1. Ánh Minh

  Ánh Minh Thành viên thân thiết Thành viên thân thiết

  Câu chuyện về một người đàn ông tuyệt thực trong 382 ngày để giảm cân

  Angus Barbieri giữ kỷ lục Guinness thế giới về cuộc tuyệt thực dài nhất, kéo dài 382 ngày. Ngay cả bây giờ các nhà khoa học cũng không hiểu làm thế nào anh ta có thể sống mà không có thức ăn trong một thời gian dài như vậy và không gây hại cho sức khỏe. Hầu hết các nhà khoa học đều tin rằng việc từ bỏ thực phẩm trong hơn 40 ngày có thể cực kỳ nguy hiểm cho sức khỏe của chúng ta.

  Bright Side nhận thấy trường hợp này thật phi thường và tự hỏi người đàn ông này có lý do gì để làm điều gì đó mạo hiểm này và làm thế nào anh ta có thể sống trong một thời gian dài như vậy mà không có thức ăn.

  Một năm của nước khoáng và vitamin

  [​IMG]

  Năm 1965, một người đàn ông 27 tuổi rất thừa cân đã vào bệnh viện Maryfield ở Dundee (Scotland). Ngay lúc đó, anh nặng 456 pounds. Angus nói với các nhân viên rằng anh ta sẵn sàng từ bỏ việc ăn thức ăn trong một thời gian để giảm cân và các bác sĩ đã đồng ý theo dõi tiến trình của anh ta.

  Ban đầu, Angus sẽ không từ bỏ việc ăn thức ăn trong một thời gian dài. Nhưng anh ta thấy thật dễ dàng khi sống mà không có thức ăn, đến nỗi bất chấp lời khuyên của bác sĩ, anh ta vẫn quyết định tiếp tục thử nghiệm ngay cả sau 40 ngày nhịn ăn. Anh ấy muốn có thân hình hoàn hảo

  Trong hơn một năm, anh ta chỉ uống bổ sung vitamin và ăn nấm men, cụ thể là vitamin C. Vào ngày 92, anh ta bắt đầu uống thuốc kali, và vào ngày 345 anh ta bắt đầu ăn muối. Ngoài ra, anh ta có thể uống nhiều đồ uống không calo như anh ta muốn: như trà, cà phê và nước khoáng. Đôi khi, Angus chỉ ăn một ít đường và sữa, đặc biệt là trong những ngày cuối cùng của chế độ ăn kiêng.

  Anh ta chỉ đi tiêu một lần trong 37-38 ngày. Điều này không có gì đáng ngạc nhiên vì anh ấy không ăn gì nhiều.

  Anh phải nghỉ việc ở một cửa hàng thực phẩm để giảm cân.

  [​IMG]
  Anh ta đã không được điều trị y tế mặc dù lúc đầu anh ta bị các bác sĩ bao vây. Nhưng vì anh ta rất thích nghi với việc không ăn, nên anh ta sớm được phép về nhà và sống ở đó. Anh chỉ phải đến bệnh viện để làm một số xét nghiệm sức khỏe.

  Các bác sĩ tuyên bố rằng người đàn ông có mức glucose rất thấp chứng minh thực tế rằng anh ta đã không ăn bất cứ thứ gì. Nhưng hạ đường huyết không ngăn anh làm những việc anh thường làm và anh vẫn cảm thấy ổn. Điều duy nhất mà anh phải làm là ngừng làm việc cho cửa hàng thực phẩm của cha mình chuyên sản xuất cá và khoai tây chiên. Ngay cả người quyết tâm như Barbieri, anh ta cũng không thể giảm cân khi có quá nhiều thức ăn ngon xung quanh mình.

  Trứng luộc gần như là một món ngon cho anh ta.

  [​IMG]

  Angus đã ngừng nhanh vào ngày 11 tháng 7 năm 1966. Trong 382 ngày, anh ta đã giảm được 276 pound và anh ta chỉ nặng 180 pound.

  Sau khi kết thúc ăn kiêng, Angus có một quả trứng luộc cho bữa sáng với một miếng bánh mì và bơ và một tách cà phê. Theo Angus, vào thời điểm đó, anh gần như đã quên hoàn toàn thức ăn có vị như thế nào và thực sự có thể thưởng thức những món ăn đơn giản nhất.

  Mặc dù anh giảm cân nhanh đến mức nào, nhưng trong 5 năm tiếp theo sau khi kết thúc ăn kiêng, anh chỉ lấy lại được 16 cân. Anh chuyển đến Warwick, Anh. Anh có 2 con trai và anh sống thêm 24 năm nữa.

  Vì vậy, có thể giảm cân bằng cách từ bỏ ăn không?

  Có thể rất nguy hiểm khi cố gắng giảm cân theo cách cực đoan như vậy. Các sinh viên tốt nghiệp của Khoa Y của Đại học, Dundee, đã mô tả 5 trường hợp béo phì được điều trị bằng cách nhịn ăn. Tất cả đều dẫn đến cái chết của bệnh nhân. Chỉ có một bệnh nhân có thể sống 210 ngày mà không có thức ăn và cô ấy đã chết sau khi ăn (đó là hậu quả phổ biến khi ăn vào đột ngột làm phá vỡ cân bằng chất lỏng và chất điện giải trong cơ thể). Những bệnh nhân còn lại đã chết vì các vấn đề sức khỏe khác nhau vào tuần thứ 3-8 của họ. Nhiều bệnh nhân khác bị thiếu kali, mặc dù họ đã uống thuốc.

  Một số người có thể làm được mà không có thức ăn trong một thời gian, sống nhờ chất béo mà họ có trong cơ thể. Nhưng chế độ ăn kiêng và thậm chí ít calo có thể gây ra cơn đau tim, vì trọng lượng và cơ bắp biến mất quá nhanh. Sau khoảng 6-8 tuần nhịn ăn (và nếu một người không có đủ chất béo ngay từ đầu hoặc mắc một số bệnh mãn tính, nó có thể xảy ra thậm chí nhanh hơn), các vấn đề về tim bắt đầu xuất hiện.

  Có một số nghiên cứu chứng minh rằng hạn chế dinh dưỡng hoặc thậm chí không ăn gì có thể giúp chống lại ung thư và béo phì. Ở động vật, từ bỏ thức ăn có thể làm chậm lão hóa. Nhưng những lợi thế của việc từ bỏ thực phẩm hoàn toàn vẫn chưa chắc chắn, vì vậy đây vẫn được coi là một điều rất nguy hiểm để làm.

  Bạn đã bao giờ thử một chế độ ăn ít calo chưa? Bạn có nghĩ rằng Angus Barbieri là dũng cảm hay một kẻ điên đã mạo hiểm mạng sống của mình? Chúng tôi rất mong được đọc ý kiến của bạn.

  Dịch bởi Kênh Sinh Viên
  Nguồn: BRIGHT SIDE
   
Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP