Cảnh giác với miệng lưỡi đàn ông

Newsun

Believe in Good
Thành viên thân thiết
Tham gia
11/11/2008
Bài viết
9.571
Sẽ thật là vô lý nếu chúng ta khuyên các bạn gái rằng hãy bỏ ngoài tai mọi lời nói ngọt ngào, đầy lãng mạn của những người con trai đang theo đuổi mình.Dù ở thời điểm nào, không gian nào thì những lời tán dương cũng có sức quyến rũ khó cưỡng, thậm chí khiến người trong cuộc khi được nghe có thể trở nên mù quáng, cả tin đến mức không nhận ra được đâu là những câu nói chân thành, đâu là “chót lưỡi đầu môi”. Đây chính là mảnh đất tốt để các chàng họ Sở dễ dàng đưa các bạn gái nhẹ dạ “vào tròng” mà chẳng phải tốn nhiều công sức.

Vậy nên, các bạn gái cần sớm biết cách nhận ra “chân tướng” của những gã bề ngoài thì giỏi khua môi múa mép để lợi dụng đối phương mà trái tim lại không hề có tình yêu ngự trị, khi thấy:


Bạn được chàng ca tụng quá mức

Điều dễ khiến các bạn gái mềm lòng nhất trước người đang tìm cách đến với mình, đó là được ca ngợi về vẻ đẹp ngoại hình. Trong khi đó, những chàng họ Sở lại sở hữu cả “kho” những lời có cánh để tán tụng bạn, chẳng hạn như “Đôi mắt bồ câu của em mới đẹp tuyệt vời làm sao!” hay “Anh muốn được vuốt mãi mái tóc mây mềm mại óng ả của em”.

Bạn chớ vội mất phương hướng vì những lời nói sáo rỗng như thế, vì bình thường, những chàng trai chân thành chỉ cần nói với bạn thật giản dị, chẳng hạn: “Đôi mắt em thật đẹp” cũng đã đủ để nói lên sự trân trọng của chàng với vẻ đẹp của bạn.

Bạn và các cô khác được quan tâm ngang nhau

Tất nhiên, chàng chẳng dại gì mà ngang nhiên tán tỉnh các cô gái khác trước mặt bạn. Nhưng bạn có thể nhận diện được “chân tướng” của anh ta nếu ở bên bạn mà anh ta vẫn thường xuyên “lỡ miệng” khen tặng sự hấp dẫn của cô gái nào đó đi ngang qua hoặc thường xuyên gọi điện, nhắn tin với những đối tượng hết sức bí mật với bạn.

Thậm chí có khi ở bên bạn mà chàng còn gọi nhầm tên người khác, tuy sau đó, chàng đã có cách lấp liếm nhầm lẫn này một cách rất điêu luyện, khiến bạn luôn tưởng rằng chỉ có bạn mới là người duy nhất đang chiếm trọn trái tim chàng.

Chàng là “thùng rỗng kêu to”

Để gây ấn tượng mạnh với bạn, chàng ta có thể thỏa sức tâm sự với bạn về những viễn cảnh to lớn của mình trong sự nghiệp, đề cao vị trí của mình trong thiên hạ. Và bởi có một “sự nghiệp” vững vàng như vậy, chàng hứa hẹn sẽ mang lại cho bạn một tương lai vô cùng xán lạn do chàng tự thêu dệt nên.

Vậy mà trên thực tế, chàng lại chẳng có nổi một công việc ổn định, cũng không thể vạch ra được một kế hoạch nào cụ thể cho cuộc đời mình. Tóm lại, những gì chàng có thể tặng bạn chỉ là một chiếc “bánh vẽ” mà thôi.

Chàng luôn có lý do “vắng mặt” khi bạn cần đến

Thuở còn đang tìm ra cho được con đường ngắn nhất để đến với trái tim bạn, chàng không ngớt lời thề thốt, hứa hẹn, nào là “Anh sẽ luôn ở bên em dù trong bất cứ hoàn cảnh khó khăn tới đâu”, rồi “Anh sẽ là bờ vai vững chắc cho em tựa vào mỗi khi thấy mệt mỏi, chán nản với điều gì đó trong cuộc sống”.

Nhưng đến một ngày nọ, bạn gặp phải chuyện rắc rối nho nhỏ và hy vọng gặp được chàng để nhờ giải quyết. Ngay lập tức, bạn nhận được một câu từ chối vô cùng lịch sự và ngọt ngào chẳng kém những lời hứa của chàng: “Em à, giá như anh có một điều ước thì anh chỉ ước rằng có một phép màu nào giúp anh giải quyết được công việc quan trọng ở công ty để bay đến ngay với em”.

Không chỉ có một lần duy nhất ấy, bạn sẽ nhận thấy những câu từ chối về sau ngày càng nhiều và đầy lý lẽ thuyết phục hơn.Chàng lần lữa giới thiệu bạn với bạn bè và gia đình chàng

Sau một thời gian hẹn hò, bạn muốn thông qua những con người gần gũi, thân thiết với cuộc đời chàng để hiểu rõ về chàng hơn. Vậy mà cứ mỗi lần bày tỏ với chàng về ý định tốt đẹp và rất hợp lý đó, bạn lại nhận được thái độ lảng tránh.

Rồi chàng tìm cách bù đắp “thiếu sót” đó bằng những câu chuyện do chàng tưởng tượng, chẳng hạn như: Bố mẹ chàng là những người khó tính, họ cho rằng chàng còn quá trẻ để tính chuyện hôn nhân, trong khi chàng muốn giữa bạn và chàng không chỉ là quan hệ yêu đơn thuần; rồi thì bạn bè chàng, nhất là các cậu bạn trai đều chưa có người yêu, họ sẽ chạnh lòng khi thấy bạn có cô bạn gái xinh đẹp, duyên dáng như bạn...

Tóm lại toàn là những lý do nghe thật chẳng lọt tai, nhưng lại được đưa ra bằng những câu từ thật mỹ miều, êm ái để ngụy trang cho một sự thật rằng chàng chưa hề có ý nghĩ bạn sẽ là sự lựa chọn cuối cùng của chàng trên đường tình duyên.

Chàng thuyết phục bạn “vượt rào”

Mỗi khi có dịp ở gần bạn (đặc biệt là những chỗ vắng vẻ, chỉ có hai người), chàng lại dùng chiêu rót mật vào tai bạn để dụ bạn ngả vào lòng chàng, hòng thỏa mãn nhu cầu về “chuyện ấy”.

Nếu bạn còn đôi chút tỉnh táo để nhắc nhở chàng về những hậu quả có thể xảy ra, chàng sẽ khéo léo vỗ về, trấn an bạn rằng chàng sẵn sàng chịu mọi trách nhiệm với bạn và với tương lai của bạn.

Cho tới khi nguy cơ bạn tiên liệu trở thành hiện thực, bạn hối hận thì cũng đã muộn khi chàng đã cao chạy xa bay với những lời hứa tưởng chừng như đinh đóng cột ngày nào.

(sưu tầm)
 

nho

Cá ơi, bơi đi nào~~
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/4/2010
Bài viết
4.615
cảnh giác với miệng lưỡi đàn ông!
thế cảnh giác luôn với bác New nhá!
 
Top