Cậu bé mang khối u bằng quả bóng trên mặt

heokool

Cà rốt, trứng hay hạt cà phê?
Thành viên thân thiết
Tham gia
22/9/2011
Bài viết
14.934
Lang thang ở những ga tàu đông đúc ở Trung Quốc, bác Liu Jun đang cầu xin mọi người xung quanh sự giúp đỡ, để cứu lấy đứa cháu trai của mình.
Mùa hè năm ngoái, một khối u nhỏ xuất hiện trên mặt của cậu bé Wang Xiangao, tuy nhiên đến giờ, khối u đã lớn như một trái bóng, và khiến đầu của bé Wang lệch hẳn sang một bên.


khoi_u_1.jpg

Cậu bé Wang Xiangao, 5 tuổi với khối u khổng lồ trên mặt.

Kể từ khi phát hiện có khối u, cậu bé Wang, 5 tuổi, và ông ngoại, một nông dân nghèo đến từ vùng Quannan, tỉnh Giang Tô, Trung Quốc, đã tới hơn chục bệnh viện để nhờ phẫu thuật, nhưng họ đều từ chối vì vấn đề chi phí. Do đó, hai ông cháu hiện tại phải đi ăn xin và mong mỏi gặp được người tốt cứu giúp.
Bác Liu nói: “Khối u chỉ như một cái mụn nhọt khi xuất hiện và sau đó lớn dần một cách nhanh chóng. Tôi và con gái mình, mẹ của bé Wang, đã tới nhiều bệnh viện lớn, nhưng đều vô vọng. Điều duy nhất chúng tôi có thể làm được là đi từ bệnh viện này tới bệnh viện khác xin giúp đỡ và chứng kiến khối u ngày càng lớn hơn. Hiện tại, nó đã to như cả khuôn mặt bé Wang rồi”.


khoi_u_2.jpg

Lúc đầu khối u chỉ là một cái mụn rồi nhanh chóng trở nên to như quả bóng.

“Khối u quá nặng khiến cho đầu thằng bé nghiêng hẳn về một bên. Hiện giờ, một phần của khối u đã bị vỡ ra và bé Wang phải chịu nhiều cơn đau đớn. Thậm chí, Wang không thể nhìn bằng một mắt được nữa”, bác Liu chia sẻ.
Khi được khám tại bệnh viện ở Thượng Hải, bé Wang được chuẩn đoán sẽ không thể kéo dài thời gian sống sót nếu không phẫu thuật. Đại diện của bệnh viện cho biết: “Thậm chí việc điều trị cho bé Wang rất khó khăn bởi lẽ bất kỳ khối u ở đầu nào đều khó để tách ra, đặc biệt là có khối lượng lớn đến vậy”.
Và cho đến hiện giờ, bé Wang cùng ông ngoại đi khắp các phố để cầu mong sự giúp đỡ và cố gắng gom góp tiền cho việc điều trị. Họ nghỉ qua đêm tại một nhà trọ rẻ tiền sau cả ngày mệt mỏi trên phố.
Huy Hoàng
 
Top