Câu chuyện về dân xì trum

casanohu

Cựu quản lý
Tham gia
8/1/2010
Bài viết
488
XTcc3.jpg

XTcc4.jpg

XTcc5.jpg

XTcc6.jpg

XTcc7.jpg

XTcc8.jpg

XTcc9.jpg

XTcc10.jpg

XTcc11.jpg

XTcc12.jpg

XTcc13.jpg
XTcc14.jpg

XTcc15.jpg

XTcc16.jpg
XTcc17.jpg

XTcc18.jpg
XTcc19.jpg

XTcc20.jpg

XTcc21.jpg

XTcc22.jpg

XTcc23.jpg

XTcc24.jpg

XTcc25.jpg

XTcc26.jpg

XTcc27.jpg

XTcc28.jpg

XTcc29.jpg

XTcc30.jpg

XTcc31.jpg
XTcc32.jpg

XTcc33.jpg

XTcc34.jpg

XTcc35.jpg

XTcc36.jpg
XTcc37.jpg
XTcc38.jpg

XTcc39.jpg

XTcc40.jpg

XTcc41.jpg

XTcc42.jpg
XTcc43.jpg

XTcc44.jpg

XTcc45.jpg
XTcc46.jpg
XTcc47.jpg

XTcc48.jpg

XTcc49.jpg
XTcc50.jpg

XTcc51.jpg

XTcc52.jpg

XTcc53.jpg

XTcc54.jpg
nguồn :.vn-zoom.com​
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:

ai_haibara

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
18/5/2010
Bài viết
39
Mình thích truyện này lắm :x Có điều truyện này vốn viết bằng tiếng Pháp, sau khi dịch sang tiếng Việt đã mất đi một chút thú vị về mặt ngôn ngữ ;))
 

Newsun

Believe in Good
Thành viên thân thiết
Tham gia
11/11/2008
Bài viết
9.575
Ai Đã Tạo Ra Những Xì Trum ?

Cha đẻ ra những Xì Trum dễ thương của chúng ta là “Peyo” . Tên thật của Peyo là Pierrot Culliford, sinh năm 1928 tại Bỉ, mất năm 1992 . Một người em họ của ông lúc nhỏ đã phát âm tên của ông thành Peyo nên ông dùng tên nầy để làm biệt hiệu .

:KSV@12:


Peyo1.gif


Những Xì Trum chính thức được ra đời tại nước Bỉ năm 1958 mặc dù trước đó vào năm 1947 và năm 1951, 1952 những người tí hon nầy đã xuất hiện rải rác trong truyện tranh “Johan và Pirouit” cho trẻ em.

Xì Trum là Ai?
Xì Trum (Schroumph của tiếng Pháp và Smurf của tiếng Anh) là những sinh vật tí hon, màu xanh lấy những cây nấm làm nhà, hop thành một ngôi làng ở mãi tận trong rừng sâu. Những người Xì Trum nầy như đã nói có màu da xanh, cao chỉ bằng 3 trái táo chồng lên nhau.

smerfy-dla-dzieci-300x167.jpg


Có 101 xì trum sống trong làng Xì Trum nầy. Những người xì trum nầy được hướng dẫn bởi một Xì Trum đã có tuổi thọ là 543 năm (Grand Schroumph của Pháp hoặc Papa Smurf của Anh). Trong những bản dịch có từ trước, xì trum nầy được gọi là Tí Vua, nhưng tôi (Lê Thy) muốn gọi ông là Tí Làng Trưởng vì … trong làng thì đâu thể có Vua được .

Mỗi Xì Trum được giao cho một nhiệm vụ để làm tùy theo khả năng và nhu cầu của cộng đồng Xì Trum
Sau đây là những cá tánh và công việc của các Xì Trum thường xuất hiện trong các sinh hoạt của dân Xì Trum:

1_papasmurf.jpg

Tí Làng Trưởng (Tí Vua): là người dẫn đầu các Xì Trum và là Xì Trum duy nhất mặc màu đỏ, đội nón đỏ. Tí Làng Trưởng luôn luôn giúp các Xì Trum ra khỏi nguy hiểm hoặc khủng hoảng đúng lúc. Mọi người trong làng Xì Trum đều đến tìm Tí Làng Trưởng khi có việc không ổn . Tí Làng Trưởng rất bận rộn trong phòng thí nghiệm của ông để chế ra những câu thần chú và tiên dược.

2_lazysmurf.jpg

Tí Lười : là xì trum lười biếng nhất trong làng. Tí Lười có thể ngủ bất cứ nơi nào, lúc nào, đêm cũng như ngày.

3_handysmurf.jpg

Tí Khéo Tay : luôn luôn giắt cây bút chì ở vành tai, thích giúp đỡ sửa sang các thứ hư hỏng trong làng. Tí Khéo Tay được nổi danh vì những phát minh kỷ thuật thật hấp dẫn nhưng sau khi thử những phát minh ấy, những Xì Trum khác thường chỉ trích và sau đó đều không dùng .

4_brainysmurf.jpg

Tí Cận (Tí Thông Thái) : có vẻ như là cái gì cũng rành .. nhưng thường thường thì Tí đều sai. Tí có viết một loạt những câu dẫn chứng tựa đề là “Những Dẫn Chứng của Tí Thông Thái” . Bạn thân của Tí Cận là Tí Vụng Về .

5_clumsysmurf.jpg

Tí Vụng Về: là một Xì Trum dễ mến, thường bị vấp té vì đôi chân đi đứng vụng về. Tí thích đi sưu tầm sỏi đá . Bộ áo quần của Tí có vẻ hơi rộng lùng thùng càng tăng thêm vẻ vụng về của Tí .

6_tailorsmurf.jpg

Tí Thợ May: phụ trách việc may áo quần cho cả làng. Lúc nào Tí cũng có 1 hay 2 cây kim ghim trên nón và quàng quanh cổ một sợi thước dây.

7_farmersmurf.jpg

Tí Nông Dân : lúc nào cũng đội một chiếc nón rơm và mặc bộ áo quần lao động. Tí giữ việc trồng ngũ cốc để nuôi dân cư trong làng. Ngoài ra Tí Nông Dân còn đảm nhiệm những việc nặng nhọc trong làng.

8_dreamysmurf.gif

Tí Mơ Mộng: luôn luôn mơ đến những nơi khác và việc khác. Tí Mơ Mộng được biết đến nhiều qua hình dáng của một Xì Trum Phi Hành Gia – tiền thân của Tí Mộng Mơ .

9_harmonysmurf.jpg

Tí Nhạc Sĩ : là nhạc sĩ của làng Xì Trum nhưng Tí không có nhiều người ái mộ. Mặc dù đã cố gắng hết sức, nhưng mỗi lần Tí trổi nhạc lên thì tất cả mọi người đều chạy đi mất hoặc bị yêu cầu ngưng bản nhạc ngay khi vừa mới bắt đầu.

10_paintersmurf.jpg

Tí Hoạ Sĩ: thường giới thiệu những hoạ phẩm của mình cho mọi Xì Trum khác .

11_heltysmurf.jpg

Tí Lực Sĩ : là Xì Trum mạnh nhất làng, lúc nào cũng cử tạ hoặc tập thể dục. Tí Lực Sĩ là Xì Trum duy nhất có xâm hình 1 trái tim màu đỏ . Tí Khéo Tay là bạn thân của Tí Lực Sĩ .

12_vanitysmurf.jpg

Tí Điệu : luôn luôn mang một chiếc gương soi mặt bên mình, một đoá hoa giắt trên nón . Tí Điệu lúc nào cũng lo lắng về hình dáng của mình.

13_jokyeysmurf.jpg

Tí Quậy (Tí Phá) : có một giọng cười rất lớn và đặc biệt và thích chọc phá mọi người bằng cách tặng “gói quà” có chất nổ . Mỗi lần nghe Tí Phá nói :”chuẩn bị một sự ngạc nhiên” thì tốt hơn hết bạn phải sẵn sàng bịt tai lại vì ….sẽ có BÙM liền sau đó !

14_smurfette.jpg

Tí Cô Nương : được lão phù thủy Gà Mên tạo thành để tiêu diệt dân Xì Trum. Lúc ban đầu tóc của Tí Cô Nương màu nâu. Chính Tí Làng Trưởng đã dùng pháp thuật của ông để sửa đổi tính tình của Tí Cô Nương cũng như màu tóc của cô ta. Tí Cô Nương thích hoa và màu hồng. Tí Cô Nương là Xì Trum con gái đầu tiên trong ba Xì Trum thuộc phe kẹp tóc của làng Xì Trum (đọc thêm truyện “Làm Cách Nào Gà Mên và Tí Làng Trưởng tạo ra Tí Cô Nương” sẽ đăng sau)

15_poetsmurf.jpg

Tí Thi Sĩ : Lúc nào cũng có một cây bút lông và một cuộn giấy trong tay.

15_grouchysmurf.jpg

Tí Quạu (Tí Làu Bàu): Như cái tên đã nói lên được tính tình : Xì Trum nầy lúc nào cũng quạu quọ, cũng làu bàu! Câu đầu môi chót lưỡi của Tí Quạu là “Tôi ghét….!” bất cứ lúc nào có ai đề cập đến nhiều về một việc gì đó. Tí Quạu thường hay nhăn mày nhíu mặt …

16_bakersmurf.gif

Tí Đầu Bếp : là bếp chính của làng. Tí Đầu Bếp chế biến ra được những món ăn rất hấp dẫn, nhưng cứ phải mất nhiều thời giờ để rượt theo Tí Ham Ăn .
17_greedysmurf.jpg

Tí Ham Ăn: đây là một Xì Trum “ngoại hạng”. Tí chỉ thích mỗi một việc trên đời : ĂN . Tí Ham Ăn thường hay bị Tí Đầu Bếp rượt bắt khắp nơi vì tội ăn vụng các món của Tí Đầu Bếp làm.


Ai Là Kẻ Thù Của Các Xì Trum?
Những kẻ muốn hại các Tí của chúng ta thì khá nhiều nhưng điễn hình nhất là

1-Gargamel.jpg

Lão Gà- Mên: Gà-Mên là một lão phù thuỷ, suốt ngày chỉ chực tìm cách lùng bắt, ăn thịt hoặc tiêu diệt những người trong Làng Xì Trum.

2-Azrael.jpg

Ác-Ra : Ác-Ra là con mèo và cũng là tay sai của lão Gà-Mên.


Nguồn Friendsonline
 
Top