cây an xoa thảo dược quý

ngocgiang2016

Thành viên mới
Tham gia
16/5/2016
Bài viết
0
Trong suốt một thời gian, nhiều bà con và cả cư dân mạng đồn đại về công cụng của an xoa trong điều trị bệnh gan. Loại cây này cũng trở nên “hot” hơn bao giờ hết.

Vậy cây an xoa là cây gì – có tác dụng chữa trị bệnh gì? Những lời đồn của cư dân mạng có đúng đắn hay không?

Cây an xoa là một loại cây bụi, thân gỗ, thường mọc ở nơi đất ẩm trong các khu rừng, quanh các bờ suối, được tìm thấy ở vùng Tây Nguyên, tỉnh Bình Phước, vùng giáp biên giới Campuchia. Cây an xoa thường cao từ 1-2 mét, lá to bằng bàn tay, hoa an xoa có màu tím, quả giống hình dạng con sâu.

Cây an xoa ra trái vào mùa nắng, ban đầu trái non màu xanh, khi già sẽ chuyển sang màu đen.
Cây an xoa có tên khoa học là Helicteres hirsuta Lour, dân gian còn gọi loại cây này là cây tổ kén cái, cây thâu kén lông, cây dó lông,… do trên lá có nhiều lông, khi chạm vào sẽ gây ngứa.

Loại cây này được người dân Campuchia sử dụng làm thuốc từ lâu, còn ở nước ta, cộng đồng dân tộc Khmer tại Bình Phước là những người đầu tiên chế biến cây an xoa thành thuốc chữa bệnh.

Trong việc chế biến an xoa, người ta dùng cây và lá, băm nhỏ cành rồi tuốt lá phơi khô. Ban đầu phơi riêng lá và thân để đảm bảo cả hai đều thật khô, tránh ẩm mốc; kế đến sẽ trộn đểu 2 loại lại với nhau rồi đóng vào bao nilon để dùng.

Mọi chi tiết xin liên hệ thảo dược Đức Thịnh số dt: 0937 301 801
 
Top