏng cảnh giác.
“Bởi vì,” Khuất Vân mỉm cười: “Cô gái này nên do tôi giải quyết.”
Nói xong, Khuất Vân xoay người lại, nhìn cô bạn gái bí mật đang ngơ ngác không hiểu sao mọi chuyện lại thay đổi một trăm tám mươi độ như thế, anh vươn tay, búng mạnh lên trán cô.
“Oạch” một tiếng, Du Nhiên ngã xuống đất, không dậy nổi.
Khuất vân xoay người lại, vừa lấy khăn tay ra lau tay vừa thờ ơ nói với Long Tường đang há hốc miệng: “Bạn học, thù tôi đã giúp cậu báo, câu lạc bộ kịch cậu cũng có thể gia nhập, sắc trời không còn sớm, mời cậu ra về.”
Long Tường trước giờ không phải một người dễ đối phó, nhưng trước mặt Khuất Vân, cậu ta cảm thấy mình vẫn còn kém lắm.
Dù sao cô nàng kia cũng đã bị dạy dỗ, Long Tường tự tìm đường lui, hừ nhẹ một tiếng rồi bỏ đi.
Mà lúc này, Du Nhiên cứng đờ người trên mắt đất, cuối cùng cũng phải thừa nhận một chuyện bản thân vô cùng không muốn thừa nhận – cô quả thật là một cô gái nông cạn, chỉ nhìn đến vẻ ngoài của đàn ông.
“Vì sao lại đối xử với em như vậy?” Buổi tối, Du Nhiên một cước đá văng cửa nhà Khuất Vân, vừa tức giận vừa oán hận hỏi ra những lời này.
Thế nhưng… trong phòng khách không có ai.
“Tôi ở đây.” Tiếng của Khuất Vân truyền từ trong phòng bếp ra, không chút hoang mang, không chút chột dạ.
Du Nhiên chạy vội tới phòng bếp, hỏi lại lần nữa: “Vì sao lại đối xử với em như vậy?”
Khuất Vân nhàn nhã pha cà phê: “Tôi đối xử với em như thế nào cơ?”
“Anh dùng bạo lực gia đình với em, anh không phải đàn ông!” Từ câu từng chữ của Du Nhiên đều thấm đẫm máu và nước mắt.
“Theo tôi nghĩ, sự kiện này không phải như em tưởng tượng.” Khuất Vân uống một ngụm cà phê, yết hầu vì động tác nuốt mà chuyển động rất gợi cảm.
“Em xin chăm chú lắng nghe!” Du Nhiên dựa lưng vào bồn rửa bát, nhìn anh, ánh mắt mang theo vẻ tức giận.
“Tôi chỉ không muốn thứ của mình bị người khác chạm vào.” Khuất Vân dựa lưng vào tủ bát, nhắm mắt, trên người mặc một chiếc áo phông trắng rộng, ngọn đèn dịu mắt trong phòng bếp hất xuống xương quai xanh một cái bóng mờ mờ, ẩn chứa vẻ gợi cảm khó nói, tạo nên sự quyến rũ chẳng liên quan gì đến toàn cục.
“Vì vậy anh mới tự mình ra tay đẩy ngã em?” Du Nhiên hỏi.
“Có thể nói như vậy.” Khuất Vân thẳng thắn đáp lời.
“Nghe được đáp án này, em thật sự không biết nên hài lòng hay nên đau khổ nữa.” Du Nhiên thở dài.
“Vẫn nên chọn cách hài lòng đi, vì những ngày đau khổ còn ở phía sau kìa.” Khuất Vân khuyên nhủ.
“Em nghĩ, anh làm như vậy là vì trả thù vụ lần trước em đẩy anh vào bụi cỏ, làm hại anh bị thương ở trán, cứ tưởng anh là kẻ tiểu nhân có thù tất báo cơ.” Du Nhiên không cam lòng.
“Đêm đó, khi em đẩy tôi vào bụi cỏ, tôi không chỉ bị thương ở trán.” Khuất Vân nói.
“Vậy còn chuyện gì nữa?” Du Nhiên hiếu kỳ.
Khuất Vân buông cái cốc trên tay xuống, cái cốc vang lên một tiếng, tiếng động có chút lạnh lẽo.
Du Nhiên nhìn Khuất Vân đi về phía mình, dừng lại trước mặt mình, vươn tay phải vuốt ve gò má mình.
Du Nhiên cảm thấy, Khuất Vân giống như không còn gặp lại mình nữa, muốn dùng tay ghi nhớ những ký ức này, anh vuốt nhẹ từ gò má cô lên cái trán của cô, rồi tiếp tục vuốt xuống mũi, xuống phía dưới, tiếp đó là môi của cô.
Khuất Vân dường như vô cùng thiên vị đôi môi của cô, cái tay kia không ngừng vuốt ve hai cánh môi, giống như hận không thể vươn những ngón tay vào trong miệng cô.
Sau ba phút, không thể chịu nổi kiểu “âu yếm” quái dị này của Khuất Vân nữa, Du Nhiên rốt cuộc phải hỏi: “Rốt cuộc còn xảy ra chuyện gì nữa?”
Khuất Vân đặt trán mình lên trán của Du Nhiên, đó là một tư thế vô cùng thân mật, hai đôi mắt càng sát lại gần nhau – mặc dù mắt Du Nhiên bắt đầu bất giác nhìn vào một điểm.
Mà đồng thời, ngón tay Khuất Vân vẫn còn tiếp tục di chuyển trên môi Du Nhiên.
“Lẽ nào,” Du Nhiên nhìn ra Khuất Vân có gì đó không bình thường, một suy nghĩ mạnh mẽ nổi lên trong đầu: “Lẽ nào trong bụi cỏ bỗng xuất hiện một gã đàn ông hoang dã xuất hiện, sau đó anh… không giữ được bông hoa cúc rồi!!!”
Ngoại trừ chuyện này, Du Nhiên không nghĩ ra được chuyện gì có thể nghiêm trọng hơn nữa.
May mà Khuất Vân phủ nhận phán đoán này: “Không phải.”
“Vậy rốt cuộc là chuyện gì?” Du Nhiên hỏi.
Tuy ngón tay của Khuất Vân rất đẹp, nhưng nó cứ chơi đùa bên môi cô như vậy rất bất nhã nha.
Khuất Vân vừa mỉm cười vừa nói: “Khi em đẩy tôi vào bụi cỏ, trán tôi đập vào tảng đá, mà tay phải của tôi, không sai, chính là bàn tay phải hiện giờ đang xoa môi em, mò phải thứ bài tiết của chó – nói một cái thô tục, chính là cứt chó.”
Du Nhiên nghĩ mình sai rồi, hoàn toàn sai rồi – chuyện này mới là chuyện thảm nhất trên thế giới.
Du Nhiên của lúc này tình nguyện để đêm đó Khuất Vân không giữ được hoa cúc còn hơn.
Cố nén cảm giác buồn nôn, sắc mặt Du Nhiên trắng bệch tuôn ra ba chữ: “Anh lợi hại.”
Sau đó cô nàng định ba chân bốn cẳng chạy trốn, nhưng Khuất Vân gọi cô lại: “Còn nữa, sau này ít nói chuyện với thằng nhóc trưa nay thôi.”
“Cậu ta chỉ là một đàn em thôi.” Du Nhiên nói.
Khuất Vân lại cầm cốc cà phê lên một lần nữa, bày ra một tư thế phong độ, nhưng ngôn ngữ lại chẳng phong độ chút nào: “Trai trẻ, cũng không thể đùa giỡn.”
Du Nhiên ngẩng đầu, nhìn trần nhà, nhịn xuống khát vọng muốn hộc máu, sau đó, đạp cửa rời đi.
Đây là bài học thứ bảy mà Khuất Vân dạy cho Du Nhiên – Trai trẻ, cũng không thể đùa giỡn.
 

Totoro

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
17/12/2011
Bài viết
5.437
Chương 08[Bài học thứ tám] Tình địch, là rất cần thiết
“Biết gì không? Cậu nhìn rất giống bánh bao thịt.” Gái Diệp nói.
“Ý cậu là, nhìn tớ rất béo?” Du Nhiên hỏi, trong mắt lóe lên vẻ hung tàn.
Nếu gái Diệp dám gật đầu, hậu quả sẽ rất nghiêm trọng.
May mà gái Diệp không làm như vậy: “Không, ý của tớ là Khuất Vân giống một con chó săn… Cậu bị anh ta cắn thật thảm.”
Du Nhiên rất muốn phản bác, nhưng nghĩ lại, từ khi quen biết Khuất Vân, quả thật cô đã biến thánh một cái bánh bao thịt, mặc anh thích nắn bóp thế nào thì nắn.
“Bạn học, bạn đang gặp nguy hiểm.” Gái Diệp giả bộ thở dài.
“Bạn học, bạn cũng thật biết cách gây xích mích ly gián.” Du Nhiên nhét cây kem vào trong miệng, hơi dùng sức, lớp vỏ sô cô la bị cắn nát.
“Tớ đây là quan tâm đến cậu, không đành lòng nhìn cậu rơi xuống địa ngục.” Gái Diệp tận tình khuyên bảo: “Chẳng lẽ cậu không cảm thấy đã hoàn toàn đánh mất bản thân hay sao?”
“Chẳng thấy gì.” Du Nhiên nói không chút lo lắng.
“Chẳng lẽ cậu không cảm thấy mỗi lần đối đầu với Khuất Vân đều có kết quả là chịu thua hay sao?” Gái Diệp tiếp tục.
“Có lẽ là… tính tình tớ tương đối dễ chiụ.” Tuy đang ăn kem nhưng vì bị ép hỏi mà trên trán Du Nhiên vẫn toát ra một tầng mồ hôi.
“Chẳng lẽ cậu không cảm thấy cậu hoàn toàn không biết gì về quá khứ của anh ta hay sao?” Gái Diệp tung ra thứ thuốc độc nhất, Hạc Đỉnh Hồng.
“Quá khứ của anh ấy, rất trong sáng, rất trong sáng… vô cùng trong sáng.” Du Nhiên nghĩ nhất định là cây kem trên tay quá lạnh, lạnh đến mức lưỡi của cô không nếm được mùi vị nữa.
“Thật không? Khó nói đúng không? Cậu đã từng kiểm tra chưa?” Gái Diệp bắt đầu liếc mắt ra hiệu.
“Tớ và anh ấy, tạm thời còn rất trong sáng, rất trong sáng… vô cùng trong sáng.” Cuối cùng Du Nhiên cũng ăn xong cây kem, rút cây gỗ từ trong miệng ra.
“Nghe giọng điệu của cậu giống như thật bất mãn với chuyện tạm thời trong sáng này.” Gái Diệp đúng là rất hiểu lòng người.
“Đúng vậy.” Du Nhiên rất thành thật.
“Nếu đã vậy, làm thế nào cậu biết quá khứ của anh ta trong sáng?” Gái Diệp nắm lấy điểm đấy không buông.
“Nhắc cậu một câu.” Du Nhiên nói: “Có một thanh đao rất nhọn, rất lợi hại đang chọc vào lưng tớ.”
“Đúng là một tên trọng sắc khinh bạn.” Gái Diệp khinh bỉ.
“Ngưu tầm ngưu mã tầm mã, người nào đó vì mua quà tặng bạn trai, chẳng phải lúc đó đã lừa một tháng sinh hoạt phí của tớ đấy sao?” Du Nhiên yếu đuối nhìn gái Diệp.
“Để báo đáp ân tình này của cậu, tớ chấp nhận nguy cơ bị Khuất Vân truy sát cũng phải nói cho cậu một việc vô cùng quan trọng.” Gái Diệp trở lại vẻ nghiêm túc: “Chú ý lắng nghe là được rồi, hôm trước, tớ nhìn thấy Khuất Vân nhà cậu và một cô nàng ngồi trong quán cà phê Starbucks, từ ánh mắt bọn họ nhìn nhau, tớ có thể khẳng định… quan hệ giữa bọn họ không bình thường.”
Thứ tinh hoa được cô đọng từ chủ nghĩa tư bản áp bức bóc lột – Starbucks.
“Cô ta thế nào?” Du Nhiên chất vấn: “So với tớ, ai đẹp hơn, ai có khí chất hơn?”
Gái Diệp dùng một ánh mắt thương hại nhìn bạn tốt của mình: “Thật sự muốn tớ nói ra à?”
“Quên đi.” Du Nhiên dùng lý trí ngăn cản bạn tốt.
Nói xong, Du Nhiên chắp tay sau mông, thong thả bước qua bước lại trong phòng.
“Cậu có tính toán gì không?” Ánh mắt gái Diệp sáng lấp lánh, chỉ sợ thiên hạ chưa đủ loạn.
Mà Du Nhiên cũng chẳng phụ sự kỳ vọng của cậu ta, sau khi đi quanh vài vòng, rốt cuộc cũng hạ một quyết định trọng đại: “Tớ muốn ép anh ấy phải nói thật.”
Một giây trước khi Du Nhiên lao ra khỏi phòng, gái Diệp dặn dò: “Nể mặt tớ có lòng thông báo tin tức khẩn cấp cho cậu, nghìn vạn lần đừng có nói cho Khuất Vân là tớ nói với cậu nhé.”
“Yên tâm đi.” Du Nhiên hứa hẹn: “Có chết tớ cũng không khai ra cậu.”
“Diệp Hồng nói với em anh và một cô gái thân mật uống cà phê trong quán Starbucks số 13? Chuyện này có thật không?!” Du Nhiên đá văng cửa nhà Khuất Vân, trực tiếp bán đứng bạn bè.
“Diệp Hồng? Chính là cậu trai lần trước tôi đã bảo em ít qua lại với cậu ta?” Khuất Vân nửa nằm nửa ngồi trên sô pha, trên đùi đặt một chiếc máy tính xách tay, đang soạn bài.
“Gái Diệp có phải cậu trai hay không không quan trọng, quan trọng là rốt cuộc anh có đến Starbucks với một cô ả như cậu ấy nói không?” Du Nhiên hỏi.
“Nếu là thật thì sao?” Khuất Vân hỏi ngược lại: “Em sẽ làm gì?”
“Em sẽ nguyền rủa anh!” Du Nhiên không cam lòng: “Lần trước em bảo anh dẫn em đi ăn mì, anh ra sức từ chối, nay lại dám đi uống Starbucks với người đẹp, anh thân là nhà giáo nhân dân, vì sao không ủng hộ ẩm thực trong nước, ngược lại còn giúp bọn tư bản chủ nghĩa từng xâm lược nước ta gia tăng thu nhập?”
“Sửa lại một chỗ, không phải tôi ghét ăn mì, mà là không thích ăn mì với em.” Khuất Vân thản nhiên nói.
“Vì sao?” Du Nhiên cảm thấy mình bị đối xử bất công.
“Bởi vì khi em ăn luôn thích hút mì, khiến nước mì bắn lên mặt tôi.” Ngón tay Khuất Vân không ngừng, tiếp tục gõ chữ.
“Đừng có chuyển chủ đề!” Du Nhiên bước nhanh tới trước mặt Khuất Vân, sập máy tính lại: “Nói rõ tất cả cho em, gái Diệp của em nói có đúng không? Có đúng là anh có hành động thân mật với người phụ nữ khác không, nếu phải, cô ta họ tên là gì, nhà ở đâu, đã phát triển với anh tới mức độ nào? Nếu không phải, vì sao gái Diệp phải đổ oan cho anh, mời anh phân tích rõ đầu đuôi nguyên nhân.”
Khuất Vân ngẩng đầu, nhìn về phía Du Nhiên, giống như nhìn một đứa trẻ cố tình gây sự, một lúc lâu sau, anh vươn tay về phía vành tai cô bạn gái, sờ sờ mạnh tay: “Trước khi trả lời câu hỏi của em, em trả lời một câu hỏi của tôi.”
“Chuyện gì?” Du Nhiên hỏi.
“Bài tập thực tế đã làm chưa?” Dường như Khuất Vân rất chú ý tới vấn đề này.
“Đã làm, cũng đã nộp.” Du Nhiên ưỡn ngực.
“Là cái này?” Khuất Vân rút ra một tờ giấy trong tập tài liệu bên cạnh, lẩm bẩm: “Giúp hàng xóm lấy báo, đỡ bà lão qua đường, làm việc nhà.”
Đọc xong, Khuất Vân ngẩng đầu: “Những bạn học khác đều xuống nông thôn làm tình nguyện hoặc xin vào công ty thực tập, so với em… tôi thật muốn biết em có bao nhiêu dũng khí mới dám nộp lên cái này.”
“Em cho rằng những việc em là rất giản dị gần gũi.”
“Đã dốt thì đừng chơi chữ.”
“Dù sao đi nữa em cũng đã làm.” Du Nhiên là lợn chết, không sợ nước nóng.
“Loại bài tập thực tế này tôi sẽ không nhận, nhắc em một câu, bài tập lần này sẽ tính vào trong học phần bắt buộc, có ảnh hưởng nhất định tới việc tốt nghiệp.” Giọng nói của Khuất Vân mang theo vẻ uy hiếp.
“Nếu đã quan trọng như vậy, anh giúp em giải quyết là được.” Du Nhiên nhún vai.
“Tay làm hàm nhai, tay quai miệng trễ.” Khuất Vân nói.
“Có ý gì?” Du Nhiên hỏi.
“Ý là, tôi sẽ không giúp em.” Khuất Vân mở máy tính lên, tiếp tục soạn bài.
“Khuất Vân, anh là bạn trai em mà.” Du Nhiên lay tay anh.
“Tôi còn là thầy giáo của em nữa.” Khuất Vân không chút động lòng.
“Được lắm, thầy…” Du Nhiên nhẹ giật chiếc áo phông rộng, lộ ra một bên vai, lại nhíu mắt quyến rũ, cái lưỡi hồng liếm một vòng quanh môi: “Muốn vượt rào với em không?”
Khuất Vân: “…”
Đáp án đương nhiên là không muốn.
Còn Du Nhiên cứ thế bị Khuất Vân dùng một lý do vớ vẩn khiến cho quên mất ý đồ ban đầu, cô còn chưa kịp hỏi về chuyện cô nàng và quán Starbucks tội lỗi kia đã bị đẩy ra cửa.
Bài tập thực tế quả nhiên bị trả về, Du Nhiên quấn lấy Khuất Vân mấy ngày, thậm chí còn cuồng ngôn nói muốn lăng nhục thể xác và tinh thần anh, nhưng Khuất Vân hoàn toàn không có phản ứng, hoàn toàn không giúp cô.
Bây giờ đi thực tế cũng không còn kịp nữa, Du Nhiên lo lắng gần chết, nhưng may mà Bạch Linh biết chuyện này, nói cô cứ yên tâm, bà sẽ nhờ người quen giúp đỡ.
Nghe vậy, Du Nhiên mới chịu yên.
Vừa mới yên tâm lại, nhớ tới sự vô tình của Khuất Vân, Du Nhiên quyết định làm mặt lạnh với anh, kiềm chế nỗi xúc động của mình, vài ngày không liên lạc với anh.
Không có việc gì làm, Du Nhiên lại bắt đầu cuộc sống hết ngủ rồi ăn, hết ăn rồi ngủ, vài ngày ngắn ngủi đã béo lên vài cân.
Trưa nay, ba chị em cùng phòng đều ra ngoài dạo phố, Du Nhiên không có việc gì làm, liền chui vào ổ chăn, ngủ.
Trong lúc mơ màng, tiếng chuông điện thoại vang lên, Du Nhiên bắt máy.
Không ngờ rằng người gọi tới chính là Khuất Vân.
“Đang làm gì vậy?” Khuất Vân hỏi.
“Nguyền rủa anh.” Du Nhiên đáp.
“Đã nguyền rủa đến đói bụng chưa?” Khuất Vân hỏi.
“Đói đến mức ngực dán vào lưng, nhưng, chẳng phải anh không màng đến sự sống chết của em sao?” Du Nhiên hỏi.
“Không phải em đã nói em là người của tôi sao, nếu đã vậy, tôi nhất định phải quan tâm đến em.” Khuất Vân nói.
“Mấy hôm trước em bảo anh giúp em đối phó với bài tập thực tế, vì sao anh lại làm như bị cưỡng hiếp, chết cũng không chịu?” Du Nhiên hỏi.
“Bởi vì chuyện đó tôi đã nhắc nhở em vài lần trong suốt kỳ nghỉ hè, nhưng em hoàn toàn không để trong lòng, nói rộng ra là em hoàn toàn không để tâm đến lời nói của tôi, sâu xa hơn, chứng tỏ em không để tâm đến con người tôi… Em nghĩ xem, tôi có nên dạy dỗ em một lần hay không?” Khuất Vân chậm rãi nói.
“Đúng, đúng, đúng, anh nói gì đều phải vểnh tai lắng nghe.” Du Nhiên thở dài.
“Vậy, bài tập của em đã xong chưa?” Khuất Vân hỏi.
“Hôm qua mẹ em đã giải quyết xong rồi, chắc hai ngày nữa sẽ gửi tới đây.” Du Nhiên nói.
“Tôi hy vọng em có thể nhận được bài học từ chuyện này.” Khuất Vân tổng kết lại.
“Khuất Vân.” Du Nhiên bình tĩnh quay đầu nói với cái di động: “Đi chết đi.”
Nguyền rủa xong, Du Nhiên bỏ điện thoại sang một bên, lại vùi đầu vào chăn ngủ lần nữa.
Nhưng chưa ngủ được bao lâu, tiếng điện thoại lại vang lên, là một dãy số lạ, nhận máy, giọng nói xa lạ trong điện thoại chính là của anh chàng chuyển phát nhanh, bảo Du Nhiên tới cổng ký túc xá nhận đồ.
Du Nhiên đoán là mẹ gửi giấy chứng nhận thực tập tới, không dám khiến anh chàng chuyển phát nhanh phật ý, vội vàng mặc quần áo vào rồi chạy xuống lầu.
Nhưng, Du Nhiên không nhìn thấy người chuyển phát nhanh, cô chỉ nhìn thấy một người cô không muốn gặp nhất – Cổ Thừa Viễn.
Mặc Âu phục, vóc người cao thẳng, thân hình rắn rỏi, ánh mắt không hiểu cất chứa vẻ hung ác, nham hiểm hay dịu dàng.
Nhìn thấy anh ta, Du Nhiên như nhìn thấy ký ức của nhiều năm trước, nhất thời bàn chân bị dính cứng vào mặt đất.
“Đã lâu không gặp.” Cổ Thừa Viễn đứng trước mặt Du Nhiên, hai tay đút vào túi quần.
Anh ta nở nụ cười với cô, nhưng nụ cười kia có ấm áp hay không cô cũng không biết, chỉ biết nó khiến Du Nhiên lạnh đến rùng mình.
“Sao vậy, không nhận ra anh à?” Cổ Thừa Viễn vừa nói vừa bước về phía trước một bước.
Bước chân không lớn, nhưng Du Nhiên lại bị dọa, toàn thân nghiêng về sau, nhìn dáng vẻ giống như muốn nhanh chóng tránh xa.
Khi làm vậy, Du Nhiên lập tức nhận ra mình đã phản ứng quá khích, vì vậy, cô đành giả vờ bình tĩnh sờ sờ trán, nói: “Ơ, sao anh lại tới đây?”
Đôi mắt vẫn cụp xuống, không dám ngẩng đầu.
“Anh có thể nói em đã biết còn cố tình hỏi không?” Cổ Thừa Viễn hỏi.
Du Nhiên không đáp lại, cam chịu, mắt nhìn mặt đất, trên mặt đất là hai đôi giày của bọn họ, còn có một vũng nước đọng, sáng lấp lánh.
“Chúng ta vào trong nói chuyện, được không?” Cổ Thừa Viễn hỏi.
Giọng nói của anh ta luôn luôn có cảm giác áp bức như thế, cứng rắn, nhưng khi ở bên Du Nhiên, đến cuối câu, ngữ khí của anh ta lại mềm nhẹ hơn rất nhiều.
Giống như ý thức được rõ ràng, đối với anh ta, Du Nhiên khác những người khác.
Có lẽ, Du Nhiên nghĩ, có lẽ đó cũng chỉ là suy nghĩ một chiều.
Nhưng, cũng không còn quan trọng nữa.
Du Nhiên biết tính cách của Cổ Thừa Viễn, cô không thể ngăn cản anh ta, vì vậy, Du Nhiên thông báo với dì quản lý ký túc xá, sau đó dẫn Cổ Thừa Viễn tới phòng ngủ.
Sau khi đóng cửa lại, Du Nhiên đặt mông ngồi lên chiếc gi.ường cạnh cửa ra vào, trong tiềm thức đã chuẩn bị nếu xảy ra chuyện gì ngoài ý muốn sẽ đẩy cửa chạy ra ngoài.
Ý đồ này không ngoài dự kiến, đã bị Cổ Thừa Viễn nhìn ra: “Em không cần sợ, anh sẽ không làm gì em đâu… Ít nhất là ở đây.”
Du Nhiên vờ như không nghe thấy, chơi đùa với những ngón tay của mình.
Ánh mắt Cổ Thừa Viễn vẫn dính chặt trên người Du Nhiên, một lúc sau, anh ta nói: “Đã lâu không nhìn thấy dáng vẻ mặc áo ngủ của em.”
Thân hình Du Nhiên khẽ chấn động giống như nhớ tới chuyện gì đó, sức lực vặn móng tay cũng lớn hơn, như muốn cạo đi một thứ gì đó.
Cổ Thừa Viễn nhìn Du Nhiên, ánh mắt kia, vẫn không rõ ấm lạnh như trước.
Du Nhiên cảm giác được, nhưng cô chỉ có thể giả ngu.
Là Cổ Thừa Viên phá vỡ không khí im lặng: “Đã lâu không thấy em mặc áo ngủ.”
Khi nói những lời này, ngữ khí của anh ta thật thản nhiên, nhưng tới tai Du Nhiên lại mang theo một ý nghĩa khác.
Một ý nghĩa mà chỉ cô mới có thể cảm nhận, có thể lý giải.
“Anh tới, có chuyện gì sao?” Du Nhiên hỏi.
“Vội vàng tới đưa đồ cho em.” Cổ Thừa Viễn lấy ra một tờ giấy, trên đó viết chứng nhận thực tập, đã đóng dấu của một công ty, còn có chữ ký: “Anh nhờ bạn viết cho em tờ chứng nhận này, lần này, em hẳn có thể qua cửa rồi.”
“Là mẹ bảo anh làm chuyện này?” Du Nhiên hỏi.
“Thật ra, bà ấy cũng muốn quan hệ giữa chúng ta có chuyển biến tốt đẹp hơn.” Cổ Thừa Viễn nói: “Vì vậy mới bảo anh giúp em, bảo anh tới đây gặp em.”
“À… Vậy cảm ơn.” Du Nhiên nói rồi đưa tay cầm lấy một góc tờ giấy, giống như muốn giật lấy.
Nhưng Cổ Thừa Viễn lại không buông tay, ngược lại, anh ta bất ngờ túm lấy cổ tay Du Nhiên, một giây sau, Du Nhiên đã bị kéo vào trong lòng anh ta.
Dưới tình huống cấp bách, Du Nhiên bắt đầu không để ý đến hình tượng mà giãy dụa, nhưng Cổ Thừa Viễn cúi người xuống, nói bên tai cô một câu: “Không cần cảm ơn, bởi vì việc này chỉ là cái cớ thôi… Mục đích thật sự khiến anh tới đây, em hẳn hiểu được.”
Anh ta nói như vậy, Du Nhiên ngược lại cảm thấy bình tĩnh hơn nhiều: “Tôi không hiểu… Cũng không muốn hiểu.”
“Chẳng lẽ, em đã quên chuyện xảy ra tối hôm đó?” Giọng nói của Cổ Thừa Viễn mang theo độ ấm khi nhớ về quá khứ, cảm giác mát lạnh tới tận xương, giống như những sợi tơ mềm mại đáng yêu, đan thành một cái lưới vây quanh th.ân thể người ta.
Du Nhiên cắn chặt răng, không phát ra tiếng.
“Em không được quên, anh cũng không quên được.” Cổ Thừa Viễn nhẹ giọng nói: “Chúng ta đều không được phép quên.”
Du Nhiên cảm giác ngứa ngứa lạnh lạnh trên vành tai, chậm rãi, chậm rãi, truyền vào trong xương tủy.
“Anh là anh trai tôi.” Du nhiên nói, ngữ khí kia giống như đang nói với chính mình nhiều hơn.
“Đúng, vì vậy, chuyện đó mới có thể khiến em đau khổ.” Nói đoạn, Cổ Thừa Viễn cắn vào vành tai Du Nhiên.
Đó là nơi yếu ớt nhất trên người cô.
Yếu ớt nhất.
“Đây là mục đích của anh sao?” Du Nhiên hỏi: “Khiến tôi đau khổ vẫn là chuyện anh hằng theo đuổi?”
“Cũng không hẳn vậy.” Trong mắt Cổ Thừa Viễn xuất hiện một tia cười: “Có đôi khi, anh cũng muốn làm cho em hạnh phúc.”
Du Nhiên nhắm mắt lại, thở sâu rồi nói: “Nếu anh vẫn bằng lòng nghe lời mẹ tôi, tôi cũng sẽ bằng lòng tiếp tục coi anh là anh trai. Nếu như… sau này chúng ta không gặp lại nhau nữa thì thật là tốt.”
Giọng nói của Du Nhiên rất nhẹ, nhưng lại giống như đã sử dụng hết sức lực toàn thân.
“Đời người, những chuyện được như mong muốn rất ít.” Âm thanh của Cổ Thừa Viễn ẩn chứa cảm giác tức cười không nhịn được, tâm trạng không tốt.
Du Nhiên mạnh mẽ giãy khỏi anh ta, sau đó mở rộng cửa nói: “Ra ngoài.”
Cổ Thừa Viễn không làm phật ý cô, anh ta bước ra ngoài, nhưng ngay khi đi qua trước mặt Du Nhiên, anh ta dừng lại.
“Có chuyện gì, cứ tìm anh… Dù sao chúng ta cũng là anh em chung một nửa huyết thống.”
Chờ Cổ Thừa Viễn rời đi, Du Nhiên đóng cửa lại, lúc này mới phát hiện tay chân không còn chút sức lực, suýt chút nữa đã ngã xuống đất.
Tiếp theo, Du Nhiên co người trên gi.ường giống như một con ốc sên, trùm chăn kín đầu, ngủ tiếp.
Nhưng cơn buồn ngủ đã mất, trong đầu Du Nhiên tràn ngập ký ức, những chuyện mà cô cho rằng chính mình cũng đã quên.
Chẳng bao lâu sau, Du Nhiên bỗng nghe thấy tiếng mở cửa.
Có lẽ ba người chị em kia đã trở về, nếu là thường ngày, Du Nhiên sẽ nhảy dựng lên chào đón, nhưng vừa trải qua sự kiện Cổ Thừa Viễn, cô không có tâm trạng, liền tiếp tục giả bộ ngủ.
Nhưng ngủ mãi, Du Nhiên cảm thấy có gì không đúng – ba cô nàng này dù nửa đêm khuya khoắt mới trở về nhất định cũng sẽ làm loạn tới lật trời, đâu có yên tĩnh như bây giờ?
Lẽ nào, có trộm?
Du Nhiên trùm kín trong chăn, cái trán bắt đầu đổ mồ hôi, không xong rồi, cửa đã bị đóng lại, người cũng đã vào, kêu cứu cũng không kịp nữa.
Trong lúc đang hoang mang lo sợ, một bàn tay bỗng đặt lên đầu cô, có vẻ muốn xốc chăn của cô lên.
Du Nhiên sợ hãi trong lòng, xem ra tên trộm này còn muốn chiếm đoạt sự trong trắng của cô.
Nhưng, Du Nhiên nghĩ thầm, với bộ dạng rối bù hiện giờ của cô, có lẽ sẽ dọa tên trộm đến tè ra quần cũng nên.
Vì vậy, Du Nhiên tính toán trong lòng, tiếp đó, bỗng tung chăn, xoay người làm một cái mặt quỷ có một không hai.
Cái mặt quỷ này thật tiêu chuẩn, mũi mắt môi đều tụ hết lại một chỗ.
“Quả nhiên như tôi dự đoán, mấy ngày không gặp, chỉ số thông minh lại giảm xuống rồi.” Thanh âm của Khuất Vân truyền đến.
Du Nhiên tập trung nhìn lại, quả nhiên, người tới không phải trộm, mà là bạn trai thân yêu của cô, chàng giảng viên Khuất Vân.
“Anh vào bằng cách nào?” Du Nhiên hỏi.
“Dùng chìa khóa mở cửa.” Khuất Vân đáp.
“Cái chìa khóa kia từ đâu ra?”
“Dì quản ký dưới lầu đưa.”
“Vì sao dì ấy lại đưa cho anh?”
“Tôi nói với dì ấy rằng tôi muốn bất ngờ kiểm tra phòng ngủ của các em, dì ấy vô vùng phối hợp với tôi.”
“…”
“Hỏi xong chưa?” Khuất Vân hỏi.
“Để em nghĩ đã.” Du Nhiên cúi đầu, cố gắng suy nghĩ một lát, sau đó ngẩng đầu nói: “Tạm thời hết rồi.”
“Vậy giờ đến lượt tôi hỏi.” Khuất Vân nói: “Vừa rồi vì sao ngắt máy của tôi?”
“Bởi vì em sợ mình sẽ không nhịn được mà hỏi thăm tổ tông tám đời nhà anh.” Du Nhiên giải thích.
Khuất Vân dường như chấp nhận đáp án này, tiếp đó, anh nói: “Còn một câu hỏi nữa.”
“Câu gì?” Du Nhiên hỏi.
“Nghe dì quản lý nói, vừa rồi phòng em hình như có khách, còn là khách nam?”
Giọng nói của Khuất Vân lại xuất hiện vẻ nhẹ nhàng, như không quan tâm, Du Nhiên rất quen thuộc kiểu tình huống này – anh nhìn có vẻ không để ý, thực ra lại càng nguy hiểm.
“Là anh trai em.” Du Nhiên trả lời.
“Cổ Thừa Viễn?” Khuất Vân hỏi: “Cậu ta tới thăm em?”
Du Nhiên gật đầu.
“Xem ra cậu ta thật quan tâm đến em.” Khuất Vân nói.
Du Nhiên vẫn gật đầu.
“Nhưng, nhìn có vẻ em không như thế đối với cậu ta?” Khuất Vân nói ra cái nhìn của mình.
Du Nhiên vẫn tiếp tục gật đầu.
“Xem ra, em cũng không muốn tôi hỏi về chuyện của Cổ Thừa Viễn.” Khuất Vân nói.
Lần này Du Nhiên không im lặng nữa: “Nói một chút cảm nhận của anh về anh ta đi.”
“Cậu ta… là người nổi tiếng trong trường tôi.” Khuất Vân nói.
“Chuyện này lần trước anh đã nói rồi.” Du nhiên nhắc nhở.
“Vậy chứng tỏ, đây là toàn bộ ấn tượng của tôi về cậu ta.” Khuất Vân nói.
“Hai người học cùng đại học mà chưa bao giờ gặp nhau sao?” Du Nhiên nói: “Theo em nghĩ, lúc đó anh hẳn cũng rất nổi bật.”
“Trước đây còn như vậy, giờ đã hoàn toàn là người bình thường rồi.” Khuất Vân nói.
“Sao có thể? Bây giờ anh vẫn rất tuấn tú nha.” Du Nhiên an ủi.
Khuất Vân nhẹ nhàng liếc mắt nhìn Du nhiên, nói: “Nhưng…có một cô bạn gái như em đã hạ thấp toàn bộ giá trị bản thân tôi.”
“Chết đi, đi chết ngay cho em!” Du Nhiên nói xong lại định quay vào ổ chăn một lần nữa, trùm kín đầu, không muốn gặp lại gã đàn ông chết tiệt này nữa.
Khuất Vân cũng không vội, chỉ chậm rãi nói: “Vừa rồi em quên hỏi tôi một việc… Rốt cuộc tôi tới đây làm gì?”
“Anh tới đây làm gì?” Du Nhiên hỏi, giọng nói vì cách một lớp chăn mà vang vang, giống như đang giận dỗi.
Hỏi xong, một lúc lâu Khuất Vân vẫn chưa lên tiếng, Du Nhiên cũng không muốn mất mặt nên không hỏi lại, nhưng chưa được bao lâu, cô không nhịn nổi nữa.
Bởi vì một hương thơm ngào ngạt luồn qua chăn, trực tiếp bay vào lỗ mũi Du Nhiên.
Trước giờ Du Nhiên đều là kẻ vì đồ ăn ngon mà không màng đến tính mạng, nếu cô nàng sinh ra trong thời chiến tranh, cô nàng chắc chắn là một kẻ phản bội có thể bị mua chuộc chỉ bằng một khối đường.
Bởi vậy, cô không suy nghĩ nhiều, lập tức xốc chăn lên.
Du Nhiên nhìn thấy, trên bàn, bày hai bát mì cay.
“Có ý gì?” Du Nhiên nghi ngờ nhìn Khuất Vân.
“Không phải em vừa mới oán trách tôi không ăn mì với em sao?” Khuất Vân đưa cho cô một đôi đũa.
Những sợi mì trong bát thơm ngào ngạt, hồng hào bóng loáng, rau xanh mơn mởn, làm cho ngón trỏ người ta giật giật.
Tuy chỉ là một món ăn rất bình dân nhưng vì người mua nó là Khuất Vân nên nhất thời Du Nhiên cảm thấy hai bát mì này còn quý hơn vàng.
“Ăn đi cho nóng.” Khuất Vân đã ngồi xuống đối diện Du Nhiên, cầm đũa lên ăn.
Du Nhiên cũng không khách khí nữa, sì sụp ăn.
Mùi cay nồng nồng len lỏi vào lục phủ ngũ tạng, máu toàn thân giống như đang sôi lên.
Du Nhiên vừa thỏa mãn vùi đầu ăn vừa nhìn lén Khuất Vân.
Làn da này, khuôn mặt này, cái mũi này, thật sự là… nhìn no mắt.
Cứ nhìn như vậy, Du Nhiên nổi lên hưng phấn, đã nổi lên hưng phấn ắt sẽ trở nên tà ác, vì vậy, cô nàng cố ý hút mì nhanh nhất có thể.
Không có gì bất ngờ, nước mì bắn lên trên mặt Khuất Vân.
Đùa cợt thành công, Du Nhiên cười lăn lộn, nhưng nụ cười của cô nàng không kéo dài được bao lâu – Khuất Vân bình tĩnh đứng lên, bình tĩnh cầm lấy bát mì của cô, bình tĩnh đi tới nhà vệ sinh, đổ toàn bộ vào cống thoát nước.
Du Nhiên trợn trừng mắt nhìn.
Khuất Vân đặt cái bát không trước mặt cô, nói một câu: “Sau này nếu còn làm vậy thì đừng mơ đến chuyện ăn mì nữa.”
Một giây, hai giây, ba giây, khi kim giây đồng hồ chạy hết một vòng, cuối cùng Du Nhiên cũng sống lại, nhào về phía Khuất Vân, đẩy anh ngã xuống gi.ường.
“Anh chết đi!” Du Nhiên trợn mắt.
“Hôm nay em chỉ biết mắng những lời này thôi sao?” Khuất Vân hỏi.
“Em đói.” Du Nhiên nói một câu chẳng liên quan.
“Rồi sao?” Khuất Vân hỏi.
“Vì vậy em muốn ăn anh!” Nói xong, Du Nhiên nhe răng nhọn, cắn vào vai Khuất Vân.
Cắn vai rồi vẫn chưa hết giận, tiếp tục cắn cánh tay, cắn ngực, cuối cùng cắn đến môi.
Cắn cũng đã cắn rồi, vậy không cần khách khí mà hôn lên.
Nếu môi đã hôn rồi, vậy tay cũng không cần khách khí, thuận tiện kiểm tra một chút.
Vì vậy, cuối cùng sự việc phát triển đến mức môi Du Nhiên ăn đậu hủ bên trên của Khuất Vân, còn tay cô nàng ăn đậu hủ bên dưới của anh.
Lần này, không chỉ để thỏa mãn khát vọng ăn uống mà còn để trả thù cho nỗi hận, vì vậy vị trí Du Nhiên xuống tay là rất nhiều.
Một chiếc cúc áo của Khuất Vân bị mở ra, vòm ngực xinh đẹp tuyệt trần mà cũng rất nam tính lộ ra trước mắt.
Trai đẹp bán khỏa thân, ai nhìn thấy cũng yêu, hoặc là muốn “yêu”.
Lửa giận ngập trời của Du Nhiên ngay trước cảnh đẹp thế này đã biến mất tăm mất tích.
Mục đích, cô nàng đã quên, thứ quan trọng, chỉ còn là quá trình.
Du nhiên tùy ý loay hoay trước th.ân thể đó.
“Nếu em đủ thông minh thì nhanh xuống khỏi người tôi.” Khuất Vân nói, trong giọng nói bình tĩnh có vẻ cảnh cáo.
“Nếu em không chịu thì sao?” Du Nhiên tiếp tục vội vàng chọc ghẹo, mắt không thèm nâng lên một cái.
“Vậy… Tôi nghĩ, em sẽ hối hận.” Khuất Vân nói, giọng nói càng nhẹ, hoặc có thể hiểu là càng nguy hiểm.
Nhưng Du Nhiên không có chút cảnh giác, chỉ vứt lại một câu: “Vậy sao?”
Tiếp đó, cô nàng tiếp tục thưởng thức món ngon.
Rồi lại tiếp đó, cô nàng cảm giác trời đất xoay chuyển, chỉ trong một giây, vị trí của cô và Khuất Vân đã đổi cho nhau.
Nói cách khác, hiện giờ Khuất Vân ở trên cô.
Du Nhiên đang định hỏi một câu cho đủ quy củ, ví dụ như: “Anh định làm gì?” Kiểu như thế, nhưng Khuất Vân không cho cô cơ hội này.
Khuất Vân trực tiếp vươn tay mở tung áo ngủ của cô.
Trên áo ngủ của Du Nhiên in hình Bugs Bunny, lúc này, cái mặt của con Bugs Bunny bị tách thành hai nửa, mà ở giữa, chính là cái áo nhỏ màu trắng.
Viền ren, còn có một cái nơ bướm nho nhỏ.
Đó là một loại quyến rũ có chút thơ ngây, khiến cho bầu ngực trở nên thật sinh động, đồng thời cũng mang theo hơi thở chết người của phụ nữ trưởng thành.
Mà đôi môi của Khuất Vân, trực tiếp hôn lên bầu ngực căng tròn đó.
Cánh môi ướt át, d.a thịt trắng nõn, giống như sinh ra đã là của nhau.
Trong sự dịu dàng như vậy, Khuất Vân bỗng ép người xuống, sau đó, nơi riêng tư của bọn họ chạm vào nhau.
Cho dù cách một lớp vải, Du nhiễn vẫn cảm nhận được vật nam tính nóng bỏng nào đó đang ở gần sát nơi mềm mại của cô.
Độ cứng đó khiến người đang chìm đắm trong vui đùa là Du nhiên cũng phải giật mình, đột nhiên cảm thấy sợ hãi, giống như đạp xe lên dốc núi cao, sau khi chậm rì rì bò lên vị trí cao nhất, đột nhiên lao vù vù xuống núi.
Cả trái tim, bị ngâm trong mồ hôi lạnh.
Bởi vì tại giờ khắc này, toàn thân Khuất Vân đều tỏa ra một hơi thở nguy hiểm đến cực điểm, anh biến thành một người đàn ông xa lạ, có khả năng sẽ tổn thương cô.
Bộ phận nóng rực kia vẫn để sát tại nơi mẫn cảm nhất, mềm yếu nhất trên cơ thể Du Nhiên, gần thật gần.
Tay chân Du Nhiên bắt đầu lạnh toát.
Còn đôi mắt của Khuất Vân dường như không có cùng một nhiệt độ như vậy, cho dù bên dưới đang hừng hực lửa dục vọng, nhưng mắt anh lúc này thật lạnh: “Sau này, không nên tùy tiện khiêu khích, bởi vì em sẽ không cách nào dự đoán được hậu quả.”
Nói xong, Khuất Vân đứng dậy, đóng lại từng chiếc cúc, rời đi.
Bóng lưng của anh, từng động tác của anh, đều giống như chưa từng xảy ra chuyện gì.
Cửa “cạch” một tiếng mở ra, rồi lại “cạch” một tiếng đóng lại.
Du Nhiên nằm trên gi.ường, nhìn trần phòng ngủ, cứ nhìn như thế, mà trước ngực, cũng vẫn ở trong tình trạng giống như khi Khuất Vân bỏ đi.
 

Totoro

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
17/12/2011
Bài viết
5.437
Thời gian giống những hạt bụi nhỏ li ti, trôi nổi trên mặt đất, ánh mặt trời chuyển từ màu vàng óng ánh thuần khiết sang màu đỏ ấm áp, chiếu nghiêng trên sàn nhà.
Ba tiếng sau, bàn tay Du Nhiên có động tĩnh – chậm rãi vươn tới nơi vải vóc bị xé rách trước ngực.
Ba giây sau, trong phòng ngủ trống trải vang lên tiếng lẩm bẩm của một cô nàng: “…Mẹ ơi, hôm nay mình không nên mặc cái áo ngủ mới này, quá đáng tiếc.”
Sự kiện thân mật lần này khiến Du Nhiên hiểu được hai chuyện.
Thứ nhất, đàn ông bị khiêu khích, là dã thú.
Thứ hai, vòng ba của Khuất Vân, chất lượng… tốt, tốt, thật sự tốt.
Phải thật lâu sau Du Nhiên mới nhớ ra rằng Khuất Vân vẫn chưa thẳng thắn trả lời xem cô nàng Starbucks kia có tồn tại hay không.
Mỗi lần cô muốn hỏi đều bị Khuất Vân dùng đủ mọi cách đánh lạc hướng.
Nhiều lần như vậy, cuối cùng Du Nhiên cũng hiểu ra, khi Khuất Vân không muốn trả lời một vấn đề nào đó, không ai có thể bắt ép anh được.
Nhưng Du Nhiên không phải loại đèn tiết kiệm năng lượng, nếu giao đấu chính diện với Khuất Vân không có phần thắng, cô sẽ lựa chọn một phương thức khác, cũng chính là một phương thức cũ rích: theo dõi.
Kết quả khiến Du Nhiên thỏa mãn, sau khi tan tầm, dường như Khuất Vân đều trực tiếp về nhà, không phát hiện anh có hành động gian trá gì khác.
Càng khiến Du Nhiên an tâm là, ở trường Khuất Vân được một lượng lớn nữ sinh chào đón, là hoàng tử bạch mã trong lòng rất nhiều cô gái thuần khiết, cũng là đối tượng mộng xuân của vô số thiếu nữ không thuần khiết, nhưng đối mặt với những lời thổ lộ kín đáo cũng có mà bạo dạn cũng có này, Khuất Vân trước giờ đều từ chối.
Du Nhiên vui mừng thở dài một hơi: gã đàn ông này, thật sự không uổng phí cái áo ngủ mới tinh của cô.
Thế nhưng luôn luôn có những người chỉ sợ thiên hạ chưa đủ loạn, ví dụ như gái Diệp nhà Du Nhiên.
“Tớ thề với trời, anh ta thật sự có quan hệ không bình thường với cô gái kia.” Gái Diệp thề độc: “Nếu có nửa điểm nói dối, tớ không phải đàn ông.”
“Tớ vốn đã không xếp cậu vào hàng ngũ đàn ông con trai rồi.” Du Nhiên nhún nhún vai.
“Lý Du Nhiên, bây giờ cậu không tin tớ phải không?” Gái Diệp cảm thấy thật tổn thương.
Du Nhiên không thèm để ý: “Tớ tin cậu thật sự nhìn thấy Khuất Vân và một cô gái uống cà phê, nhưng quả thật tớ không tin giữa bọn họ có gì mờ ám, bởi vì anh ấy không phải loại người một chân đạp hai thuyền.”
Gái Diệp liếc mắt một cái, giọng nói thoáng mang chút kỳ quái: “Nếu người ta không coi cậu là thuyền thì sao?”
Du Nhiên rút con dao ra từ đĩa hoa quả, lưỡi dao thật lạnh phản chiếu hàm răng lóe sáng của cô: “Có gan thì nói lại lần nữa.”
“Chẳng lẽ không đúng sao? Hai người đã hẹn hò một thời gian rồi, anh ta đã giới thiệu cậu với bạn bè, gia đình chưa?” Gái Diệp hỏi.
Du Nhiên lắc đầu: “Điều này có thể chứng minh cái gì?”
Gái Diệp rất không khách khí mà cho một đáp án: “Điều này chứng minh, Khuất, Vân, căn, bản, không, thừa, nhận, cậu.”
Du Nhiên nghĩ gái Diệp thật ác độc, mười hai chữ ngắn ngủi còn dùng đến chín cái dấu ngắt câu.
Tiếp đó, chính là thời gian biện giải của Du Nhiên: “Tớ cũng không giới thiệu anh ấy cho bạn bè, gia đình tớ, đây là điểm đặc biệt tạo thành từ sự bí mật trong mối quan hệ của bọn tớ.”
Gái Diệp sửa lại cho đúng: “Cậu không giống anh ta.”
“Không giống chỗ nào?” Du Nhiên hỏi.
“Chỉ cần có mắt, mọi người đều nhìn ra được cậu quá mức quan tâm tới Khuất Vân.” Gái Diệp nói ra cái nhìn của bản thân, đồng thời cũng là sự thật.
Du Nhiên im lặng, không có cách nào phản bác lại sự thật, thật lâu sau mới vô lực nói một câu: “Khó khăn thế nào mới có thể túm được một anh chàng đẹp trai như thế, có thể không quan tâm hay sao?”
“Cậu quan tâm đến người ta, nhưng người ta không quan tâm đến cậu thì cũng phí công.” Gái Diệp lại ném ra một chân lý nữa.
“Tớ có cách nào khác đâu, chẳng lẽ lại cầm dao nhắm ngay đến cậu bé của anh ấy, uy hiếp là nếu không quan tâm đến tớ, tớ sẽ khiến anh ấy tuyệt tự hay sao!” Du Nhiên chán nản ngồi trên ghế.
“Tình yêu ấy mà, cái cần chú ý chỉ là kỹ xảo và tình thú.” Gái Diệp nói.
“Trên gi.ường mới cần chú ý tới kỹ xảo và tình thú chứ.” Du Nhiên nói.
Gái Diệp không để ý tới cô, tiếp tục nói: “Đối với những thứ chắc chắn thuộc về mình, con người thường không quá trân trọng, vì vậy cậu nhất định phải xây dựng nên một tình huống có người khác muốn theo đuổi cậu, khiến Khuất Vân sinh ra cảm giác nguy cơ, như vậy anh ta mới trân trọng cậu.”
“Nhưng tớ không có ai khác theo đuổi.” Du Nhiên rất thành thật.
“Không có thì tạo ra cho có.” Gái Diệp bắt đầu bày mưu tính kế: “Tìm một người cậu ghét nhất, lợi dụng sức mạnh dư luận, khiến cho cậu và cậu ta trở thành đề tài bàn tán, cuối cùng đạt được mục đích khiến Khuất Vân ghen.”
Du Nhiên không hiểu: “Vì sao phải là người đáng ghét nhất? Như vậy chẳng phải đã tăng độ khó sao?”
Gái Diệp giải thích nghi hoặc: “Lần trước ở Hoa Sơn, khi Khuất Vân hiểu lầm tớ là tình địch của anh ta, ánh mắt anh ta thật sự sắc bén, tớ nghĩ, nếu có người thật sự cướp người yêu của anh ta, nhất định sẽ chết không có chỗ chôn. Tìm một kẻ cậu ghét nhất để chết thay chẳng phải một công đôi việc sao?… Lý Du Nhiên, cậu bày ra vẻ mặt mê mẩn đấy làm gì?”
Lý Du Nhiên đang mang vẻ mặt mê mẩn: “Tớ đang hưởng thụ danh hiệu người yêu của Khuất Vân.”
Gái Diệp : “…”
Sau khi quyết định kế hoạch, Du Nhiên bắt đầu suy nghĩ xem ai là kẻ thù của mình, nghĩ tới nghĩ lui, chỉ có một người: Tiểu Tân, cậu bé bút chì lần trước.
Long Tường.
Vụ đại chiến trên thao trường lần trước, dưới sự kiểm soát của Khuất Vân, đã được giải quyết trong hòa bình, Long Tường cũng nhờ vậy mà được gia nhập câu lạc bộ kịch.
Vì không muốn nhìn thấy cậu ta, lại không có tình yêu nhiệt huyết gì với diễn kịch, gần đây Du Nhiên không có bất cứ quan hệ gì với câu lạc bộ kịch, có chuyện gì đều giao cho cậu em như con tôm nhỏ lần trước giải quyết.
Mà hiện tại, vì bí mật riêng tư không thể cho ai biết của mình, Du Nhiên quyết định tiếp xúc thân mật với Tiểu Tân.
Sau khi tới phòng tập của câu lạc bộ, phát hiện có thêm không ít người mới, Du Nhiên rất vui vẻ – số lượng người xem gia tăng miễn phí.
Con tôm nhỏ dường như rất có dã tâm với vị trí đội trưởng kỳ tiếp theo, bởi vậy vô cùng xu nịnh đội trưởng đương nhiệm là Du Nhiên, Du Nhiên cũng thản nhiên hưởng thụ.
Hưởng thụ thì hưởng thụ, mục đích vẫn phải đạt được, Du Nhiên không dám lãng phí thời gian nữa, trực tiếp hướng ánh mắt về phía Tiểu Tân.
Lúc đó, tất cả thành viên mới đang ở trên sân khấu diễn tập một vở kịch mới, mọi người nhiệt huyết sục sôi, giống như một đám tâm thần.
Dường như Tiểu Tân có một vai khá quan trọng trong số đó, nhưng không thể phủ nhận, diễn xuất của cậu ta không tệ, đứng trên sân khấu rất có khí thế.
Thời gian không phải dùng để lãng phí, Du Nhiên bắt đầu ra chiêu thứ nhất: liếc mắt đưa tình.
Ngồi trên chỗ ngồi đặc biệt cho đội trưởng, Du Nhiên nhìn chằm chằm vào Tiểu Tân, ánh mắt như đèn pha, cậu ta di chuyển đến đâu, ánh mắt cô nàng theo sát đến đấy, ước chừng chuẩn xác không kém gì đầu đạn truy tìm mục tiêu tiên tiến của quân đội Mỹ.
Không chỉ chính xác, mà còn có nhiệt độ – ánh mắt Du Nhiên có thể gọi là nồng cháy, khiến cho những diễn viên trên sân khấu gào thét đòi mở điều hòa.
Hành động rõ ràng như thế, người bên cạnh đương nhiên cũng nhận ra.
Có người nói đùa hỏi thăm: “Đội trưởng, chị nhìn cái gì mà chăm chú như vậy?”
Liếc mắt đưa tình nhất định đã có hiệu quả, Du Nhiên bắt đầu bước thứ hai, đó là tung tin đồn nhảm – khiến người khác tưởng rằng Tiểu Tân chủ động.
Vì vậy, Du Nhiên vờ như vô tình hỏi: “Thành viên mới kia, gọi là Long Tường đúng không?”
Câu trả lời là chắc chắn rồi: “Vâng? Đội trưởng biết cậu ta à?”
“Cũng không tính là biết.” Du Nhiên làm dáng sờ sờ tóc, nói: “Gần đây cậu ta cứ mời tôi đi ăn, còn tặng hoa cho tôi, khiến tôi thật khó xử.”
Lỗ tai những người xung quanh dựng đứng lên: “Đi ăn? Tặng hoa? Đội trưởng, không phải Long Tường muốn theo đuổi chị đấy chứ?”
Du Nhiên lại làm vẻ ngạc nhiên: “Sao thế được, tôi bao nhiêu tuổi, cậu ta bao nhiêu tuổi chứ.”
Quần chúng khuyên nhủ: “Hiện giờ đang thịnh hành tình chị em, hơn nữa, không phải chỉ hơn nhau có hai tuổi thôi sao?”
Cuối cùng, Du Nhiên làm bộ xua tay: “Aiz, cậu ấy cũng nói vậy, nhưng tôi không thể chấp nhận tình chị em được… Đúng rồi, chuyện vừa rồi nhất định phải giữ bí mật nhé.”
Quần chúng vội vàng gật đầu, nhưng Du Nhiên biết, chỉ một buổi tối, tin đồn này sẽ bay khắp trường.
Mọi chuyện quả thật phát triển theo hướng mà Du Nhiên đã dự đoán, tới buổi tối, bài viết nổi bật nhất trên diễn đàn của trường chính là chuyện tình của Long Tường và Du Nhiên.
Nhưng bởi vậy, đương sự tất nhiên cũng biết.
Ngày hôm sau, khi Du Nhiên tới câu lạc bộ, thứ đầu tiên nhìn thấy chính là bản mặt đen sì của Long Tường.
Đối với chuyện này, Du Nhiên đã có sự chuẩn bị từ trước, vì vậy cô nàng rất bình tĩnh, trực tiếp bước vào phòng thay đồ, mà Tiểu Tân với cặp lông mày đã dựng thành hai đường thẳng song song đương nhiên cũng vào theo.
Trong mắt những người bên cạnh lại biến thành Long Tường theo đuổi từng bước chân của Du Nhiên ngay trước mắt công chúng, lên tiếng cầu xin tình yêu.
Mà ở trong phòng thay đồ lại là một tình cảnh khác.
Long Tường lạnh mặt nhìn Du Nhiên: “Bà già, bà phát điên cái gì đấy, lại dám nói với những người đó tôi theo đuổi bà?”
“Tôi á? Đâu có.” Du Nhiên ra vẻ vô tội.
“Đừng có vờ vịt!” Long Tường nổi giận: “Tôi mặc kệ cô định làm cái quái gì, nhưng bảo tôi theo đuổi cô, kiếp sau cũng đừng có mơ!”
“Ừ.” Du Nhiên gật đầu, tỏ vẻ đã biết.
Nhưng thái độ này không hiểu sao lại chọc giận Long Tường, cậu ta túm lấy áo Du Nhiên, ép cô vào tủ đựng đồ.
Sức lực này hoàn toàn không có vẻ gì thương hương tiếc ngọc, ngực Du Nhiên đau đến mức suýt nữa nứt ra.
Cùng lúc đó, trên mặt đất vang lên một tiếng vang rất nhỏ – động tác thô bạo này của Long Tường khiến một cái cúc áo của Du Nhiên đứt ra.
“Tôi nhắc lại lần cuối cùng, tôi rất ghét cô, vì vậy, đừng có ở đấy mà tự tưởng bở.” Long Tường tàn bạo nhìn Du Nhiên, gằn từng câu từng chữ: “Nghe rõ chưa? Bà già?”
“Rồi.” Du Nhiên vẫn gật đầu.
Long Tường miễn cưỡng thỏa mãn, thả cô ra: “Ra ngoài đi, sau này còn dám nói lung tung, đừng trách tôi không nương tay!”
Được tự do, Du Nhiên tựa vào tủ quần áo, không ngừng hít sâu.
“Cô đang làm gì vậy?” Long Tường hỏi.
“Lấy tâm trạng.” Du Nhiên đáp.
“Lấy tâm trạng gì?” Long Tường đã không còn kiên nhẫn.
Vì vậy, Du Nhiên cho một đáp án cuối cùng: “Tâm trạng bị cậu sàm sỡ.”
Nói xong, Du Nhiên dồn khí về huyệt đan điền, quay ra ngoài cửa hét lớn một tiếng: “Đừng!!!”
Sau đó, túm cổ áo, quay đầu chạy ra khỏi phòng thay đồ – trước mặt bao nhiêu người.
Ngay tối hôm đó, bài viết nổi bật nhất trên diễn đàn của trường là “Trong phòng thay đồ, Long Tường nổi thú tính, sàm sỡ Du Nhiên không thành”.
Muốn tung tin đồn nhảm, phương pháp tốt nhất là để khán giả chứng kiến tận mắt, nghe thấy tận tai, vì vậy, Du Nhiên còn đang tiếp tục cố gắng.
Khi sự kiện trong phòng thay đồ phát sinh, Tiểu Tân đã năm lần bảy lượt chặn đường Du Nhiên, muốn đánh cô nàng một trận, nhưng Du Nhiên đã có chuẩn bị từ trước, trốn tịt trong ký túc xá không ra, Tiểu Tân đứng chờ ngoài ký túc xá vài ngày, cuối cùng cũng biến mất.
Không phải đã mệt mỏi, cũng không phải đã nguôi giận, mà vì trên diễn đàn trường lại xuất hiện một bài viết mới – “Long Tường si tình trồng cây si trước cửa ký túc xá nữ, cảm động toàn Trung Quốc.”
Sau vài ngày tránh né, Du Nhiên quyết định ra đòn sát thủ.
Thông qua vô vàn báo cáo của cơ sở ngầm, Du Nhiên biết được ở câu lạc bộ, Long Tường luôn luôn chờ mọi người thay đồ xong hết rồi mới vào phòng thay đồ thay quần áo.
Kỳ lạ, rất kỳ lạ.
Hôm đó Du Nhiên cố ý mai phục trong phòng thay đồ, chờ Long Tường.
Không lâu sau, Long Tường đi vào.
Không lâu sau, Long Tường cởi áo.
Không lâu sau, Long Tường cởi quần.
Cuối cùng, Du Nhiên phát hiện ra bí mật của Long Tường – trên cái quần nhỏ tứ giác của cậu ta, in hình Cậu bé bút chì Tiểu Tân.
Du Nhiên thừa nhận, cái quần nhỏ tứ giác này rất xứng đôi với Long Tường.
Nhưng nếu bị người ngoài biết Long Tường luôn kiêu căng ngạo mạn, nóng tính khó chiều lại mặc quần nhỏ in hình hoạt hình, bốn năm đại học của cậu ta sẽ rất thảm, rất rất thảm.
Đúng lúc này, Du Nhiên lấy ra máy ảnh đã chuẩn bị từ trước, chụp được một màn đặc sắc này.
Tai Long Tường rất thính, thoáng cái đã nghe thấy, lập tức cảnh giác quay đầu lại: “Ai?”
“Là tôi.” Du Nhiên cười cười, sau đó chạy vội ra ngoài.
Long Tường vội vàng mặc quần áo vào, đuổi theo.
Du Nhiên nghĩ, nếu đã là đội trưởng đội kịch, cô cần phải diễn kịch mọi lúc mọi nơi, nếu không sẽ thật có lỗi với khản giả.
Vì vậy, cô chạy lên sân khấu.
Mà người cũng chạy lên sân khấu theo cô, chính là Long Tường.
“Trả lại cho tôi!!!” Long Tường nổi giận.
Du Nhiên hiểu, câu nói hoàn chỉnh của cậu ta hẳn là: “Trả lại tấm hình tôi mặc quần nhỏ hoạt hình lại cho tôi!”
Dưới ánh đèn sân khấu, Du Nhiên làm bộ đấu tranh tư tưởng.
“Trả lại cho tôi!!!” Long Tường trợn đến rách khóe mắt, liều mạng lắc vai Du Nhiên.
Du Nhiên nghiêng đầu về một bên, ra vẻ đau khổ mà lắc đầu.
“Trả lại cho tôi!!!” Long Tường đã tức đến sùi bọt mép.
Lúc này, mọi người đều dừng lại, nhìn chằm chằm vào hướng phát triển của sự việc.
Con tôm nhỏ xuất hiện đúng lúc, hỏi: “Đội trưởng, rốt cuộc Long Tường muốn chị trả cái gì cho cậu ta?”
Du Nhiên quay đầu, dùng biểu hiện u oán, không ốm mà rên đặc biệt của nữ diễn viên, nói ra mấy chữ còn chua xót hơn cả dưa muối với toàn thể nhân dân: “Trái tim cậu ấy.”
Lời vừa ra khỏi miệng, mọi người “à” một tiếng.
“Cô!!!”
Long Tường hít sâu lấy lại bình tĩnh xong, đang định giải thích lại nghe Du Nhiên nhẹ giọng cảnh cáo: “Nếu không muốn tấm ảnh truyền ra ngoài thì tiếp tục im lặng.”
Trong một giây này, Long Tường cảm giác trong cổ có mùi máu tanh.
Ngón tay cậu ta cũng sắp bóp nát khớp xương Du Nhiên.
Nhưng Long Tường biết rõ, nếu thật sự bóp nát, trong mắt người khác sẽ thành biểu hiện yêu qúa thành hận.
Đến nước này, tin đồn này đã chứng thực đến 90%.
Không có gì bất ngờ, Khuất Vân cũng đã biết.
Nghe theo lời gái Diệp, mấy ngày nay Du Nhiên cố hết sức giảm thiểu số lần gặp mặt Khuất Vân, chủ yếu để phối hợp với sự phát triển của tin đồn, đồng thời cũng tránh cho Du Nhiên lỡ lời lộ kế hoạch.
Tuy đã làm theo chỉ thị, nhưng tâm tình Du Nhiên không yên, bởi vì cô không tìm Khuất Vân, Khuất Vân cũng sẽ không chủ động tìm cô.
“Gái nói xem, có khi nào chữa lợn lành thành lợn què không?” Du Nhiên lo lắng: “Nếu anh ấy thật sự tin vào tin đồn, cho rằng tớ Hồng Hạnh vượt tường, trong cơn giận dữ không cần tớ nữa thì tớ nên làm thế nào?”
“Lý Du Nhiên, cậu có khí phách một chút được không, lẽ nào đàn ông trên đời này chết hết rồi sao? Anh ta không cần cậu nữa thì tìm người khác là được.” Gái Diệp chỉ tiếc rèn sắt không thành thép.
“Tớ chỉ thích anh ấy!” Trên mặt Du Nhiên lộ ra vẻ bướng bỉnh.
“Rốt cuộc cậu thích điểm gì ở anh ta?” Gái Diệp không hiểu được.
“Tớ thích, bởi vì… anh ấy là Khuất Vân.” Du Nhiên cho một đáp án vừa đơn giản lại vừa hàm xúc.
“Xem như cậu lợi hại.” Gái Diệp chịu thua.
Tuy Du Nhiên không liên lạc với Khuất Vân, nhưng hai người vẫn gặp mặt – tại sân khấu kịch toàn trường.
Khuất Vân là một trong những thầy giáo đại diện, Du Nhiên là đội trưởng câu lạc bộ kịch, coi như đại diện của sinh viên, có thể may mắn ngồi cùng Khuất Vân.
Chỗ ngồi của khán giả đều chìm trong bóng tối, tạo điều kiện cho mối quan hệ không thể hấp thụ ánh sáng của hai người có không gian trò chuyện.
Khuất Vân: “Đã lâu không gặp.”
Du Nhiên: “Gần đây bận quá.”
Khuất Vân: “Đã nghe nói, quả thật bận rộn.”
Du Nhiên: “Nghe nói cái gì?”
Khuất Vân: “Ví dụ như, chuyện tình của em và một cậu đàn em.”
Du Nhiên nhảy nhót trong lòng nhưng ngoài miệng vẫn làm bộ biện hộ cho mình: “Anh đừng nghe bọn họ nói lung tung, đều tại gần đây căn tin giảm giá, bọn họ ăn no rửng mỡ thôi.”
Khuất Vân: “À.”
Một tiếng “à” này không nghe ra bất cứ ý tứ nào, giống như đêm cuối thu, tĩnh lặng đến mức người ta hoang mang.
Sau đó, một thầy giáo ngồi xuống bên cạnh Khuất Vân, hai người ngừng nói chuyện.
Sân khấu kịch lần này mỗi khoa đều cử một đội đi biểu diễn, rút thăm quyết định thứ tự lên sân khấu, câu lạc bộ kịch đương nhiên là cuối cùng.
Kịch bản là vở kịch “Rhino love” kinh điển, mà Long Tường lại là một trong những diễn viên chính.
Tuy là người mới, nhưng Long Tường tuyệt đối không căng thẳng, biểu cảm phong phú, diễn rất nhập tâm.
“Cậu trai trẻ này nhìn thật quen mắt.” Khuất Vân nhẹ giọng nói trong bóng tối.
Thầy giáo ngồi cạnh tuy tuổi tác đã lớn, nhưng sở thích bát quái vẫn hết sức trẻ trung: “Thầy Khuất, cậu ta là sinh viên năm thứ nhất, là con trai ông chủ chuỗi nhà hàng khách sạn Habitat trên toàn quốc đấy, rất đình đám, chỉ là tính tình không được tốt lắm, khi đi tập quân sự còn từng tranh cãi với thầy huấn luyện, hiện giờ chẳng ai dám quản cậu ta… Nhưng cậu ta cũng không phải loại ăn chơi đua đòi coi trời bằng vung, ngoại trừ thái độ không tốt, những cái khác cũng không có gì không tốt.”
“Nhìn có vẻ cậu ta rất thích diễn kịch.” Khuất Vân nói.
“Nghe nói nha… Chuyện này chỉ là nghe nói thôi.” Ông thầy bát quái nhìn Du Nhiên một chút, sau đó ghé sát vào tai Khuất Vân nói: “Nghe nói cậu nhóc này thích đội trưởng câu lạc bộ kịch, Lý Du Nhiên, muốn theo đuổi cô bé, gần đây cả trường đều biết… Mấy đứa trẻ này thật quá manh động.”
“À.” Khuất Vân phát ra tiếng “à” thứ hai, đen như đêm thu, ngay cả trăng cũng không thấy đâu.
Du Nhiên cầm lấy chai nước khoáng trên bàn, nhẹ vặn nắp, đặt bên môi, chậm chạp uống.
Lúc này, “Rhino love” đã gần đến kết thúc, trên sân khấu, Minh Minh bị trói trên ghế, còn Long Tường sắm vai Mã Lộ đứng ngay bên cạnh.
Ngay khi xung đột lên đến đỉnh điểm, khi Mã Lộ giết chết Đồ Lạp, Long Tường bỗng đứng lên, đối mặt với khán giả, hoặc là nói, đối mặt với Du Nhiên: “Đây là thứ cuối cùng ta có thể tặng nàng, trái tim Đồ Lạp, và của chính ta, nàng có thể nhận lấy chúng không? Du Nhiên… Du Nhiên thân yêu, dịu dàng, ngọt ngào… của ta.”
Toàn hội trường im lặng.
Đây, là màn biểu lộ trước công chúng lần đầu tiên trong lịch sử.
Du Nhiên tiếp tục uống nước, khóe miệng vẫn là nụ cười kia.
Còn khóe miệng Long Tường lại đang run run vì cơn giận phải kìm nén.
Đúng vậy, tấm ảnh cậu ta mặc quần nhỏ tứ giác hoạt hình chính là thứ rất có tác dụng.
Tuy Du Nhiên không quay đầu, nhưng cô có thể nhìn thấy, trong bóng tối yên tĩnh, trên mắt kính của Khuất Vân lại hiện lên một tia sáng trắng.
Kế hoạch này rất có hiệu quả, bởi vì tối hôm đó, Du Nhiên lập tức nhận được điện thoại của Khuất Vân, bảo cô đến nhà anh một chuyến.
Trên đường, Du Nhiên vẫn tưởng tượng chuyện gì sẽ xảy ra.
Ví dụ như, Khuất Vân sẽ nâng cằm cô lên, đôi mắt nhíu lại nguy hiểm: “Thằng nhóc kia tốt hơn tôi sao?”
Lại ví dụ như, Khuất Vân sẽ cầm tay cô, khẩn khoản cầu xin: “Du Nhiên, xin hãy cho tôi một cơ hội nữa.”
Lại lại ví dụ như, Khuất Vân sẽ kéo quần áo cô, giận dữ hét: “Em dám phản bội tôi, hôm nay tôi sẽ cho em hiểu rõ ai mới thật sự là người đàn ông của em!!!”
Du Nhiên mím môi, nghĩ, nếu là loại thứ ba thì thật tốt.
Nhưng không có bất cứ tình huống nào phát sinh.
Khi Du Nhiên đi tới nhà Khuất Vân, câu nói đầu tiên của anh là: “Chúng ta chia tay đi.”
Du Nhiên vỗ lên mặt một cái giống như một con sóc bị sấy khô, cảm giác này, thật sự rất khó để hình dung.
“Cái gì?” Cô tình nguyện tin rằng tối qua ngủ không đủ, xuất hiện ảo giác còn hơn.
Nhưng không phải, giọng nói của Khuất Vân vang lên lần thứ hai: “Chúng ta chia tay đi.”
“Anh… tìm em tới để nói cái này?!” Du Nhiên không dám tin.
Gã này không phải nên gầm lên giận dữ, đẩy cô xuống gi.ường, xé rách quần áo, ăn sạch cô hay sao?
Vì sao kết quả lại như thế này?
“Hôm nay mời em tới đây là để đưa cái này cho em.” Khuất Vân chỉ cái thùng trên mặt đất, bên trong đầy những truyện tranh mà Du Nhiên để lại đây: “Nếu sau này chúng ta không còn quan hệ gì nữa, vậy mời cầm về đi.”
Ngay cả truyện tranh cũng bắt cô phải cầm về, xem ra thật sự đã tới cuối cùng rồi.
“Vì sao?” Du Nhiên vội hỏi, có chết cũng phải chết cho rõ ràng.
“Bởi vì dựa vào những chuyện gần đây, xem ra trái tim em đã không còn là của tôi nữa.” Khuất Vân nói ra nguyên nhân khiến tình cảm của bọn họ báo tử.
“Anh ngậm máu phun người!” Du Nhiên tức giận.
“Nếu không phải, vì sao em lại tỏ vẻ hài lòng với Long Tường như thế?” Khuất Vân hỏi.
“Em đâu có hài lòng.” Du Nhiên cắn chặt răng.
“Chiều nay, khi cậu ta thổ lộ trước mặt mọi người, ánh mắt em nhìn cậu ta có thể dùng từ nồng cháy để hình dung.” Khuất Vân bổ sung tội trạng.
“Em không có!” Du Nhiên kêu oan.
Đâu có nồng cháy, căn bản là đắc ý khi thực hiện được gian kế mà.
Nhưng Khuất Vân hoàn toàn không nghe lời giải thích của cô: “Sau khi Long Tường biểu hiện tình yêu với em, em rất ít liên lạc với tôi, từ chuyện này đã chứng tỏ em không còn cảm tình với tôi, nhưng vì cảm thấy tội lỗi, em không muốn đưa ra lời đề nghị chia tay với tôi, nên lúc nào cũng đau khổ, tuy tôi không nỡ, nhưng chuyện tới nước này, chi bằng trả lại tự do cho em… Vì vậy, Du Nhiên, cầm truyện tranh của em đi tìm Long Tường đi.”
Khuất Vân nhấc thùng truyện tranh lên, nói xong đặt ngoài cửa.
Du Nhiên hoảng hốt, căn bản chưa kịp sử dụng tế bào não để suy nghĩ, trực tiếp khai ra tất cả tội lỗi: “Tất cả đều là gái Diệp giúp em sắp xếp, Tiểu Tân hoàn toàn không có một chút cảm tình nào với em, em cố ý làm vậy, khiến anh cho rằng cậu ta là tình địch của anh, để anh quan tâm đến em hơn một chút thôi mà!!!”
Nói xong, Du Nhiên im lặng, bởi vì trong đôi mắt Khuất Vân có ý cười dưới làn nước phẳng lặng.
Sập, bẫy, rồi.
Trong một giây này, Du Nhiên vô cùng muốn nhét cái đầu mình vào bồn cầu rồi giật nước.
“Anh lừa em!” Môi Du Nhiên run run.
“Dường như em đã cướp lời thoại của tôi.” Khuất Vân mỉm cười.
“Em hận anh!!!” Du Nhiên cắn răng.
“Hận cũng tốt, cách yêu không xa lắm.” Khuất Vân vẫn mỉm cười như trước.
Du Nhiên muốn bốc hỏa, nhưng cơn giận trong lòng bốc đến dạ dày rồi lại nuốt xuống, cô nàng chậm chạp đi tới sô pha, thất bại ngồi xuống: “Chẳng lẽ anh không thể tỏ vẻ quan tâm đến em một chút hay sao?”
Khuất Vân đóng cửa lại, ngồi xuống bên cạnh Du Nhiên: “Trước khi qua lại với tôi, em nên biết tôi là người thế nào.”
Du Nhiên liếc mắt: “Ý của anh là, tự em cam tâm tình nguyện bước vào địa ngục này với anh?”
“Ý tôi là, có lẽ, em cũng có chút thích thú với tính cách vô tình vô nghĩa này của tôi.” Khuất Vân vươn tay, sờ sờ tóc đuôi ngựa của Du Nhiên.
Tóc của cô nhọn nhọn, ở cổ lại có chút tóc tơ nho nhỏ, khiến cho người ta cảm thấy cô như một con vật nhỏ.
Nhưng con vật nhỏ cũng rất mẫn cảm, Du Nhiên dùng một tư thế quen thuộc, một tay đẩy Khuất Vân ngã lên sô pha.
“Dường như em rất thích chơi trò này.” Khuất Vân nhìn Du Nhiên nằm trên người mình.
Du Nhiên đưa tay bóp mũi Khuất Vân, mà Khuất Vân cũng để mặc cô làm vậy, không ngăn cản, chỉ đổi lại dùng miệng để thở.
Tư thế của Du Nhiên giống như đang đùa, nhưng giọng nói của cô lại mang chút vẻ nghiêm túc, ủ rũ: “Không phải em thừa thời gian mới bày trò như vậy… Khuất Vân, lẽ nào chính anh còn không hiểu?”
“Hiểu cái gì?” Khuất Vân hỏi, bởi vì mũi bị bóp chặt nên giọng nói anh hơi vang vang.
“Hiểu rằng em quan tâm đến anh, hiểu rằng anh không quan tâm đến em, hiểu rằng em cần sự đảm bảo của anh.” Du Nhiên buông tay, ngược lại lại che kín đôi mắt Khuất Vân.
Nói thật, cô không thích nhìn thấy đôi mắt Khuất Vân, bởi vì nơi đó có rất ít những điều mà cô muốn thấy.
Lông mi Khuất Vân quét qua lòng bàn tay Du Nhiên mấy cái, giống như đang nhẹ nhàng thăm hỏi.
“Anh hẳn đã biết.” Du Nhiên nói.
Khuất Vân lúc này, đôi mắt bị che kín, toàn thân thật yên tĩnh, giống như đã ngủ.
Nhưng rất nhanh, tay anh đặt lên gáy Du Nhiên, đè lên những sợi tóc tơ như lông con vật nhỏ, khiến cho cô cúi đầu xuống, khiến cho môi cô chạm vào môi anh.
Bọn họ, lại hôn môi lần nữa.
Lần này, thật sự không có hương vị sô cô la, mà là hương trà nhàn nhạt.
Du Nhiên nghĩ, rốt cuộc đến khi nào anh chàng này mới có thể không ăn cái gì đó trước khi hôn?
Kỹ thuật hôn của Khuất Vân, nói thế nào nhỉ, không thành thạo giống bọn con trai chơi bời, đương nhiên cũng không đến mức trúc trắc, mà có một cảm giác đặc biệt của riêng anh.
Mang theo một loại tự tin và tỉnh táo, còn có một sự thần bí khiến người ta mê muội.
Vì vậy, Du Nhiên rất hưởng thụ.
Môi Khuất Vân rời khỏi môi Du Nhiên, sau đó đi xuống, lướt tới cổ cô, mỗi một phân d.a thịt, chỉ hôn nhẹ, cứ như thế, đi dọc theo đường viền cơ thể Du Nhiên.
Rất nhiều chỗ đều cách một lớp vải, nhưng dường như Du Nhiên có thể cảm nhận được nhiệt độ trên môi Khuất Vân, cảm nhận được tâm trạng mà anh giấu trong vẻ ngoài bình tĩnh.
Khuất Vân nắm chặt tay Du Nhiên, tư thế đó giống như một chiếc xiềng xích, nhưng tay Du Nhiên cũng không có dấu hiện phản kháng.
Cô chỉ mở to mắt, nhìn đầu Khuất Vân dần dần di chuyển xuống dưới, rời khỏi tầm mắt cô.
Rung động, những gợn sóng liên tục, theo động tác của Khuất Vân dồn dập hướng về phía Du Nhiên, khi đôi môi anh dời xuống bụng cô, Du Nhiên đã không còn cách nào nhẫn nại được nữa.
th.ân thể anh cũng bắt đầu khẽ run run, hỗn loạn giữa đau khổ và vui sướng.
Mà đúng lúc này, Khuất Vân ngừng lại, âm thanh của anh vang lên: “Em thích tôi không? Du Nhiên?”
Du Nhiên gật đầu, động tác rất nhẹ, nhưng cô chắc chắn Khuất Vân có thể nhìn thấy, bởi vì động tác của cô thật kiên định.
“Vì sao vậy? Du Nhiên?” Khuất Vân hỏi: “Vì sao em phải thích tôi?”
“Bởi vì anh là Khuất Vân.” Du Nhiên lần thứ hai đưa ra đáp án này.
“Nếu tôi không phải Khuất Vân thì sao?” Khuất Vân hỏi.
Im lặng, một con bướm lay động bên chụp đèn, th.ân thể va vào thủy tinh phát ra những tiếng vang nặng nề.
Mười giây sau, Du Nhiên bật người dậy, hai tay giống như vuốt mèo, chụp vào mặt Khuất Vân: “Lẽ nào, anh là người ngoài hành tinh, lẻn vào Trái Đất với mục đích bất lương, giết Khuất Vân, sau đó mặc da của anh ấy vào?!”
Khuất Vân gỡ móng vuốt của Du Nhiên xuống: “Đừng đùa.”
“Vậy anh có ý gì?” Di Nhiên quỳ gối trên sô pha, ôm lấy Khuất Vân, hai tay quấn chặt sau gáy anh.
“Ý tôi là.” Khuất Vân nhìn thẳng vào mắt Du Nhiên: “Có lẽ, tôi không phải là Khuất Vân mà em vẫn nghĩ, khi đó, em có còn thích tôi không?”
“Ý anh là.” Du Nhiên nâng hàng lông mi lên, mang theo chút châm chọc đầy thiện ý: “Anh còn có thể tệ hại hơn bây giờ?”
“Có thể nói như vậy.” Khuất Vân gật đầu.
“Vậy…” Bàn tay Du Nhiên không an phận mà đùa nghịch tóc sau gáy anh: “Nếu như vậy… Em sẽ cùng anh hư hỏng, như vậy, chúng ta lại xứng đôi.”
Khuất Vân nhìn cô, làn nước vừa sâu vừa tĩnh lặng trong mắt giống như tan ra.
“Thật ra, em còn không biết vì sao lại thích anh, thậm chí em còn không biết em đã thích anh từ lúc nào nữa.” Du Nhiên thẳng thắn.
“Chẳng lẽ không phải lúc tôi cởi quần áo kia à?” Nụ cười của Khuất Vân vừa đẹp vừa bỡn cợt.
“Có thể là lúc đó, cũng có thể không phải.” Du Nhiên lắc đầu: “Có thể trước đó em đã thích anh rồi, cũng có thể sau đó mới thích.”
“Em là người quản lý tình cảm hỗn loạn nhất mà tôi từng biết.” Khuất Vân đánh giá.
“Nhưng tình cảm chính là thứ hỗn loạn như vậy.” Du Nhiên nói.
“Đừng có suy bụng ta ra bụng người.” Khuất Vân cảnh cáo: “Sau này không được bày trò như vậy nữa, dùng thời gian làm việc cần làm, ghi danh thi cấp sáu đi.”
“Không phải nhà trường chỉ yêu cầu cấp bốn thôi sao?” Du Nhiên là loại người hở ra một cái là lười, nhưng nói đến đây, cô nàng bỗng nghĩ tới một điều kiện: “Nếu em có thể qua được cấp sáu, anh có thể đồng ý với em một việc không?”
“Việc gì?” Khuất Vân hỏi.
“Đến lúc đó rồi nói.” Du nhiên cười vô cùng vui vẻ, thịt trên má phồng lên: “Chỉ cần anh hứa với em, nhất định em sẽ qua được cấp sáu.”
“Tự tin đến thế sao?” Khuất Vân hỏi.
Du Nhiên vội vàng gật đầu.
“Vậy, một lời đã định.” Khuất Vân gật đầu.
Du Nhiên đang vui vẻ, lại nghe thấy Khuất Vân bổ sung: “Nhưng em cũng phải hứa với tôi, sau này không được tạo thêm tình địch cho tôi, mặc kệ là thật hay giả, hiểu chưa?”
“Anh để ý à?” Du Nhiên vui đến mức đôi mắt cũng cong cong.
Khuất Vân bỗng ghé sát vào người Du Nhiên, gương mặt tuấn tú mang theo một chút xa xăm: “Đúng vậy, rất để ý.”
Trái tim Du Nhiên bị vui sướng lấp đầy, cô thăm dò: “Vậy anh thành thật trả lời em, từ khi hẹn hò với em, bên cạnh anh chỉ có một người con gái là em đúng không?”
“Đúng.” Khuất Vân trả lời không chút do dự.
Trong lòng Du Nhiên vui đến nở hoa, xem ra anh chàng này lạnh lùng trời sinh, cho nên mới không giống một người bạn trai như thế, nhưng sự chung thủy của anh là rất đáng tin cậy.
Du Nhiên quyết định, cô nhất định phải tăng tốc, khiến sự quyến rũ trong mình lan tỏa, thành công bắt lấy Khuất Vân từ trong ra ngoài.
Vừa quyết định chủ ý, Khuất Vân đột nhiên hỏi: “Long Tường không phải người dễ thỏa hiệp, em làm cách nào khiến cậu ta phải giúp em?”
Du Nhiên thành thật kể chuyện ảnh chụp ra.
“Vậy bức ảnh kia còn ở trong tay em?” Khuất Vân hỏi.
“Vâng.” Du Nhiên gật đầu.
“Cho tôi.” Khuất Vân nói.
“Anh muốn làm gì?” Du Nhiên hỏi.
“Tiếp đón tình địch của tôi tử tế một chút.” Khuất Vân nói.
“Là giả thôi.” Du Nhiên nói.
“Kể cả là giả.” Khuất Vân nói: “Vẫn không thể tha thứ.”
Khuất Vân ở nhà nên không đeo kính, nhưng Du Nhiên dường như vẫn thấy được ánh sáng lóe lên trước đây.
Sau ba giây thầm mặc niệm cho Long Tường, Du Nhiên không chút do dự đưa tấm ảnh cho Khuất Vân, dù sao Khuất Vân càng hận Long Tường, chứng tỏ anh càng quan tâm đến cô.
Xem tình hình này, chiêu tình địch này vẫn rất có hiệu quả.
Du Nhiên cười giống như quả phụ trộm được tinh.
Đây là bài học thứ tám mà Khuất Vân dạy cho Du Nhiên – Tình địch, là rất cần thiết.
 
Top