CẤT GIỮ TÀI SẢN AN TOÀN TẠI GIA

ketsatmayman

Thành viên mới
Tham gia
1/4/2013
Bài viết
0
CẤT GIỮ TÀI SẢN AN TOÀN TẠI GIA


Nếu gia đình bạn để nhiều tài sản giá trị và giấy tờ quan trọng ở nhà, giải pháp an toàn là “tậu” một chiếc két sắt về nhà sẽ giúp bạn cảm thấy an tâm.

Đáp ứng nhu cầu bảo vệ tài sản của công ty và hộ gia đình, thị trường két sắt cung ứng khá nhiều loại: két sắt chống cháy, két sắt vân tay,… với nhiều nhãn hiệu: két sắt Hòa Phát, két sắt Hàn Quốc... với ba loại ổ khóa chủ yếu là ổ khóa cơ, ổ khóa điện tử và ổ khóa vân tay.

Mua theo trọng lượng

Nhiều người thích khóa cơ, tuy không đẹp nhưng độ bền cao, mã số thay đổi tùy thích. Loại két sắt đơn giản nhất tối thiểu cũng có 10 vòng khóa và các mã số bí mật do người dùng tự cài đặt.

Két có khóa điện tử tuy mẫu mã đẹp và hiện đại (bấm sai 3 lần mạch điện sẽ bị ngắt và không mở tủ được), song sử dụng một thời gian các phím bấm dễ bị lờn, phải thay ổ khóa.

Loại két có khóa bằng vân tay dù giá đắt nhưng tiện lợi và an toàn hơn khi sử dụng (không bị mất chìa hay quên mật mã).

Giá các loại két sắt hiện có trên thị trường chủ yếu được tính bằng trọng lượng của két (khoảng 40.000 - 60.000 đồng/ kg) cộng với giá các loại khóa khác nhau.Lưu ý khi mua

Khi mua két sắt bạn cần lưu ý đến các thông số về cửa, chất liệu, hệ thống khóa và khả năng di dời két. Ngoài ra bạn cũng nên quan tâm đến loại có hệ thống báo động. Khi bị tác động đột ngột hoặc có dấu hiệu di chuyển, hệ thống báo động của loại két này sẽ kêu liên tục cho đến khi có người giải mã mới ngưng.

Đa số két sắt trên thị trường hiện nay đều có khả năng chống cháy, chịu được sức nóng khoảng 1.000 độ C. Tuy nhiên, bạn nên lưu ý đến thời gian chịu sức nóng của két sắt, tốt nhất nên chọn mua két sắt chống cháy loại chịu nhiệt liên tục trong khoảng hơn một giờ. Bên cạnh đó bạn cũng nên dự tính khối lượng tài sản mà mình cất giữ để chọn mua két sắt phù hợp.

Bạn nên mua két sắt ở những cửa hàng uy tín hoặc đại lý chính thức của các nhãn hiệu đã được chứng nhận chất lượng. Tuy không “hét” giá nhưng một số cửa hàng muốn tăng lợi nhuận đã thay ổ khóa xịn bằng ổ khóa kém chất lượng, hoặc dùng ổ khóa cũ làm lại như mới để gắn vào két sắt. Vì vậy bạn hãy yêu cầu nơi bán cung cấp phiếu bảo hành, ghi rõ xuất xứ và chủng loại két.
 
Top