Cây bút chì kim bấm của ba

pentelsharp

Thành viên mới
Tham gia
13/12/2016
Bài viết
5
Ba hay dùng bút chì, đặc biệt là trong công việc, lúc thì vạch vào bản vẽ, sơ đồ, lúc thì đánh dấu vào tài liệu đang đọc dở hoặc ghi chú điều gì đó. Điểm tiện lợi của bút chì, là nó không bị nhòe như mực, lại dễ tẩy đi. Từ hồi có cây bút chì kim bấm còn tiện lợi, không phải gọt bút chì gỗ nữa.


Chiều hôm sau Nhi Bá về kể, cô giáo lấy bút mẫu, hỏi trước lớp là trong lớp có bạn nào nhặt được chiếc bút như thế này không thì đưa đến cho cô, cô trả lại cho một bạn bị mất… chuyện đến thế là xong. Bẵng đi có đến hai, ba tuần… một buổi tối có số điện thoại lạ gọi vào điện thoại của ba… “Em xin lỗi có phải bố của bạn Nhi Bá đấy không ạ? Em là mẹ của An Khang. Mấy hôm trước em phát hiện ra An Khang có một cái bút chì kim rất đẹp, hỏi là ở đâu ra, thì An Khang bảo là mẹ chẳng mua cho con còn gì… đúng là em có mua cho cháu thật. Nhưng hôm nay em ngờ ngợ lên mạng xem giá tiền, thì cái đó rất đắt, mà em thì không bao giờ mua cho cháu cái bút đắt như thế cả. Em hỏi kỹ lại thì An Khang thú thật, là bút của bạn Nhi Bá. An Khang còn nói, hôm trước cô giáo hỏi có ai cầm cái bút như thế, như thế… không, An Khang lo quá, về tháo rời thành từng mảnh, đến hôm vừa rồi mới quyết định lắp lại để đem trả nhưng chưa lắp được hoàn chỉnh thì mẹ phát hiện ra…” “Đúng rồi cô ạ, chuyện đó mấy tuần rồi…” Mình kể lại đúng những gì hai ba con đã thực hiện. Mình đề nghị mẹ An Khang từ từ giải quyết việc đó, chuyện không to, và An Khang như thế cũng là có một quá trình khá dài trăn trở với lỗi lầm của mình… Tối hôm sau thì cái bút quay về nhà với một loạt các chi tiết – và mình ngồi lắp trong lúc ông con học bài.

Con trai ạ, con không nghe lời, là khuyết điểm – nhưng lại có những bài học khác sau chuyện đó. Quan hệ của con với bạn giữ được tốt đẹp mới là quan trọng, chứ không phải là chuyện phải đòi bằng được cái bút về. Sau chuyện này con học được cách suy luận, rồi phải biết cách cư xử cho tế nhị nữa. Ngày xưa, ba không được hướng dẫn, cư xử ngốc nghếch nhiều lắm, cũng hay cãi cọ và giận nhau với bạn, cũng kha khá và lâu lâu đấy…

An Khang được gia đình đầu tư học bơi bài bản, chuẩn bị đi thi đấu ở Quận. Năm nay, hai bạn An Khang, Nhi Ba ở cùng nhóm bơi thuộc “Top five” của lớp để thày bồi dưỡng đi thi đấu, hai bạn thân ái và rất quý nhau.
 
Top