Cha đẻ World Wide Web hối tiếc về 2 ký tự //

Trong chuyên mục 'Bản tin sinh viên' đăng bởi Newsun, 17/10/2009. — 1.130 Lượt xem

 1. Newsun

  Newsun Believe in Good Thành viên thân thiết

  Cha đẻ World Wide Web hối tiếc về 2 ký tự //

  Tim Berners-Lee, người tạo ra giao thức liên kết mạng toàn cầu, mới đây tuyên bố rằng hai dấu chéo đặt trước các địa chỉ website thực sự là những yếu tố không cần thiết và chỉ làm bất tiện cho người dùng. Trong một cuộc phỏng vấn với tờ New York Times, Berners-Lee giải thích rằng mục đích dùng hai dấu // ban đầu của ông là để phân biệt phần tên giao thức (chẳng hạn HTTP hoặc FTP) với phần còn lại của địa chỉ web, tuy nhiên thực tế thì chỉ cần dấu hai chấm (:) là đủ. "Giá mà bỏ bớt đi 2 ký tự đó thì chúng ta đã có thể tiết kiệm được rất nhiều thứ", nhà phát minh người Anh bộc bạch.
  [​IMG] Tim Berners-Lee. Ảnh: Telegraph. Berners-Lee được coi là một trong những người tiên phong khai sinh ra Internet và là một trong những bộ óc vĩ đại nhất trong lịch sử ngành điện toán. Vào những năm 80 của thế kỷ trước, khi làm việc cho Trung tâm nghiên cứu CERN tại Thụy Sỹ, ông đã phát minh ra giao thức và cấu trúc tiền đề của mạng web, trong đó có giao thức HTTP dành cho việc truyền dữ liệu.
  Những đóng góp khoa học to lớn của ông được ghi nhận bằng danh hiệu Hiệp sỹ của Hoàng gia Anh năm 2004. Berners-Lee hiện làm việc tại Viện công nghệ MIT (Mỹ) trong vai trò lãnh đạo của tổ chức World Wide Web Consortium.
  Minh Hồng
   


  Kim Về thích điều này.


Đang tải...
Chủ đề liên quan - Cha đẻ World Diễn đàn Date
WORLD WATER DAY (Advanced Listening) Listening (Nghe) 11/7/2020

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP