Cây kim ngân để bàn làm việc cho dân văn phòng

huyenmapmap

Thành viên mới
Tham gia
3/6/2020
Bài viết
15
Cây kim ngân để bàn làm việc được xem là loài cây đem lại may mắn, tiền tài cho chủ nhân. Đồng thời, cây cũng mang lại một vẻ đẹp nhẹ nhàng, thanh thoát nên rất được dân văn phòng ưa chuộng.

1. Cây kim ngân và ý nghĩa của nó trong phong thủy


upload_2020-7-2_11-51-45.png

Cây kim ngân nhất trụ. Nguồn ảnh: Internet

Cây kim ngân hay còn được gọi là cây tiền vàng, với dáng nhỏ, thường được trồng trong chậu hoặc bình thủy tinh đặt trên bàn làm việc. Được nhiều người lựa chọn để trang trí và cân bằng âm dương ngũ hành cho không gian nội thất văn phòng.

Theo quan niệm của người phương Đông, cây kim ngân là cây mang lại thịnh vượng, may mắn, tài lộc, sung túc cho chủ nhân.

Với mỗi chậu cây kim ngân có số lượng cây khác nhau sẽ mang những ý nghĩa không giống nhau. Thông thường, một chậu sẽ bao gồm 1, 3, 5, 7 cây.

● Chậu 1 cây mang ý nghĩa về sự kiên cường, bất khuất.

● Chậu 3 cây tượng trưng cho Thiên ( trời), Địa ( đất), Nhân ( người). Theo một số quan điểm khác là Phúc, Lộc, Thọ.

● Chậu 5 cây được xem là Ngũ Phúc, tượng trưng cho: Phú ( giàu có), Quý ( sang trọng), Thọ ( sống lâu), Khang ( khỏe mạnh), Ninh ( yên ổn, an lành). Với những chậu 5 gốc thành được thắt lại với nhau thành bím như bím tóc.

● Chậu 7 cây, đây là con số may mắn, biểu tượng của sự gắn bó, cũng là con số tượng trưng cho vũ trụ, là sự kết nối bầu trời và trái đất.

Vì những ý nghĩa đặc biệt như vậy, nên cây kim ngân trở thành loài cây phong thủy có mặt ở hầu hết các văn phòng làm việc hay gia đình.

2. Cây kim ngân dành cho người tuổi gì?[H3]2.1. Về mệnh[/H3]

Cây kim ngân màu xanh nên rất hợp với người mệnh Mộc và Hỏa. Tuy nhiên, khi trồng cần một số lưu ý

● Mệnh mộc: nên chọn chậu dáng dài, thẳng đứng tránh trồng trong chậu tròn hoặc có góc nhọn. Mệnh Mộc trồng trong chậu thủy sinh rất tốt.

● Mệnh Hỏa: với người mệnh này tránh trồng thủy sinh, hợp trồng trong chậu có góc nhọn và tránh chọn chậu vuông, chữ nhật hoặc uốn lượn.

[H3]2.2. Về tuổi[/H3]

Kim ngân là loại cây hợp với hầu hết các tuổi, nhưng hợp nhất với tuổi Tý, Tuất, Thân. Những người này nếu để cây trên bàn làm việc sẽ đặc biệt mang lại may mắn, tài lộc, mọi công việc đều tiến triển thuận lợi.

● Tuổi Tý

Điểm yếu của người tuổi Tý là không có khả năng quản lý tài chính tốt, họ biết kiếm tiền, nhưng không thực sự nhanh nhạy trong việc nắm bắt cơ hội và đầu tư tiền bạc.

Vấn đề ở đây không phải họ là người không có khả năng, mà là do thiếu một chút may mắn và sự mạo hiểm, điều đó khiến người tuổi Tý bỏ lỡ nhiều cơ hội để thành công.

Vậy nên, một cây kim ngân để bàn sẽ giúp người tuổi này khắc phục những điểm yếu đó.

● Tuổi Tuất

Bản chất người tuổi Tuất là sống ngay thẳng, thật thà, trung thành và tốt bụng. Đặc biệt, họ có lòng tự trọng cao, luôn đề cao sự công bằng, giá trị của con người. Tiền bạc, danh vọng hay địa vị rất khó làm thay đổi bản chất đó.

Hơn nữa, người tuổi Tuất cũng rất nhiệt tình, hết lòng vì người khác, luôn đặt lợi ích của người khác lên trên lợi ích cá nhân.

Theo đó, cây kim ngân sẽ hỗ trợ bạn tích lũy tiền tài, giúp mang đến vận may, thành công trong cuộc sống cũng như công việc.

● Tuổi Thân

Người tuổi Thân vốn được xem là người thông minh, tài ba nhanh trí và khéo léo trong giao tiếp, cũng như chi tiêu.

Họ thuộc mẫu người tò mò và có nhiều sáng kiến mới lạ, vô cùng tự tin, thích cạnh tranh và luôn muốn làm tốt hơn người khác.

Đặt kim ngân trên bàn làm việc người tuổi Thân sẽ giúp họ biết quản lý tiền bạc, nắm bắt cơ hội và con đường công danh rộng mở.

Ngoài những yếu tố kể trên thì khi trang trí cây xanh bàn làm việc, bạn cần kết hợp đặt cây theo hướng hợp với tuổi và mệnh.

Cây kim ngân khi được chọn hợp cung mệnh, lại hợp hướng thần tài, sẽ giúp cân bằng âm dương ngũ hành, đón vượng khí, mang đến tài lộc, may mắn và thịnh vượng.

upload_2020-7-2_11-52-0.png

Cây kim ngân bím để bàn làm việc. Nguồn ảnh: Internet

3. Cách trồng và chăm sóc cây kim ngânCây kim ngân có thể thích nghi với mọi điều kiện thời tiết, ngưỡng nhiệt độ cây có thể sống được giao động từ 4 – 40℃. Nhiệt độ lý tưởng để cây sinh trưởng và phát triển là 18 – 26℃.

Cũng giống như các loài cây xanh được sử dụng trong thiết kế và thi công nội thất văn phòng khác, cây có thể phát triển tốt nhờ ánh sáng của đèn huỳnh quang. Tuy nhiên, nếu muốn cây phát triển khỏe mạnh, bạn nên đưa cây phơi nắng khoảng 10 ngày/ lần. Mỗi lần nên phơi khoảng 1 – 2 giờ và thời điểm tốt nhất để phơi là 7 – 9 giờ sáng.

Về tưới nước, cây kim ngân không đòi hỏi phải chăm sóc nhiều, neen bạn chỉ cần tưới khoảng 2 lần/ tuần đối với cây trồng ngoài trời. Còn với những cây trong phòng máy lạnh thì ít hơn khoảng 1 lần/ tuần. Khi tưới nước cần tưới cần lưu ý tưới nhiều và đều khắp bề mặt chậu.

Việc bón phân cho cây kim ngân, bạn chỉ cần bón từ 10 – 15 viên phân đầu trâu, hòa tan vào nước. Và thực hiện tưới 1,5 – 2 tháng/ lần.

Như vậy, với kiến thức mà Công Ty Cổ Phần Nội Thất Miền Bắc chia sẻ trên đây, hy vọng bạn sẽ tìm được một cây kim ngân để bàn làm việc hợp phong thủy. Chúc bạn gặp nhiều may mắn trong công việc và cuộc sống.
 

Đính kèm

  • upload_2020-7-2_11-50-50.png
    upload_2020-7-2_11-50-50.png
    361,4 KB · Lượt xem: 0
Top