CH Play đã không còn tồn tại trong UC Browser

chungseo123

Thành viên mới
Tham gia
13/9/2017
Bài viết
0
Ứng dụng CH Play được thông dụng ở Ấn Độ, số người sủ dụng nhiều hơn và vượt mặt cả Chrome, nhanh chóng được sử dụng làm trình duyệt để đăng nhập vào web dành cho những thiết bị điện thoại từ năm 2017, Theo thông ti của Android Authority đã cho biết được những ứng dụng trước kia phụ thuộc vào Alibaba thì bây giờ đã không còn khả dụng trong Play Store nữa.
tong dai panasonic
Theo ước tính số người sử dụng ứng dụng UC Browser trên toàn thế giới là: 420 triệu người, khả năng thu hút được nhiều người dùng và tải ứng dụng về máy của họ rất cao: Ấn Độ được tính hơn 100 triệu người so với tổng thể là 500 triệu lượt. Đối vơi những nước đông dân thì đây chính là ứng dụng mà người dùng nên sử dụng thay vì sử dụng ứng dụng của Chrome như trước đây.
Sự đi lên một cách nhanh chóng của ứng dụng UC Browser (Ấn Độ ) trong khoảng thời gian gần đây chính là nhờ những tính năng nổi trội hơn so với Chrome như:
-Khả năng xử lí web nhanh
-Bổ sung nhiều chức năng tiện dụng
-Kiểm soát được những file đã tải xuống
-Ap dụng cho cả bên thứ 3.
Vẫn chưa rõ lý do tại sao ứng dụng bị gỡ xuống, nhưng theo giả thuyết của trang Reddit, hàng loạt quảng cáo chuyển hướng độc hại từ các chi nhánh của UC Web (công ty sở hữu UC Browser, thuộc tập đoàn Alibaba) nhằm gia tăng số lượng cài đặt đã khiến Google phải hành động mạnh tay.
Mặc dù UC Web lẫn Google không đưa ra tuyên bố chính thức nào, đây có vẻ như là một lệnh cấm kéo dài 30 ngày, theo chia sẻ từ Mike Ross - nhân viên của UC Browser.
Mike Ross cho biết việc gỡ bỏ ứng dụng kéo dài 30 ngày, nguyên nhân là vì những phương thức quảng bá không đúng đắn, có ý đánh lừa người dùng nhằm gia tăng số lượng cài đặt
Trong khi Ấn Độ là thị trường lớn thứ hai của UC Browser (số 1 tất nhiên là Trung Quốc), tờ Times of India hồi tháng 8 từng đưa tin, chính phủ Ấn Độ đang tìm cách cấm trình duyệt này gửi thông tin người dùng về Trung Quốc. Tuy nhiên, việc ứng dụng bị gỡ bỏ dường như không liên quan đến các lỗ hổng bảo mật được đề cập ở bài báo đó.
Nếu đã quen thao tác bằng UC Browser, người dùng có thể tạm thời sử dụng phiên bản cấp thấp hơn là UC Browser Mini hiện vẫn còn xuất hiện trên Play Store.
 
Top