Chăm sóc da theo mùa

Sun Glare

Tân Sinh Viên
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/6/2009
Bài viết
2.862
ThumbnailSizeOrigin.aspx


- Có hai mùa mà da bạn cần được cực kỳ ưu ái... :KSV@04:

Mùa hè

Hãy gác qua một bên “chỉ số chống nắng” trong các loại mỹ phẩm, đó chỉ là một phương pháp nhỏ để giúp bạn chống chọi với ánh nắng mặt trời.

Vào mùa hè, da của bạn thường bị dầu và ra mồ hôi nhiều. Thực ra, chúng cũng mang lại chút lợi ích cho da, chứ không chỉ là yếu tố có hại đâu. Đừng cố lau sạch dầu trên mặt, vì vào mùa hè, các yếu tố thời tiết như gió, ánh nắng mặt trời và sức nóng rất dễ tàn phá da nếu da bị mất dầu. Còn khi mồ hôi bị lau sạch, da bạn sẽ bị khô, dễ bị mụn hơn.

Chăm sóc da thế nào đây?


Nước mát và mặt nạ từ hoa quả thiên nhiên chính là những “mỹ phẩm” mang lại hiệu quả tốt nhất. Chỉ cần trộn hoa quả đã xay nhuyễn với sữa chua, hoặc lòng đỏ trứng gà đắp lên mặt khoảng 10-15 phút, bạn sẽ thấy dễ chịu vô cùng. Mỗi loại da thích hợp với từng loại quả khác nhau:

- Mặt nạ từ quả mơ, nho, mận, chuối và cà rốt cực tốt cho da khô.
- Da nhạy cảm và trông thấy rõ các mao mạch, chỉ nên đắp loại mặt nạ duy nhất thích hợp làm từ cây rau mùi tây.
- Da dầu sẽ chấp nhận những loại mặt nạ từ cây bắp cải, quả quất và một số quả có tính chua nhiều. Và nhớ trộn với lòng trắng trứng gà nhé, da dầu chỉ chấp nhận “chất liệu” này thôi.
- Nếu bạn chưa xác định được loại da của mình thì cà chua, dưa chuột, dưa hấu và nước cam là những loại hoa quả phù hợp với các loại da.

Sau khi bỏ mặt nạ hoa quả, bạn có thể rửa lại bằng trà xanh hoặc nước mát. Đừng quên đeo khẩu trang khi ra đường!

39541,xcitefun-stbd4sh9-441%20%281%29.jpg


Mùa đông

Không khí và gió khô là nguyên nhân gây nên tình trạng nứt nẻ và khô da. Thêm nữa, cho dù ánh nắng không quá gay gắt, làn da của bọn mình vẫn nằm trong nguy cơ bị tàn phá bởi những tia cực tím từ Mặt trời. Tuy nhiên, mùa đông cũng dễ “đối phó” thôi:

- Uống nhiều nước. Nên ăn món nóng, uống nước ấm hoặc nước trà ấm, quên ngay món trà đá đi, vì nước lạnh sẽ khiến những hệ thống cơ quan đoàn thể trong cơ thể bạn hoạt động ù lì.
- Hãy chọn loại sữa tắm có thành phần giữ độ ẩm. Đừng tắm quá lâu trong mùa đông, và cũng không nên tắm bằng nước quá nóng. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa “lười tắm”, vì da bẩn không chỉ khiến mọi người xung quanh không dám đứng gần bạn, mà nó còn là một trong những nguyên nhân làm suy giảm sức khoẻ của bạn.
- Ngoài da mặt, da tay, môi và gót chân là những phần đặc biệt cần chăm sóc trong mùa đông. Vì thế đừng quên son nẻ, kem dưỡng da tay và gót chân khi bạn phải đi bất kỳ đâu.
- Kiểu gì cũng phải đội mũ khi ra đường, vừa giữ ấm lại vừa tránh được nắng, nhớ nhé!
 
Top