Câu hỏi thường gặp khi đi du học úc

thv.spe.4591

Thành viên mới
Tham gia
25/4/2012
Bài viết
9
1. Tôi muốn đi du học tại Úc, nhưng tôi không biết nên bắt đầu như thế nào?

Bạn có thể đi theo dạng học bổng của các trường đại học hay của chính phủ Úc, hoặc du học tự túc nếu bạn và gia đình bạn có đủ khả năng tài chính để tài trợ cho bạn. Để đi du học tại Úc, việc đầu tiên bạn cần phải làm là xin chiếu khán sinh viên tại đại sứ quán Úc. Bạn phải đáp ứng đủ các yêu cầu của loại chiếu khán này để có thể được cấp chiếu khán. Bạn cũng nên có kế hoạch là bạn sẽ học ở tiểu bang nào, bạn sẽ học ở trường nào và bạn sẽ học ngành gì. Sau đó bạn cần liên hệ với nhà trường để lấy giấy chấp nhận tạm thời hoặc giấy xác nhận nhập học để nộp lên đại sứ quán. Khi bạn đã nhận được chiếu khán rồi, thì bạn có thể yên tâm mua vé máy bay và thu xếp chỗ ở tại Úc.

2. Em sang Thụy Sỹ học về ngành QT DL & KS được 2 năm , bây giờ em đã về VN và muốn sang Úc học tiếp ngành này thì những gì em đã học được ở Thụy Sỹ có được chấp nhận bên Úc không ?

Bằng cấp em học tại Thụy Sỹ là bằng cấp quốc tế và trên thực tế em có thể được chuyển tiếp qua Úc học tiếp tục ngành này, tuy nhiên cũng còn phụ thuộc vào yêu cầu của từng trường và phụ thuộc vào kết quả học tập của em tại Thụy Sỹ để nhà trường phía Úc xem xét cụ thể là em có thể được chuyển tiếp chương trình hay không.

3. Em đang là sinh viên năm thứ 4 ngành quản lý đất đai, muốn học lên cao học ở Úc. Vui lòng giúp em tìm thông tin về ngành học, về trường nào đào tạo, điều kiện ra sao?

Em có thể học lên Cao học tại Úc các khóa học về Master of Enviromental Management hoặc Master of Agricultural Studies. Theo học các khóa học này, Em sẽ có thể lựa chọn các chuyên ngành về Quản lý Đất đai, Nguồn nước, Rừng, Khoáng sản hay Tài nguyên biển.
Các khóa học Thạc sỹ về ngành Agricultural Studies thông thường đòi hỏi bạn phải tốt nghiệp Đại học với một chuyên ngành có liên quan đến Agriculture. Còn các khóa học về Environemtal Management thường chỉ đòi hỏi bạn tốt nghiệp một văn bằng Đại học bất kì tại Việt Nam.
Điều kiện về Anh ngữ để vào các khóa học Thạc sỹ tại các trường Đại học Úc là IELTS 6.5 hoặc TOEFL tương đương. Em có thể tham khảo một số trường đại học sau: University of Queensland, University of Syney, University of New England, University of Adelaide, University of Western Australia , Griffith University

4. Xin hỏi S.P.E – Nam Thái Bình Dương có thể giúp em chọn trường và ngành học hay không?

Các chuyên viên tư vấn du học của S.P.E – Nam Thái Bình Dương rất sẵn lòng giúp em trong việc chọn ngành học cũng như chọn một ngôi trường tốt nhất và phù hợp nhất cho em. Các chuyên viên tư vấn của công ty có nhiều kiến thức và kinh nghiệm thực tế về học tập và sinh hoạt tại Úc. Cho nên họ sẽ giúp em có được sự lựa chọn tốt nhất về địa điểm trường học, ngành học dựa trên những sở thích cá nhân và khả năng của em. Nếu em muốn tìm được việc làm sau khi tốt nghiệp tại Úc, em cần phải chọn đúng ngành học mà đang có nhu cầu công việc cao tại Úc. Khi em đã xác định việc chọn trường học và ngành học, nhân viên S.P.E – Nam Thái Bình Dương sẽ thay mặt em liên hệ nhà trường để nhận giấy chấp nhận tạm thời hoặc giấy nhập học cho em.

5. Em phải làm gì nếu không hội đủ các điều kiện tuyển sinh vào Đại học ở Úc?

Nếu chưa hội đủ trình độ Anh ngữ, bạn có thể ghi danh theo học những khóa tiếng Anh được giảng dạy quanh năm, để có thể tiếp tục con đường học vấn tại Úc. Tất cả các trường đại học tại Úc đều có các trung tâm Anh ngữ hoặc liên kết với các trung tâm chuyên đào tạo Anh ngữ.

Trong trường hợp không hội đủ điều kiện về học lực để học Đại học, bạn có thể theo học các khóa Dự bị đại học (Foundation Studies) để chuẩn bị cho việc học ở bậc đại học, đồng thời ghi danh giữ chỗ trước khóa học mà bạn dự định theo đuổi. Ngoài ra, bạn cũng có thể học Diploma sau đó liên thông lên thẳng năm 2 bậc Đại học cùng chuyên ngành nếu kết quả học tập đáp ứng được yêu cầu của trường. Ban nên liên hệ với văn phòng chúng tôi để thêm về điều kiện tuyển sinh trước khi nộp đơn xin học.

6. Em học hết lớp 10 ở VN và sang Singapore học Diploma về quản lý khách sạn. Nay em muốn hỏi nếu qua Úc em có thể học tiếp Advanced Diploma hay không? (Em đã có bằng Diploma).

Theo qui định hiện hành của văn phòng visa thuộc Tổng lãnh sự quán Úc tại TP.HCM thì để có thể theo học chương trình Advanced Diploma tại Úc, các bạn sinh viên phải hoàn tất xong lớp 11 tại VN.
Trường hợp của bạn đã đi học Diploma tại Singapore sau khi hoàn tất chương trình lớp 11 tại VN thì bạn có thể sẽ phải nhờ trường của bạn tại Singapore chứng minh cho Lãnh sự quán Úc thấy chương trình học Diploma của bạn tại Singapore là tương đương hoặc cao hơn chương trình lớp 11 tại VN.
Bạn hoàn toàn có thể xin vào học tiếp các chương trình Advanced Diploma về quản lý nhà hàng và khách sạn tại Úc. Một số trường tại Sydney hiện nay có dạy về ngành quản lý nhà hàng khách sạn mà bạn có thể tham khảo là: TAFE NSW, ICMS, Blue Mountain Hotel School, William Blue...
Nếu bạn có người thân ở Sydney thì bạn sẽ có lợi thế trong việc tiết kiệm chi phí sinh hoạt, ăn ở nếu bạn có dự định sẽ ở chung nhà với người thân của bạn tại Sydney trong suốt thời gian bạn du học tại Úc.
Hồ sơ bạn cần chuẩn bị gồm: học bạ lớp 10 của bạn tại VN và bảng điểm, bằng cấp của khóa học Diploma mà bạn đã hoàn tất tại Singapore và chứng chỉ Anh văn IELTS.

7. Tôi học ban xã hội gồm môn toán, Anh văn, văn thì có thể theo học ngành thương mại ở Úc được không? Chương trình học ở Úc về ngành thương mại có khác với chương trình Việt Nam không?

Ngành học về thương mại tại Úc thường chỉ đòi hỏi bạn phải có kiến thức nhất định về môn Toán mà thôi, vì vậy nếu bạn đã học ban xã hội bao gồm Toán, Anh Văn và Văn thì bạn hoàn toàn có thể theo học các chương trình về thương mại tại Úc.
Chương trình học về thương mại tại các trường Đại học ở Úc rất linh hoạt, bạn có thể tự thiết kế chương trình học cho mình miễn sao phù hợp với yêu cầu của khoa học và yêu cầu của trường.
Thông thường để tốt nghiệp chương trình Cử nhân về Thương mại tại Úc bạn cần phải hoàn tất 24 môn học trong vòng 3 năm. Trong 24 môn học này sẽ có những môn học bắt buộc về ngành thương mại mà bất cứ sinh viên nào khi học ngành này đều phải học.
Ngoài ra, bạn sẽ có những môn học về chuyên ngành của mình, ví dụ như bạn chọn chuyên ngành về tài chính thì bạn sẽ phải học những môn bắt buộc của lĩnh vực tài chính.
Cuối cùng, bạn sẽ có những môn học tự chọn theo ý thích của bạn. Những môn học tự chọn không nhất thiết phải nằm trong lĩnh vực về thương mại hoặc kinh tế, bạn có thể chọn những môn học tự chọn trong các lĩnh vực khác như khoa học, kỹ thuật, v. v... nhằm giúp chương trình học của bạn phong phú và có thể giúp bạn mở rộng cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

8. Tôi đã tốt nghiệp Cao Đẳng tại Việt Nam và muốn sang Úc học tiếp cử nhân. Vui lòng cho biết số tiền tôi cần phải chứng minh Lãnh Sự Quán Úc tại thành phố Hồ Chí Minh để xin thị thực Visa?

Số tiền mà bạn cần chứng minh cho ngành học của bạn với Lãnh Sự Quán Úc tại thành phố Hồ Chí Minh là một năm học phí + một năm sinh hoạt phí + phí bảo hiểm y tế và phí vận chuyển của bạn.

VD: _ Học phí 18.000AUD/ năm x 1 năm = 18.000AUD
_ Sinh hoạt phí 12.000AUD/năm x 1 năm = 12.000AUD
_ Phí bảo hiểm y tế 354AUD/năm x 1 năm = 354AUD
_ Phí vận chuyển 3.000AUD
Tổng số tiền mà bạn cần chứng minh là: $33,354AUD
* Lưu ý: bạn nên chuẩn bị số tiền lớn hơn một chút đề phòng biến động tỷ giá.

9. Em đang học lớp 10 và có ý định đi học tiếp THPT tại Úc. Xin vui lòng cho em biết những điều kiện sau:
a. Điểm trung bình môn trong năm học lớp 10?
b. Chứng chỉ bằng tiếng Anh hoặc trình độ tiếng Anh tối thiểu?
c. Những môn học khi trường xét tuyển hay chú ý đến và khi đã nhận được sự đồng ý của trường để học tập tại đó thì em phải đăng kí học những môn học bắt buộc nào?
d. Học sinh Việt Nam khi đi du học tại Úc thì thường hay đăng kí học những môn nào ?
e. Thời gian học tại Úc có khác biệt gì so với Việt Nam?Để có thể được nhận vào học chương trình Trung Học tại Úc, bạn cần có trình độ học lực từ Trung bình khá trở lên (trên 5.0). Học sinh theo học các chương trình Trung học tại Úc không nhất thiết cần phải có IELTS. Thông thường trước khi vào học chương trình Trung học chính khóa, bạn sẽ tham gia các khóa học Anh ngữ tăng cường dành cho học sinh Trung học (English for High School Preparation). Bạn cần đăng ký học chương trình này với số tuần Anh ngữ tối thiếu là 20 tuần và tối đa là 40 tuần.

Chương trình Trung học từ lớp 11 trở đi mang tính định hướng cao - “phân ban” nhằm chuẩn bị tốt cho học sinh trước khi bước vào bậc Đại học. Kết quả tốt nghiệp lớp 12 (Tú Tài) tại Úc sẽ được dùng để xét tuyển vào Đại học.

Thông thường đối với học sinh quốc tế, hai môn học bắt buộc sẽ là Toán và Anh văn.

Tùy theo dự định của bạn về ngành học ở bậc Đại học, bạn sẽ được trường tư vấn chọn môn học phù hợp. Chẳng hạn, nếu chọn các khóa học về kỹ thuật, bạn cần học thêm môn Lý và Hóa. Nếu chọn các khóa học về y, nha, dược hay khoa học về sức khỏe bạn cần học thêm môn Hóa và Sinh.

Thời gian học tại Úc có khác so với chương trình học tại Việt Nam. Chương trình Trung học bắt đầu vào cuối tháng Giêng. Một năm học được chia làm 4 kỳ học. Mỗi kỳ học kéo dài 10 tuần và sau mỗi kỳ học bạn sẽ dược nghỉ 2 tuần giữa các kỳ học.

Xin Quý Vị vui lòng liên hệ với nhân viên của Công Ty Tư Vấn Du Học
S.P.E – Nam Thái Bình Dương Để được tư vấn thêm.

http://namthaibinhduong.edu.vn
 
Top