Câu chuyện về Ngày của mẹ

ntdtact

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
6/4/2011
Bài viết
285
Ngày lễ của mẹ chứa đựng rất nhiều ý nghĩa và được tổ chức rầm rộ ở rất nhiều quốc gia.

Nguồn gốc Ngày của mẹ thì khá xa xưa, từ thời kỳ Hy Lạp và La Mã cổ đại. Tuy nhiên vào thời đó, người ta tổ chức ngày lễ này với mục đích chính là để tưởng nhớ các vị nữ thần. Còn ngày lễ gần gũi nhất với ý nghĩa của nó là để tri ân các bà mẹ thì bắt đầu được tổ chức tại Anh vào khoảng những năm 1600 sau đó lại dần bị quên lãng vào thế kỷ 19.

Tuy nhiên vào ngày 8/5/1914, tổng thống Mỹ Woodrow Wilson đã ký quyết định để Ngày của mẹ chính thức trở thành ngày quốc lễ, được tổ chức hàng năm vào Chủ nhật thứ 2 trong tháng 5.

Ngày nay, Ngày của mẹ được tổ chức tại hơn 46 quốc gia trên thế giới dù rơi vào những ngày khác nhau. Hàng triệu người trên khắp thế giới đã dùng cơ hội này để tri ân cũng như thể hiện lòng tôn kính và biết ơn đối với công ơn lớn lao của mẹ mình.

Tại Mỹ, đây là một trong những ngày lễ có mức chi tiêu tốn kém nhất. Lúc đầu, mọi người đơn giản là tặng một bông cẩm chướng trắng cho mẹ để thể hiện tình yêu thương nhưng rồi nó đã bị thương mại hóa và trở thành một ngày để kinh doanh kiếm lời. Thậm chí, chính bà Anna đã từng đệ đơn yêu cầu hủy bỏ ngày lễ này khi chứng kiến sự biến tướng quá mức của nó.

Mức chi tiêu cũng như những con số đáng ngạc nhiên dưới đây trong ngày lễ này tại Mỹ sẽ giúp bạn hiểu thêm về thực tế xoay quanh ngày lễ khá đặc biệt này.
 
Top