Cao đẳng y hà nội đang khát nguồn nhân lực

nguyenkhang91

Thành viên mới
Tham gia
29/10/2015
Bài viết
0
Cao dang Duoc Ha Noi ngày càng cần nhân lực
Cao đẳng dược ở các bệnh viện tuyến tỉnh trong nước ta ngày nay vẫn chưa thể khắc phục được vấn đề thiếu nhân lực. Trong những năm trở lại đây Bộ GD&ĐT và Bộ Y tế đã đào tạo, bác sĩ có chuyên môn cao lĩnh vực Y tế nhưng vấn đề thiếu nhân lực được chuyên môn giỏi vẫn hiện hữu.
Học Y dược ở nước ta vẫn còn khá hạn chế còn các khối ngành khác như tài chính, nhân văn… là nhiều. Việc này sẽ kéo theo thực trạng dư thừa nhân sự và mất đồng đều nghiêm trọng, hơn nữa còn làm giảm nguồn nhân sự cung ứng đến xã hội hiện nay.Nhân lực ngành Y thiếu trầm trọng. Các bạn muốn theo ngành y có thể chọn: Lien thong cao dang Duoc Ha Noi

Hiện tại ngành Y tế ”vắng” nhân lực, mà rất nhiều năm vấn đề này vẫn tồn tại. Đến các năm tiếp, giới chuyên gia nhận định việc này này còn tiếp diễn, theo đó hàng năm ngành Y Dược cần có thêm khoảng 450.000 nhân sự Y Dược.
Chỉ tiêu chất lượng ngành ngành Y Dược cần gắn liền với sự tăng trưởng của đất nước… , bên vấn đề đầu tư, nâng cấp hạ tầng cơ sở, còn cần lao động có tay nghề tốt, thích ứng môi trường làm việc.
Mỗi năm các trường giảng dạy 6.700 Bác sĩ, 2.800 là Dược sĩ, 5.000 kỹ thuật ảnh chụp y học, cử nhân điều dưỡng. Dự báo từ như Vụ Khoa học đào tạo (Bộ Y tế), từ khả năng dân số tăng hiện tại, thì hàng năm chúng ta cần có 5.800 bác sĩ, 1.600 dược sĩ và hơn 145.000 là điều dưỡng viên.
Sức hút ở ngành Y tương lai sẽ rất lớn
Bộ trưởng Y tế đã nói: Nhu cầu chữa bệnh ở người dân đang tăng với cấp số nhân còn việc đáp ứng của chúng ta mới chỉ ở cấp số cộng, nhân sự ngành Y hiện nay chưa đáp ứng với môi trường hiện tại.
Do bắt nguồn vấn đề ít lao động mà sinh viên Y dược ra trường sẽ dễ có việc làm.Đâu là hướng đi mới đào tạo nhân sự ngành Y
Bộ GD&ĐT đã có cuộc họp gần đây, những đại biểu đều thấy rằng phải tiến hành nhiều thêm hình thức đào tạo nhằm đáp ứng kịp thời nhu cầu tại các tỉnh thành phố như hệ cử tuyển, hệ liên thông cao đẳng dược , bồi dưỡng bác sĩ chuyên khoa. Hơn nữa cần phải tập trung vào việc đào tạo nhân lực tại các trường Trung cấp vì đây là phương pháp giải quyết vấn đề thiếu hụt lao động ngành dược hiện nay.
Nhà trường hiện tuyển sinh đầu vào khá đa dạng, phù hợp với mọi đối tượng, học sinh tốt nghiệp cấp 3 cho tới sinh viên muốn học văn bằng 2 và người đang đi làm.

Nếu bạn yêu thích ngành Y, hãy liên hệ tới Khoa Dược Cao đẳng Điều Dưỡng - Trường Cao đẳng Công nghệ và Thương mại Hà Nội
Địa chỉ web : caodangduochanoi.edu.vn
Phòng tuyển sinh 103 nhà B, số 290 Tây Sơn, Đống Đa, Hà Nội
Điện thoại : 04.62.755.166 – 0988.0988.35
 
Top