Chăm sóc da vào mùa đông

erichan

Phong.Kyo
Thành viên thân thiết
Tham gia
24/8/2010
Bài viết
592
Nước - vị thuốc trường sinh.

Nước đóng vai trò cực kỳ quan trọng để giữ cho làn da bạn khoẻ mạnh. Để duy trì độ ẩm cho da thì bạn cần uống rất nhiều nước. Đơn giản chỉ có vậy bạn đã có thể bảo vệ làn da khỏi các vấn đề về da khô.

Ăn uống hợp lý.

Ai cũng cần phải ăn những thực phẩm giàu dinh dưỡng và có lợi cho sức khoẻ. Có một chế độ ăn hợp lý để có một cơ thể khoẻ đẹp, tạo ra hệ miễn dịch khoẻ mạnh chống lại bất cứ ảnh hưởng nào.

Bạn nên chú ý đến chế độ ăn và dinh dưỡng hơn là chỉ quan tâm đến những món ăn ngon nhưng lại không tốt cho sức khoẻ.

Giá trị dinh dưỡng là rất quan trọng, Hoa quả và các loại rau xanh trong chế độ ăn hàng ngày sẽ giúp cung cấp cho bạn rất nhiều nước. Các loại dầu như dầu oliu thêm vào các bữa ăn hàng ngày có tác dụng rất tốt với làn da khô.

Nói không với xà phòng!

Xà phòng làm mất độ ẩm của làn da sau khi tắm, đặc biệt với da khô. Vậy thay vì dùng xà phòng bạn hãy sử dụng loại sữa rửa mặt nhẹ nhàng hay chất làm sạch vì chúng không chứa sút và chứa kem dưỡng ẩm.

Tránh dùng nước nóng vào mùa đông vì nó có thể làm mất lượng dầu tự nhiên trên da. Bạn chỉ nên dùng nước ấm hoặc nước lạnh và xà phòng nhẹ nhàng. Thêm vào nước tắm một vài giọt dầu dừa để chăm sóc những vùng da khô. Bằng cách này bạn sẽ bổ sung được độ ẩm bị mất trong khi tắm.

Dùng kem dưỡng trẻ en để chăm sóc thêm cho da bạn

Chăm sóc da khô vào mùa đông khá vất vả nhưng không có gì phải lo lắng. Hãy dùng chất dưỡng ẩm và kem dưỡng để đánh bật da khô. Bôi kem dưỡng lên mặt trước khi đi ngủ.Hãy chọn cho mình loại kem dưỡng ẩm thật tốt để chăm sóc toàn thân.

Lão hoá!

Đây là quá trình rất tự nhiên. Khi bạn già đi, da bạn sản sinh ra ít chất dầu tự nhiên hơn vậy nên việc giữ cho da bạn không bị khô là rất quan trọng.

Không khí khô, ra ngoài nắng và tắm quá nhiều với xà phòng và nước nóng có thể làm da bạn khô hơn. Chăm chỉ làm ẩm da tại nhà đặc biệt là khi đi ngủ. Không nên gãi vì nó sẽ làm tổn hại đến da.

Những mẹo nhỏ này có thể thực sự giúp bạn giải quyết được vấn đề rắc rối này nếu bạn áp dụng chúng một cách dều đặn.

Chăm sóc và dưỡng da một cách khoa học sẽ giúp da luôn tươi trẻ bất kể trong thời tiết nào.
 
Top