Cập nhật tin tức mới: sản phẩm SBOND của SSI vừa tung ra 85 tỷ đồng trái phiếu mới

ngan301

Banned
Tham gia
7/9/2021
Bài viết
0

Theo thông tin từ TBTCO- đây là dòng sản phẩm đầu tư trái phiếu SBOND của SSI đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của đông đảo các nhà đầu tư ngay từ khi mới bắt đầu ra mắt. Ngày 1/12/2021, SSI đã tiếp tục tung ra thị trường với hơn 85 tỷ đồng trái phiếu SBOND của Công ty CP Đạt Phương, có tài sản về đảm bảo và lợi suất đầu tư hấp dẫn.


Đối với sản phẩm trái phiếu mới SBOND vừa tung ra đợt này tiếp tục được Công ty Chứng khoán SSI (SSI) lựa chọn và xây dựng dựa theo tiêu chí thanh khoản cao, dễ dàng thực hiện mua/bán online bất cứ lúc nào cùng với bảng giá thông minh SSI iBoard cũng như hứa hẹn sẽ mang lại lợi suất hấp dẫn, cùng dòng tiền cố định và an toàn cho nhà đầu tư trong tương lai (NĐT) – đúng với các tiêu chí ban đầu mà SSI xây dựng sản phẩm SBOND.
Sản phẩm SBOND của SSI tung 85 tỷ đồng trái phiếu mới
Sản phẩm SBOND của SSI mang lại lợi suất hấp dẫn, dòng tiền ổn định, an toàn cho NĐT.
Trái phiếu Công ty CP Đạt Phương được trên SSI phân phối chính thức bắt đầu từ ngày 1/12/2021, với tổng khối lượng phân phối lên đến con số 85 tỷ đồng, khối lượng 850 trái phiếu, mệnh giá 100 triệu đồng/trái phiếu. Trái phiếu sẽ có kỳ hạn 36 tháng, không chuyển đổi, không kèm chứng quyền và có thêm tài sản đảm bảo là cổ phiếu của Công ty CP Đạt Phương (HOSE: DPG).

Tìm hiểu thêm thông tin về cổ phiếu trên SSI tại trang web https://toptradingforex.com/

Phần tài sản bảo đảm ban đầu với con số 19 triệu cổ phiếu Công ty CP Đạt Phương, tài sản bảo đảm tối thiểu sẽ là 15 triệu cổ phiếu DPG, giá trị tài sản đảm bảo sẽ là tối thiểu 200% nghĩa vụ được bảo đảm.

Trái phiếu Công ty CP Đạt Phương thông thường có lãi suất danh nghĩa năm đầu 10,5%/năm, từ năm thứ hai sẽ có lãi suất tham chiếu + 3,5%/năm nhưng không hề thấp hơn con số 10,5%/năm, lợi suất đầu tư 9,4%/năm, kỳ hạn thanh toán lãi 6 tháng/lần.
Sản phẩm SBOND của SSI tung 85 tỷ đồng trái phiếu mới
Thông tin trái phiếu DPG.
Theo SSI, trên cơ cấu nguồn vốn của Công ty CP Đạt Phương, nợ vay chiếm khoảng 50% tổng tài sản, so với con số 70% tổng nợ phải trả. Trong thời gian các năm gần đây, công ty có xu hướng giảm dần đòn bẩy tài chính (từ 4,48x trong năm 2017 xuống 3,43x trong năm 2020).

Tỷ lệ thanh khoản nhanh và duy trì quanh mức 1.0, điều này cho thấy công ty hoàn toàn có đủ khả năng đảm bảo thanh khoản, và khả năng chi trả các nghĩa vụ trong ngắn hạn, đặc biệt khi tiền mặt chiếm đến 40% toàn bộ khối tài sản ngắn hạn.
Từ năm 2017 đến năm 2020, doanh thu của DPG đã tăng trưởng ấn tượng so với mức tăng trưởng kép 14,5%/năm, trong đó nổi bật là sự tăng trưởng lớn nhất của mảng bất động sản dù mới ghi nhận doanh thu từ năm 2019.

Mặc dù hoạt động xây lắp công trình hạ tầng đang bị ảnh hưởng tiêu cực do dịch Covid-19, lợi nhuận của công ty vẫn đang trong đà tăng trưởng tích cực (7,3%/năm) với biên lợi nhuận ròng ổn định. Các hoạt động kinh doanh chủ chốt đều có thể mang lại nguồn lợi nhuận và dòng tiền đều đặn, điều này giúp công ty có đủ khả năng chi trả cùng các nghĩa vụ nợ vay cũng như đẩy mạnh đầu tư trong mua sắm, xây dựng tài sản cố định nhằm thúc đẩy tăng trưởng. Công ty luôn duy trì số dư phần tiền mặt dồi dào từ 600 – 700 tỷ đồng tại thời điểm kết thúc năm.

Sau khi đánh giá, thẩm định và cân nhắc kỹ lưỡng, căn cứ trên các các bộ tiêu chí đánh giá về chất lượng tài sản, cũng tỷ lệ an toàn vốn, dòng tiền hoạt động kinh doanh, và chất lượng tài sản bảo đảm, trái phiếu Đạt Phương sau khi đáp ứng được những tiêu chí trên đã được lựa chọn đưa vào danh mục của sản phẩm SBOND, chính thức được phân phối trên thị trường và các nhà đầu tư có thể theo dõi qua ssi iboard.

Hiện các trái phiếu trong danh mục SBOND đều có lợi suất hấp dẫn, tập trung vào 3 điểm gồm thu nhập, quản trị rủi ro và thanh khoản. NĐT khi có nhu cầu hoàn toàn có thể bán cho SSI với giá niêm yết minh bạch. SSI cũng là đơn vị quản lý tài sản đảm bảo cho NĐT và có thể xử lý tài sản đảm bảo để thu hồi vốn và lãi suất cho NĐT khi cần thiết.
 
Top