Chẳng bao giờ là muộn ..

Sun Glare

Tân Sinh Viên
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/6/2009
Bài viết
2.855
Mỗi ngày mới là một cơ hội mới để thay đổi cuộc đời
Phải thú thực rằng tôi sợ cái chết và cũng sợ sống mà chỉ để tồn tại. Đó là khi tất cả đều đã muộn. Còn lại khi còn có thể thì sẽ:
KenhSinhVien-941690-496607967061265-1166046938-n.jpg
Chẳng bao giờ muộn để học, để trau dồi bản thân. Nếu để tâm hồn cằn cỗi, chai sạn và thêm ù lì mỗi ngày thì chúng ta đang sống thực vật về tâm hồn: sống mà chỉ để tồn tại. Mỗi ngày học hỏi điều hay, điều mới mẻ để tiến bộ hơn một chút so với ngày hôm qua đã đủ khiến cuộc sống thêm rất nhiều ý nghĩa. Có khi nào bạn tham gia một cuộc nói chuyện và thấy mình như người thừa thãi vì chủ đề nào đưa ra bạn cũng không đủ tự tin để phát biểu ý kiến. Đấy là tiếng chuông báo động rõ ràng nhất cho thấy việc bạn cần phải đọc, phải đi, phải học, phải quan sát nhiều hơn. Học với một tinh thần cầu tiến, dung nạp dần dần chứ kiểu học chống chế, nhồi nhét sẽ không giúp ích được gì.

Chẳng bao giờ muộn để bạn bắt đầu một đam mê hay theo đuổi một ước mơ. Đã có thời gian tôi thấy mình chững lại, nhìn những thành công của bạn bè với ánh mắt ghen tị và tự nhủ: muộn rồi, giờ cố gắng cũng chỉ lẹt đẹt vậy thôi. Chưa bàn đến sự ngốc nghếch khi tự so sánh với cuộc đời người khác, tôi đã nhận ra có đam mê và sẵn sàng theo đuổi những gì mình ấp ủ chính là một niềm vui sống vô tận trong cuộc đời. Cho dù bạn không thành công nhưng chắc chắn bạn sẽ được sống thanh thản, không hối tiếc vì đã dám thử sức, cố gắng hết mình, sống trọn vẹn từng giây phút.

Chẳng bao giờ muộn để bạn thể hiện tình yêu thương với một ai đó. Tình yêu là động lực mạnh mẽ nhất để con người vượt qua được mọi khó khăn, để đạt được những điều mình mong muốn. Vì thế ai đó sống với một trái tim lạnh là nỗi bất hạnh lớn nhất. Tôi không có thói quen thể hiện tình cảm một cách rõ ràng nhưng tôi tin mỗi cử chỉ quan tâm nhẹ nhàng cũng đủ làm ấm lòng những người mà tôi yêu.

KenhSinhVien-6852f91595294093e6a5adef83163968a1664564.jpg

Chẳng bao giờ muộn để bạn yêu bản thân đúng cách: chỉ có bản thân mới hiểu mình muốn và cần gì nhất. Đứng trước những lựa chọn khó khăn, hãy tự hỏi mình rằng: đây liệu có phải là giải pháp tốt nhất, chắc chắn sẽ vẫn chọn nó nếu rơi vào tình huống này một lần nữa? Để sau này dù kết quả có ra sao cũng không được phép trách cứ bản thân. Bên cạnh đó, sống chân thành, không giả tạo chỉ để đẹp lòng người khác, dám thẳng thắn phát biểu những cảm nhận của bản thân mọi lúc, mọi nơi và không để tâm hay bị ảnh hưởng bởi những điều người khác nghĩ về mình là nguyên tắc mà tôi đang rèn luyện. Tôi rất tâm đắc với câu hát: “Make the money, don't let the money make you. Change the game, don't let the game change you” trong bài “Make the money” của Macklemore & Rayan Lewis. Dù cho ý kiến của bạn bị ghét bỏ, phản đối thì bạn vẫn yên lòng vì đã không phản bội người bạn thân nhất: bản thân mình. Tất nhiên đạt được đến cấp độ thẳng thắn thể hiện quan điểm cá nhân một cách khéo léo, tinh tế như một cô bạn mà tôi biết thì bạn đang nắm trong tay một nghệ thuật sống đáng ngưỡng mộ.

Chẳng bao giờ muộn để yêu đời: tại sao phải cau có, phải gồng mình lên thể hiện khi thế giới này đâu ghét bỏ gì bạn. Tôi thích nhìn những ánh mắt, nụ cười hồ hởi, tươi vui của những cô bán hàng khi cùng mẹ đi chợ dù những khó khăn, nhọc nhằn in hằn lên khuôn mặt. Mẹ vẫn hay mua cau trầu chỗ một cụ già lưng còng tóc bạc, lần nào bà trao hàng cho mẹ cũng tặng kèm một nụ cười hồn hậu và một lời cảm ơn. Lúc ấy tôi biết rằng nụ cười có sức lan tỏa thật lớn lao.

Và sẽ chẳng bao giờ muộn để hưởng thụ cuộc sống: “To live is to learn + love + laugh + enjoy” . Giả dụ tôi giàu có như những người nổi tiếng trên báo đài, tôi sẽ đi giúp đỡ người khác vì đơn giản thấy người khác vui vì những việc mình làm cũng sẽ khiến tôi vui và chắc chắn nếu thích, tôi vẫn sẽ chi hàng đống tiền đi ăn bò Kobe, vẫn lên Sapa ngắm tuyết, vẫn trang hoàng tổ ấm của mình thật đẹp dù cho thiên hạ nói gì. Liệu bạn có sẵn sàng liên tục từ bỏ việc mua một món đồ yêu thích, từ bỏ một chuyến du lịch tự thưởng cho bản thân mình sau một thời gian đi làm, kiếm tiền và tiết kiệm để đi ủng hộ giúp đỡ những mảnh đời bất hạnh mà bạn biết??? Nếu bạn làm được mà không nhằm thể hiện điều gì thì bạn xứng đáng được kính phục vì bạn đang có tâm Phật giữa đời thường. Còn tôi, tôi chỉ là một người bình thường đang hưởng thụ xứng đáng với mồ hôi, công sức mà tôi bỏ ra mà thôi. Và dù tôi chưa giàu có nhưng tôi vẫn có thể hưởng thụ cuộc sống theo cách của riêng mình.

KenhSinhVien-37c365fff052f536cbb7cd99b37e8fc221e41314.jpg

Chẳng bao giờ muộn để làm tốt những việc trên. Khi đó, cuộc sống của bạn sẽ ngập tràn niềm vui và dù cho tuổi đời có già đi thì trái tim, tâm hồn bạn sẽ mãi mãi trẻ trung, tươi mới và tràn đầy năng lượng sống như những năm tháng thanh xuân.Theo Sunny Nguyen - Guu
 
Hiệu chỉnh:
"Chẳng bao giờ muộn để làm tốt những việc trên."

Nếu đc thì còn j = ?!!
 
chẳng bao giờ là muộn nhưng ko có nghĩa là bạn quên đi việc quí trọng thời gian :)
 
Quay lại
Top