Cây mật nhân chữa sinh lý nam

cayanxoaducthinh

Thành viên mới
Tham gia
3/4/2015
Bài viết
0
Cây mật nhân chữa sinh lý nam từ thảo dược Đức thịnh
Công dụng cây mật nhân,
cây mật nhân ( cây bá bệnh) được xem là cây nhân sâm của Malaysia, loại cây này được tìm thấy ở hầu hết các nước ở Đông Nam Á. Tất cả các bộ phận của cây đều có tác dụng chữa bệnh hiệu quả.

Công dụng của cây mật nhân (còn được coi là cây bách bệnh) có tác dụng tăng cường sinh lực cho nam, chống xuất tinh sớm, tăng cường độ cương dương. Cây còn có tác dụng bảo vệ gan rất tốt, thải dộc gan, hạ men gan, chống xơ gan, ngăn ngừa hình thành các khối u, chữa ung thư gan. Ngoài ra cây còn có thể chữa các chứng bệnh cho phụ nữ như chứng nghịch ở ngực, thống kinh. Theo kinh nghiệm nhân gian, cây được tin dùng để tẩy giun, kiết lỵ, đầy bụng , ăn không tiêu, giải độc, chữa đau khớp, say rượu, điều hòa khí huyết, nước tắm mật nhân để trị ghẻ lở.

Những thành phần hóa học chính của cây : ancaloid, quasinoide, tritecpennoit, hydroxyxeton, Bsitorol, 2 loại chất đắng urycomalacton và dimetoxybenzoquinon…

download.jpg

Cây mật nhân​

Cây mật nhân được sử dụng như các loại thuốc nam khá như ngâm rượu và sắc thuốc :

Ngâm rượu có hai cách :

Cách 1: khoảng 35gr rễ cây mật nhân ngâm với 1 lít rượu ngon trong 20 ngày dùng được. Nên dùng 20-50ml mỗi ngày.

Cách 2 : 35gr rễ mật nhân, 10 trái chuối sứ khô ngâm với 1l rượu trong 7 ngày là dùng được. Nên uống 30ml mỗi ngày.

Sắc thuốc : rễ mật nhân phơi khô, tẩm rượu sắc uống, ngày dùng 8-16 gr.

Tán thuốc: rễ mật nhân đã phơi khô, tán thành bột có pha chung một ít rượu trắng loại chất lượng rồi dùng.

c%C3%A2y%20m%E1%BA%ADt%20nh%C3%A2n%20(1).jpg


Rễ cây mật nhân​
Cây mật nhân ở Việt Nam được coi là tốt nhất so với những cây trong khu vực. Mọc khá nhiều ở các tỉnh miền núi ở nước ta như Bình Định, Gia Lai, Quảng Nam.

Một số đơn thuốc :

Ăn không tiêu, đầy hơi: 50gr các loại rễ mật nhân, củ sả, củ gấu, tiêu lốt; 100gr các loại vỏ quýt, hoắc hương, củ bồ bồ, dây mơ, cam thảo nam, hậu phác. Tất cả mang phơi hoặc sấy cho khô rồi tán bột, nên dùng 12gr mỗi ngày.

Chữa nóng đau, tê liệt nửa người, chữa âm huyết suy yếu : 6gr mật nhân, 12gr đậu đen, 10gr hà thủ ô,8g dây gùi, 8gr rau muống biển, 8gr rễ nhàu, 8gr rễ ô môi, 8g cỏ xước, 8g tang chi, 2g dây ký ninh. Sắc nước uống.

adress.jpg
 
Quay lại
Top