Cao bao nhiêu thì được thi sư phạm?

gaconueh2005

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
3/3/2013
Bài viết
4.056
Em có nguyện vọng thi vào ngành sư phạm tiểu học Trường ĐH Sư phạm TP.HCM. Em nghe nói thí sinh nữ dự thi vào trường phải có chiều cao tối thiểu 1 m 50 phải không? Em đã tự đo 2 lần trong cùng một ngày nhưng cho ra kết quả khác nhau, một lần 1 m 49 và lần còn lại 1 m 51. Em sợ khi trúng tuyển mà không được học. (leonhi***@gmail.com).
svbackkhoad.jpg


Sinh viên Trường ĐH Bách khoa TP.HCM trong giờ thực hành - Ảnh minh hoạ​

- Thạc sĩ Lê Ngọc Tứ, Quyền trưởng phòng Đào tạo, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM: Theo quy định, thí sinh dự thi vào ngành sư phạm phải không bị dị tật, không nói ngọng, nói lắp. Đặc biệt, nữ phải cao tối thiểu 1 m 50 và nam là 1 m 55. Riêng trường hợp của em, dù chỉ số đo chiều cao chưa thống nhất nhưng có khả năng chiều cao của em đạt chuẩn để dự thi.

* Em muốn thi vào ngành giáo dục mầm non để trở thành một giáo viên dạy trẻ nhỏ. Cho em hỏi, để dự thi và làm được công việc này cần có những yếu tố nào? Em không có giọng hát hay, vẽ cũng không đẹp thì có phù hợp không? (nhitruon***@gmail.com).

- Thạc sĩ Lê Ngọc Tứ, Quyền trưởng phòng Đào tạo, Trường ĐH Sư phạm TP.HCM: Ngành giáo dục mầm non sẽ thi khối M, trong đó môn năng khiếu sẽ thi hát, lặp tiết tấu, thẩm âm, kể chuyện, đọc diễn cảm, phân tích tác phẩm. Như vậy, từ khâu tuyển sinh đầu vào nếu thí sinh có năng khiếu sẽ có lợi thế hơn.

Tuy nhiên, trong quá trình học tập tại trường sinh viên sẽ được bồi dưỡng thêm kiến thức và kỹ năng hội họa, vẽ, hát múa, đàn… để ra trường có thể làm tốt công việc. Nhưng quan trọng nhất, để có thể trở thành giáo viên mầm non, em cần có niềm đam mê, yêu thích trẻ.

* Em dự định thi vào ngành kỹ thuật hệ thống công nghiệp Trường ĐH Bách khoa TP.HCM. Tuy nhiên em băn khoăn không biết khi trúng tuyển sẽ học tập tại cơ sở chính tại quận 10 hay ở Thủ Đức? (binhgu****@gmail.com).

- Tiến sĩ Lê Đình Thông, Trưởng phòng Đào tạo, Trường ĐH Bách khoa TP.HCM: Theo kế hoạch dự kiến, từ năm 2014 toàn bộ sinh viên năm thứ nhất và năm thứ hai của trường sẽ học tập tại cơ sở 2 của trường tại Thủ Đức. Với sinh viên năm thứ ba, chỉ riêng khoa môi trường và vật liệu, sinh viên học tập tại cơ sở 2. Như vậy, sinh viên năm thứ ba các khoa còn lại và toàn bộ sinh viên năm thứ 4 sẽ học tại cơ sở chính tại quận 10.

Tuy nhiên, các chương trình đặc biệt (chương trình kỹ sư tài năng, chương trình chất lượng cao Việt - Pháp, chương trình tiên tiến, chương trình quốc tế), sinh viên sẽ học toàn thời gian tại cơ sở chính ở quận 10. Và với đặc thù ngành học, toàn bộ sinh viên ngành kiến trúc học tập tại cơ sở 2 trong suốt 4 năm học.
Theo thanhnien
 
Top