cây chè dây tốt cho người bệnh dạ dày

Trong chuyên mục 'Rao Vặt' đăng bởi ngocgiang2016, 18/12/2016. — 251 Lượt xem

 1. ngocgiang2016

  ngocgiang2016 Thành viên mới

  cây chè dây tốt cho người bệnh dạ dày

  Cây Chè dây thực ra không xa lạ gì với nhiều người, họ vẫn thường xuyên dùng lá của chè dây hãm thành trà giải nhiệt. Chè dây là tên gọi chung, ngoài ra chúng còn có các tên khác như Thau rả (người Nùng), Khau rả (người Tày) hay Vô Thích Đằng, Hồng Huyết Long (trong Đông y). Loại chè này phân bố rộng khắp và tập trung nhiều nhất ở các miền núi phía Bắc nước ta.

  Cả trong y học cổ truyền lẫn y học hiện đại, chè dây là đề tài nghiên cứu của nhiều nhà chuyên môn. Các kết quả đều kết luận rằng những thành phần hóa học có trong các bộ phận của chè dây có khả năng kiểm soát và chữa được các chứng bệnh đau dạ dày hay viêm loét dạ dày. Đây cũng là vị thuốc lý tường để điều trị viêm họng, viêm amidan hay căn bệnh viêm phế quản dạng cấp tính, bệnh viêm hạch cấp, nhiễm khuẩn,….

  Từ những năm 1990, chè dây đã được một số Giáo sư. Tiến sĩ ở Đại học y dược nghiên cứu chuyên sâu và phát hiện ra rằng hợp chất flavonoid của chè dây không chỉ giúp giảm đau của chứng đau bao tử mà còn là nhân tố quan trọng giúp diệt bỏ chủng khuẩn hp (Helicobater pylori), chúng là nguyên nhân gây căn bệnh viêm loét dạ dày tá tràng rất khó điều trị dứt điểm.

  Mọi chi tiết xin liên hệ Thảo Dược Sạch số dt: 0972767139
   
Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP