Chân nặng 150kg chỉ vì...

Lamvynguyen122

Thành viên mới
Tham gia
18/4/2017
Bài viết
26
Sau khi bị muỗi cắn, chân Liu Zhongqiu không ngừng to lên, trọng lượng cũng lên tới 146kg. Thậm chí anh còn bị “tuyên án tử" vào năm 2000, lúc mới 19 tuổi, do không có biện pháp chữa bênh.
Liu mắc bệnh "chân voi", chân sưng to gấp nhiều lần so với kích thước bình thường, song vượt qua tiên lượng của các bác sĩ, Liu vẫn sống thêm đến tận 7 năm và đang được xem như một "phép lạ".

chang-trai-chan-gap-7-lan-thuong.jpg


Chàng trai sống tại thành phố Fuxing thuộc tỉnh Liaoning, phía đông bắc Trung Quốc mắc bệnh cực hiếm có tên là filariasis, bệnh xuất hiện sau khi bệnh nhân bị một loài giun tròn xâm nhập và ký sinh trong cơ thể thông qua nốt muỗi cắn. Căn bệnh này khiến tình trạng chân voi của Liu nghiêm trọng hơn, cũng là nguyên nhân khiến "chân voi" phát triển trong những năm vừa qua.

Liu cho biết tất cả bắt đầu khi anh bị muỗi đốt, hai t.inh hoàn bắt đầu sưng lên đến mức phải phẫu thuật để đưa t.inh hoàn vào bụng. Liu không thể đi tiểu đúng cách vì chân tay sưng to và trọng lượng cơ thể lên đến hơn 146 kg.
Kể từ khi được tiên lượng không sống được đến 20 tuổi, Liu đã khắp các tỉnh Trung Quốc để tìm bác sĩ giỏi. Đến nay Liu vẫn đang ăn xin trên các đường phố ở Wuhan, thủ phủ tỉnh Hồ Bắc, và dùng tiền xin được để đến các bệnh viện trong thành phố.

Liu đã từ bỏ mọi hy vọng chân có thể trở lại bình thường, chỉ mong sống sót. Nỗi sợ hãi lớn nhất của Liu là một ngày nào đó, khi thức dậy, hai chân đã "phát nổ" vì sưng tấy.
Truy cập phapluatnet.vn để đọc báo nhiều hơn.
 
Top