Cảnh giác trước 8 thực phẩm dễ nhiễm thuốc trừ sâu

Sun Glare

Tân Sinh Viên
Thành viên thân thiết
Tham gia
26/6/2009
Bài viết
2.855
Hãy xem xét những thực phẩm yêu thích sau của bạn để tránh lựa chọn nó thường xuyên trong chế độ ăn uống vì nó có thể chứa lượng thuốc trừ sâu độc hại cho sức khỏe.
Nhiều teen tin rằng, rửa hoa quả và rau sạch sẽ sẽ loại bỏ thuốc trừ sâu. Nhưng ngay cả khi bạn rửa chúng hoặc gọt vỏ của chúng thì vẫn sẽ không hoàn toàn loại bỏ thuốc trừ sâu được.

Vì thế, cách tốt nhất và đơn giản nhất là tránh ăn các thực phẩm hàng đầu thường bị nhiễm thuốc trừ sâu độc hại này hoặc tránh ăn rau quả trái vụ, teen nhé!


010818gt322.jpgTáo

Đây là một loại quả được phun thuốc trừ sâu gần như phổ biến. Tất cả các thuốc trừ sâu này rất độc hại cho con người và có thể gây ung thư.

010818gt38.jpg

Hầu như khi kiểm tra táo, mạng lưới kiểm soát thuốc trừ sâu của Vương quốc Anh đã phát hiện ra rằng 98% số táo có tại quốc gia này bị nhiễm ít nhất một chất gây ô nhiễm từ thuốc trừ sâu.

Cần tây

Không như trái táo có vỏ, cần tây không có vỏ nên do đó thuốc trừ sâu được hấp thu trực tiếp vào rau.

010818gt36.jpg

Cần tây là một loại rau mà nhiều người cho rằng chúng bị phun thuốc trừ sâu một cách tồi tệ nhất với dư lượng thuốc trừ sâu đáng báo động. Tốt nhất bạn chỉ nên tiêu thụ cần tây được trồng tại nhà thui nhá.

Anh đào

Nước Mỹ và châu Âu là nơi sản xuất hầu hết anh đào ngọt của thế giới. Tuy nhiên, các cơ quan Grocery Australia cảnh báo rằng có hơn 90% anh đào nhập khẩu có chứa thuốc trừ sâu và hầu hết anh đào đang bị ô nhiễm với nhiều hơn một loại thuốc trừ sâu.

010818gt34.jpg

Rau diếp

Nhiều nhà khoa học thấy rằng trong số tất cả các loại rau được thử nghiệm, ớt chuông ngọt, cần tây, rau diếp, rau bina và khoai tây là những loại rau rất nguy hiểm cho người tiêu dùng vì chúng có chứa nhiều thuốc trừ sâu độc hại.

Vì thế, Hiệp hội Người tiêu dùng khắp thế giới luôn khuyến khích và chủ trương cho mỗi gia đình tự trồng thực phẩm và phát triển càng nhiều các loại rau riêng tự trồng càng tốt để hạn chế độc hại, tăng an ninh lương thực và giúp loại bỏ tồn dư hoá chất độc hại vào thức ăn hàng ngày của mỗi gia đình.

010818gt37.jpg


Do đó, rau diếp là loại rau đơn giản để bạn có thể tự trồng và chăm sóc trong khu vườn nhỏ của nhà bạn, hoặc nếu không có vườn, bạn thậm chí có thể trồng chúng ở trên ban công.

Đào

Ít teen biết rằng những trái đào mọng nước ngon ngọt của mùa hè lại ẩm chứa một chất độc chết người. Những nghiên cứu cho thấy, thuốc trừ sâu nhiễm trong những trái đào mà bạn thích ăn chỉ đứng sau trái táo (85,3%).

010818gt31.jpg

Rau bina

Rau bina là một loại rau mà bạn nên tránh nếu như bạn không thể trồng chúng một cách tự nhiên trên khu vườn nhỏ nhà bạn bởi vì qua theo dõi và kiểm chứng, rau bina nhiều tác dụng tới sức khỏe cũng bị nhiễm thuốc trừ sau với một dung lượng khá cao.

010818gt3.jpg

Dâu tây

Dâu tây cũng là một trong những loại quả có chứa nhiều thuốc trừ sâu. Nguyên nhân là do dâu tây là một loại quả rất mềm và phát triển gần với mặt đất nên chúng thường dễ bị phun bất kỳ loại thuốc trừ sâu nào để làm tăng tính mềm mại mà không bị giập nát chiếc vỏ ngoài của mình.

010818gt33.jpg

Ớt chuông ngọt

Ớt đỏ là một loại thực phẩm có thể chứa liền một lúc 3 ba loại thuốc trừ sâu thường được sử dụng như Methamidophos, Acephate và Endosulfans (thuốc trừ sâu độc hại). Một Nhóm nghiên cứu môi trường khác thậm chí còn cho thấy ớt chuông ngọt có thể chứa 39 loại thuốc trừ sâu khác nhau.

010818gt35.jpg
 
Hiệu chỉnh bởi quản lý:

phithuongkaka

Lữ khách qua đường
Thành viên thân thiết
Tham gia
15/11/2010
Bài viết
571
Oh my god! đồng hành vs ăn uống thực phẩm, chúng ta đã gián tiếp "ăn" luôn thuốc trừ sâu.:KSV@08:
 

assassin

SinX
Thành viên thân thiết
Tham gia
3/11/2010
Bài viết
47
theo mình nghĩ không chỉ những thực phẩm đó đâu bạn a'. theo mình thứ gì bỏ vào miệng được thì củng không an toàn. không có thứ gì là an toàn tuyệt đối đâu bạn:KSV@01:
 

vittay_06

Thành viên thân thiết
Thành viên thân thiết
Tham gia
25/11/2010
Bài viết
832
ôi, đào, dâu tây, anh đào mà cũng dễ nhiễm thuốc trừ sâu ak????
mình thik ăn lắm, làm sao bi h :KSV@17:
 

Hero_Man

Thành viên cực thân
Thành viên thân thiết
Tham gia
25/6/2011
Bài viết
2.959
toàn những thứ bổ dưỡng mà không nên ăn thì tuyệt thực còn hơn:KSV@19:
 
Top