Cặp chống gù lưng Randoseru phù hợp cho những đối tượng nào?

cobengoc179

Thành viên mới
Tham gia
18/5/2015
Bài viết
0
Về cơ bản, cặp chống gù lưng Randoseru được thiết kế và sử dụng rộng rãi như một dạng đồng phục bắt buộc tại các trường tiểu học ở Nhật giúp các bé đang độ tuổi đến trường chống lại căn bệnh học đường: cong vẹo cột sống, xệ vai.

Vậy cặp chống gù lưng Randoseru phù hợp với những đối tượng nào? Có phải chỉ dành cho học sinh tiểu học? Với kiểu dáng sang trọng, màu sắc bắt mắt trẻ trung, hiện nay cặp chống gù lưng Randoseru cũng được rất nhiều giới trẻ thích thú, sử dụng như một phong cách hết sức xì tinnnnnn.

Chúng ta hãy cùng đi sơ lược về sự ra đời của những chiếc cặp chống gù lưng Randoseru này nhé.

quen-di-ganh-nang-sach-vo-770x296.jpg

Cặp chống gù lưng Randoseru​

Thời Edo (1603 – 1868) xuất hiện một làn sóng cải cách quân sự theo kiểu phương Tây trong quân đội Nhật. Bắt đầu từ thời kỳ này, những chiếc ba lô kiểu Tây được người lính Nhật ưa chuộng và sử dụng rộng rãi.

Nhận thấy sự tiện dụng của chiếc ba lô, năm 1885 chính phủ Nhật Bản quyết định ban hành chính sách sử dụng vật dụng này đối với học sinh tiểu học. Những chiếc cặp đựng sách vở này được gọi là “randoseru”, phiên âm từ chữ “ransel” – dùng để chỉ vật dụng đựng hành lý trong tiếng Hà Lan.

Những chiếc cặp randoseru này có chất liệu bền đẹp và vô cùng tiện dụng. Những học sinh có thể đeo dễ dàng cũng như đựng được nhiều vật dụng trong đó mà không lo bị ướt, quăn.

>> Một số mẫu cặp chống gù lưng Randoseru tham khảo: Cặp siêu nhẹ chống gù lưng Randoseru, Ba lô chống gù lưng Randoseru, ....

cap-chong-gu-lung-Nhat-Ban-co-13-mau-sac-560x350.jpg

Cặp chống gù lưng Nhật Bản​

Ban đầu, việc sử dụng chiếc cặp Nhật Bản chống gù lưng randoseru chỉ là bắt buộc đối với trường học hoàng gia Gakushuin. Tuy nhiên, ở giai đoạn này, sự xuất hiện của những chiếc randoseru tại các trường học khác rất hạn chế bởi điều kiện kinh tế của nhiều gia đình vẫn chưa cho phép con em sử dụng. Nhiều học sinh vẫn phải mang sách vở đến trường bằng những chiếc tay nải truyền thống.

Phải đến sau Chiến tranh Thế giới II, kinh tế nước Nhật phát triển mạnh mẽ hơn giúp cho randoseru trở nên phổ biến. Vào thập niên 60 của thế kỷ XX, chính phủ Nhật đã quyết định yêu cầu mọi học sinh tiểu học phải sử dụng randoseru và đưa vật dụng này vào danh sách “không thể thiếu” đối với trường tiểu học.

Lý do mà chính phủ Nhật Bản yêu cầu học sinh tiểu học phải sử dụng randoseru- cặp chống gù lưng

Học sinh là lứa tuổi mà cơ th.ể các em đang phát triển, đặc biệt là khung xương nên việc đem nhiều sách vở trên lưng có thể ảnh hưởng rất nhiều tới cột sống và tác động đến sức khỏe của các em sau này.

Nhận thấy điều đó, những chiếc cặp Nhật Bản chống gù lưng randoseru đã được chế tác lại từ ba lô kiểu Tây truyền thống để phù hợp hơn với khả năng mang vác của trẻ em.
 

cobengoc179

Thành viên mới
Tham gia
18/5/2015
Bài viết
0
Các mẫu dành cho người lớn, nhân viên văn phòng cũng có đó ạ. còn cặp này nói riêng dùng đi học thì từ lớp 1 đến lớp 10 đó ạ
 

huongkbis

Thành viên mới
Tham gia
11/9/2014
Bài viết
4
Cặp chống gù lưng thì tốt quá rồi, thấy bên mình có video cho sản phẩm nữa nhỉ?


 
Top