1. ___key___

  ___key___ Banned

  Câu chuyện về liên hoan Xiếc và lễ cưới Tăng Thanh Hà

  (Dân trí)- Chiều chủ nhật, ngày 18/11, chiếc xe cũ chạy lưu động khắp quận Hai Bà Trưng để rao quảng cáo về liên hoan Xiếc quốc tế đang diễn ra, nhưng chẳng mấy ai quan tâm, chỉ có mấy cụ già đứng tần ngần trên phố hỏi, “Xiếc biểu diễn ở đâu?”…Gần một tháng nay, thông tin về lễ cưới Tăng Thanh Hà làm “lũng đoạn” báo chí. Lễ cưới Hà Tăng được giật tít đầy huyền bí, “câu view” tràn lan khắp các trang mạng. Không chỉ đưa tin, săn ảnh về lễ cưới, các trang mạng nhiệt tình khai thác cả những đề tài bên lề về… hàng xóm Hà Tăng hỗ trợ phóng viên tác nghiệp như thế nào, bố chồng Hà Tăng lịch lãm ra sao, hai bà mẹ (mẹ đẻ và mẹ kế) của Louis Nguyễn xinh đẹp cỡ nào, biệt thự Hà Tăng gây sốc đến mức… “ngã ngồi”, hay “ngã ngửa” với nhan sắc của em gái cùng cha khác mẹ của Louis Nguyễn… Tất cả những gì liên quan đến Hà Tăng, thậm chí chỉ liên quan đến người liên quan đến Hà Tăng cũng có sức hút mạnh mẽ.

  [​IMG]
  Sau lễ cưới, sau những thông tin “rúng động” về áo cưới bạc tỷ, biệt thự triệu đô, dàn sao khủng dự cưới Hà Tăng, các trang mạng vẫn tràn lan những thông tin hậu lễ cưới được giật tít theo kiểu “Chồng Hà Tăng, anh là ai?”, “Rò tỉ hình ảnh Hà Tăng lộ diện sau lễ cưới”… Và sáng 19/11, gần 10 ngày sau lễ cưới, các trang mạng vẫn “sốt xình xịch” với thông tin, vợ chồng Hà Tăng đi đăng ký kết hôn!
  Xu hướng mới của báo chí hiện đại là thế. Những gì càng riêng tư, càng cá nhân, lại càng có sức hút khủng khiếp với người đọc. Và những gì càng cá nhân, càng riêng tư lại càng có sức hấp dẫn mãnh liệt với báo chí. Đó là “định mệnh”, là thời thế của thông tin?
  ***
  Chiều chủ nhật, 18/11, chiếc xe cũ chạy lưu động khắp quận Hai Bà Trưng để rao quảng cáo trên loa về liên hoan Xiếc quốc tế. Người đọc lời rao quảng cáo đã nhấn mạnh những tiết mục Xiếc độc đáo, đặc sắc đến từ khắp các nước trên thế giới… nhưng chẳng mấy người quan tâm. Có mấy cụ già đứng tần ngần trên phố hỏi nhau “Xiếc biểu diễn ở đâu thế nhỉ?”. Mấy cô gái “hotgirl” trẻ trung lắc đầu, “Không biết diễn ở đâu nhỉ, chả thấy báo chí đưa tin gì?”.
  Đêm diễn tối 19/11, rạp Xiếc Trung Ương, những đoàn Xiếc đến từ Mỹ, Canada, Ukraina, Pháp… trình diễn những tiết mục xuất sắc nhất của mình, khán giả ngồi dưới chủ yếu là các cụ già và các em nhỏ. Nhưng, tất cả những ai xem, và theo dõi LH Xiếc Quốc tế lần này, khi ra về đều bày tỏ, họ thực sự ngạc nhiên và ấn tượng với những tiết mục đã xem, họ không ngờ xiếc lại hay đến thế!

  [​IMG]
  Để Xiếc đến được với khán giả, để xiếc trở thành thông tin gần gũi (chưa dám nói là thông tin hấp dẫn) với độc giả, sẽ còn nhiều vấn đề phải bàn cãi. Còn là chuyện quảng cáo, còn là kế hoạch dài hơi để “hấp dẫn hóa xiếc Việt”, còn là chuyện tài năng, còn là chuyện dàn dựng công phu… Còn là những câu chuyện cần giải quyết của liên đoàn Xiếc. Không thể trách khán giả, nếu như họ không thích Xiếc, và không thích đọc về Xiếc, dù quy mô quốc tế đi chăng nữa.
  ***
  Thử đặt một giả thiết hài hước, nếu Tăng Thanh Hà không phải là diễn viên điện ảnh, nếu Tăng Thanh Hà không phải là cô gái tham gia hơn chục bộ phim với những vai diễn nhàn nhạt đã được đặt “nickname” là “ngọc nữ màn ảnh Việt”, nếu như Tăng Thanh Hà chỉ là một nữ diễn viên của liên đoàn Xiếc Việt Nam chẳng hạn, lễ cưới của cô ấy có “lũng đoạn” truyền thông như thế không?
  Chỉ là một giả thiết hài hước.
  Hào Hoa


  Câu chuyện về liên hoan Xiếc và lễ cưới Tăng Thanh Hà [​IMG]10 5 69487

   


  BKHVCR7, dALo, thuan04101 bạn khác thích điều này.


Đang tải...

Chia sẻ cùng bạn bè

Đang tải...
TOP